4 cách IoT trong ứng dụng di động giúp cuộc sống trở nên thuận tiện hơn


4 cách IoT trong ứng dụng di động giúp cuộc sống trở nên thuận tiện hơn

Sự phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động đang phải chịu những chuyển đổi đáng kể và sáng tạo với tốc độ nhanh chóng do sự gia tăng của các công nghệ hiện đại. Internet of Things (IoT) là một trong những công nghệ như vậy đã tạo ra một tốc độ phát triển vượt bậc trong lĩnh vực này. Các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau như nông nghiệp, tài chính, chăm sóc sức khỏe, bán lẻ, v.v. đã bắt đầu làm việc trên các giải pháp IoT. Theo Statista, thị trường IoT toàn cầu tổng thể được dự đoán sẽ đạt 1 nghìn tỷ đô la Mỹ vào năm 2030, tăng từ 389 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020. Trong khoảng thời gian 10 năm kể từ năm 2020, thị trường IoT được dự đoán sẽ tăng hơn gấp đôi. IoT đã ảnh hưởng đến cuộc sống của con người theo nhiều cách và một trong những công cụ thiết yếu đã giúp nó định hình cuộc sống là các ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Ứng dụng dành cho thiết bị di động đã thay đổi hoàn toàn cách con người tương tác và thực hiện các hoạt động hàng ngày của họ. Thị trường ứng dụng di động đang phát triển nhanh hơn với sự tích hợp của các công nghệ đột phá như Internet of Things. Tích hợp IoT trong các ứng dụng di động đã làm cho chúng trở nên mạnh mẽ và hiệu quả hơn. IoT đã nhanh chóng mở rộng chân trời về tính hiệu quả và khả năng sử dụng của các ứng dụng di động trong cuộc sống của con người. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ thảo luận về một số cách chính mà IoT trong phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động đang giúp cải thiện trải nghiệm người dùng. Đối với bất kỳ ứng dụng di động nào, trải nghiệm người dùng là chìa khóa thành công của nó và trong những năm gần đây, công nghệ IoT đã giúp cải thiện đáng kể. Vì vậy, chúng ta hãy tiếp tục và tìm hiểu thêm về IoT và tác động tích cực của nó đối với sự phát triển ứng dụng di động.

Những cách chính mà IoT trong ứng dụng di động đang cải thiện cuộc sống của con người

1. củng cố khái niệm nhà thông minh

Khái niệm nhà thông minh đã được mọi người áp dụng nhanh chóng trong những năm gần đây. Nhà thông minh là ngôi nhà có một số thiết bị được kết nối với một mạng chia sẻ mà qua đó chúng có thể trao đổi thông tin và giao tiếp. Khái niệm nhà thông minh hỗ trợ việc tạo ra những ngôi nhà tiết kiệm năng lượng có thể giúp tiết kiệm tiền và thời gian bằng cách làm cho các thiết bị khác nhau dễ dàng kiểm soát. Tất cả các thiết bị gia dụng thông thường như tủ lạnh, TV, máy giặt, lò vi sóng, điều hòa, … đều được kết nối internet với sự hỗ trợ của công nghệ IoT. Các thiết bị này được thiết kế đặc biệt với wifi sẵn có cho phép chúng kết nối với mạng chia sẻ để liên lạc sâu hơn với các thiết bị khác và được gọi là thiết bị thông minh.

Khái niệm nhà thông minh đã trở nên phổ biến trên quy mô toàn cầu và thị trường được dự đoán sẽ đạt 99,41 tỷ đô la Mỹ vào cuối năm 2021. Ý tưởng về nhà thông minh đã trở nên khả thi nhờ công nghệ “Internet of Things”. Như chúng ta đã thảo luận, nhà thông minh bao gồm các thiết bị thông minh được kết nối với internet, mọi người có thể dễ dàng điều khiển. Ứng dụng dành cho thiết bị di động là phương tiện mà con người có thể điều khiển các thiết bị thông minh này. Hơn nữa, ứng dụng dành cho thiết bị di động là cách dễ nhất để điều khiển các thiết bị này từ mọi nơi trên thế giới. Do đó, các ứng dụng di động để điều khiển các ngôi nhà thông minh được hỗ trợ bởi IoT đang là xu hướng mới nhất trong phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động.

2. Tiện ích hơn thông qua các ứng dụng di động

Các ứng dụng dành cho thiết bị di động đã làm cho cuộc sống trở nên thuận tiện hơn theo nhiều cách, có thể là giúp giảm bớt việc mua sắm trực tuyến, đặt đồ ăn, giúp đối phó với các vấn đề sức khỏe tâm thần hoặc đặt lịch hẹn trực tuyến. Ứng dụng dành cho thiết bị di động đã giúp con người thực hiện các tác vụ cần thiết trong thời gian ngắn hơn. Tương tự như vậy, các ứng dụng dành cho thiết bị di động đang làm cho cuộc sống dễ quản lý hơn với sự trợ giúp của công nghệ IoT bằng cách giúp con người kiểm soát nhà cửa và thiết bị của họ một cách suôn sẻ từ bất kỳ đâu. Sử dụng ứng dụng nhà thông minh, mọi người có thể điều khiển các thiết bị khác nhau từ mọi khoảng cách, cho dù từ văn phòng hay phòng ngủ. Mọi người có thể điều khiển ánh sáng ngôi nhà của họ để tiết kiệm năng lượng và trước khi trở về nhà, có thể bật nó để thắp sáng ngôi nhà trước khi vào nhà chỉ bằng một cú nhấp chuột bằng ứng dụng di động có liên quan.

Hơn nữa, nếu bạn muốn kiểm tra con cái và vật nuôi của mình khi bạn đi vắng, bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này với sự trợ giúp của camera thông minh. Những camera này được lập trình theo cách mà bất cứ khi nào đứa trẻ vượt ra khỏi nơi an toàn hoặc nơi không dành cho chúng vào, một thông báo sẽ được gửi đến một ứng dụng di động để cảnh báo cho cha mẹ. Bằng cách này, IoT ngày càng trở nên phổ biến trong các ứng dụng di động do sự tiện lợi mà combo này mang lại cho cuộc sống của người dùng.

3. An ninh gia đình tốt hơn 

Những ngôi nhà thông minh sử dụng công nghệ IoT không chỉ mang lại tiện ích cho cuộc sống của người dùng mà còn giúp họ đảm bảo an ninh tốt nhất cho tài sản của mình và những người thân yêu. Không cần phải hoảng sợ nếu bạn để cửa không khóa trước khi đi nghỉ hoặc đến văn phòng, vì ngôi nhà thông minh của bạn có thể giúp mọi thứ trở nên dễ dàng với bạn. Nhà thông minh đi kèm với khóa cửa thông minh và hệ thống an ninh thông minh; đôi khi, những thiết bị này tiên tiến đến mức chúng tự phát hiện ra rằng cửa đang mở và sẽ tự động đóng lại sau một khoảng thời gian cố định. Hoặc, chủ sở hữu có thể kiểm tra xem mọi cửa và núm của ngôi nhà đã được khóa hay chưa, và nếu không, có thể tạo lệnh bằng ứng dụng để khóa các tiện ích thông minh này. Tính năng này giúp đảm bảo rằng bạn an toàn trước những kẻ xâm nhập và đảm bảo rằng trẻ em và vật nuôi trong nhà được an toàn.

4. Trải nghiệm lái xe tốt hơn với các ứng dụng ô tô 

Từ ba điểm trên, rõ ràng là công nghệ IoT đã trở nên khả thi và dễ tiếp cận hơn với sự tích hợp của nó trong các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Ví dụ nổi bật nhất của sự tích hợp này là sự gia tăng của các ứng dụng ô tô. Ngày nay, hầu hết các xe ô tô mới được sản xuất đều trở nên thông minh, tức là có chứa các thiết bị thông minh như camera an ninh thông minh, hệ thống thông tin giải trí thông minh, cần gạt nước thông minh, hệ thống định vị thông minh, hệ thống kiểm tra thời tiết, và nhiều hơn nữa. Bạn có thể bật AC trên ô tô của mình hoặc bắt đầu làm sạch sâu từ bất kỳ nơi nào chỉ bằng một cú nhấp chuột từ ứng dụng ô tô thương hiệu của bạn. Một số thương hiệu sản xuất ô tô như Tesla đã tạo ra các phương tiện có thể tự lái ra khỏi Nhà để xe và đỗ ngay trước cửa nhà của bạn thông qua việc sử dụng Ứng dụng Tesla. Ứng dụng ô tô này cho phép chủ sở hữu liên lạc trực tiếp với chiếc xe của họ và các điều khiển của nó bất kể chủ sở hữu ở đâu. Trong tất cả các hệ thống thông minh này, IoT là công nghệ quan trọng nhất xuất hiện và từ các ví dụ đã đề cập, rõ ràng là ứng dụng di động đang cải thiện cuộc sống và trải nghiệm người dùng của con người như thế nào.

Kết thúc

Công nghệ ứng dụng dành cho thiết bị di động là một công nghệ đột phá đã ràng buộc cả thế giới theo cùng một chủ đề. Mọi thứ đã trở nên dễ tiếp cận hơn nhờ các ứng dụng dành cho thiết bị di động; bạn có thể mua bất kỳ dịch vụ hoặc hàng hóa nào và được giao chúng đến ngay trước cửa nhà của bạn bất kể sản phẩm đến từ quốc gia nào. IoT là một trong những công nghệ đầy hứa hẹn đã và đang chuyển đổi nhiều lĩnh vực khác nhau như nhà ở, bán lẻ, v.v., trở nên tốt hơn. Ngày nay tích hợp IoT trong phát triển ứng dụng di động đã trở thành một xu hướng đáng chú ý nhất góp phần quan trọng vào việc cải thiện trải nghiệm người dùng. Trong bài đăng này, chúng tôi đã mô tả nhiều cách khác nhau mà sự kết hợp giữa IoT và ứng dụng di động đã giúp làm cho cuộc sống của người dùng thoải mái và an toàn hơn. Nhiều nghiên cứu đang được thực hiện để làm cho IoT trong các ứng dụng di động trở nên khả thi và hiệu quả hơn cho các lĩnh vực chưa được khám phá và xu hướng này được dự đoán là có tiềm năng thay đổi trong tương lai.

Bài đăng 4 cách IoT trong ứng dụng di động giúp cuộc sống trở nên thuận tiện hơn xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

Đánh giá hay post

Tags:

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo