10 Công cụ Tìm kiếm Thay thế sẽ Sử dụng vào năm 2022

10 Công cụ Tìm kiếm Thay thế sẽ Sử dụng vào năm 2022

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, có một lượng lớn thông tin có sẵn cho con người bình thường. Các công cụ tìm kiếm hoạt động như một bộ lọc để lọc qua cơ sở dữ liệu quá tải thông tin đó và cung cấp cho người dùng các kết quả có liên quan. Ngoài người dùng bình thường, các doanh nghiệp hiện đang sử dụng các nền tảng này để tiếp thị sản phẩm của họ và tiếp cận cơ sở khách hàng lớn, sử dụng Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm và Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm.

Công cụ tìm kiếm là một phần mềm dựa trên web được sử dụng để thực hiện tìm kiếm trên internet. Công cụ tìm kiếm phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất là Google. Google Tìm kiếm chiếm hơn 90% tổng số tìm kiếm được thực hiện mỗi ngày. Mặc dù nền tảng cung cấp kết quả tìm kiếm tuyệt vời, một số người có thể muốn sử dụng các công cụ tìm kiếm thay thế. Một lý do quan trọng cho điều đó là số lượng các vấn đề về quyền riêng tư mà Google Tìm kiếm phải đối mặt ngày nay. Hãy để chúng tôi xem xét mười công cụ tìm kiếm thay thế hàng đầu mà bạn có thể cân nhắc sử dụng vào năm 2022:

1. Bing

Bing là công cụ tìm kiếm chính thức của Microsoft. Nó cung cấp một bố cục trang tìm kiếm được thiết kế tốt, cùng với đồ họa hấp dẫn. Kết quả là, nó là công cụ tìm kiếm được sử dụng rộng rãi nhất sau Google. Bing cho phép bạn xem video chỉ bằng cách di chuột quanh chúng mà không cần đóng hộp tìm kiếm. Nó cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời cho những người đang tìm kiếm ảnh và video bằng cách hiển thị màn hình lớn, hình ảnh đẹp và xem trước video. Khi nhập một yêu cầu tìm kiếm, Bing cung cấp tám lựa chọn thay thế tự động hoàn thành, cho phép người dùng có được bức tranh toàn cảnh hơn về vấn đề đang tìm kiếm.

Bing có một chương trình phần thưởng cho phép bạn thu thập các khoản tín dụng cho mọi tìm kiếm mà bạn thực hiện, sau đó bạn có thể đổi lấy thẻ quà tặng hoặc sử dụng để mua các ứng dụng và phim từ Microsoft Store. Về khả năng, nó cung cấp tính toán trao đổi tiền tệ, thay đổi ngôn ngữ và giám sát chuyến bay, cho phép bạn sử dụng nó như một công cụ tìm kiếm một cửa.

2. Duck Duck Go

Nếu bạn coi trọng bảo mật trực tuyến của mình, DuckDuckGo là sự thay thế Google lý tưởng của bạn. Nó đã nhanh chóng trở nên phổ biến do sự riêng tư của người tiêu dùng mà nó cung cấp. Trang web không bao giờ theo dõi bạn hoặc các hành động trên internet của bạn. Do đó, không có quảng cáo nào đi cùng bạn. Nó cũng có giao diện người dùng sạch sẽ và hiển thị kết quả tìm kiếm từ Yahoo và các công cụ tìm kiếm khác ngoài Google. Để ẩn các thao tác của bạn, hãy cài đặt plugin trình duyệt DuckDuckGo. Nó có tất cả các đặc điểm điển hình của một công cụ tìm kiếm như Google, nhưng nó có một thuộc tính đặc biệt, có tên là “tiếng nổ”, rất đáng chú ý.

3. Yahoo

Người dùng chọn Yahoo làm công cụ tìm kiếm thay thế vì nó tiện lợi hơn. Bên cạnh đó, nó cung cấp trải nghiệm người dùng toàn diện bằng cách cung cấp các dịch vụ như Hỏi & Đáp, Tài chính Yahoo, Tin tức, Mẹo Công nghệ, bảng thể thao và mua sắm trên internet.

Yahoo Plus cung cấp hộp thư email không có quảng cáo, khả năng cá nhân hóa, các tùy chọn an toàn và các dịch vụ cao cấp. Như một lợi thế khác, Yahoo cũng cho phép người dùng tiếp xúc với dữ liệu chuyên môn, phân tích và nhiều kiến ​​thức về các vấn đề khác nhau. Nó có thể cung cấp các tính năng ngoài một công cụ tìm kiếm tiêu chuẩn, đó là lý do tại sao nó vẫn là trình duyệt ưa thích của nhiều người dùng internet.

4. Hỏi

Ask về cơ bản là một dịch vụ trả lời câu hỏi hướng tới thương mại điện tử. Nó là một công cụ tìm kiếm trực tuyến tập trung vào tiền đề câu hỏi / câu trả lời và nằm trong số mười công cụ tìm kiếm hàng đầu trên thế giới. Đó cũng là lý do tại sao nó rất thân thiện với người dùng, đặc biệt là đối với người lớn tuổi, vì khán giả lớn tuổi thích đặt câu hỏi trên các công cụ tìm kiếm. Nó hiển thị các câu hỏi thường gặp được liên kết với cụm từ tìm kiếm của bạn dựa trên lịch sử trước đó và các truy vấn được yêu cầu. Nó cực kỳ thú vị và bởi vì nó cung cấp kết quả cho các câu hỏi và phản hồi, nó là một công cụ tìm kiếm tuyệt vời.

5. Ecosia

Mặc dù Ecosia đã xuất hiện từ năm 2009, nhưng không có gì lạ khi ít người quen thuộc với trình duyệt web miễn phí này. Đối với nhiều người tiêu dùng, nó có thể là một sự thay thế lý tưởng cho Google. Một lý do là giao diện người dùng của nó gọn gàng và có thể so sánh với của Google. Trình duyệt web có thể dễ dàng quản lý các yêu cầu tìm kiếm của bạn, nhưng điểm hấp dẫn duy nhất của nó là số tiền mà nó tạo ra được sử dụng để trồng cây trên toàn thế giới. Ecosia, giống như DuckDuckGo, không theo dõi các hoạt động trực tuyến của bạn hoặc bán thông tin của bạn cho các bên thứ ba.

6. Qwant

Qwant là một công cụ tìm kiếm tập trung vào quyền riêng tư đặt tại Pháp. Trang web tuyên bố rằng nó sẽ không bao giờ thu thập thông tin cá nhân của bạn cho mục đích nhắm mục tiêu quảng cáo. Bố cục người dùng hấp dẫn, với trang chủ có tổ chức hiển thị các chủ đề nóng và tiêu đề tin tức. Bất kỳ từ tìm kiếm nào sẽ được trình bày trong ba danh mục: web, tin tức và xã hội. Kết quả tìm kiếm được phân loại tốt này trả lời câu hỏi của bạn hiệu quả hơn. Trang web này có một phần dành riêng cho những người đam mê âm nhạc, nơi bạn có thể sử dụng AI để tìm các bài hát và lời bài hát mới.

7. Searx

Searx là một công cụ metasearch phần mềm miễn phí, tự lưu trữ, không lập hồ sơ hoặc giám sát bạn hoặc sử dụng cookie để cung cấp kết quả tìm kiếm. Bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm khi biết rằng nó an toàn và được bảo vệ và hiển thị kết quả từ hơn 70 công cụ tìm kiếm. Nó đơn giản để tích hợp với bất kỳ công cụ tìm kiếm nào và cung cấp sự riêng tư hoàn toàn trên internet. Lợi thế chiến lược nhất là, bên cạnh tính ẩn danh và bảo mật, nó mang lại một bức tranh toàn diện và không được xử lý, không thiên vị và toàn diện về internet thông qua một giao diện duy nhất. Không thể truy cập Searx qua Google Chrome vì nó đã bị cấm trên trình duyệt này. Tuy nhiên, nó có thể được truy cập thông qua bất kỳ trình duyệt nào khác.

số 8. Trang đầu

Trang bắt đầu không theo dõi hoặc ghi lại cụm từ tìm kiếm của bạn khi bạn nhập nó. Nó thậm chí không theo dõi địa chỉ IP của bạn. Trước khi chuyển tiếp yêu cầu của bạn đến Google, nó tách tất cả thông tin của bạn khỏi yêu cầu của bạn, đảm bảo rằng không ai có thể lẻn vào và khám phá bạn là ai và bạn đang tìm kiếm điều gì trên internet.

Trang chủ là một trong những công cụ tìm kiếm cá nhân được ca ngợi nhiều nhất. Nó cũng bao gồm các công cụ như Startpage Proxy và Ixquick Proxy, giúp bảo vệ thông tin cá nhân hoặc vị trí mà bạn đang xem trang web.

9. ExactSeek

ExactSeek.com là một công cụ tìm kiếm và thư mục trên Internet nhận và lập chỉ mục hơn 30.000 trang web mới gửi hàng tháng. ExactSeek đã lập chỉ mục hơn 500 triệu trang web và thêm những trang web tốt nhất trong số đó vào cơ sở dữ liệu của mình. ExactSeek cung cấp các tìm kiếm tin tức và blog ngoài các kết quả tìm kiếm web tiêu chuẩn.

ExactSeek cung cấp ba loại danh sách: danh sách tiêu chuẩn miễn phí, danh sách nổi bật có trả phí và danh sách để kết hợp công cụ tìm kiếm nhanh. Danh sách tiêu chuẩn miễn phí chỉ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm ExactSeek. Danh sách hàng đầu có trả tiền và Danh sách bao gồm công cụ tìm kiếm nhanh của ExactSeek xuất hiện trong kết quả của mạng lưới các trang web tìm kiếm trên toàn thế giới cung cấp cho chủ sở hữu trang web quảng cáo tìm kiếm có trả tiền hiệu quả và giá cả phải chăng.

10. Baidu

Baidu hiện chiếm 1,91% thị phần. Tuy nhiên, nó là công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất của Trung Quốc. Công cụ tìm kiếm của Baidu bao gồm 70% thị trường trực tuyến của Trung Quốc, khiến nó trở thành một trong những tập đoàn Internet và AI rộng lớn nhất thế giới. Bố cục và thuật toán của nó khá giống với của Google, vì nó đồng thời kiếm tiền thông qua các quảng cáo và bao gồm các đoạn mã chi tiết trong các trang kết quả. Baidu, với tư cách là Google của Trung Quốc, bị hạn chế nghiêm trọng.

Google nắm giữ hầu hết thị trường công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, bài viết này chứng minh rằng có rất nhiều triển vọng chưa được khám phá cho các công cụ tìm kiếm thay thế đáp ứng tốt hơn nhu cầu của bạn. Bây giờ bạn có thể chọn nơi bạn muốn thực hiện tìm kiếm để tìm kiếm kết quả tối ưu và sự tham gia của cộng đồng hoặc để thực hiện giám sát xã hội và thu được kết quả theo định dạng cụ thể. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về kiến ​​thức cơ bản của Công cụ tìm kiếm, cách tiếp thị sản phẩm của bạn bằng Tiếp thị bằng công cụ tìm kiếm, cách tối ưu hóa nội dung của bạn và làm cho nội dung thân thiện với SEO và nhiều thông tin khác về Tiếp thị kỹ thuật số, hãy xem Khóa học tiếp thị kỹ thuật số của Board Infinity. Tìm hiểu tất cả về Tiếp thị kỹ thuật số với hướng dẫn được cá nhân hóa từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành và trở nên thông thạo về SEO, SEM, SMM và hơn thế nữa!

Bài đăng 10 Công cụ Tìm kiếm Thay thế sẽ Sử dụng vào năm 2022 xuất hiện đầu tiên trên Top123 Vietnam.

Đánh giá hay post

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo