35 công cụ SEO miễn phí hàng đầu có sẵn ở mọi nơi


35 công cụ SEO miễn phí hàng đầu có sẵn ở mọi nơi

Các công cụ SEO là một tài sản quý giá cho bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào. Chúng cung cấp thông tin chi tiết về những gì mọi người đang tìm kiếm và cung cấp thông tin về các từ khóa tốt nhất để tối ưu hóa trang web của bạn. Bạn phải đầu tư vào các công cụ SEO tốt nhất vì chúng có thể giúp tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của công ty bạn, điều này sẽ dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập hơn và chuyển đổi cao hơn.

Các công cụ phân tích miễn phí tốt nhất

1. Google Analytics

Google Analytics là một công cụ mạnh mẽ cung cấp phân tích chuyên sâu về lưu lượng truy cập trang web của bạn và giúp thông báo những gì cần thay đổi. Nó chứa thông tin có giá trị như vị trí địa lý, dữ liệu nhân khẩu học, lượt xem trang và tỷ lệ chuyển đổi, cho phép các nhà tiếp thị cung cấp cho đối tượng mục tiêu của họ trải nghiệm duyệt web tốt nhất có thể.

2. Google Xu hướng

Google Xu hướng cung cấpcông cụ SEO tốt nhấtcho phép bạn phân tích xu hướng tìm kiếm theo thời gian. Điều này có thể cung cấp cho các nhà tiếp thị cái nhìn sâu sắc về những gì mọi người đang tìm kiếm khi nói đến các chủ đề và từ khóa nhất định, do đó tối ưu hóa trang web của bạn cho phù hợp. Bạn cũng có thể lọc kết quả theo vị trí, danh mục hoặc khung thời gian, điều này sẽ giúp thu hẹp dữ liệu của bạn.

3. Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google là một công cụ mạnh mẽ cung cấp cho người dùng thông tin về các từ khóa phù hợp nhất liên quan đến ngành của họ.

Nó cũng cung cấp lưu lượng truy cập dự kiến, mức độ cạnh tranh và giá thầu được đề xuất từ ​​các nhà quảng cáo cạnh tranh, có thể được sử dụng để xác định lợi nhuận của các từ khóa nhất định. Điều này sẽ giúp bạn xác định các từ khóa có nhiều khả năng sinh lợi nhất và giúp bạn tối ưu hóa thành công trang web của mình để có kết quả tốt nhất có thể.

4. Khảo sát người tiêu dùng của Google

Google Khảo sát người tiêu dùng là một công cụ miễn phí của Google cho phép các nhà tiếp thị hiểu rõ hơn về đối tượng mục tiêu của họ bằng cách đặt câu hỏi cho họ trên Internet. Các câu hỏi có thể bao gồm bất kỳ loại biến số nào, chẳng hạn như tuổi, giới tính, vị trí địa lý, v.v. Đây là một nguồn tài nguyên vô giá vì nó cung cấp cho các nhà tiếp thị cơ hội để hiểu rõ hơn về đối tượng mục tiêu của họ và yêu cầu họ cung cấp phản hồi về chiến dịch tiếp thị hiện tại để đảm bảo rằng nó đáp ứng nhu cầu của khán giả của bạn.

5. Google Search Console

Google Search Console, trước đây được gọi là Google Webmaster Tools, là một công cụ mạnh mẽ cung cấp cho người dùng thông tin chi tiết về cách trang web của họ được lập chỉ mục trong các công cụ tìm kiếm. Nó cung cấp thông tin về các liên kết ngược, từ khóa được tìm thấy trên trang web của bạn, lỗi thu thập dữ liệu và các trang hàng đầu, rất tốt để tối ưu hóa SEO cho trang web của bạn. Bạn thậm chí có thể gửi sơ đồ trang web để cải thiện quy trình thu thập thông tin và theo dõi hiệu suất trang web của mình.

6. Công cụ quản trị trang web Bing

Bing Webmaster Tools tương tự như Google Search Console. Tuy nhiên, ban đầu nó được dành cho một công cụ tìm kiếm khác. Nó vẫn cung cấp thông tin hữu ích như liên kết ngược, các trang được lưu trong bộ nhớ cache, lỗi thu thập dữ liệu và từ khóa là những tài nguyên có giá trị khi tối ưu hóa trang web của bạn để có kết quả tốt nhất.

7. Công cụ Panguin

Công cụ Panguin là một công cụ SEO miễn phí cho phép các nhà tiếp thị xem chính xác thuật toán của Google đã thay đổi như thế nào theo thời gian. Nó cũng cung cấp từ khóa, liên kết ngược và các trang được lập chỉ mục, đây là những yếu tố quan trọng khi tối ưu hóa trang web của bạn để có kết quả tốt nhất.

8. MozCast

MozCast là một công cụ SEO miễn phí cung cấp cho người dùng thông tin về thời tiết hiện tại của thuật toán Google. Nó cung cấp cái nhìn sâu sắc về những biến động nào đang ảnh hưởng đến trang web của bạn và giúp bạn điều chỉnh cho phù hợp để tối ưu hóa cho các kết quả phù hợp nhất.

9. SEMrush

SEMrush là công ty hàng đầu trong ngành trong việc cung cấp dữ liệu sâu sắc về các đối thủ cạnh tranh. Nó chứa thông tin rất có giá trị như lưu lượng truy cập ước tính, từ khóa và liên kết ngược, tất cả đều là những yếu tố quan trọng để tối ưu hóa trang web của bạn.

10. Woorank

Woorank là một công cụ miễn phí cung cấp cho người dùng phân tích chuyên sâu về hiệu suất SEO trang web của họ dựa trên một số yếu tố, chẳng hạn như tối ưu hóa từ khóa và khả năng sử dụng. Đây là một nguồn tài nguyên rất có giá trị vì nó giúp các nhà tiếp thị tăng hiệu suất tổng thể cho các trang web của họ.

Các công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất

Nếu bạn định thực hiện bất kỳ loại Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm nào, bạn phải biết chi tiết và kinh nghiệm của việc nghiên cứu từ khóa. Từ khóa là trung tâm của SEO và là một trong những hoạt động phổ biến nhất trong tiếp thị tìm kiếm hiện đại. Vì vậy, nếu bạn muốn có một nền tảng vững chắc cho công việc SEO của mình, đây là tên của mười công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất.

 1. Công cụ Từ khoá Google Adwords
 2. Mắt từ khóa
 3. KWFinder
 4. Trả lời công chúng
 5. Trình theo dõi từ
 6. Keyword Spy
 7. Ubersuggest
 8. Travis giao thông
 9. Xếp hạng SE
 10. Người lướt từ khóa

Các công cụ liên kết miễn phí tốt nhất

Đối với mỗi chủ sở hữu trang web ngoài kia, bạn biết SEO quan trọng như thế nào. Bạn không thể đặt giá cho việc xây dựng liên kết tốt và mặc dù có những công cụ trả phí sẽ làm điều đó cho bạn, những công cụ miễn phí cũng hữu ích (nếu không muốn nói là hơn) so với những công cụ trả phí.

 1. Mở Trình khám phá trang web
 2. SEO hoành tráng
 3. ahrefs
 4. liên kết
 5. OpenLinkProfiler
 6. Xem liên kết ngược
 7. Liên kết các công cụ nghiên cứu

Các công cụ lập chỉ mục và thu thập thông tin miễn phí tốt nhất

Internet thay đổi nhanh hơn bất kỳ ai có thể theo kịp. Các trang web ngoại tuyến hàng ngày vì đủ loại lý do – chúng bị tấn công, chủ sở hữu ngừng kinh doanh hoặc chuyển sang máy chủ lưu trữ mới và đôi khi đó chỉ là một sự nhầm lẫn. Bất kể lý do là gì, các trang web này để lại một liên kết bị hỏng trên các danh sách đã từng là thư mục trang web tốt và công cụ tìm kiếm.

Rất may, một số công cụ ngoài kia sẽ thu thập dữ liệu web cho bạn và thông báo cho bạn khi nó tìm thấy một liên kết bị hỏng mới trên một trong những thư mục hoặc công cụ tìm kiếm yêu thích của bạn. Vì vậy, khi bạn đã sẵn sàng kiểm tra các liên kết bị hỏng trên một số trang web yêu thích của mình, đây là mười công cụ miễn phí sẽ thực hiện công việc một cách nhanh chóng và dễ dàng.

1. Trình kiểm tra liên kết bị hỏng

Ứng dụng này sẽ thu thập dữ liệu ba trang trên một trang web mà bạn chọn và thông báo cho bạn nếu có bất kỳ liên kết nào bị hỏng.

2. Người lập bản đồ trang web

Công cụ này thu thập dữ liệu miễn phí tối đa 10 trang web cùng một lúc, điều này thật tuyệt nếu bạn đang liên kết từng liên kết để kiểm tra các trang web đã chết trên bất kỳ thư mục nào bạn đã gửi đến.

3. Screaming Frog SEO Spider

Trình thu thập thông tin này nâng cao hơn một chút, nhưng phiên bản miễn phí có thể đi qua tối đa 500 URL cùng một lúc.

4. Xenu’s Link Sleuth

Một công cụ khác hơi cũ nhưng vẫn hoạt động tốt, công cụ này thu thập dữ liệu một trang web mà bạn chọn và báo cáo tất cả các liên kết bị hỏng mà nó tìm thấy. Nó cũng cho phép bạn tải xuống danh sách các trang web này ở định dạng văn bản thuần túy!

5. SEOlyzer

Trình thu thập thông tin này sẽ xem qua tối đa 200 trang của một trang web mà bạn chọn và cung cấp cho bạn tùy chọn tải xuống báo cáo sau đó.

6. Cho chúng tôi biết

Ứng dụng này thu thập dữ liệu miễn phí lên đến 5 trang web mỗi ngày, điều này là quá đủ nếu bạn chỉ đang kiểm tra một số thư mục yêu thích của mình.

7. Theo dõi chuyển hướng liên kết

Một cái mới khác mà chúng tôi vừa thêm vào danh sách. Công cụ này thu thập dữ liệu miễn phí lên đến 5 trang và hiển thị cho bạn bất kỳ chuyển hướng nào mà nó theo sau. Nó hoạt động giống hệt như Link Sleuth của Xenu theo cách đó nhưng có thể được sử dụng để tìm chuyển hướng 301 và 302.

8. Đường dẫn chuyển hướng

Đây là một cái mới khác mà chúng tôi vừa thêm vào danh sách, nhưng cái này không chỉ đơn giản là thu thập dữ liệu một trang web và tìm chuyển hướng. Đường dẫn chuyển hướng mở từng trang khi nó thu thập thông tin để bạn có thể thấy chính xác nơi nó sẽ đến mà không cần phải tự mình đi theo từng liên kết. Nó cũng cung cấp một số báo cáo tốt đẹp khác sẽ giúp bạn sửa bất kỳ liên kết bị hỏng nào mà bạn tìm thấy.

Các công cụ bạn sử dụng phụ thuộc vào những gì bạn muốn kiểm tra, các trang hoặc các trang và tần suất. Tuy nhiên, như chúng tôi đã nói, tất cả các công cụ này đều tuyệt vời theo cách của chúng và sẽ giúp bạn dễ dàng theo kịp bất kỳ thay đổi nào khi chúng xảy ra.

Bài đăng 35 công cụ SEO miễn phí hàng đầu có sẵn ở mọi nơi xuất hiện đầu tiên trên WebSinhvien.

Đánh giá hay post
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo