16 Mẹo SEO dành cho Nhà tiếp thị Tìm kiếm Thành viên Mới

16 Mẹo SEO dành cho Nhà tiếp thị Tìm kiếm Thành viên Mới

Bạn có thể đã nghe nói về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, ngay cả khi bạn không phải là Nhà tiếp thị kỹ thuật số. Cho dù bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ hay CMO của một công ty nằm trong danh sách Fortune 500, việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sẽ thúc đẩy hoạt động kinh doanh trong môi trường ngày nay. Đó là điều mà bạn không thể bỏ qua.

Trang web của bạn xếp hạng càng cao cho các truy vấn tìm kiếm có liên quan, thì càng nhiều khách truy cập. Rốt cuộc, 75% người dùng internet không bao giờ nhìn ra ngoài trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Vì vậy, để có được lưu lượng truy cập và do đó là khách truy cập, bạn cần phải ở đó trên trang đầu tiên và hơn thế nữa, trên chính trang đó.

Tăng cường hiệu suất SEO là một ưu tiên chính đối với 67% chuyên gia tiếp thị nội dung. 73% nhà tiếp thị khác được hỏi trong một cuộc thăm dò đã chỉ ra rằng họ đã thuê các học viên SEO và các công cụ để cải thiện kết quả tiếp thị nội dung của họ thường xuyên. Điều này có nghĩa là bạn phải học cách tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm để duy trì tính cạnh tranh.

Dưới đây là một số chiến lược SEO và ý tưởng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mà ngay cả người mới bắt đầu cũng có thể sử dụng trong công việc của họ.

1. Sử dụng các Từ khoá được Nghiên cứu kỹ lưỡng trong Nội dung của Bạn

Nghiên cứu từ khóa là trọng tâm của bất kỳ chiến dịch SEO thành công nào. Nội dung tuyệt vời xuất hiện khi nó dựa trên việc sử dụng các từ khóa chính và phụ. Và như vậy, biết cách sử dụng các từ khóa không theo dõi các trang web một cách chiến lược trong nội dung sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Trọng tâm chính của trang đích phải là từ khóa chính của bạn. Nó phải là một mô tả mạnh mẽ về nội dung của trang và có thể liên quan đến những gì công ty của bạn làm.

Từ khóa phụ là những từ hỗ trợ từ khóa chính và đi sâu hơn vào chủ đề. Bạn có thể sẽ nâng cao thứ hạng tìm kiếm của mình bằng cách tích hợp các từ khóa phụ này vào văn bản của bạn – tất nhiên là theo cách đọc tự nhiên.

Bắt đầu nghiên cứu từ khóa của bạn bằng cách xem xét một số từ khóa đuôi dài có liên quan đến đối tượng mục tiêu của bạn và sau đó rút gọn nó thành một cụm từ khóa duy nhất.

Hình ảnh do Tác giả cung cấp

2. Sử dụng URL ngắn gọn và mang tính mô tả

Cách bạn sắp xếp các URL của nội dung có thể nâng cao thứ hạng SEO của bạn và điều đó khá đơn giản để thực hiện đối với những người mới làm quen với SEO. URL phải bao gồm các đặc điểm sau:

  • Sử dụng từ khóa trong URL của bạn: URL của bạn phải chứa một hoặc nhiều từ khóa mà bạn muốn nhắm mục tiêu.
  • Hãy đơn giản để hiểu: Nó phải được thiết kế để thu hút mắt người nhìn và làm cho người đọc dễ hiểu nội dung của trang.
  • Ngắn gọn: Nên có các URL ngắn hơn. Giữ chúng ở mức 60 ký tự hoặc ít hơn. Nhiều công cụ tìm kiếm không thể phân tích cú pháp các URL dài hơn, điều này có thể khiến bạn bị đưa đến trang kết quả thấp hơn.
Hình ảnh do Tác giả cung cấp

3. Nhận Backlinks từ các trang web có cơ quan tên miền cao.

Liên kết ngược là một thành phần xếp hạng quan trọng, và có hai loại: liên kết theo dõi và liên kết nofollow, với các liên kết theo dõi mang nhiều trọng lượng hơn. Khi các trang web khác sử dụng các trang web của bạn như một nguồn thông tin và siêu liên kết quay trở lại nó, đây được gọi là một liên kết ngược.

Các liên kết này từ các trang web khác cho các công cụ tìm kiếm biết rằng bạn là chuyên gia về một chủ đề và sẽ được thăng hạng cao hơn trong bảng xếp hạng. Trang web của bạn càng xếp hạng tốt hơn trong các tìm kiếm trực tuyến, thì nó càng có nhiều liên kết chất lượng cao.

Bạn có thể thực hiện một số bước để tăng các liên kết ngược đến trang web của mình. Hãy xem xét các chiến lược sau nếu bạn không biết bất kỳ điều gì:

  • Đề nghị viết một bài báo dành cho khách cho các ấn phẩm khác, đặc biệt nếu bạn có một đồ họa thông tin thú vị hoặc một cái gì đó khác để đóng góp.
  • Hỏi các nhà xuất bản về bất kỳ nghiên cứu hoặc dữ liệu ban đầu nào bạn đã biên soạn cho tài liệu tại chỗ.
Hình ảnh do Tác giả cung cấp

4. Cố gắng xếp hạng cho các đoạn trích nổi bật

Các đoạn trích nổi bật của Google là một vị trí được đánh giá cao mà nhiều nhà tiếp thị kỹ thuật số luôn phấn đấu. Các đoạn trích nổi bật hiển thị ở đầu kết quả tìm kiếm của Google và có cơ hội cao để nhận được một lượng lớn lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Để có được vị trí này, bạn phải tối ưu hóa tài liệu của mình theo một cách cụ thể. Đầu tiên, hãy quyết định nội dung nào sẽ được giới thiệu dưới dạng ‘Đoạn trích nổi bật’. Bạn muốn chọn thứ gì đó khiến mọi người muốn nhấp vào liên kết. Ngoài ra, hãy chú ý đến các từ khóa trong Đoạn trích nổi bật. Theo các nghiên cứu, một đoạn trích nổi bật có nhiều khả năng xuất hiện trên nội dung đặt ra câu hỏi.

Hình ảnh do Tác giả cung cấp

5. Làm cho Nội dung của bạn Thân thiện với Công cụ Tìm kiếm

Nó không chỉ về những từ bạn sử dụng; nó cũng là về cách bạn định dạng thông tin của mình. Trong khi bạn muốn tài liệu của mình hữu ích, dễ hiểu và thân thiện với người dùng, bạn cũng cần phải suy nghĩ về cách sắp xếp nó cho các công cụ tìm kiếm. Ví dụ: ngoài từ khóa, bạn nên sử dụng các tiêu đề và tiêu đề phụ để làm cho tài liệu của bạn dễ hiểu hơn đối với các công cụ tìm kiếm và tăng thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền của bạn. Đảm bảo rằng bạn ghi lại điểm này cho các nhà văn của bạn trong chiến lược nội dung.

6. Đừng quên Mô tả Meta và Tiêu đề Trang của bạn

Tiêu đề trang và mô tả meta là hai thành phần HTML cơ bản, nơi bạn có thể sử dụng từ khóa để tối ưu hóa trang của mình và đóng gói một cú đấm và chúng là những sửa đổi SEO kỹ thuật đơn giản cho người mới bắt đầu.

Thông thường, nền tảng bạn sử dụng để lưu trữ trang web của mình cung cấp một cách đơn giản để thay đổi tiêu đề trang và mô tả meta. Ví dụ, WordPress có hai trường có tiêu đề “Tiêu đề SEO” và “mô tả meta”.

Hình ảnh do Tác giả cung cấp

7. Loại bỏ bất cứ thứ gì mất nhiều thời gian để tải

Bạn có biết rằng thời gian tải trang web có ảnh hưởng đến SEO của bạn không? Tỷ lệ thoát cao hơn trên các trang này. Thời gian tải trang của bạn càng lâu, khách truy cập sẽ dành ít thời gian hơn cho trang đó – giả sử họ thậm chí truy cập vào trang ngay từ đầu.

Xem lại trang web của bạn và phân tích. Có bất kỳ khía cạnh nào khiến thời gian tải lâu hơn, chẳng hạn như các plugin thừa? Sau khi tối ưu hóa trang của mình, bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập tăng lên nếu bạn xóa hoặc sắp xếp lại chúng.

8. Kết hợp các liên kết bên trong và bên ngoài

Khi nói đến tối ưu hóa, các liên kết bạn sử dụng trong văn bản của mình là rất quan trọng. Các liên kết bên trong và bên ngoài, cũng như văn bản liên kết được sử dụng, có tác động đến SEO của bạn.

Chiến lược liên kết nội bộ giữ mọi người trên trang web của bạn trong thời gian dài hơn. Cung cấp các kết nối nội bộ để đưa người dùng đến những nội dung có giá trị hơn nữa nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng. Điều này không chỉ giúp tăng tỷ lệ nhấp (CTR) trên trang của bạn mà còn có khả năng giữ chân khách hàng trên trang web của bạn đủ lâu để mua hàng nếu bạn là một trang thương mại điện tử.

Chất lượng quan trọng khi nói đến các liên kết bên ngoài. Bạn nên kiểm tra các liên kết bên ngoài của mình trước khi thêm chúng để đảm bảo rằng bạn không đề cập đến tài liệu chất lượng thấp. Các trang web phổ biến với lưu lượng truy cập lớn thường xuyên cung cấp thông tin có thẩm quyền, có liên quan đến doanh nghiệp của bạn là một số tài nguyên liên kết bên ngoài tuyệt vời.

Hình ảnh do Tác giả cung cấp

9. Bao gồm các siêu liên kết trong đồ họa của bạn

Thật khó để bỏ qua một đồ họa hoặc hình ảnh sống động thể hiện chính xác bản chất của chủ thể. Nếu bạn sản xuất đồ họa như vậy cho trang web của mình, hãy nhớ cung cấp liên kết đến chúng và cân nhắc để người khác tự do sử dụng chúng trong những năm họ theo dõi blog Trang và các bài báo. Bạn càng có nhiều liên kết, xếp hạng của bạn càng cao.

Hình ảnh do Tác giả cung cấp

10. Tăng số lượng từ bạn viết

Điều quan trọng là đảm bảo rằng một phần thông tin hoàn chỉnh khi tạo nó. Điều này hỗ trợ các công cụ tìm kiếm xác định nội dung tài liệu của bạn là gì và liệu tài liệu đó có giải quyết được tất cả các câu hỏi của người tìm kiếm hay không. Nó cũng chỉ ra rằng bạn là một chuyên gia về chủ đề này và nên được đánh giá cao hơn. Bạn cũng có thể bao gồm nhiều từ khóa và liên kết ngược với số lượng từ cao hơn. Đồng thời, đừng làm cho phần của bạn quá dài, vì điều này có thể khiến các công cụ tìm kiếm chạy chậm lại.

Hình ảnh do Tác giả cung cấp

11. Cung cấp nội dung gốc

Điều quan trọng là phải xuất bản tác phẩm mới và tránh nội dung trùng lặp khi thêm các trang mới vào trang web của bạn. Bạn càng phân biệt mình với các trang web tương tự, bạn càng xếp hạng cao hơn.

Đặc biệt, các thuật toán của Google nhằm phát hiện nội dung độc đáo. Những người sử dụng SEO tốt và xuất bản tài liệu độc đáo có nhiều khả năng xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Trước đây, một số trang web đã bị cấm khỏi kết quả của công cụ tìm kiếm vì nội dung đạo văn. Kết quả là, tính cá nhân là rất quan trọng!

12. Tạo nội dung sẽ tồn tại vĩnh viễn

Đối với bất kỳ kế hoạch tiếp thị trong nước nào, nội dung thường xanh là món quà không ngừng trao tặng. Nó dự định sẽ hữu ích ngay bây giờ và trong thời gian 5 năm nữa. Điều này có nghĩa là lưu lượng truy cập của nó tiếp tục tăng theo thời gian, hỗ trợ tăng lượng người dùng mới vào trang web của bạn. Một số điều cần tránh trong khi tạo nội dung thường xuyên như tin tức nóng hổi (hoặc bất kỳ tin tức thời sự nào khác), bất kỳ thứ gì chứa dữ liệu thay đổi theo thời gian, nội dung theo mùa, tin tức văn hóa đại chúng và tin tức thời trang.

13. Thường xuyên tiến hành kiểm tra địa điểm

Bạn có thể tăng chất lượng công việc của mình bằng cách tiến hành kiểm tra SEO trên trang web của mình. Những đánh giá này được sử dụng để tìm ra những gì bạn giỏi và bạn có thể cải thiện ở đâu. Hơn nữa, nó xác định rằng bạn cần sử dụng nhiều kết nối hơn với các nguồn bên ngoài hoặc bạn cần cải thiện trò chơi từ khóa của mình. Nếu bạn muốn trở nên tốt hơn trong SEO, bạn không nên sợ hãi khi đánh giá công việc của mình thường xuyên, đặc biệt là khi các phương pháp hay nhất thay đổi và những phương pháp mới xuất hiện.

Hình ảnh do Tác giả cung cấp

14. Sử dụng Danh sách kiểm tra SEO On-Trang Cơ bản

SEO trên trang là một công cụ tuyệt vời để tăng cường SEO cho các trang web riêng lẻ. Sử dụng Công cụ kiểm tra SEO web On-Pagefollow để tìm từ khóa tối ưu cho một trang nhất định và đảm bảo rằng từ khóa đó không xung đột với bất kỳ trang nào khác trên trang web của bạn. Điều này sẽ làm cho trang của bạn hiển thị nhiều hơn trong kết quả tìm kiếm. Sau đó, bạn có thể tạo một trang xoay quanh từ khóa này. Để có thêm tác động, hãy đưa nó vào tiêu đề và các tiêu đề của bạn.

15. Nghiên cứu các đối thủ của bạn

Bạn có thể xác định cách trang web của mình so sánh về thứ hạng và tìm hiểu một hoặc hai điều về điều gì đang thúc đẩy hiệu suất SEO của họ bằng cách đánh giá nội dung của đối thủ cạnh tranh của bạn. Phân tích này nên bao gồm nhiều chủ đề, bao gồm xếp hạng công cụ tìm kiếm, sử dụng từ khóa, liên kết ngược, nội dung trên trang, lưu lượng truy cập, v.v. Trong khi bạn hiểu được cách trang web của mình tăng lên so với đối thủ cạnh tranh, bạn cũng sẽ biết được nơi bạn có thể thực hiện các cải tiến.

16. Tiếp tục học SEO của bạn

SEO luôn thay đổi khi Google thực hiện hàng trăm điều chỉnh đối với các thuật toán của mình khi web phát triển. Các nhà tiếp thị liên tục tìm ra các phương pháp hay nhất mới.

Có một số cách đơn giản để cập nhật tin tức và xu hướng SEO:

  • Bạn có thể tham dự các hội thảo về chủ đề này hoặc tìm kiếm các chương trình chứng chỉ.
  • Bạn sẽ có quyền truy cập vào tài liệu mới khi nó có sẵn nếu bạn tham gia các tổ chức trong ngành.
  • Bạn cũng có thể liên hệ với các cá nhân trong lĩnh vực này, những người có thể cung cấp cho bạn lời khuyên về SEO.
  • Bạn cũng nên thực hiện một số nghiên cứu về chủ đề này.

Sử dụng các mẹo SEO này để đảm bảo hàng tấn lưu lượng truy cập không phải trả tiền

SEO rất quan trọng đối với sự thành công trong tiếp thị và mọi nhà tiếp thị kỹ thuật số nên có hiểu biết cơ bản về kỹ thuật tạo lưu lượng truy cập quan trọng này. Các ý tưởng SEO hữu ích trong bài đăng này là một cách tuyệt vời cho những người mới bắt đầu bước chân vào thế giới tối ưu hóa và bắt đầu với tiếp thị hữu cơ. Khi nói đến thứ hạng web và lưu lượng truy cập, ngay cả những nỗ lực nhỏ này cũng sẽ có tác động lớn. Đó là một cơ hội tuyệt vời để có được kinh nghiệm thực hành về SEO bằng cách học các chiến lược đơn giản này và áp dụng chúng vào thực tế ngay lập tức.

Bài đăng 16 Mẹo SEO dành cho Nhà tiếp thị Tìm kiếm Thành viên mới xuất hiện đầu tiên trên WebSinhvien.

5/5 - (3 bình chọn)
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo