3 Loại nội dung mang lại ROI thực tế, bền vững, dài hạn

3 Loại nội dung mang lại ROI thực tế, bền vững, dài hạn

Nội dung ở khắp mọi nơi. Một TikTok ở đây, một tweet ở đó, một câu chuyện Instagram ẩn nấp ngay sau góc. Thế giới không thiếu nội dung. Hoàn toàn ngược lại.

Có thể thú vị khi tạo TikToks với bạn bè của bạn hoặc chia sẻ những chuyến phiêu lưu du lịch mới nhất của bạn trên Instagram, nhưng còn loại nội dung di chuyển thế giới (và tiền bạc) thì sao? Chắc chắn, nội dung trên mạng xã hội có thể trở thành một công việc kinh doanh. Tuy nhiên, tôi muốn tập trung vào hướng ngược lại: bạn đã có công việc kinh doanh, bây giờ bạn cần nội dung để hỗ trợ nó và phát triển nó.

Bạn quay sang đâu?

Bạn không thể ở mọi nơi

Việc cố gắng tìm hiểu xem bạn có nên bỏ phần lớn tiền của mình vào mạng xã hội, quảng cáo PPC hay nội dung SEO hay không có thể khiến bạn nản lòng. Nếu bạn đã quyết định nội dung SEO, bạn còn lại lựa chọn tiếp theo: loại nội dung nào?

Mọi lựa chọn bạn thực hiện có thể được chia thành hàng chục lựa chọn khác, v.v. Để thêm xúc phạm thương tật, mỗi người đều có ý kiến ​​khác nhau.

Muốn nghe một cái khác?

Ý kiến ​​chuyên môn của tôi là chúng ta có quá nhiều ý kiến ​​về mọi thứ bởi vì ngày nay mọi người đều có xu hướng siêu chuyên môn hóa. Giống như trong Bài luận của Isaiah Berlin Nhím và Cáo, – mọi người đều là một con nhím với một ý tưởng lớn trong những ngày này.

Một chuyên gia truyền thông xã hội sẽ cho bạn biết rằng mạng xã hội là câu trả lời cho mọi vấn đề của bạn và cho một tương lai giàu có. Một nhà tiếp thị PPC sẽ giải thích cách họ có thể lấy $ 1000 và tạo ra một chiến dịch sẽ bán được ít nhất gấp 10 lần số tiền đó. Một chuyên gia SEO sẽ nói với bạn rằng, không giống như tất cả những người khác, kết quả của SEO sẽ tồn tại mãi mãi (tốt, không phải mãi mãi, nhưng trong nhiều năm, về cơ bản là mãi mãi trong thế giới trực tuyến).

Đây là một trong nhiều lý do tại sao tôi cố chấp tránh siêu chuyên môn hóa và tại sao đại lý của tôi cung cấp nhiều hơn một dịch vụ. Nhím và siêu chuyên môn hóa có những lợi thế của chúng. Nhưng rất ít thứ có thể đánh bại cái nhìn của con người đa lĩnh vực.

Trong một chiến lược toàn diện, mọi thứ đều có vị trí của nó. Các trường hợp mà bạn chắc chắn có thể nói rằng nội dung SEO không hoạt động hoặc quảng cáo PPC không hoạt động là rất ít đến mức chúng trở nên không liên quan về mặt thống kê.

Giống như bạn không thể tạo ra một ngôi nhà thoải mái với một món đồ nội thất, bạn không thể tạo ra một chiến lược với một chiến thuật duy nhất. Khi nói đến nội dung, có khá nhiều chiến thuật bạn có thể lựa chọn.

Các loại nội dung có thể thúc đẩy tăng trưởng bền vững trong dài hạn là gì?

Sau hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực này và tư vấn cho vô số công ty về nội dung hoặc chiến lược tiếp thị của họ, tôi có thể dễ dàng xác định những loại nội dung hoạt động tốt về lâu dài. Điều này không có nghĩa là khác các loại nội dung không liên quan.

Một lần nữa, ngay cả một tweet ngắn ngủi cũng có thể có một vị trí quan trọng trong chiến lược của bạn. Tuy nhiên, những thứ bên dưới là những thứ bạn nên đầu tư nếu bạn muốn nội dung tiếp tục mang lại ROI trong nhiều tháng hoặc nhiều năm tới.

1. Viết blog SEO dạng dài

Đây là những gì doanh nghiệp của tôi đã được xây dựng. Đổi lại, đây là điều đã xây dựng nhiều doanh nghiệp của khách hàng của chúng tôi. Bảy năm trước, tôi đã xây dựng cơ quan đầu tiên của mình từ con số không.

Tôi không có danh tiếng, không có mối liên hệ nào trong ngành và không có khoản đầu tư ban đầu lớn. Tôi đã có một tên miền và một vài khách hàng mà tôi có được thông qua các trang web làm việc tự do.

Viết blog dài hạn đã giúp tôi xây dựng một công việc kinh doanh thực sự. Trong vòng vài tháng kể từ bài đăng đầu tiên của chúng tôi, khách hàng tiềm năng không phải trả tiền bắt đầu xuất hiện. Và họ đã không dừng lại kể từ đó.

Chúng tôi có các bài đăng trên blog đã được xếp hạng nhất quán trong mười kết quả đầu tiên trong hơn ba năm và họ cũng tiếp tục tạo ra các khách hàng tiềm năng. Chúng được tối ưu hóa cho các từ khóa dạng dài nhưng có giá trị cao cho ngành của chúng tôi, chẳng hạn như “cách thuê người viết quảng cáo SEO”. Đây là ROI thực tế, có thể định lượng được – bạn có thể đặt một số khách hàng tiềm năng và chuyển đổi bên cạnh các bài viết của mình và xem liệu chúng có đáng giá hay không.

Kết quả tương tự đã xảy ra một cách nhất quán cho tất cả các khách hàng của chúng tôi, những người đã gắn bó với việc viết blog trong ít nhất một vài tháng. Bạn có thể xem các nghiên cứu điển hình của chúng tôi tại đây.

Tuần này, một trong những khách hàng lớn tuổi nhất nói với tôi rằng họ có quá nhiều lưu lượng truy cập đến từ blog của họ và bây giờ họ muốn chúng tôi làm việc trên các trang đích của họ để tối ưu hóa chúng và thu hút sự chú ý.

Đúng vậy, viết blog có thể giúp xây dựng một doanh nghiệp bền vững và có thể mang lại kết quả trong nhiều năm tới. Tuy nhiên bạn phải giữ ở nó. Đăng một bài báo và mong đợi hàng chục khách hàng tiềm năng bay đến không có tác dụng.

2. Sách trắng

Sách trắng có thể là ngôi sao nhạc rock trong chiến lược của bạn. Chúng là nội dung cao cấp, cao cấp mà bạn có thể sử dụng như một nam châm dẫn. Hoặc bạn thực sự có thể bán (mặc dù điều đó hiếm khi xảy ra).

Chúng có thể là bước tiếp theo của kênh bắt đầu với các bài đăng trên blog SEO. Quy trình rất đơn giản: bạn thu hút người dùng không phải trả tiền thông qua viết blog. Họ thích những gì họ đọc và họ thấy cửa sổ bật lên của bạn yêu cầu địa chỉ email của họ để đổi lấy một whitepaper có giá trị cao. Và bây giờ chúng có trong danh sách gửi thư của bạn, sẵn sàng được chuyển đổi.

Bạn cũng có thể sử dụng sách trắng để chuyển đổi khách hàng tiềm năng đã có trong danh sách của bạn. Sách trắng giới thiệu cách bạn đã giải quyết một vấn đề phổ biến theo một cách độc đáo, rất xuất sắc khi làm điều đó – niêm phong thỏa thuận cho các khách hàng tiềm năng vẫn còn nằm trong hàng rào. Chúng tôi đã thấy nó xảy ra hết lần này đến lần khác, đặc biệt là đối với các khách hàng của chúng tôi trong ngành công nghệ.

Tuy nhiên, báo cáo trắng có tuổi thọ ngắn hơn so với các bài đăng trên blog. Vì họ thường đưa ra các phương pháp tiếp cận mới hoặc công nghệ mới, nên chúng có xu hướng trở nên lỗi thời rất nhanh – thường là vài tháng đến một năm.

Tuy nhiên, điều này không làm mất đi giá trị của chúng. Vì whitepaper là một loại nội dung phức tạp hơn nhiều so với một bài đăng trên blog, nên nó được kỳ vọng sẽ mang lại kết quả lớn hơn và tốt hơn. Và, nếu được thực hiện đúng cách và tiếp thị cho đúng đối tượng, họ sẽ làm được!

Về lâu dài, sách trắng là một trong những cách tốt nhất để thiết lập danh tiếng cho nhà đổi mới của bạn.

3. Nội dung Video

Cho dù là trực tiếp hay được ghi lại, video có thể là một công cụ mạnh mẽ trong kho vũ khí của bạn. Từ hội thảo trên web đến video YouTube, mọi thứ đều có thể giúp bạn tạo dựng danh tiếng và xây dựng thương hiệu.

Video cũng có ích cho việc nhân bản hóa thương hiệu của bạn. Khách hàng (tiềm năng) của bạn có thể nhìn thấy bạn và nghe giọng nói của bạn, điều này tạo nên mối quan hệ mà không loại nội dung viết nào có thể làm được.

Mặc dù video có thể mất nhiều thời gian hơn để xếp hạng, nhưng chúng cũng là một khoản đầu tư tốt cho SEO, đặc biệt nếu bạn đặt cược vào các chủ đề thường xanh.

Bạn có đang tận dụng tối đa nội dung không?

Không có sự kết hợp được thiết lập trước giữa các loại nội dung phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là vì việc thực thi cũng đóng một phần quan trọng. Tuy nhiên, một trong những quy tắc ngón tay cái quan trọng nhất trong tiếp thị là thử nghiệm.

Tôi khuyến khích bạn thử nghiệm và xem cách kết hợp hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn là gì. Chỉ cần đảm bảo cho mỗi chiến thuật đủ thời gian để phát huy tác dụng trước khi thu thập kết quả.

Và nếu bạn cần trợ giúp với bất kỳ loại nội dung nào, tôi và nhóm chuyên gia nội dung của tôi chỉ cần một cú nhấp chuột. Hãy nói về chiến lược nội dung định hướng ROI!

Bài đăng 3 Loại nội dung mang lại ROI thực tế, bền vững, dài hạn xuất hiện đầu tiên trên WebSinhvien.

5/5 - (3 bình chọn)
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo