11 công nghệ nguồn mở triển vọng nhất

11 công nghệ nguồn mở triển vọng nhất

Theo định nghĩa, công nghệ mã nguồn mở là phần mềm mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng và sửa đổi miễn phí. Nó được phát triển bởi một cộng đồng các lập trình viên không có mục tiêu nào khác ngoài việc tạo ra một thứ gì đó tuyệt vời. Vì vậy, trong một thế giới mà hầu hết các ngành công nghệ đều hướng tới việc tạo ra lợi nhuận, công nghệ nguồn mở thực sự đáng để ăn mừng. Nó nói lên niềm đam mê mà các chuyên gia CNTT chia sẻ để xây dựng các ứng dụng. Và cho dù bạn đang tìm kiếm thứ gì đó để ghi âm giọng nói của mình hoặc giúp bạn xây dựng sòng bạc di động hàng đầu Canada, có phần mềm miễn phí cho hầu hết các mục đích. Nhưng, rõ ràng, một số trong số chúng có lợi hơn những cái khác. Đây là danh sách công nghệ mã nguồn mở hàng đầu của chúng tôi để giúp bạn chọn phần mềm tốt nhất cho các tác vụ khác nhau của mình. Hãy đi sâu vào.

1. WordPress – Công nghệ mã nguồn mở để xây dựng một trang web đầy đủ chức năng

Một trong những lý do hàng đầu tại sao chúng tôi sử dụng công nghệ mã nguồn mở là nó tốt hơn các phiên bản tương tự của phần mềm trả phí. Đó là trường hợp của WordPress. Nền tảng bắt đầu như một trang blog hiện cung cấp cả quản lý giao diện người dùng và phụ trợ, các tính năng Thương mại điện tử tiện dụng và nhiều hơn thế nữa. Thêm vào đó, WordPress có hàng nghìn plugin có sẵn để phục vụ cho tất cả các loại trang trực tuyến. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi hơn một tỷ trang web đang sử dụng nó.

2. Krita – dành cho những người thích sáng tạo

Nếu bạn là người thích sáng tạo nghệ thuật kỹ thuật số và thậm chí có thể bạn làm việc đó một cách chuyên nghiệp, khám phá Krita sẽ là một điều tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng công nghệ mã nguồn mở này cho các tác vụ phát triển web như chỉnh sửa đồ họa, vẽ tranh kỹ thuật số, quản lý màu, v.v.

Thêm vào đó, nếu bạn luôn muốn thử sức với hoạt hình 2D, bạn cũng có thể làm điều đó với Krita.

3. KeePass – Trình quản lý mật khẩu giống như Không có

Điều gì làm cho KeePass nổi bật so với tất cả các trình quản lý mật khẩu khác? Thứ nhất, nó rất dễ cài đặt phần mềm. Nhưng quan trọng nhất, nó đi kèm với tất cả các tính năng tiêu chuẩn của ngành giúp giữ cho tài khoản của bạn an toàn 100%. Bạn sẽ nhận được xác thực hai yếu tố và mã hóa AES để bảo vệ tất cả các chi tiết được lưu trữ của bạn. Và điều thú vị về KeePass là bạn có thể bảo vệ cơ sở dữ liệu của mình bằng cách mang chương trình với tất cả các mật khẩu trên thẻ USB. Bằng cách đó, ngay cả hacker giỏi nhất trên thế giới cũng sẽ không thể truy cập thông tin chi tiết của bạn.

4. Trình phát VLC Media Player từng phổ biến

Với công nghệ mã nguồn mở này, việc giới thiệu là không cần thiết. Tất cả chúng ta có lẽ đã sử dụng trình phát VLC tại một số thời điểm trong cuộc sống của mình. Bất cứ khi nào có định dạng video hoặc âm thanh mà không trình phát đa phương tiện nào khác có thể phát, VLC chủ yếu thực hiện thủ thuật.

Ngoài việc phát tất cả các loại tệp có thể tưởng tượng, VLC còn cho phép bạn thêm phụ đề từ khá nhiều nguồn bất kỳ. Và nó cũng hoạt động như một máy chủ để truyền tất cả các loại phương tiện từ DVD sang các tệp MPEG-4 hoặc MPEG-2. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm có thể nhận các luồng mạng, VLC là một giải pháp đã thử và đang hoạt động cho nỗ lực đó.

5. Audacity để tạo ra âm thanh

Vấn đề là phần mềm ghi âm thường khá đắt. Vì vậy, những người quan tâm đến việc xử lý âm thanh như một sở thích không quá quan tâm đến việc mua nó. May mắn thay, Audacity cung cấp một giải pháp thay thế miễn phí tuyệt vời. Nó đi kèm với một máy ghi âm nhiều rãnh mà bạn có thể sử dụng để ghi âm nhạc, cuộc trò chuyện hoặc bất kỳ âm thanh nào khác. Chương trình cũng cho phép bạn cắt, cắt và trộn các âm thanh và sau đó tinh chỉnh kết quả để tạo ra âm thanh dễ nghe nhất có thể.

ảnh chụp bởi Denisse Leon trên Rút dây

6. Chỉnh sửa video nâng cao với phím tắt

Với công nghệ mã nguồn mở, lợi thế đến từ việc nhóm của các nhà phát triển tiếp tục làm việc với sản phẩm thậm chí rất lâu sau khi phát hành. Vì vậy, kịp thời, họ sẽ cập nhật phần mềm, thêm các tính năng mới và trau dồi phần mềm để hoàn thiện. Đó là những gì đã xảy ra với Phím tắt. Khi mới ra mắt, giao diện khá nhạt nhẽo. Tuy nhiên, nó hiện có một dòng thời gian trực quan, bảng điều khiển có thể khóa và nhiều hơn thế nữa. Phiên bản mới nhất thậm chí còn cho phép bạn thêm nhiều hiệu ứng vào video của mình mà không làm giảm chất lượng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó để phân loại màu hàng đầu.

7. Python giúp việc viết mã trở nên dễ dàng hơn

Python là một nền tảng công nghệ mã nguồn mở được sử dụng để viết mã. Và vì danh sách thư viện chuẩn phong phú của nó, nó đã trở thành lựa chọn đầu tiên của nhiều nhà phát triển cho một ngôn ngữ lập trình. Các thư viện giúp việc viết mã trở nên dễ dàng hơn nhiều vì chúng cung cấp cho bạn các đoạn mã được tạo sẵn để sử dụng trong các dự án của bạn. Vì vậy, ngay cả một số công ty công nghệ nổi tiếng nhất như Facebook và Google cũng sử dụng Python để lập trình của họ.

8. Sử dụng PyTorch để xây dựng phần mềm học sâu

Đây là một khuôn khổ học máy cho các tác vụ siêu tiên tiến như máy tính nghiên cứu học sâu thông qua tensors. Nhưng điều đáng chú ý là PyTorch là nền tảng mà các công ty lớn như Tesla sử dụng để xây dựng phần mềm học sâu cho tính năng lái tự động của họ. PyTorch đi kèm với rất nhiều thư viện và tính năng khiến công cụ miễn phí này trở thành tài sản vô giá cho tất cả các phòng nghiên cứu công nghệ.

9. Xây dựng LEGO trên máy tính của bạn thông qua Stud.io

Tất cả chúng ta có lẽ đã chơi với LEGO khi chúng ta còn nhỏ. Tuy nhiên, vì các bộ này khá đắt tiền, hầu hết chúng ta có lẽ không bao giờ có thể xây dựng các dự án LEGO trong mơ của mình. Nhưng bây giờ bạn có thể làm điều đó bằng kỹ thuật số thông qua nền tảng Stud.io. Và một khi bạn hài lòng với kết quả, Stud.io thậm chí còn hướng dẫn bạn đến các cửa hàng gần nhất, nơi bạn có thể mua tất cả các bộ phận cần thiết cho việc xây dựng LEGO cuối cùng của mình.

10. Soạn tài liệu với LibreOffice

LibreOffice tương thích với hầu hết các định dạng, hiển thị số lượng từ động và giữ cho giao diện đơn giản và truyền thống. Nó không có gì quá hào nhoáng, nhưng dù sao thì bạn cũng sẽ không mong đợi điều đó từ một nền tảng văn phòng. LibreOffice đáng tin cậy, được cập nhật liên tục và hoàn toàn miễn phí. Và điều đó đủ để làm cho nó trở thành một trong những phần mềm tốt nhất của loại hình này.

11. GIMP – Công cụ chỉnh sửa hình ảnh

Gimp là một công cụ mã nguồn mở mà bạn có thể sử dụng để chỉnh sửa ảnh. Với giao diện có thể tùy chỉnh và hỗ trợ thêm cho các bộ lọc và lớp, tính linh hoạt của nó khá gần vớiAdobe Photoshop. Nhưng sự phức tạp của nó cũng vậy. Vì vậy, có thể mất khá nhiều thời gian để học cách sử dụng tất cả các công cụ chỉnh sửa nâng cao, mặt nạ, trình cắm bổ sung, v.v.

Tóm tắt

Vì vậy, đây là tổng quan của chúng tôi về công nghệ di động mã nguồn mở tốt nhất hiện có vào năm 2021. Cho dù bạn cần chỉnh sửa video, viết mã để phát triển web hay xây dựng dự án LEGO mơ ước của mình, đều có các công cụ sẵn sàng cho tất cả những điều đó. Và phần tốt nhất là chúng miễn phí.

Một số ví dụ về công nghệ mã nguồn mở tốt nhất mà chúng tôi đã bỏ qua là gì? Cho người đọc biết yêu thích của bạn trong các bình luận.

Bài đăng 11 Công nghệ nguồn mở triển vọng nhất xuất hiện đầu tiên trên WebSinhvien.

Đánh giá hay post
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo