10 Xu hướng Tiếp thị Kỹ thuật số cho Doanh nghiệp Thương mại Điện tử


10 Xu hướng Tiếp thị Kỹ thuật số cho Doanh nghiệp Thương mại Điện tử

Chín trong số 10 công ty Thương mại điện tử toàn cầu đã chứng kiến tăng trưởng doanh thu hai con số do đại dịch Covid-19, có nghĩa là có rất nhiều cơ hội để ghi dấu ấn của bạn trên thế giới Thương mại điện tử sau đại dịch. Khi thị trường tiếp tục phát triển, các nhà lãnh đạo Thương mại điện tử đang xác định các xu hướng có khả năng biến đổi ngành theo nhiều cách. Từ mua sắm trực tuyến nâng cao đến công nghệ tiếp thị kỹ thuật số tiên tiến, không có gì nói trước được tương lai của các dịch vụ kỹ thuật số Thương mại điện tử dành cho mọi người.

Các nhà bán lẻ và doanh nhân ở khắp mọi nơi đang làm những gì có thể để bắt kịp với những xu hướng thay đổi nhanh chóng này và sử dụng chúng làm lợi thế của họ. Nếu bạn quyết tâm giúp các doanh nghiệp Thương mại điện tử thành công trong năm tới, hãy theo dõi những xu hướng mới nổi này rất quan trọng đối với chiến lược tiếp thị của bạn.

1. Vai trò ngày càng tăng của AI

Trí tuệ nhân tạo (AI) luôn đóng một vai trò quan trọng trong ngành Thương mại điện tử. Tuy nhiên, hình thức thông minh tiên tiến này đang phát triển một vai trò quan trọng hơn nữa trong Thương mại điện tử.

AI có thể được sử dụng theo nhiều cách để nâng cao trải nghiệm mua sắm trực tuyến. Ví dụ: người mua sắm có thể nhận được các đề xuất cá nhân dựa trên sở thích và lịch sử duyệt web riêng của họ. Bằng cách phân tích hành vi trực tuyến của khách hàng, AI thu hẹp các lựa chọn của họ và xác định các sản phẩm mà mỗi người có nhiều khả năng mua nhất. Bằng cách này, các công nghệ trí tuệ nhân tạo hoạt động như một người mua sắm cá nhân cho mỗi người tiêu dùng cá nhân.

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thương mại điện tử đang trở nên hài lòng hơn với các chiến lược tiếp thị sản phẩm này, có nghĩa là AI được dự đoán sẽ trở nên thiết yếu hơn đối với mua sắm trực tuyến trong tương lai. Luôn chú ý đến những cách mới để kết hợp AI vào chiến lược tiếp thị nội dung của bạn.

2. Mua sắm thân thiện với thiết bị di động

Ngày càng có nhiều người tiêu dùng xem mua sắm trên thiết bị di động như một cách đơn giản và thuận tiện để mua hàng. Cho dù họ đang sử dụng điện thoại hay máy tính bảng, việc mua sắm trên thiết bị di động ngày càng trở nên phổ biến hơn đối với khách hàng Thương mại điện tử.

Trải nghiệm mua sắm thân thiện với thiết bị di động ngày càng trở nên không thể thiếu đối với Thương mại điện tử. Để bắt kịp với xu hướng ngày càng mở rộng này, các doanh nghiệp Thương mại điện tử cần phải chủ động làm cho trang web của họ thân thiện với thiết bị di động nhất có thể. Nếu khách hàng nhận thấy rằng một trang mất quá nhiều thời gian để tải hoặc quá khó điều hướng, họ sẽ chuyển sang một trang web khác đã được tối ưu hóa phù hợp cho thiết bị di động.

Đừng bỏ lỡ cơ hội này trong khi hình thành ngân sách tiếp thị của bạn. Làm cho trang web của bạn phù hợp với trải nghiệm di động để tăng khả năng giữ chân khách hàng và khiến người mua quan tâm đến sản phẩm của bạn.

3. Trợ lý giọng nói

Cho dù họ đang tìm kiếm sản phẩm tốt nhất tiếp theo hay mua hàng nhanh chóng, người tiêu dùng đang dựa vào trợ lý giọng nói để đơn giản hóa gần như mọi bước của quy trình mua sắm. Với việc trợ lý giọng nói dự kiến ​​sẽ trở nên phổ biến hơn nữa trong những tháng tới, điều quan trọng là các doanh nghiệp Thương mại điện tử phải sử dụng xu hướng mới nổi này vì lợi ích của họ.

Khi bạn làm việc để cải thiện chiến lược tiếp thị Thương mại điện tử của mình, hãy nghĩ về cách bạn có thể kết hợp hỗ trợ bằng giọng nói vào trang web của mình. Thêm chức năng điều hướng dựa trên giọng nói và chức năng ra lệnh bằng giọng nói sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm họ muốn mà không cần nhấc ngón tay.

4. Ví kỹ thuật số

Khi mua sắm thân thiện với thiết bị di động ngày càng phổ biến, ví kỹ thuật số đang chiếm một vai trò lớn hơn trong ngành Thương mại điện tử. Điều quan trọng là các doanh nghiệp phải chấp nhận ví kỹ thuật số như một tùy chọn thanh toán hợp lệ khi khách hàng mua hàng thông qua trang web của họ. Điều này không chỉ giúp đơn giản hóa quy trình mua sắm cho khách hàng của bạn mà còn khiến họ có nhiều khả năng dựa vào trang web của bạn hơn trong tương lai.

5. Bán hàng đa kênh

Một xu hướng gia tăng giữa khách hàng Thương mại điện tử là sử dụng nhiều kênh để mua sắm sản phẩm và mua hàng. Các kênh này có thể bao gồm bất cứ thứ gì từ Amazon đến Facebook và chúng đều đóng vai trò chính trong trải nghiệm mua sắm của mỗi người dùng. Do đó, các doanh nghiệp thương mại điện tử được kỳ vọng sẽ vượt qua thách thức và chấp nhận bán hàng đa kênh như một phần thiết yếu trong chiến lược tiếp thị của họ.

Bán hàng đa kênh có thể khó khăn, nhưng nó thường dẫn đến thành công to lớn khi được thực hiện đúng cách. Bằng cách cung cấp sản phẩm của mình trên nhiều kênh khác nhau, bạn có tiềm năng tiếp cận nhóm khách hàng lớn hơn nhiều và tăng doanh thu của mình.

6. Mua sắm có ý thức về môi trường

Các nỗ lực để trở nên thân thiện hơn với môi trường đang được các doanh nghiệp Thương mại điện tử ở khắp mọi nơi hưởng ứng. Khách hàng cũng đang chú ý vì các sản phẩm tiếp thị bền vững phát triển nhanh hơn hơn những cái không.

Để cho người tiêu dùng thấy rằng bạn nghiêm túc với quan điểm ủng hộ môi trường của mình, điều quan trọng là phải nhường chỗ cho các phương pháp thân thiện với môi trường trong chiến lược tiếp thị Thương mại điện tử của bạn.

Thực hiện nghiên cứu của bạn về tính bền vững của môi trường và chủ nghĩa tiêu dùng xanh để xác định cách doanh nghiệp của bạn có thể phù hợp với một phong trào đang phát triển nhanh chóng. Ví dụ: bằng cách cung cấp các sản phẩm được đánh dấu rõ ràng là thân thiện với môi trường, khách hàng có thể cảm thấy tin tưởng hơn vào công ty của bạn.

7. Tầm ảnh hưởng ngày càng lớn của phương tiện truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội đã có một vai trò nổi bật trong mua sắm trực tuyến trong nhiều năm. Tuy nhiên, nó chỉ có thể trở nên phù hợp hơn với chiến lược Thương mại điện tử của bạn.

Một trong những cách lớn nhất mà mạng xã hội đã phát triển là giờ đây nó được coi là một công cụ tiếp thị chính. Trong khi các trang web truyền thông xã hội ban đầu được sử dụng như một phương tiện giao tiếp với những người khác, các công ty hiện đã sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tăng cường tiếp xúc thị trường và có được nhiều khách hàng trung thành hơn.

Có nhiều cách khác nhau để sử dụng mạng xã hội mang lại lợi ích cho bạn. Ví dụ: nhiều doanh nghiệp Thương mại điện tử đã chọn bán sản phẩm của họ thông qua các kênh truyền thông xã hội nhằm nỗ lực tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Bạn cũng có thể chọn quảng bá sản phẩm của mình thông qua Facebook, Twitter hoặc một trang web tương tự để làm cho sản phẩm của bạn được hiển thị nhiều hơn và tăng chuyển đổi khách hàng.

8. Nội dung được cá nhân hóa

Dự đoán nhu cầu của khách hàng là rất quan trọng đối với trải nghiệm tổng thể của họ khi mua sắm trực tuyến. Bởi vì sở thích của mỗi người tiêu dùng là duy nhất, cách tốt nhất để đảm bảo rằng nhu cầu của họ được đáp ứng là tạo nội dung phù hợp với thói quen của họ.

Để triển khai hiệu quả nội dung được cá nhân hóa, bạn cần tìm hiểu càng nhiều về khách hàng càng tốt. Từ việc quan sát hoạt động của những người theo dõi trên mạng xã hội đến việc để khách hàng điền vào các bản khảo sát, có vô số cách để hình thành mối quan hệ thân thiết hơn với từng khách hàng của bạn.

Khi bạn đã thu thập đủ dữ liệu, bạn có thể sử dụng thông tin đó để tạo quảng cáo Google, quảng cáo Bing và các loại nội dung khác được điều chỉnh cụ thể cho khách hàng của bạn. Những ưu đãi và thông điệp có liên quan này sẽ chuyển đổi khách hàng hơn bao giờ hết.

9. Tiếp thị qua SMS

Tiếp thị qua SMS được thiết lập để tạo ra một sự trở lại lớn trong những năm tới. Xu hướng gửi thông điệp tiếp thị có liên quan đến khách hàng của bạn thông qua tin nhắn văn bản đã đạt được thành công đáng kể trong những năm qua, đó là lý do tại sao các doanh nghiệp Thương mại điện tử nên chuẩn bị để tận dụng tối đa ngay từ bây giờ.

Theo dữ liệu gần đây, các chiến dịch tiếp thị qua SMS có tỷ lệ mở cao hơn nhiều hơn các chiến dịch tiếp thị qua email. Trong khi tỷ lệ mở trung bình cho các chiến dịch tiếp thị qua email được ước tính là khoảng 20 phần trăm, tỷ lệ mở chiến dịch tiếp thị qua SMS trung bình là khoảng 98 phần trăm. Dữ liệu này minh họa rằng các nhà tiếp thị Thương mại điện tử có cơ hội thành công cao hơn nhiều nếu họ gửi thông tin người tiêu dùng qua văn bản thay vì email.

Để đảm bảo rằng tỷ lệ mở của doanh nghiệp của bạn gần với mức trung bình chung, hãy đảm bảo lập kế hoạch cẩn thận thông tin bạn gửi cho người mua. Các tin nhắn bạn soạn phải chứa các ưu đãi có liên quan đến nhu cầu, mong muốn và mục tiêu của người tiêu dùng. Việc gửi đi những thông tin không liên quan hoặc không cần thiết khiến bạn có nguy cơ mất đi những khách hàng trung thành và bỏ lỡ cơ hội có được lượng người theo dõi hoàn toàn mới.

10. Dịch vụ dựa trên đăng ký

Netflix và Amazon Prime đã cho cả thế giới thấy rằng các dịch vụ dựa trên đăng ký quan trọng như thế nào đối với thành công của Thương mại điện tử. Trong những tháng tới, các dịch vụ này dự kiến ​​sẽ có tác động lớn hơn nữa đến các doanh nghiệp Thương mại điện tử.

Khi cung cấp dịch vụ đăng ký cho khách hàng của bạn, hãy đảm bảo bao gồm một loạt các tùy chọn khác nhau về giá cả và các tính năng có sẵn. Điều này sẽ cho phép mỗi người tiêu dùng tự do lựa chọn ưu đãi phù hợp nhất với nhu cầu và phong cách sống của họ. Ngoài ra, mỗi lựa chọn phải mang lại cảm giác thuận tiện mà khách hàng có thể dựa vào đó để nhận được các dịch vụ họ muốn.

Các dịch vụ dựa trên đăng ký cũng có giá trị cao đối với các doanh nghiệp. Bằng cách triển khai những ưu đãi này vào chiến lược tiếp thị Thương mại điện tử, bạn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong khi vẫn tăng cường giữ chân khách hàng trong thời gian dài.

Bài đăng 10 xu hướng tiếp thị kỹ thuật số cho các doanh nghiệp thương mại điện tử xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

Đánh giá hay post
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo