4 chiến dịch truyền thông xã hội đầy cảm hứng của COVID Times

4 chiến dịch truyền thông xã hội đầy cảm hứng của COVID Times

2 năm qua quả thực rất hoang dã! Đối với nhiều thương hiệu, đó là một khoảng thời gian đầy thử thách và đầy bất trắc. Cố gắng tìm kiếm sự cân bằng giữa thăng tiến và nhạy cảm, đặc biệt là trong những tháng đầu tiên, gần như là không thể.

Tuy nhiên, những thương hiệu tốt nhất đã tìm ra cách của họ khá nhanh chóng. Chúng tôi đã thấy một số chiến dịch truyền thông xã hội tuyệt vời trên mạng kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Nhiều tháng trôi qua, chúng tôi đã có cơ hội nhìn lại và học hỏi từ những kinh nghiệm trước đây.

Lấy cảm hứng từ 4 chiến dịch truyền thông xã hội tuyệt vời này trong thời gian COVID!

#MuseumChallenge của Bảo tàng Getty

Hóa trang thành nghệ thuật nổi tiếng? Hãy đếm chúng tôi! Bảo tàng Getty có lẽ là tổ chức nghệ thuật thành công nhất trong việc huy động khán giả của mình. Nó đã thách thức những người theo dõi của họ tái tạo các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng bằng các đồ vật và / hoặc những người mà họ có xung quanh mình.

Các quy tắc — theo tài khoản Twitter của Bảo tàng Getty — rất đơn giản: Chọn tác phẩm nghệ thuật yêu thích của bạn. Sau đó, tìm ba thứ nằm xung quanh ngôi nhà của bạn và tạo lại tác phẩm nghệ thuật bằng những đồ vật đó. Chia sẻ nó.

Bảo tàng Getty đã nhận được hàng nghìn tác phẩm, từ các kiệt tác cổ điển và thời kỳ phục hưng đến nghệ thuật hiện đại. Kết quả thật tuyệt vời và đáng để bạn kiểm tra khi có một phút rảnh rỗi.

Tại sao Thử thách Bảo tàng của Getty lại hiệu quả

Đó là một chiến dịch thực sự thu hút — cho dù bạn là người quan sát hay người tham gia. Nội dung do người dùng tạo (UGC) luôn là điểm nhấn với người dùng mạng xã hội vì họ cảm thấy thương hiệu chân thành quan tâm đến họ.

Nó thiết lập niềm tin và bằng chứng xã hội cho các thương hiệu và tạo ra một cộng đồng xung quanh các sản phẩm và dịch vụ của họ.

Và, nó đã mang lại cho người dùng mạng xã hội điều gì đó để làm trong một buổi tối khóa cửa với Getty cung cấp giải trí và sự phân tâm cho người hâm mộ nghệ thuật trên toàn thế giới.

Buzzfeed Tasty’s Saturday Night Seder

Hãy nói về video trực tiếp trong một phút.

Hình thức giao tiếp này đã gặt hái được nhiều thành công to lớn lợi ích cho thương hiệu trong những tháng qua. Nó giúp các thương hiệu giao tiếp với khán giả của họ ngay lập tức và tạo ra một kết nối nhân văn hơn với khách hàng của họ.

Buzzfeed Tasty (thường được biết đến với các video công thức nấu ăn ngon và ngắn gọn) đã khai thác vào phương tiện này để khuyến khích khán giả của họ kết nối trực tuyến khi họ không thể kết nối với những người khác trong cuộc sống thực.

Đồng thời, họ đã thêm một lớp khác vào toàn bộ quá trình: từ thiện. Sự kiện Live Seder quy tụ các nhạc sĩ, diễn viên hài và những người nổi tiếng tham gia hoạt động gây quỹ để giúp đỡ những người đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Nhờ sự kiện này, họ đã gây quỹ cho Quỹ Ứng phó Khẩn cấp COVID-19 của CDC Foundation.

Sự kiện đã được quảng bá trên một số nền tảng truyền thông xã hội khác nhau và được phát sóng Trực tiếp trên YouTube và Facebook cùng một lúc.

Tại sao Sự kiện Người quyến rũ Trực tiếp của Buzzfeed Tasty lại hoạt động hiệu quả

Video trực tiếp là phương tiện hoàn hảo để tiếp cận mọi người khi họ gặp khó khăn ở nhà. Nó không chỉ khiến họ cảm thấy mình là một phần của điều gì đó, mà khán giả của Buzzfeed Tasty còn có thể tham gia vào điều gì đó lớn hơn chính họ.

Thương hiệu biết rằng một video trực tiếp sẽ thu hút người xem — đặc biệt là vì video là một phần quan trọng trong chiến lược nội dung hàng ngày của họ.

Hello’s BC Khám phá BC Chiến dịch sau

Du lịch đã thực sự bị ảnh hưởng trong đại dịch COVID-19.

Các hội đồng du lịch trên khắp thế giới đã bối rối về cách họ có thể tiếp tục nâng cao nhận thức về các điểm đến của họ mà không bị coi là thiếu nhạy cảm và khiếm thính.

Nhiều người chỉ đơn giản là không làm gì cả.

Nhưng đó không phải là một lựa chọn cho Hello BC.

Thay vào đó, thương hiệu đã khởi động chiến dịch #ExploreBCLater của họ nhằm nêu bật sự cần thiết của trách nhiệm xã hội trong thời gian cố gắng. Đó là một sự thay đổi đối với thẻ bắt đầu bằng #ExploreBC thông thường của họ, tạo ra một không gian cho khách du lịch chia sẻ những câu chuyện về BC của họ và sống một cách gián tiếp thông qua hình ảnh và video của người dùng.

Cũng như UGC, Hello BC cũng chia sẻ các bài đăng từ các đối tác trong ngành và luôn chú ý đến BC để khi các hạn chế đi lại được dỡ bỏ, đó là nơi đầu tiên mọi người muốn đến.

Tại sao Chiến dịch #ExploreBCLater của Hello BC hoạt động

Đại dịch không bao giờ là một thời điểm dễ dàng cho các hội đồng du lịch.

Quảng cáo một điểm đến không thể tiếp cận được là một nhiệm vụ gần như bất khả thi, nhưng Hello BC đã cố gắng đạt được mục tiêu phù hợp. Họ tiếp tục tôn vinh vẻ đẹp của BC thông qua hình ảnh của khách du lịch và các đối tác trong ngành để giữ cho tình yêu dành cho BC tồn tại.

Và chúng tôi đã có một cái gì đó để mong đợi.

Chiến dịch Guinness ‘Ở nhà

Khi đại dịch xảy ra trên thế giới, tất cả chúng ta đều phải đối mặt với vô số bất ổn.

Tuy nhiên, nhiều thương hiệu đã không để nó làm tê liệt họ. Các nhà tiếp thị đã chủ động và cố gắng sử dụng tài năng của họ để giúp lan truyền hy vọng, sự tích cực và thông điệp mạnh mẽ. Và Guinness là một trong số đó.

Được tạo ra bởi nhà viết quảng cáo Luke O’Reilly, quảng cáo kỷ lục Guinness này đang được ca ngợi trực tuyến vì sự hoàn hảo đơn giản của nó.

Nó sử dụng một kỹ thuật được gọi là thương hiệu vô hình, sử dụng các hình ảnh nổi tiếng và thay thế chúng bằng các đối tượng được đặt hoàn hảo để tạo ra ảo ảnh quang học. Nhờ ảo giác, não của bạn phải lấp đầy những khoảng trống.

Trong trường hợp này, chiếc đầu xốp mang tính biểu tượng của kỷ lục Guinness đã được thay thế bằng một chiếc ghế sofa, có màu kem đặc trưng, ​​tất nhiên. Chính giữa được đóng dấu với biểu tượng kỷ lục Guinness cũ và biểu tượng đàn hạc, và thông điệp ‘Ở nhà’ đơn giản, đúng vị trí ở phía dưới cung cấp tất cả những gì não bạn cần để hoàn thành hình ảnh.

Tại sao chiến dịch của Guinness hoạt động

Quảng cáo này là một cách rất sáng tạo để truyền đi thông điệp ‘Hãy ở nhà’, kết hợp tuyệt vời giữa sự hài hước và lời kêu gọi hành động quan trọng được truyền tải một cách nhạy cảm. Nó hoàn toàn chạm vào tâm trạng của quốc gia trong thời kỳ đại dịch và khiến họ cảm thấy được kết nối.

Ngoài ra, hãy đối mặt với nó: những quảng cáo như vậy hoạt động nhờ nhiều năm đầu tư vào việc xây dựng thương hiệu, nhận thức và mức độ tương tác của Guinness.

COVID là một thách thức được chấp nhận cho các chiến dịch truyền thông xã hội

2 năm qua là những năm đầy thử thách đối với hầu hết chúng ta.

Trong một thời gian, nó là một bãi mìn cho các thương hiệu không muốn bắt gặp như thiếu nhạy cảm hoặc chơi thẻ Covid quá nhiều.

Nhưng chúng tôi nghĩ rằng các thương hiệu ở đây đã làm đúng. Từ video trực tiếp của Tasty đến kỷ lục Guinness, năm nay có thể là năm hiệu quả và sáng tạo nhất khi nói đến các chiến dịch truyền thông xã hội.

Nhiều thương hiệu cũng bắt đầu sử dụng mạng xã hội để bán xã hội và chuyển từ cách bán hàng trực tuyến truyền thống. Thương mại điện tử cũng đã trở thành một phần quan trọng của khuôn khổ bán lẻ toàn cầu, nhưng ngành bán hàng trực tiếp vẫn là một trong những ngành tốt nhất để duy trì lợi nhuận.

Các ví dụ được sử dụng trong bài viết này cho thấy rằng trong mọi khó khăn đều có cơ hội.

Bài đăng 4 Chiến dịch Truyền thông Xã hội Truyền cảm hứng của COVID Times xuất hiện đầu tiên trên WebSinhvien.

Đánh giá hay post
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo