4 điểm thất bại trong thương mại điện tử B2B


4 điểm thất bại trong thương mại điện tử B2B

Thị trường thương mại điện tử B2B đang gia tăng những ngày này. Do sự đổi mới trong tiếp thị kỹ thuật số và thương mại điện tử, nhiều công ty đang tìm kiếm các giải pháp kinh doanh B2B để họ có thể dễ dàng tương tác và giao dịch với các doanh nghiệp lớn. Thương mại điện tử B2B cho phép các công ty tiếp cận các doanh nghiệp trên toàn cầu trong thời gian nhanh chóng. Thương mại điện tử dựa trên đám mây giúp cho việc xử lý hàng tồn kho và đơn đặt hàng trở nên trơn tru. Doanh nghiệp không chỉ có thể tìm kiếm khách hàng mới mà còn có thể giữ chân khách hàng tiềm năng lâu hơn.

Nhưng, đó là tất cả những mặt tươi sáng!

Một mặt khác của vấn đề này là không có nhiều doanh nghiệp Thương mại điện tử B2B có thể tồn tại và họ nhanh chóng thất bại. Những lý do có thể là gì? Trong bài viết này, tôi chia sẻ 4 điểm thất bại trong Thương mại điện tử B2B. Hãy bắt đầu chú ý đến những dấu hiệu đỏ này ngay từ đầu để bạn có thể tận dụng tất cả những lợi ích mà ngành công nghiệp này mang lại.

1. Bạn không có một trang web được thiết kế tốt

Nhiều doanh nghiệp nghĩ rằng các trang web được thiết kế, tổ chức và có cấu trúc tốt là dành cho khách hàng cá nhân chứ không phải dành cho doanh nghiệp. Đây là lý do tại sao họ không chú trọng nhiều đến việc tạo ra một trang web bắt mắt cho thương mại điện tử B2B. Tuy nhiên, đây là một thực hành không tốt và dễ dẫn đến sự thất bại trong kinh doanh của bạn. Dưới đây là một số cách để bạn có thể đảm bảo một trang web được thiết kế tốt:

 • Cũng giống như khách hàng B2C, khách hàng B2B đang tìm kiếm các trang web có thể điều hướng dễ dàng. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng trang web của bạn có điều hướng được tối ưu hóa
 • Khách hàng B2B mong đợi một quy trình thanh toán rõ ràng, ngắn gọn và suôn sẻ
 • Thương hiệu và danh tiếng đều quan trọng như nhau trong các doanh nghiệp B2B giống như các doanh nghiệp B2C
 • Các trang web B2B phải bao gồm CTA (rất nhiều trong số đó!) Bởi vì không có chúng, rất khó để thu hút khách hàng
 • Một công cụ tính giá ước tính sẽ làm nổi bật trang web và giúp khách hàng B2B mua hàng dễ dàng hơn nhiều

Nếu trang web của bạn không có gì giống như thế này, đã đến lúc phải cải tạo nó và hướng tới thành công.

2. Bạn không xây dựng sự hiện diện trên mạng xã hội

Chúng ta đều biết rằng ngày nay mọi người dành nhiều thời gian và năng lượng hơn cho mạng xã hội. Họ không chỉ sử dụng nó để giao tiếp với bạn bè và gia đình của họ mà còn để đưa ra ý kiến ​​của họ về các chủ đề và nói rằng họ đang cảm thấy như thế nào. Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng là một doanh nghiệp Thương mại điện tử B2B, bạn không cần sự hiện diện trên mạng xã hội, thì bạn phải suy nghĩ kỹ! Dưới đây là cách mạng xã hội có thể ngăn chặn Thương mại điện tử B2B của bạn thất bại:

 • Bạn có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như một công cụ tiếp thị và cung cấp thông tin quan trọng cho khách hàng của mình
 • Bạn có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như một công cụ bán hàng và tìm người mua tiềm năng và khách hàng tiềm năng mới
 • Bạn có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như một hệ thống phản hồi và hỗ trợ, nơi bạn có thể tìm kiếm phản hồi từ khách hàng của mình và cũng cung cấp cho họ dịch vụ hỗ trợ khách hàng bất cứ khi nào được yêu cầu
 • Bạn có thể sử dụng các tính năng như kể chuyện để tương tác với khán giả và xây dựng danh tiếng cho thương hiệu của mình

Bằng cách không sử dụng phương tiện truyền thông xã hội đúng cách, doanh nghiệp Thương mại điện tử B2B của bạn đang bỏ lỡ nhiều thứ.

3. Không cung cấp đủ dữ liệu sản phẩm cho khách hàng

Thương mại điện tử B2B là tất cả về thông tin sản phẩm. Bạn phải cung cấp cho khách hàng của mình tất cả các thông tin cần thiết về sản phẩm để họ có thể mua hàng. Chỉ tên sản phẩm và giá sẽ không đủ vì các đối thủ cạnh tranh khác sẽ cung cấp như vậy. Nếu bạn muốn Thương mại điện tử B2B của mình thành công, bạn phải suy nghĩ xa hơn về nội dung được cung cấp bởi các nhà sản xuất. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể tạo ra sự khác biệt cho mình:

 • Thêm nhiều hình ảnh sản phẩm như hình ảnh tương tác 360 độ, bảng thông số kỹ thuật và máy tính thông số kỹ thuật
 • Bao gồm thông tin như hướng dẫn cài đặt, thông tin bảo hành và thông tin an toàn bổ sung cho khách hàng của bạn
 • Cung cấp mô tả sản phẩm rõ ràng và chi tiết và thúc đẩy tính minh bạch
 • Bao gồm video sản phẩm, hướng dẫn hoặc trình diễn để thu hút khách hàng với sản phẩm của bạn

Đừng cho rằng khách hàng của bạn đã biết về một sản phẩm. Ngay cả khi họ biết, việc đọc tất cả thông tin trên trang web của bạn có thể giúp họ đưa ra lựa chọn rõ ràng.

4. Không quan trọng nhiều đến trải nghiệm người dùng

Nhiều chủ doanh nghiệp B2B có quan niệm này rằng họ không cần phải làm hài lòng khách hàng hoặc cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Đây có thể là một lý do cho sự đi xuống của hoạt động kinh doanh Thương mại điện tử B2B của họ. Bạn phải có khả năng thuyết phục khách hàng rằng bạn đang cung cấp cho họ một sản phẩm chất lượng cao và kinh doanh với bạn sẽ mang lại lợi ích lâu dài cho họ. Sản phẩm của bạn sẽ không chỉ mang lại lợi ích cho họ mà còn cả khách hàng của họ. Dưới đây là một số cách để làm cho điều đó trở nên khả thi:

 • Sử dụng sức mạnh của cách kể chuyện để thu hút khán giả của bạn (đó có thể là một video ngắn, một lời chứng thực hoặc đồ họa thông tin)
 • Thêm tùy chọn trò chuyện trực tiếp trên trang web của bạn cho phép khách hàng nhận được câu trả lời nhanh chóng cho các truy vấn của họ
 • Cho phép khách hàng của bạn nói chuyện với bất kỳ người quản lý tài khoản nào của bạn, những người có thể cung cấp cho họ hướng dẫn được cá nhân hóa khi họ mua sản phẩm
 • Tối ưu hóa điều hướng trang web, tìm kiếm, thanh toán, danh sách các trang và giỏ hàng để đáp ứng các tiêu chuẩn mới nhất của người mua

Đối xử với khách hàng của bạn như con người, không phải doanh nghiệp. Khi những người ra quyết định mua một thứ gì đó cho công việc kinh doanh của họ, họ nghĩ giống như mọi người đang mua những thứ cho mình. Họ có cùng kỳ vọng và câu hỏi trong tâm trí.

Kết thúc

Bạn có nhận thấy bất kỳ dấu hiệu đỏ nào trong số này trong hoạt động kinh doanh Thương mại điện tử B2B của mình không? Nếu có, thì đã đến lúc làm cho mọi thứ ổn thỏa và điều hành hoạt động kinh doanh Thương mại điện tử của bạn một cách chính xác! Chỉ cần nhớ rằng trang web của bạn phải được thiết kế tốt, có tổ chức và tối ưu hóa cho khách hàng. Bao gồm nhiều CTA trên trang web của bạn. Làm việc để xây dựng sự hiện diện trên mạng xã hội vì đó là cách tốt nhất để duy trì kết nối với khách hàng của bạn và tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới.

Đảm bảo rằng bạn đang cung cấp đủ thông tin về các sản phẩm của mình trên trang web giúp bạn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh. Cuối cùng, hãy coi khách hàng của bạn như mọi người chứ không chỉ là bất kỳ doanh nghiệp nào khác. Quan tâm đến kỳ vọng của họ và cung cấp cho họ trải nghiệm người dùng liền mạch. Hãy làm theo các mẹo này và nhanh chóng, hoạt động kinh doanh Thương mại điện tử B2B của bạn sẽ thành công rực rỡ!

Bài đăng 4 điểm thất bại trong thương mại điện tử B2B xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

Đánh giá hay post
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo