4 cách sử dụng Google Xu hướng để đưa nội dung SEO của bạn lên cấp độ tiếp theo

4 cách sử dụng Google Xu hướng để đưa nội dung SEO của bạn lên cấp độ tiếp theo

xu hướng Google là một trong những nền tảng thường bị người viết nội dung SEO bỏ qua. Và thật là xấu hổ.

Trước hết, đó là một nền tảng hoàn toàn miễn phí. Quan trọng hơn, đó là nơi bạn sẽ tìm thấy dữ liệu dựa trên khối lượng tìm kiếm thực tế.

Các công cụ SEO trả phí thường cung cấp các ước tính ngoại suy từ các nhà cung cấp dữ liệu khác nhau. Tôi không nói rằng chúng vô dụng – không hề! Chúng cung cấp nhiều hơn dữ liệu khối lượng tìm kiếm, vì vậy các công cụ trả phí luôn là thứ tốt để có trong kho vũ khí SEO của bạn.

Nhưng nếu bạn muốn nhiều dữ liệu hơn (và dữ liệu chính xác hơn), hãy thử ghép nối thông tin từ công cụ SEO trả phí mà bạn đã chọn với một vài truy vấn của Google Xu hướng.

Không chắc chắn bắt đầu từ đâu? Đây là cách chúng tôi sử dụng Google Xu hướng trong Đại lý viết nội dung SEO:

1. Tìm hiểu xem từ khóa hoặc chủ đề chính của bạn sẽ tiếp cận như thế nào trong tương lai

SEO là một trò chơi trong dài hạn. Trừ khi bạn đang tối ưu hóa cho nội dung nhạy cảm về thời gian (như một bản phát hành ứng dụng mới hoặc một mẩu tin tức), bạn sẽ muốn bài viết của mình có thứ hạng cao trong nhiều năm tới. Nhưng khối lượng tìm kiếm cũng quan trọng ở đây.

Vì vậy, hãy tìm hiểu xem điều bạn sắp viết có được quan tâm trong tương lai hay không. Ví dụ: vì tôi làm việc trong lĩnh vực SEO, nên tôi có thể quan tâm đến triển vọng ngành của chính mình:

Trong năm ngoái, kỳ hạn này ngày càng được quan tâm. Mặc dù SEO không phải là một khái niệm mới nhưng thật tốt khi biết rằng nó vẫn có thể thu hút sự quan tâm. Thú vị hơn nữa, bạn có thể thấy cách SEO so sánh với một ngành “cạnh tranh” đã biết, như quảng cáo PPC:

2. So sánh Từ khóa hoặc Sở thích trong Chủ đề

Khi làm việc về các chủ đề mới cho blog của đại lý, tôi và nhóm của tôi thường phải quyết định xem chúng tôi nên thêm SEO vào hỗn hợp hay gắn bó với viết nội dung hoặc viết quảng cáo nói chung. Google Xu hướng có thể làm sáng tỏ những gì khán giả của chúng tôi quan tâm hơn.

Tổng quan 5 năm này cho tôi biết rõ ràng rằng có nhiều mối quan tâm đến việc viết nội dung hơn là viết nội dung SEO:

Bây giờ bạn có thể nói rằng sự lựa chọn là hiển nhiên. Nhưng hãy nhớ rằng, khối lượng tìm kiếm không phải là tất cả. Nếu các từ khóa liên quan đến viết nội dung SEO có nhiều giá trị kinh doanh hơn, thì tôi chắc chắn có thể sống với lưu lượng truy cập ít hơn, nhưng có ý nghĩa hơn. Điều quan trọng ở đây là sự quan tâm đến cả hai dường như không đổi.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải liên tục kiểm tra với Google Xu hướng. Là nhà tiếp thị, chúng ta cần biết liệu các sản phẩm hoặc dịch vụ mà chúng ta đang bán có bắt đầu mất sức hút hay không. Ghi đĩa DVD? Ngày càng ít người làm:

Đây là sự sụp đổ của một sản phẩm trông như thế nào. Và Google Xu hướng có thể giúp bạn biết về điều đó trước khi quá muộn.

3. Tìm Chủ đề liên quan và Điều khoản liên quan

Có, bạn cũng có thể làm điều đó trong tìm kiếm Google cũ. Nhưng Google Xu hướng thêm dữ liệu vào thông tin này. Bạn có thể xem cụm từ tìm kiếm nào phổ biến hơn và những chủ đề nào khác thường được liên kết với của bạn.

Điều này có thể giúp bạn lập kế hoạch chiến lược SEO về lâu dài, cũng như phần nội dung hiện tại của bạn. Phần truy vấn liên quan có thể là mỏ vàng của người viết SEO nếu được sử dụng đúng cách. Ví dụ: bạn có thể chuyển tất cả các truy vấn liên quan thành phụ đề và do đó tăng cơ hội xếp hạng cao hơn cho một loạt các từ khóa.

Quan trọng hơn, các kết quả được đánh dấu bằng “Breakout” gần đây đã có sự gia tăng đáng kể về tần suất tìm kiếm, thường là do chúng là các chủ đề mới hoặc do những thay đổi gần đây trong ngành. Đây là một cơ hội khác mà bạn không nên bỏ lỡ.

4. Tìm hiểu nơi để tập trung nỗ lực quảng cáo của bạn

Viết nội dung rất phổ biến ở một số tiểu bang:

Ở các bang khác, mọi người dường như hầu như không quan tâm đến chủ đề này. Ví dụ: nếu tôi quảng cáo các bài báo của mình về viết nội dung trên mạng xã hội, tại sao lại lãng phí tiền vào những khán giả không quan tâm đến những gì tôi đang cố gắng bán?

Nhưng ngay cả khi bạn không có kế hoạch sử dụng quảng cáo trả phí để quảng bá những gì bạn viết, bạn có thể sử dụng thông tin này để tinh chỉnh các bài viết của mình. Giả sử bạn có một bài báo đã được xếp hạng tốt về một chủ đề phổ biến ở Kansas, giống như của tôi. Bạn có thể thêm một số tài liệu tham khảo về tiểu bang hoặc một vài yếu tố của văn hóa đại chúng địa phương để thu hút khán giả Kansas của bạn hơn nữa.

Lời kết

Google Xu hướng là một cách tuyệt vời để bắt đầu nghiên cứu chủ đề và từ khóa của bạn. Trên thực tế, với một chút kinh nghiệm với nền tảng và trong ngành của bạn, bạn có thể không cần bất kỳ công cụ nào khác để giúp bạn lập một kế hoạch SEO.

Hãy thử nó ra!

Bạn cần trợ giúp với kế hoạch đó hoặc triển khai nó trong các bài báo xếp hạng cao và chuyển đổi độc giả thành khách hàng tiềm năng? Nói chuyện với nhóm chuyên gia viết nội dung SEO của tôi, chúng tôi có thể giúp!

Bài đăng 4 Cách Sử Dụng Google Xu Hướng Để Đưa Nội Dung SEO Của Bạn Lên Cấp Độ Tiếp Theo đã xuất hiện đầu tiên trên WebSinhvien.

5/5 - (2 bình chọn)
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo