Bệnh tiểu đường: Chế độ ăn uống và hoạt động thường ngày tốt cho bạn

Bệnh tiểu đường: Chế độ ăn uống và hoạt động thường ngày tốt cho bạn

Chế độ ăn uống 

 Vì mỗi bệnh nhân tiểu đường đều có một tình trạng sức khỏe khác nhau và chúng ta nên căn cứ vào tình trạng sức khỏe của họ để xây dựng một thực đơn phù hợp. Đồng thời cần đa dạng hóa thực đơn cho người tiểu đường tùy theo các thời điểm khác nhau.
Sau đây là một số thực phẩm tốt và cần được bổ sung vào thực đơn cho người tiểu đường:
– Các loại cá biển rất giàu protein, axit béo và đặc biệt là hàm lượng omega-3 cao là một trong những thực phẩm tốt cho người tiểu đường.
Bệnh tiểu đường: Chế độ ăn uống và hoạt động thường ngày tốt cho bạn
Chế độ dinh dưỡng giàu chất xơ, ít béo và dầu mỡ rất tốt chơ người bệnh tiểu dường.
– Các loại thịt nạc, đặc biệt là thịt bò bởi loại thịt này chứa rất nhiều axit linoleic có công dụng kích thích quá trình chuyển hóa đường huyết, hơn thế nữa loại axit này đã được kiểm chứng có tác dụng ngăn ngừa ung thư.
– Chất xơ là thành phần không thể thiếu trong thực đơn của người bệnh tiểu đường. Nên bổ sung thêm nhiều rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu với lượng chất xơ cao có tác dụng giữ nước và hạ đường huyết cũng như kéo dài quá trình hấp thụ đường vào máu.
Và điều quan trọng là người bệnh tiểu đường không nên bỏ bất kỳ bữa ăn nào trong ngày.
Nếu người bệnh không thể ăn nhiều, người chăm sóc nên chia nhỏ bữa ăn thành nhiều cử để vẫn đảm bảo người bệnh vẫn nạp đủ năng lượng cho 1 ngày và đủ các dưỡng chất cần thiết.

Tập thể dụng vô cùng quan trọng

Người bệnh tiểu đường thường cảm thấy mệt mỏi và không muốn vận động nhiều. Bài tập thể lực tốt nhất và phù hợp nhất cho nhiều thể trạng sức khoẻ của bệnh nhân là đi bộ.
Được chia làm 3 nhóm phổ biến, tuỳ theo sức khoẻ của từng người mà áp dụng cho phù hợp.
  • Loại 1: Đi 60 đến 90 bước trong một phút và thời gian đi bộ từ khoản 30 đến 60 phút, tùy thể lực mỗi người. Loại này là loại phổ biến nhất, tốt cho sức khoẻ.
  • Loại 2: Xoa bóp bụng trong lúc đi. Loại này tốt cho bệnh ăn không tiêu, đầy bụng và các bệnh mạn tính khác của hệ tiêu hóa.
di-bo_WBGJ.jpg
Đi bộ là bài tập thể lực tốt nhất và phù hợp nhất với rất nhiều bệnh nhân tiểu đường.
  • Loại 3: Đi bộ vung tay ra sau và trước mạnh mẽ ngang đến vai và ngực. Loai này tốt cho những bệnh mãn tính về đường hô hấp
Ngoài những bài đi bộ này vẫn còn nhiều bài tập khác như thái cực huyền, yoga cũng là những cách tăng cường sức khoẻ và tốt cho người bệnh tiểu đường
XEM THÊM: 


Nếu thấy hữu ít, giúp chia sẽ link trang Mã giảm giá Top123 Vn nhé …!

Nơi bạn chia sẽ thông tin, Chia sẽ Mã giảm giá và So sánh giá khuyến mãi hôm nay. Tìm tài liệu tham khảo, luận văn sinh viên, thạc sĩ, cao học.

WEB TOP 123 VN
Logo
Enable registration in settings - general