12 Xu hướng Thương mại Xã hội vào năm 2022: Cách Tạo Doanh số Bán hàng Riveting

12 Xu hướng Thương mại Xã hội vào năm 2022: Cách Tạo Doanh số Bán hàng Riveting

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một mặt hàng chủ yếu đối với nhiều người. Đó là không gian để tương tác và tham gia với những người có cùng chí hướng, khám phá các sản phẩm mới và gần đây là mua hàng. Đây là nơi mà thương mại xã hội đã xuất hiện để tạo ra một nền tảng phong phú hơn.

Nếu bạn muốn, thương mại xã hội là sự kết hợp giữa phương tiện truyền thông xã hội và thương mại điện tử. Hai nền tảng đã liền mạch trở thành một, bao gồm các tính năng tốt nhất của mỗi nền tảng. Yếu tố xã hội đảm bảo rằng khách hàng có thể tương tác với các thương hiệu và mua hàng trong thời gian thực, trong khi chức năng thương mại điện tử tạo điều kiện cho toàn bộ quá trình.

Vì vậy, điều này có ý nghĩa gì đối với các thương hiệu, và quan trọng hơn, xu hướng thương mại xã hội cho năm 2022 là gì?

Thương mại xã hội theo số

Với thực tế là chúng tôi nói rằng thương mại xã hội là một công cụ tiếp thị và kinh doanh quan trọng, chúng tôi cảm thấy cần phải chứng minh điều này bằng các số liệu. Rốt cuộc, những con số biết nói.

Vì vậy, trên lưu ý đó, chúng ta hãy xem xét một số thống kê thương mại xã hội cho năm 2022 quan trọng và cho thấy một chút gì đó sẽ xảy ra trong những tháng tới.

5 số liệu thống kê về thương mại xã hội bạn cần biết

  1. 45,74 tỷ đô la là giá trị của doanh số thương mại xã hội dự kiến ​​sẽ diễn ra ở Mỹ vào năm 2022
  2. 8 trong số 10 doanh nghiệp Mỹ đang có kế hoạch sử dụng thương mại xã hội trong vòng 3 năm tới
  3. 36% người dùng internet là người mua trên mạng xã hội
  4. Giá trị trung bình của các đơn đặt hàng xã hội vào năm 2020 là $ 81,05
  5. Hơn 130 triệu người dùng internet tương tác với các bài đăng mua sắm trên Instagram mỗi tháng

Những con số này vẽ ra một bức tranh khá rõ ràng về khả năng của thương mại xã hội và quan trọng hơn, nó đã biến đổi thế giới mua sắm trực tuyến như thế nào.

Vì vậy, Tại sao Thương mại Xã hội là Cần thiết?

Dựa trên các số liệu thống kê ở trên, thật dễ dàng nhận thấy thương mại xã hội đang chiếm lĩnh không gian trực tuyến như thế nào. Lý do cho điều này là khá đơn giản, nó là thuận tiện. Người mua sắm trực tuyến không muốn điều hướng giữa nhiều tab khác nhau hoặc nhiều nền tảng để mua hàng đơn giản.

Instagram đã sử dụng thương mại xã hội để tăng mức độ liên quan của nó và TikTok đang bắt kịp. Có thể bạn đang hỏi liệu có quá muộn để bắt đầu TikTok và gặt hái những lợi ích hay không, và tin tốt là không phải vậy. Không bao giờ là quá muộn để sử dụng kỹ thuật số mới để tạo lợi thế cho doanh nghiệp của bạn và đừng để bất kỳ ai nói với bạn về cách khác.

Nếu bạn đang tìm cách xây dựng danh tiếng thương hiệu mạnh hơn và tăng doanh số bán hàng của mình, thì cho đến nay, thương mại xã hội là cách tốt nhất để làm điều đó. Và sự thật là, nếu bạn không sử dụng điều này làm lợi thế của mình, đối thủ cạnh tranh của bạn chắc chắn sẽ làm vậy.

Hình ảnh lịch sự của Unsplash

12 Xu hướng Thương mại Xã hội cho năm 2022

Khi nói đến thương mại xã hội vào năm 2022, chúng tôi rất vui mừng được thấy nó tiếp tục bùng nổ như thế nào. Lưu ý rằng, để tận dụng tối đa trải nghiệm thương mại xã hội của doanh nghiệp bạn, có một số điều bạn có thể thực hiện một cách xuất sắc. Dưới đây là một vài xu hướng mà chúng tôi mong đợi sẽ thấy – và bạn cũng nên xem xét.

1. Sử dụng Mặt tiền cửa hàng của Instagram

Instagram đã là một nền tảng trực quan, vì vậy khi nói đến cửa hàng của nó, bạn biết đó sẽ là cách tốt nhất để hiển thị trực quan doanh nghiệp của bạn. Nó giúp người dùng dễ dàng khám phá các sản phẩm mới và cho phép các thương hiệu quản lý bộ sưu tập của họ. Làm thế nào thuận tiện là như vậy?

2. Sử dụng Chatbots cho lợi thế của bạn

Chatbots có thể tạo điều kiện cho các cuộc trò chuyện với khách hàng và cung cấp các giải pháp rất cần thiết. Bằng cách đầu tư nhiều hơn vào chức năng này, chatbots có thể giúp khách hàng lựa chọn các sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu của họ.

3. Tiếp cận những người có ảnh hưởng

Một trong những cách tốt nhất để tăng phạm vi tiếp cận xã hội của bạn là thông qua những người có ảnh hưởng. Hợp tác với một người biết thương hiệu của bạn để chia sẻ sản phẩm của bạn với thế giới và thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn.

4. Nền tảng xã hội đang khai thác sức mạnh của thương mại xã hội

Instagram, Facebook và Pinterest đã cho phép chức năng thương mại xã hội. Đầu tư vào các nền tảng này sẽ đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới và đầu tư vào các nền tảng tương tự sẽ giúp bạn sẵn sàng cho thương mại xã hội tiếp quản khi đến thời điểm.

5. Tùy chỉnh cửa hàng của bạn để có trải nghiệm người dùng liền mạch

Các mẫu có thể tồn tại và hỗ trợ quá trình xây dựng ban đầu của cửa hàng thương mại xã hội của bạn. Nhưng có thể nâng cao nó và tạo ra trải nghiệm người dùng độc đáo sẽ giúp cửa hàng của bạn nổi bật giữa đám đông.

6. Sử dụng Luồng trực tiếp để quảng bá bản thân

Luồng trực tiếp mang đến cơ hội cho các thương hiệu tương tác với khán giả của họ, trả lời các câu hỏi trong thời gian thực và chắc chắn sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng. Vì vậy, nếu có thể, hãy xem xét tổ chức một chương trình phát sóng trực tiếp.

7. Sử dụng 5G để đưa nó lên cấp độ tiếp theo

5G cho phép trải nghiệm trực tuyến hợp lý hơn. Điều này có nghĩa là AI, VR và XR đều có thể trở thành một phần của chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội cũng như trải nghiệm mua sắm trực tuyến của bạn.

8. Nội dung do người dùng tạo vẫn cần thiết

Khi tiếp thị thương hiệu của bạn, mọi người muốn biết sự thật và đây là lúc nội dung do người dùng tạo xuất hiện. Yêu cầu mọi người chia sẻ kinh nghiệm mua sắm trực tuyến của họ để giúp phát triển lòng tin đối với thương hiệu của bạn và tăng doanh số bán hàng trên thị trường.

9. Công nghệ giọng nói đang trên đà phát triển

Nhiều người đang sử dụng trợ lý ảo và phần mềm nhận dạng giọng nói để hoàn thành công việc hàng ngày. Để đảm bảo trải nghiệm thuận tiện hơn nữa, hãy xem xét thêm tính năng này vào chức năng tìm kiếm của bạn.

10. Xem xét giá của bạn

Cho dù đó là trực tuyến hay trong thế giới thực, khách hàng đang tìm kiếm một giao dịch tốt. Đưa ra các chương trình khuyến mãi hoặc giảm giá để tăng lưu lượng truy cập đến cửa hàng của bạn và thưởng cho khách hàng quay lại vì sự trung thành của họ. Nó sẽ không được công nhận.

11. Hiểu khách hàng của bạn đang ở đâu

Thương mại xã hội chỉ hoạt động nếu bạn có thể tiếp cận đúng đối tượng. Vì vậy, hãy nghiên cứu và tiếp cận khách hàng của bạn trong những không gian mà họ tích cực tham gia.

12. Đi theo làn sóng thương mại điện tử

Vào cuối ngày, tất cả điều này xảy ra do khách hàng thực hiện nhiều giao dịch mua hàng thường xuyên hơn của họ trên không gian trực tuyến. Sử dụng điều này để định hình cách tiếp cận thương mại xã hội của bạn và gặt hái thành quả.

Tham gia với Thương mại Xã hội và Tạo Doanh số Bán hàng Riveting

Mặc dù thương mại xã hội vẫn còn là một hiện tượng khá mới, nhưng nó đã đi được một chặng đường dài trong vài tháng qua. Bắt đầu với trải nghiệm thương mại xã hội sớm hơn là muộn hơn sẽ làm tốt công việc kinh doanh của bạn. Vì vậy, hãy sử dụng thời gian để chuẩn bị, bắt đầu thực hiện và thúc đẩy doanh số thương mại xã hội đó như không có ngày mai.

The post 12 Xu hướng Thương mại Xã hội Năm 2022: Cách Tạo Doanh số Riveting xuất hiện đầu tiên trên Top123 Vietnam.

Đánh giá hay post

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo