4 tính năng Instagram nên thử vào năm 2022

4 tính năng Instagram nên thử vào năm 2022

Bạn muốn nghiêm túc hơn với chiến lược Instagram của mình trong năm nay? Đọc tiếp để tìm các bản cập nhật mới nhất và cách nền tảng được thiết lập để phát triển trong năm nay.

Nói một cách ngắn gọn, Instagram đang coi trọng vai trò là nền tảng truyền thông xã hội cho những người có ảnh hưởng. Những tính năng được ra mắt gần đây nhất là một minh chứng rõ ràng cho điều đó. Nhưng bạn không cần phải là một người có ảnh hưởng để kết hợp các tính năng mới này vào chiến lược của mình. Bạn có thể tận dụng chúng ngay cả khi bạn có tài khoản doanh nghiệp hay tài khoản cá nhân.

1. Quan hệ đối tác trả phí được ghi rõ ràng

Tiết lộ quan hệ đối tác được trả tiền luôn là một chủ đề nóng. Một vài năm trở lại đây, các bài đăng quảng cáo chỉ được đánh dấu bằng một hashtag (được giấu cẩn thận trong một biển các hashtag khác). Một số người có ảnh hưởng phổ biến sẽ thêm #ad #paidpartnership #sponsoredpost hoặc nội dung tương tự vào bài đăng của họ.

Tất nhiên, không phải ai cũng làm như vậy. Sau phản ứng dữ dội của công chúng, Instagram đã giới thiệu một tính năng cho phép bạn dễ dàng báo hiệu các mối quan hệ đối tác trả phí. Hiện đây là cách thuận tiện và minh bạch nhất để thể hiện mối quan hệ với các thương hiệu khác hoặc những người được đề cập trong bài đăng của bạn.

Đây là những gì nó trông giống như:

Hình ảnh lịch sự của The Right Fit

Mặc dù tính năng này không hẳn là mới, nhưng đó là tín hiệu đầu tiên cho thấy Instagram tập trung vào những người sáng tạo nội dung. Nó thiết lập âm báo cho các tính năng và bản cập nhật khác như những cái bên dưới.

Vì nó thường xảy ra với các tính năng của Instagram, bạn rất nên sử dụng nó. Nói cách khác: nếu bạn có quan hệ đối tác được trả tiền, hãy đánh dấu mối quan hệ đó nếu không tài khoản của bạn sẽ gặp rắc rối.

2. Tính năng Collab có thể tiếp cận tốt hơn với mọi người

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chỉ tạo một số nội dung với một thương hiệu hoặc một người khác mà không được trả tiền cho nó? Sau đó, bạn có thể sử dụng tính năng cộng tác:

Hình ảnh do Tech Radar cung cấp

Để sử dụng tính năng này, hãy bắt đầu đăng ảnh, video hoặc cuộn phim của bạn như bình thường. Khi bạn đến tùy chọn “Gắn thẻ mọi người”, hãy nhấp vào “Mời cộng tác viên”. Ngay sau khi cộng tác viên của bạn chấp nhận, nội dung sẽ được đăng trên cả hai hồ sơ.

Đây là một cách tuyệt vời để tiếp cận khán giả mới và nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn. Bạn có thể đã thấy nó được người sáng tạo nội dung sử dụng, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó cho doanh nghiệp của mình.

Một tiệm bánh có thể hợp tác với một nhà sản xuất nước trái cây tươi, một cửa hàng nội thất có thể làm việc với một kiến ​​trúc sư, một SaaS trên mạng xã hội có thể làm việc với một SEO, v.v.

3. Hợp lý hóa tiếp thị người ảnh hưởng của bạn với các công cụ mới dành cho người sáng tạo

Trong trường hợp cam kết của Instagram đối với tiếp thị người ảnh hưởng không rõ ràng, bạn đã có một loạt các tính năng mới dành cho người sáng tạo để làm rõ điều đó. Mùa thu năm ngoái, Instagram đã bắt đầu thử nghiệm thư mục DM (tin nhắn trực tiếp) dành riêng cho các mối quan hệ đối tác.

Cũng trong thử nghiệm: tính năng thương hiệu ưu tiên cho phép người tạo nội dung tập hợp danh sách các thương hiệu mà họ muốn hợp tác. Nếu bạn đang tìm kiếm những người có ảnh hưởng mới để hợp tác, bạn có thể chỉ cần xem danh sách mà bạn xuất hiện và đưa ra lựa chọn của mình.

Cuối cùng, nội dung được tài trợ hiện có thể được thực hiện một bước về phía trước. Nếu người sáng tạo nội dung xuất bản bài đăng mới và gắn thẻ bạn, bạn có thể đăng lại nội dung đó một cách tự nhiên mà không cần ứng dụng của bên thứ ba. Đó là một cách tuyệt vời để giữ cho nguồn cấp dữ liệu của bạn chân thực hơn và tăng nhận thức về thương hiệu của bạn!

4. Mua sắm trên Instagram Được nâng cấp lớn

Vâng, đã lâu kể từ khi mua sắm lần đầu tiên có trên Instagram. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, nó đã có một cuộc thay đổi lớn và rất nhiều tùy chọn mới. Bạn có thể bán được khá nhiều thứ trên Instagram một mình mà không cần bận tâm đến một trang web của riêng mình (mặc dù bạn không nên – đừng bao giờ xây nhà của mình trên đất của người khác!).

Ngoài việc gắn thẻ các sản phẩm và bộ sưu tập trong các bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu của bạn và thêm hình dán mua sắm vào các câu chuyện, giờ đây bạn có thể tổ chức các sự kiện mua sắm trực tiếp. Giới thiệu sản phẩm của bạn trong một sự kiện trực tiếp với tùy chọn để người xem mua ngay tại chỗ.

Ra mắt sản phẩm mới vào năm 2022? Bạn có thể muốn xem tính năng Drop của Instagram. Drop cho phép bạn giới thiệu sản phẩm ra mắt cho những người theo dõi của bạn, những người có tùy chọn nhận thông báo ngay khi sản phẩm có sẵn. Họ trở thành những người đầu tiên mua bộ sưu tập mới của bạn và bạn có thể bán hàng trên nhiều kênh.

Instagram có vẻ đã chết khi trở thành một cửa hàng tổng hợp cho mọi thứ, từ quan hệ đối tác kinh doanh đến mua sắm trực tuyến. Cho dù các tính năng và kế hoạch đầy tham vọng mới có bị đè bẹp dưới sức nặng của chính chúng hay không vẫn còn phải xem.

Hiện tại, việc sử dụng tất cả các tính năng này chắc chắn có thể cải thiện lợi nhuận của bạn hoặc ít nhất là giữ cho nguồn cấp dữ liệu của bạn trông mới mẻ và hấp dẫn. Cần trợ giúp để tận dụng các tính năng mới của Instagram? Nhóm các nhà tiếp thị truyền thông xã hội của tôi và tôi chỉ cần một cú nhấp chuột. Hãy nói về chiến lược Instagram của bạn cho năm 2022!

Bài đăng 4 tính năng Instagram cần thử vào năm 2022 xuất hiện đầu tiên trên WebSinhvien.

Đánh giá hay post
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo