4 Thực tiễn SEO lỗi thời mà bạn nên từ bỏ ngay bây giờ

4 Thực tiễn SEO lỗi thời mà bạn nên từ bỏ ngay bây giờ

Bạn có thường xuyên điều chỉnh chiến lược SEO của mình – hàng tháng, hàng năm, không bao giờ không? Thật hấp dẫn để nói “tại sao phải sửa nó nếu nó vẫn chưa bị hỏng?”, Nhưng với SEO, bạn không bao giờ nên đợi cho đến khi một cái gì đó thực sự bị hỏng mới chuyển đổi mọi thứ.

SEO phát triển bởi vì sở thích của người dùng phát triển. Tuy nhiên, bạn có thể tức giận với sự thay đổi thuật toán mới nhất của Google, hãy ghi nhớ điều này: giống như bản thân bạn, Google cũng muốn giữ người dùng tương tác lâu nhất có thể. Họ chắc chắn có ngân sách lớn hơn và cơ sở dữ liệu lớn hơn bạn để nghiên cứu và thực hiện những thay đổi mà người dùng cần. Vì vậy, thay vì ghét những thay đổi mới nhất, tôi khuyên bạn nên xem chúng như những cơ hội để giữ chân người dùng của bạn lâu hơn – và mua nhiều hơn.

Nếu bạn không chắc liệu chiến lược SEO của mình có được cập nhật hay không, hãy xem những điều bạn không nên làm nữa:

1. Nhồi nhét từ khóa

SEO hiện đại đã (rất may!) Đã loại bỏ các bài viết nhồi nhét từ khóa mà người đọc con người không thể đọc được. Bây giờ bạn có thể viết một cách tự nhiên mà không sợ rằng bạn sẽ không xếp hạng đủ cao.

Lợi thế là rõ ràng: nội dung của bạn hiện có thể xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm và chuyển đổi người dùng vì nó được viết tốt! Thủ tục thanh toán nghiên cứu tình huống này về cách đại lý của tôi đã quản lý để đáp ứng cả hai mục tiêu này cho khách hàng của chúng tôi thông qua nội dung được viết tự nhiên, có khả năng chuyển đổi cao.

2. Kết hợp Từ khoá Không hợp lệ

Mục đích của người dùng phải là cốt lõi của bất kỳ chiến lược tiếp thị nào bạn tạo và SEO không phải là ngoại lệ. Ngày xưa, các chuyên gia SEO sẽ cố gắng và tối ưu hóa nội dung của họ cho các từ khóa chung chung, như “cà phê ngon nhất”.

SEO ngày nay nhà văn (ít nhất là những từ khóa tốt) biết rằng các từ khóa chung chung rất khó phù hợp với ý định của người dùng. Ví dụ: một người gõ “cà phê ngon nhất” vào thanh tìm kiếm để mua nó hay họ chỉ tìm kiếm thông tin về loại cà phê ngon nhất thế giới là gì?

Hơn nữa, họ đang muốn mua cà phê pha sẵn hay họ muốn cà phê hạt để dùng trong gia đình? Tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh của bạn, những điểm khác biệt này rất quan trọng.

Một cửa hàng cà phê cần phải tối ưu hóa để có “cà phê ngon nhất ở trung tâm Vịnh Tampa” hoặc đảm bảo hồ sơ của họ trên Google Maps được cập nhật để họ có thể bật lên khi ai đó tìm kiếm “cà phê ngon nhất gần tôi”. Một cửa hàng bán hạt cà phê đặc biệt sẽ cần phải tối ưu hóa cho “giao hàng hạt cà phê tốt nhất Tampa Bay” hoặc tốt hơn là nhắm mục tiêu đến đối tượng chuyên biệt hơn với “giá hạt cà phê Colombia tốt nhất”. Cuối cùng, nếu bạn điều hành một trang web dành cho những người đam mê cà phê và / hoặc sử dụng các liên kết liên kết, thì bạn có thể thử và tối ưu hóa cho một từ khóa có khối lượng lớn, cạnh tranh cao như “cà phê ngon nhất”.

3. Quay nội dung

10 năm trước, quay bài báo là một ngành sinh lợi, cho dù nó liên quan đến phần mềm quay nội dung tự động hay con người làm việc đó theo cách thủ công. Nguyên tắc rất đơn giản: tìm một bài báo trực tuyến phù hợp với mục tiêu của bạn và xoay nó để nó không bị trùng lặp nội dung. Sau đó xuất bản nó trên trang web của bạn như thể nó là của riêng bạn.

Điều này dẫn đến một số vấn đề: vấn đề đạo đức (tất nhiên!), Thực tế là các trình quay tự động chỉ đơn giản là thay thế một số từ bằng các từ đồng nghĩa của chúng (và không phải lúc nào cũng phù hợp nhất), dẫn đến nội dung khó đọc và thực tế là người đọc bắt gặp khi họ thấy nội dung được “hâm nóng”.

Nếu bạn vẫn làm điều đó, đã đến lúc bạn dừng lại. Nó không chỉ sai về mặt đạo đức và không tốt cho thương hiệu của bạn mà còn vô ích. Ngày nay, các công cụ tìm kiếm nhìn xa hơn các từ riêng lẻ để tìm nội dung trùng lặp, vì vậy bạn sẽ bị phạt nặng.

4. Liên kết mua

Vâng, liên kết là mạch máu của SEO. Càng nhiều liên kết từ các miền có thẩm quyền cao trỏ đến bạn, thì quyền hạn của chính bạn càng cao và bạn sẽ xếp hạng cao hơn trong SERPs. Đây là lý do tại sao, cho đến một vài năm trước đây, việc mua liên kết là một thực tế phổ biến.

Thư mục web là người bán hàng lớn. Nhưng các công cụ tìm kiếm đã bắt được điều này và bây giờ coi những người bán này là miền spam. Khi bạn có nhiều người trỏ đến miền của mình, bạn cũng sẽ bị coi là người gửi thư rác.

Nói cách khác, việc mua liên kết sẽ gây hại nhiều hơn lợi. Nếu bạn có các liên kết spam trỏ đến trang web của mình (cho dù bạn đã mua chúng hay chúng chỉ xuất hiện mà không có sự tham gia của bạn), hãy truy cập tài khoản Search Console của bạn và từ chối chúng ngay lập tức.

Sẵn sàng đưa trò chơi SEO của bạn đến nơi cần có – vào năm 2021 và hơn thế nữa? Nói chuyện với nhóm của tôi và tôi về nội dung SEO mang lại cho bạn kết quả mà không có sự thỏa hiệp về đạo đức hoặc các thực hành lỗi thời.

Bài đăng 4 Thực hành SEO lỗi thời mà bạn nên từ bỏ ngay bây giờ đã xuất hiện đầu tiên trên WebSinhvien.

Đánh giá hay post
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo