4 Công cụ soạn thảo và viết nội dung được điều chỉnh cho các công cụ tìm kiếm

4 Công cụ soạn thảo và viết nội dung được điều chỉnh cho các công cụ tìm kiếm

Cũng giống như bất kỳ nhiệm vụ sáng tạo nào khác, viết một bản sao tốt có thể là một cơn ác mộng. Nó thậm chí còn tồi tệ hơn khi bạn nhận ra rằng việc tạo ra nội dung có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm không chỉ đơn thuần là soạn thảo một bản sao hay. Thay vào đó, việc tạo nội dung có thứ hạng cao liên quan đến việc sử dụng phân chia đoạn văn, từ khóa thích hợp, tối ưu hóa các thẻ HTML và danh sách tiếp tục lặp lại.

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn một số công cụ viết và chỉnh sửa nội dung tốt nhất sẽ giúp bạn tạo nội dung được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm.

Chúng ta hãy xuống đồng thau, phải không?

Phân tích nội dung theo thời gian thực của Yoast

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ viết nội dung tiện dụng, thì Phân tích nội dung theo thời gian thực của Yoast là lựa chọn tốt nhất của bạn. Về cơ bản, công cụ hai hướng này kết hợp lời khuyên SEO và các tính năng của bộ xử lý viết.

Sử dụng công cụ này, bạn có thể dễ dàng tạo và chỉnh sửa tiêu đề cũng như mô tả meta của mình, đồng thời có được cái nhìn thoáng qua về nó trông như thế nào trên SERP. Bạn cũng nhận được phân tích chuyên sâu về nội dung của mình và các đề xuất chỉnh sửa. Bằng cách này, bạn có thể tạo nội dung được tối ưu hóa và tìm ra mọi thứ không cần SEO từ bản sao của bạn.

Phần tốt nhất? Nó hoàn toàn miễn phí.

Trợ lý viết SEMrush

Hầu hết các nhà biên tập và người viết nội dung trang web chuyên nghiệp đều thề Trợ lý viết SEMrush – và vì lý do chính đáng. Anh hùng nội dung SEO này đi kèm với các tính năng cao cấp có thể được chia thành bốn loại:

Đề xuất SEO

Ưu đãi của SEMrush Writing Assistant Thủ thuật SEO và các đề xuất để giúp người dùng tạo nội dung được tối ưu hóa sẽ xếp hạng cao trên SERP.

Thông thường, trước khi bắt đầu viết bằng công cụ này, bạn cần đưa vào các từ khóa trọng tâm của mình. Trong quá trình viết, các từ khóa mục tiêu sau đó sẽ bật lên có màu xanh lục nếu bạn đã sử dụng chúng trong văn bản hoặc màu xám nếu bạn chưa sử dụng chúng. Điều này giúp bạn tiết kiệm được rắc rối khi phải kiểm tra lại nội dung của mình cho các từ khóa theo cách thủ công. Bạn cũng có thể di chuột qua bất kỳ từ khóa nào để kiểm tra độ khó và khối lượng của từ khóa.

SEMrush Writing Assistant cũng cung cấp thông tin chi tiết về xây dựng liên kết. Ví dụ, nó cho bạn biết liệu bạn đã bao gồm số lượng liên kết tối ưu trong văn bản hay chưa.

Khả năng đọc

Đây là một tính năng hữu ích khác vì nó giúp người dùng đảm bảo rằng ngoài việc sử dụng các từ khóa và mô tả meta phù hợp, họ còn tạo ra nội dung có thể đọc được cho khán giả của mình.

Tính năng này thường được tính bằng cách sử dụng điểm khả năng đọc Flesch. Bạn nhận được điểm khả năng đọc là 100 điểm cùng với cái nhìn sâu sắc hơn về các khía cạnh cần cải thiện của văn bản của bạn.

Cụ thể, công cụ cảnh báo bạn khi bạn có các đoạn văn quá dài, các từ phức tạp và các câu khó đọc. Sau đó, bạn có thể nhấp vào câu để tìm hiểu thêm về vấn đề và xem các đề xuất thay thế.

Độc đáo

Nếu bạn đang cố gắng xếp hạng cao trên SERPs, bạn cần đảm bảo rằng nội dung của bạn là hoàn toàn nguyên bản và không có nội dung đạo văn. May mắn thay, bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng Trợ lý Viết của SEMrush. Thông thường, bạn chỉ có thể thực hiện năm lần kiểm tra đạo văn mỗi tháng, nhưng nếu bạn tạo nội dung thường xuyên, bạn có thể mua thêm 10 lần kiểm tra chỉ với 5 đô la.

Tông giọng

Công cụ này cũng đưa ra các đề xuất và khuyến nghị về tông màu tổng thể của nội dung của bạn. Ví dụ, nó cho bạn thấy bản sao của bạn nghe trang trọng hay bình thường như thế nào. Công cụ này cũng cho bạn biết nếu giọng văn của bạn không nhất quán (tức là nếu bạn đang trộn lẫn các câu chính thức và thông thường).

Trình chỉnh sửa nội dung của Surfer SEO

SurferSEO là một công cụ tiện dụng phù hợp nếu bạn đang tìm kiếm một trình biên tập nội dung giá cả phải chăng. Tất cả những gì bạn cần làm là thiết lập một tài khoản và nhấp vào “Trình chỉnh sửa nội dung”.

Khi bạn viết, công cụ này cho điểm văn bản của bạn và đưa ra các khuyến nghị về những gì nên thay đổi và những gì hoạt động tốt. Số liệu hiển thị số lượng đoạn văn, từ, tiêu đề và hình ảnh mà bạn nên sử dụng một cách lý tưởng và hiển thị số lượng thực tế bạn đã sử dụng trong văn bản của mình.

Nhưng đó không phải là tất cả. Công cụ chỉnh sửa nội dung của Surfer SEO cũng liệt kê các đối thủ cạnh tranh tiềm năng của bạn và đưa ra các đề xuất ví dụ về cụm từ khóa trọng tâm dựa trên nội dung của đối thủ cạnh tranh.

Nội dung Frase

Frase Content là một trong những công cụ soạn thảo và chỉnh sửa SEO rẻ nhất trên thị trường và là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang làm việc với ngân sách eo hẹp. Nó đi kèm với nhiều tính năng tiện dụng – không đầy đủ như trong công cụ của SEMrush, nhưng nó chắc chắn cũng mang lại giá trị tuyệt vời cho đồng tiền của bạn.

Frase có sẵn các mẫu tùy chỉnh có thể giúp bạn tạo một dàn ý có cấu trúc tốt ngay lập tức. Nó cũng đi kèm với các đề xuất chủ đề mà bạn có thể thêm vào nội dung của mình để làm cho nội dung tốt hơn và tối ưu hơn.

Lời kết

Nếu bạn đang muốn xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm mà không cần phải thuê dịch vụ viết bài SEO, các công cụ được liệt kê ở trên sẽ giúp bạn đi đúng hướng. SEMrush’s Writing Assistant là một công cụ chuyên sâu được đảm bảo cung cấp cho bạn kết quả tốt nhất, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm các giải pháp thay thế rẻ hơn, bạn nên sử dụng Frase Content Editor.

Chúc may mắn!

Bài đăng 4 Công cụ Viết và Chỉnh sửa Nội dung Điều chỉnh cho Công cụ Tìm kiếm xuất hiện đầu tiên trên WebSinhvien.

Đánh giá hay post
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo