3 cách các doanh nghiệp nhỏ có thể cải thiện sự hiện diện xã hội của họ

3 cách các doanh nghiệp nhỏ có thể cải thiện sự hiện diện xã hội của họ

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, thời gian của bạn khá khan hiếm. Bạn cần làm nhiều việc để giữ một doanh nghiệp đang chạy, và phương tiện truyền thông xã hội có xu hướng ngồi sau ghế sau. Bỏ qua phương tiện truyền thông xã hội trong một vài ngày là khá đúng, nhưng nếu bạn không cẩn thận, một vài ngày có thể là vài tuần, sau đó là tháng. Tiếp theo, bạn sẽ biết đó là một năm kể từ khi bạn đăng, và bạn sẽ cảm thấy khá bị đánh bại.

Khi bạn bỏ bê để xuất bản, bạn tạo hiệu ứng miền tuyệt vọng bắt đầu mỗi khi bạn nhìn vào những người theo dõi của mình. Và khi bạn đăng, bạn không nhận được bất kỳ lượt thích hoặc bình luận nào, khiến bạn cảm thấy như bạn chỉ cần đăng nội dung trống.

Chà, bạn không đơn độc.

Nhiều công ty không tăng các xã hội sau hoặc thậm chí đạt được đối tượng mục tiêu của họ. Có thể có nhiều lý do cho điều đó, bao gồm cả sự tham gia tại chỗ nghèo nàn để vắng mặt phương tiện truyền thông xã hội. Cửa hàng trực tuyến của bạn nên được hấp dẫn và có các tính năng như hiển thị một Trang WooC Commerce Thankyou Page., Điều hướng trơn tru, và một bản trình bày sản phẩm tốt hơn.

Thay vì dành nhiều thời gian và công sức xây dựng mạng lưới của bạn, hãy lùi lại một bước và phân tích các khu vực chính xác mà bạn có thể bị nhầm lẫn. Giống như nhiều vấn đề kinh doanh, đó là về việc đặt ưu tiên và làm việc thông minh hơn, không khó hơn.

Chúng tôi lặn xuống ba cách để giúp bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào cải thiện sự hiện diện của nó trên phương tiện truyền thông xã hội và đặt nền tảng cho một cộng đồng rắn và bao gồm.

1. Chọn các nền tảng phù hợp

Truyền thông xã hội đã tăng theo cấp số nhân kể từ khi Facebook đã công khai vào năm 2012, với hàng ngàn mạng dành riêng cho mọi thứ, từ việc kết nối các bạn cùng lớp cũ với hoạt động xã hội.

Vậy làm thế nào để bạn chọn một quyền cho mỗi lựa chọn này? Lời khuyên về hầu hết các chuyên gia là tuân theo các chuyên gia phổ biến nhất và chọn đúng tùy thuộc vào khán giả và mục tiêu của bạn.

FacebookFacebook là nền tảng lớn nhất và lý tưởng cho các doanh nghiệp muốn tạo khách hàng tiềm năng và xây dựng các mối quan hệ. Nếu bạn là người mới bắt đầu với mạng, hãy tìm hiểu cách quảng cáo trên Facebook.

  • LinkedIn

Nền tảng mạng doanh nghiệp có thể được sử dụng bởi cả các công ty B2B và B2C để xây dựng ủy quyền, xây dựng thẩm quyền và tham gia vào các đối tượng.

  • Twitter

Với nền tảng tiên tiến, nó hoàn hảo cho các doanh nghiệp có ít hơn 50 nhân viên và những người cần theo kịp thông tin nhạy cảm với thời gian như tin tức, thông báo và chủ đề hợp thời trang mới nhất.

  • Instagram

Instagram đã thành công đến mức Facebook đã mua nó vào năm 2012, chỉ 2 năm sau khi ra mắt. Đằng sau thành công này là giữ đúng với mục đích ban đầu của việc cho phép người dùng đăng ảnh và video từ điện thoại di động của họ. Tạo những câu chuyện Instagram (một ý tưởng bị đánh cắp từ Snapchat!) Chứa nội dung hết hạn sau 24 giờ đã cho phép nó có được gần 1 tỷ người dùng toàn cầu.

  • TikTok

Một hiện tượng trong thế giới truyền thông xã hội, Tiktok là một lực lượng được tính đến khi thấy sự tăng trưởng nhanh chóng trong đại dịch Covid-19. Đây là ứng dụng không phải Facebook đầu tiên đạt được 3 tỷ cài đặt do sự phổ biến của nó giữa những người có ảnh hưởng và người nổi tiếng. Ngoài ra, khả năng sử dụng của nền tảng, danh mục âm nhạc rộng lớn và các bộ lọc độc đáo thu hút những người trẻ tuổi.

2. là con người: tìm kiếm mối quan hệ, không chỉ là người theo dõi

Đó là một vấn đề lớn.

Một trong những sai lầm tồi tệ nhất bạn có thể tạo ra trên phương tiện truyền thông xã hội là một công ty xấu xí mà không có tính cách. Trong độ tuổi trong suốt ngày nay, mọi người muốn biết thêm về doanh nghiệp của bạn.

Ngày nay, nhiều thương hiệu đang đùa giỡn và không ngại nói chuyện với những người theo dõi họ như họ là bạn bè của họ. Trong khi các thương hiệu đã bị chỉ trích vì xuất hiện như robot, sự hiện diện của con người trên phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành kỳ vọng giữa nhiều người theo dõi.

Theo cách tương tự, cho thấy khía cạnh của con người của thương hiệu của bạn có nghĩa là hiển thị các khuôn mặt đằng sau dòng chảy xã hội của bạn. Cho dù đó là hình ảnh văn phòng hoặc hình ảnh của nhóm của bạn trong tự nhiên, cá nhân hóa với những người theo dõi của bạn sẽ giúp bạn xây dựng một kết nối rất cần thiết.

Chúng ta có thể thảo luận cả ngày cho dù người theo dõi của bạn là một biện pháp tầm thường hay không. Tuy nhiên, 100 người theo dõi thường xuyên tương tác với bạn và nội dung của bạn có giá trị hơn nhiều so với 10.000 người theo dõi bỏ qua bạn.

Nó có thể là một sáo rỗng để nói, nhưng đừng rời khỏi “xã hội” ra khỏi sự hiện diện của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Vẻ đẹp của xã hội là bạn có thể lập tức xây dựng mối quan hệ với những người theo dõi của mình từ hầu hết mọi nơi.

3. Cam kết về phương tiện truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội có thể là một thách thức thực sự. Lời khuyên tốt nhất tôi có thể cung cấp cho bạn là liên quan đến bản thân và nhân viên của bạn trong việc ưu tiên phương tiện truyền thông xã hội cho bạn. Bắt đầu Kế hoạch: Tạo một chiến lược và viết nó xuống. Hãy chắc chắn sử dụng phần mềm để tự động hóa. Xem những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm: Làm thế nào bạn có thể làm tốt hơn? Đừng ngại bắt đầu.

  • Thiết lập một mục tiêu.

Phát triển một chiến lược truyền thông xã hội phù hợp với mục tiêu của bạn và đặt các số liệu để thành công. Đừng chỉ nhảy trên phương tiện truyền thông xã hội mà không có lý do và mục tiêu cụ thể mà bạn đang cố gắng đạt được. Thay vào đó, hãy nghĩ về cách nó có thể giúp đỡ với sự duy trì của khách hàng, nhận thức về thương hiệu, thế hệ lãnh đạo và bán hàng, sau đó hành động.

  • Tự động hóa chiến lược của bạn

Có một số công cụ và tài nguyên để giúp các nhà tiếp thị tăng sự hiện diện của họ trên phương tiện truyền thông xã hội. Chủ doanh nghiệp có thể dành một vài giờ vào đầu tháng để lên lịch các bài đăng trong suốt cả tháng.

  • Thiết lập một đội nội bộ

Bạn có thể tạo một chiến lược dễ dàng để quản lý phương tiện truyền thông xã hội nếu bạn có một đội nhỏ. Chuyển đổi trách nhiệm giữa các thành viên trong nhóm mỗi tuần có thể là một cách tuyệt vời để giữ cho các kênh truyền thông xã hội của bạn hoạt động và cung cấp một thách thức thú vị cho các thành viên trong nhóm. Bạn chỉ cần đặt âm sắc của mình một cách nhất quán trên kênh của bạn.

  • Cấu trúc một lịch nội dung

Nhiều cơ quan chưa bao gồm đầy đủ ý tưởng rằng phương tiện truyền thông xã hội là một dịch vụ riêng cho tiếp thị kỹ thuật số. Một cộng đồng tích cực đòi hỏi nhiều hơn một poster ở đây và ở đó. Tạo một lịch toàn diện mà ánh xạ nội dung nào được đăng lên khi nào và trên kênh nào, cùng với một bản sao trên phương tiện truyền thông xã hội.

Lời kết

Truyền thông là một con đường hai chiều đối với phương tiện truyền thông xã hội, vì vậy nó rất quan trọng để tạo ra các cơ hội khách hàng có ý nghĩa và xác thực để tương tác với bạn. Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn muốn cho thấy rằng bạn lắng nghe khách hàng của bạn. 33% người tiêu dùng sẽ liên hệ với công ty thông qua phương tiện truyền thông xã hội chứ không phải qua điện thoại, mở ra những cuộc trò chuyện thân mật và đáng tin cậy hơn.

Bài viết 3 cách các doanh nghiệp nhỏ có thể cải thiện sự hiện diện xã hội của họ xuất hiện đầu tiên trên SitePronews.

5/5 - (1 bình chọn)

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo