10 nền tảng và công cụ thương mại điện tử hàng đầu cho các công ty khởi nghiệp vào năm 2022

10 nền tảng và công cụ thương mại điện tử hàng đầu cho các công ty khởi nghiệp vào năm 2022

Nếu bạn muốn thiết lập một cửa hàng ảo vào năm 2022, một số nền tảng thương mại điện tử xuất sắc sẽ giúp bạn khởi động và thúc đẩy cửa hàng của mình. Trong vài năm qua, thương mại điện tử đã phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới. Với áp lực công việc ngày càng lớn và lịch trình bận rộn, giờ đây mọi người đều thích mua sắm trực tuyến. Thương mại điện tử cung cấp các tiện ích và khả năng khác nhau; do đó, mua hàng trực tuyến đã trở nên dễ dàng và giá cả phải chăng. Vì vậy, trong trường hợp bạn là một doanh nhân trẻ hoặc mới bắt đầu kinh doanh gần đây, bạn sẽ muốn có khách hàng lấp đầy giỏ hàng kỹ thuật số của họ để doanh nghiệp của bạn có thể phát triển. Thay vì tập trung vào mọi nền tảng thương mại điện tử ngoài kia, hãy chọn một nền tảng và tập trung phát triển thông qua nền tảng đó. Dưới đây là 10 nền tảng thương mại điện tử hàng đầu sẽ giúp bạn phát triển mạnh mẽ.

1. Shopify

Shopify là xếp hạng số một trong số tất cả các nền tảng thương mại điện tử toàn cầu khác. Nó được thành lập vào năm 2004 và đã điều hành hơn 1.000.000 doanh nghiệp cho đến nay. Các tính năng khác của nền tảng này là nó rất dễ quản lý và người mới bắt đầu có thể chạy nó một cách hiệu quả mà không gặp bất kỳ nguy hiểm nào. Việc tùy chỉnh là tuyệt vời và mượt mà để điều hướng mọi thứ. Bạn cũng được dùng thử miễn phí 14 ngày trước khi lên kế hoạch kinh doanh với họ.

Ưu điểm:

 1. Nó dễ dàng xử lý và cung cấp các chủ đề và mẫu có thể tùy chỉnh.
 2. Nền tảng chịu trách nhiệm về tất cả các vấn đề bảo mật.
 3. Nó cung cấp một thị trường rộng lớn để phát triển cửa hàng trực tuyến hoặc doanh nghiệp của bạn.

Nhược điểm:

 1. Nó tính thêm một khoản thanh toán cho cổng thanh toán của bên thứ ba.
 2. Nó có thể trở nên bận rộn một chút liên quan đến SEO và cấu trúc trang web.

2. Amazon

Amazon được xếp hạng là nền tảng thương mại điện tử tốt thứ hai và lớn nhất trên toàn cầu. Những gì từng có nguồn gốc là một cửa hàng sách trực tuyến vào năm 1994, giờ đây giao dịch với hầu hết mọi thương hiệu có thể có và giao hàng đến mọi quốc gia. Sau Alphabet, Apple và Microsoft, Amazon là công ty có giá trị nhất hiện tại, dẫn đầu các nền tảng thương mại điện tử khác. Với Amazon làm nền tảng thương mại điện tử, bạn có thể bán các mặt hàng của mình ở hầu hết mọi ngõ ngách và con phố trên thế giới.

Ưu điểm:

 1. Đã có cơ sở khách hàng khổng lồ và thống kê SEO của Amazon giúp bạn dễ dàng tiếp cận hầu hết người tiêu dùng.
 2. Các cửa hàng trực tuyến dựa trên sự tin cậy và đáng tin cậy. Vì vậy, với Amazon, khách hàng của bạn sẽ không ngần ngại mua hàng của bạn.

Nhược điểm:

 1. Bạn phải đối mặt với nhiều thương hiệu, và sẽ có sự cạnh tranh rất lớn. Đôi khi đối mặt với tất cả những người khác có thể gây căng thẳng.
 2. Có thể thường xuyên xảy ra các cuộc chiến về giá với các nhà sản xuất cùng loại sản phẩm.

3. WooCommerce

WooCommerce là một chương trình tự tạo miễn phí được xây dựng trên nền tảng WordPress không gian mở phổ biến. Để sử dụng WooCommerce, bạn cần có dịch vụ lưu trữ web của riêng mình và sau đó cài đặt phần mềm WordPress. Sau đó, bạn có thể cài đặt WooCommerce làm plugin cho WordPress. Vì nó là một phần mềm tự lưu trữ, bạn là ông chủ của trang web của mình và do đó, việc bảo trì và bảo mật của nó nằm trong tay bạn.

Ưu điểm:

 1. WooCommerce có giá rất phải chăng cho người mới bắt đầu mở cửa hàng chính.
 2. Là một plugin WordPress, nó cho phép bạn thêm các chức năng phi thương mại điện tử vào trang web của mình.

Nhược điểm:

 1. Duy trì một doanh nghiệp, trang web và bảo mật liên quan hóa ra là rất khó khăn đối với một người.
 2. Không có cuộc trò chuyện / cuộc gọi điện thoại 1-1 với người tiêu dùng. Bạn phải luôn dựa vào bên thứ ba.

4. BigCommerce

BigCommerce là một công cụ SaaS với các khía cạnh linh hoạt trong việc tạo một cửa hàng trực tuyến. Bạn có thể đăng ký một tài khoản trên BigCommerce và để họ xử lý mọi thứ hoặc bạn cũng có thể tạo điều kiện cho nó như một plugin cho WordPress. Ngay cả với điều đó, BigCommerce sẽ trông coi việc bảo trì trang web của bạn và bạn có thể thực hiện phần còn lại của công việc thông qua WordPress.

Ưu điểm:

 1. Phương pháp tiếp cận không đầu xuất hiện như một đôi bàn tay trợ giúp hoàn hảo cho bạn.
 2. Không có bất kỳ khoản phí bổ sung nào khi sử dụng bất kỳ cổng thanh toán nào.

Nhược điểm: –

 1. Nó tính thêm một khoản tiền nếu có doanh số bán hàng hơn $ 400k mỗi năm.
 2. Nó không cung cấp cho bạn một thị trường rộng lớn, không giống như Shopify hoặc Amazon.

5. Wix

Ngay sau khi bạn đăng ký Wix, bạn sẽ thấy rằng nó dẫn bạn đến việc tạo bất kỳ trang web nào, bao gồm cả trang web cửa hàng thương mại điện tử. Điều này có thể hữu ích nếu bạn muốn cửa hàng của mình chỉ là một phần của trang web.

Ưu điểm:

 1. Nó có nhiều bộ sưu tập các mẫu và ứng dụng.
 2. Nó tương đối rẻ hơn so với các cửa hàng thương mại điện tử khác.

Nhược điểm:

 1. Các tính năng thương mại điện tử không đạt tiêu chuẩn.
 2. Thật khó để di chuyển hoặc chuyển dữ liệu.

6. SquareSpace

Squarespace khá giống với Wix, tuy nhiên, nó có một bộ sưu tập phi thường về các mẫu và thiết kế thẩm mỹ và các ý tưởng trang trí tối giản. Vì vậy, nếu bạn muốn thiết kế và khắc họa trang web của mình một cách thẩm mỹ, Squarespace là nơi thích hợp cho bạn.

Ưu điểm:

 1. Nó là giá cả phải chăng với giá tối thiểu.
 2. Nó có thể giúp tạo ra nhiều hơn các cửa hàng thương mại điện tử.

Nhược điểm:

 1. Tính năng trò chuyện trực tiếp / cuộc gọi không khả dụng.
 2. Các cơ sở thương mại điện tử tổng thể là trung bình.

7. Weebly

Nó được thành lập vào năm 2006 và hiện có hơn 45 triệu khách hàng. Đây là một trang web thuận tiện cho người mới bắt đầu vì nó cung cấp một số tính năng đáng kinh ngạc, giá cả cạnh tranh và hỗ trợ qua điện thoại.

Ưu điểm:

 1. Nó cung cấp một trải nghiệm người dùng mượt mà.
 2. Nó hoàn hảo để quảng cáo cửa hàng mới của bạn.

Nhược điểm:

 1. Nó không phù hợp cho SEO.
 2. Mặc dù đó là một trang web hướng đến nội dung, việc viết blog của họ có các tùy chọn hạn chế.

8. 3dcart

Được phát triển vào năm 2001, nó là một trong những nền tảng thương mại điện tử lâu đời nhất. Những người mới bắt đầu có thể cảm thấy khó khăn khi xử lý vì việc thiết lập một cửa hàng mất rất nhiều thời gian. Họ có một số tính năng tuyệt vời, chẳng hạn như không tính thêm bất kỳ khoản phí nào và nếu bạn có thể làm việc thông qua trang web, bạn có thể xây dựng một cửa hàng tuyệt vời.

Ưu điểm:

 1. Nó cung cấp các giao dịch tuyệt vời về giá cả.
 2. Nó đi kèm với các tính năng viết blog ấn tượng.

Nhược điểm:

 1. Nó không thích hợp cho người mới bắt đầu.
 2. Các mẫu và thiết kế không được cập nhật thường xuyên.

9. Sự phóng thích

Volusion là một nền tảng vừa phải cho người mới bắt đầu. Nó có một trình xây dựng kéo và thả tiêu chuẩn, không giống như các nền tảng thương mại điện tử khác. Tuy nhiên, nó không có nhiều mẫu và tính thêm phí cho chúng.

Ưu điểm:

 1. Tính năng kéo và thả giúp bạn xây dựng cửa hàng một cách hiệu quả.
 2. Khả năng bán hàng đa kênh.

Nhược điểm:

 1. Nó có ít chủ đề miễn phí hơn và các phần trả phí đắt tiền.
 2. Không có tính năng SEO hoặc viết blog.

10. Magento

Magento là một trong những trang web thương mại điện tử tốt nhất và hợp tác với các thương hiệu như NIKE, Coca-Cola, v.v. Nó có hơn 250.000 trang web và một số lượng lớn khách hàng.

Ưu điểm:

 1. Có rất nhiều tùy chọn để tùy chỉnh trang web thương mại điện tử của bạn.
 2. Magento cho phép bạn chọn các dịch vụ lưu trữ khác nhau.

Nhược điểm:

 1. Phải mất một chút thời gian để tải các trang.
 2. Nó có thể khá đắt.

Mẹo – Công cụ Từ khóa của Amazon có thể hữu ích nếu bạn đang tìm kiếm thêm chi tiết trong các nền tảng thương mại điện tử.

Phần kết luận

Bạn sẽ không tìm thấy trang web tốt nhất với những lợi thế độc quyền, vì vậy hãy chọn những nền tảng phù hợp nhất với ý tưởng kinh doanh cá nhân của bạn. Nếu bạn cảm thấy thoải mái với các trang web WordPress, bạn có thể chọn WooCommerce hoặc BigCommerce, hoặc nếu bạn thích tiếp cận khối lượng lớn, Shopify và Amazon là những lựa chọn phù hợp. Vì vậy, hãy nghiên cứu và sau đó đầu tư thời gian của bạn vào một nền tảng thương mại điện tử cụ thể.

Bài đăng 10 nền tảng và công cụ thương mại điện tử hàng đầu cho các công ty khởi nghiệp năm 2022 xuất hiện đầu tiên trên WebSinhvien.

5/5 - (1 bình chọn)
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo