4 sai lầm tiếp thị nội dung cần tránh (Trừ khi bạn muốn lãng phí hàng nghìn đô la)

4 sai lầm tiếp thị nội dung cần tránh (Trừ khi bạn muốn lãng phí hàng nghìn đô la)

Tiếp thị nội dung hoạt động. Các số liệu thống kê tất cả đều nói giống nhau: tiếp thị nội dung có ROI đáng kinh ngạc: 72% nhà tiếp thị nói rằng nó đã giúp họ có thêm khách hàng tiềm năng.

Và tại sao nó không được như vậy? 42,7% số người sử dụng phần mềm chặn quảng cáo, vì vậy cách duy nhất để tiếp cận chúng là thông qua nội dung. Không sử dụng tiếp thị nội dung trong chiến lược của bạn là sai lầm đầu tiên.

Giả sử bạn đang sử dụng nó (xin chúc mừng!), Hãy xem những cạm bẫy nào khác bạn có thể tránh và cách bạn có thể cải thiện ROI tiếp thị nội dung của mình:

1. Bạn không sử dụng dữ liệu để thúc đẩy chiến lược tiếp thị nội dung của mình

Trên thực tế, hầu hết các chiến lược tiếp thị nội dung không phải là chiến lược. Nó chỉ là một hoặc nhiều người động não ý tưởng về những gì hình như để làm việc cho blog của họ.

Việc động não các ý tưởng mà không có nền tảng được hỗ trợ bởi dữ liệu là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn đang cố gắng quyết định nơi đi cắm trại với bạn bè của mình. Nhưng không phải khi bạn mong đợi kết quả thực sự từ nỗ lực bạn bỏ ra.

Thay vì động não “lạnh lùng”, hãy mượn một số ý tưởng đại lý tiếp thị nội dung của tôi sử dụng cho khách hàng của chúng tôi:

  • Tìm khoảng trống từ khóa bằng Google Search Console
  • Không ngừng phân tích thành công của nội dung của bạn: điều gì hiệu quả và điều gì không? Loại nội dung nào mang lại nhiều khách hàng tiềm năng hơn? Làm thế nào bạn có thể tái tạo chúng?
  • Tìm cơ hội bằng cách phân tích chiến lược của đối thủ cạnh tranh: điều gì phù hợp với họ và điều gì không? Những chủ đề nào có thể được khám phá tốt hơn những gì họ làm?
  • Tìm kiếm sự phù hợp giữa mục tiêu kinh doanh của khách hàng và cơ hội tiếp thị nội dung: chủ đề nào sẽ phục vụ cả hai mục tiêu của khách hàng và nhu cầu thông tin của người đọc?

Dữ liệu ở khắp mọi nơi. Tất cả những gì bạn cần là một công cụ phân tích phù hợp (và có hàng tá công cụ đó, cả trả phí và miễn phí) và một tư duy định hướng mục tiêu để phân tích dữ liệu đó và biến nó thành thông tin chi tiết hữu ích.

2. Bạn Bỏ qua SEO

SEO có thể không nằm ở đầu danh sách ưu tiên của bạn. Bạn có thể đã tìm thấy một cách khác để thu hút khách hàng tiềm năng thông qua tiếp thị nội dung và điều đó hoàn toàn ổn. Nhưng tôi mong bạn đừng bỏ qua nó hoàn toàn.

SEO có thể có một ROI lên đến 1,381% (!), tùy thuộc vào ngành bạn đang làm. Vì vậy, ngay cả khi bạn không nhận được đầy đủ điều trị SEO cho trang web của mình, ít nhất hãy cố gắng:

  • Tìm một từ khóa cho mỗi phần nội dung bạn công bố và tối ưu hóa cho nó.
  • Theo dõi thứ hạng và số liệu thống kê của bạn để xem SEO của bạn đang phát triển như thế nào.
  • Đừng bao giờ bỏ qua các phương pháp hay nhất về SEO.

3. Bạn không giám sát hiệu suất tiếp thị nội dung

Bạn đã xuất bản bốn bài đăng trên blog và một báo cáo chính thức. Bạn có một số khách hàng tiềm năng mới trong những tuần tiếp theo. Xin chúc mừng!

Nhưng những khách hàng tiềm năng đó đến từ đâu chính xác? Bài đăng nào trên blog của bạn thành công nhất trong việc thu hút họ? Hay đó là báo cáo chính thức? Bài đăng trên blog nào thất bại và không mang lại khách hàng tiềm năng và chỉ có một chục lượt truy cập?

Trừ khi bạn trả lời những câu hỏi này, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy công thức phù hợp với mình. Chỉ đơn giản xuất bản các phần nội dung mới mà không có lý do tại sao sẽ chỉ khiến bạn lãng phí hàng nghìn đô la.

Nội dung tốt rất tốn kém, cho dù bạn tạo nội dung trong nhà hay thuê bên ngoài cho một đại lý hay một người làm nghề tự do. Các bài báo $ 5 ngày nay không có liên quan nên nếu bạn thực sự muốn có kết quả, hãy chuẩn bị đầu tư ít nhất vài trăm cho mỗi phần nội dung.

Xin lưu ý: Tôi đã nói đầu tư, không chi tiêu hoặc lãng phí. Điều này có nghĩa là bạn Nên kết quả mong đợi. Chỉ vì một phần nội dung đắt tiền không có nghĩa là nó sẽ mang lại kết quả. Thông thường, bản thân nó có thể rất tuyệt, nhưng nó không phù hợp với mục tiêu của bạn.

Đây là lý do tại sao bạn phải đo lường mọi thứ bạn xuất bản. Đặt mục tiêu trong Google Analytics. Theo dõi các chỉ số đó hàng tuần. Quay lại bảng vẽ khi bạn không đạt được kết quả như mong muốn. Rửa sạch và lặp lại.

4. Bạn không trộn nó lên

Bạn có thể đã tìm thấy một công thức hoạt động. Nhưng ngay cả khi một loại bài đăng trên blog nào đó đã hoạt động được một thời gian, nó không có nghĩa là nó sẽ hoạt động mãi mãi. Mọi người cảm thấy buồn chán, nhu cầu của họ thay đổi và sở thích của họ cũng phát triển theo.

Thêm vào đó, nếu bạn gặp khó khăn với một loại nội dung, làm thế nào bạn biết mình không bỏ lỡ một lựa chọn thậm chí còn tốt hơn? Hầu hết các nhà tiếp thị (bao gồm cả tôi!) Thề bởi nội dung thường xanh. Đây là loại nội dung mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập nhất và nhiều khách hàng tiềm năng nhất theo thời gian. Đó là một khoản đầu tư không ngừng cho đi.

Nhưng điều này không có nghĩa là bạn cũng không nên xuất bản các nghiên cứu điển hình hoặc các bài báo về những phát triển gần đây trong ngành của bạn. Chắc chắn, chúng có thể lỗi thời sau một thời gian, nhưng chúng sẽ cho người đọc thấy rằng bạn có kết nối với mọi thứ xảy ra trong ngành của mình và bạn có thể đi trước xu hướng.

Bạn đã sẵn sàng đưa hoạt động tiếp thị nội dung của mình lên cấp độ tiếp theo chưa? Chúng tôi có thể giúp! Thủ tục thanh toán nghiên cứu điển hình của chúng tôi để xem chúng tôi đã giúp các công ty khác đạt được mục tiêu của họ như thế nào và hãy cùng trò chuyện!

Bài đăng 4 Sai lầm Tiếp thị Nội dung Cần tránh (Trừ khi Bạn muốn Lãng phí Hàng nghìn Đô la) appeared first on WebSinhvien.

Đánh giá hay post
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo