5 cách bạn có thể triển khai AI trong Chiến lược tuyển dụng của mình

5 cách bạn có thể triển khai AI trong Chiến lược tuyển dụng của mình

Hãy nghĩ đến bộ phim Wall-E, người máy dễ thương thực sự là hình ảnh thu nhỏ của trí tuệ nhân tạo mà chúng ta thấy ngày nay. Nó là một hệ thống thông minh xuất sắc trong những gì nó làm.

Bây giờ hãy tưởng tượng sử dụng AI đó và áp dụng nó vào việc tuyển dụng của bạn. Bạn có thể không phải là một kỹ sư như những người trong bộ phận kỹ thuật, vì vậy AI trong tuyển dụng có thể là một khái niệm đáng sợ. Nhưng nó dễ dàng hơn bạn nghĩ. Bạn hoàn toàn có thể làm được.

Với AI, các nhóm nhân sự có thể trích xuất thông tin chi tiết từ dữ liệu và đưa ra các đề xuất trong thời gian thực. Tự động hóa thông minh không chỉ thực hiện các tác vụ thủ công mà còn đưa ra các quyết định thông minh mà bất kỳ con người nào cũng sẽ làm – cho phép máy móc hiểu các quy trình và sai lệch để có kết quả tối ưu.

Dưới đây là năm lợi ích hàng đầu của AI.

1. AI có thể giúp người nộp đơn tìm nguồn cung ứng nhanh hơn

Đừng mong đợi rằng bạn sẽ hiểu tất cả mọi thứ khi nhận đơn xin việc, đặc biệt là phần kỹ thuật. Đây là nơi bạn có thể sử dụng AI. Điều này sẽ đơn giản hóa ngôn ngữ và sử dụng các thuật ngữ không quen thuộc với bạn.

Tìm nguồn cung ứng do AI cung cấp có nghĩa là bạn có thể tìm kiếm những thứ có ý nghĩa hoặc mục đích nhưng nó cũng thể hiện kỹ năng của một người lao động.

Phần mềm được hỗ trợ bởi AI có thể trả lời các câu hỏi khác nhau như làm thế nào để ứng cử viên có hiệu suất cao, hoặc họ sẽ ở lại công ty bạn bao lâu.

Nguồn cung ứng ứng viên thụ động do AI điều khiển sẽ xem xét qua bảng công việc và cơ sở dữ liệu, nhưng nó cũng sẽ xem xét mọi ứng viên đủ điều kiện trong lĩnh vực này. Công nghệ AI là công cụ thay đổi cuộc chơi đối với các nhà tuyển dụng, vì nó cho phép họ truy cập vào bức tranh chính xác về cả thị trường nhân tài và cơ sở dữ liệu của bạn. Với thông tin này trong tay, họ có thể tìm thấy các ứng viên đủ tiêu chuẩn một cách dễ dàng.

2. Việc sàng lọc ứng viên được thực hiện hiệu quả hơn

Trong quá trình sàng lọc, bạn sẽ nhận thấy rằng các thay đổi dữ liệu và sơ yếu lý lịch là khác nhau. Nhân viên có kỹ năng sẽ có một bản lý lịch tốt. Các kỹ năng phụ thuộc vào trình độ học vấn, vị trí và những thứ khác.

AI có thể tìm ra câu trả lời cho các câu hỏi. Ví dụ, nó có thể cho bạn biết ứng viên nào có nhiều khả năng thành công nhất ở vị trí này. Nếu có nhiều người đang ứng tuyển vào công ty, AI có thể trợ giúp bằng cách giới thiệu các công việc phù hợp với trình độ học vấn và kỹ năng của họ.

AI có thể được sử dụng để sàng lọc các tài liệu ứng dụng như sơ yếu lý lịch hoặc tóm tắt về năng lực chính của ứng viên. Các công cụ sàng lọc dựa trên AI có thể làm nổi bật ứng viên nào nên được liên hệ trước và kết hợp họ một cách khéo léo với các vị trí mở. Những hỗ trợ này đã tiết kiệm đáng kể thời gian cho các bộ phận nhân sự bằng cách cắt giảm lượng lớn người nộp đơn vào một cơ sở dữ liệu có thể quản lý được mà nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm nhanh chóng một cách thuận tiện.

3. AI cung cấp trí thông minh cho quá trình phỏng vấn

Các cuộc phỏng vấn video là một cách tuyệt vời để kết nối với mọi người. Họ có thể nhìn thấy bạn và bạn có thể nhìn thấy họ. Máy tính có thể bắt những thứ mà con người có thể bỏ sót, chẳng hạn như nét mặt hoặc cử chỉ.

AI có thể phân tích nhiều dữ liệu mà không gặp vấn đề gì. Nó sẽ giúp bạn tìm thấy thông tin chi tiết mà những người quản lý tuyển dụng khác và những người tuyển dụng bận rộn bỏ sót. Nếu thích, bạn có thể kết hợp tuyển dụng thủ công với AI.

Nhà tuyển dụng có thể chọn 510 nghìn chuyên gia từ các trang web như nhà văn y tế tự do trang web và sau đó sử dụng AI để phỏng vấn những ứng viên này.

4. AI giúp loại bỏ thành kiến

Bạn đã có thể sử dụng AI để thu nhận tài năng để tránh thiên vị trong quá trình tuyển dụng và tìm nhân viên mà không đánh giá họ theo quốc tịch, chủng tộc, giới tính, v.v.

Một ứng dụng phần mềm không thiên vị không phân biệt đối xử với bất kỳ ai. Nó cũng sẽ không thiên vị bất kỳ ai. Việc lựa chọn sẽ công bằng và công tâm.

5. Sử dụng AI của các bot nhân sự

Bot nhân sự là một bước đột phá lớn đối với các nhà tuyển dụng và quản trị viên nhân sự. Bots có thể làm những việc thường mất nhiều thời gian. Họ có thể sắp xếp nhiều nhiệm vụ nhân sự cơ bản hàng ngày một cách dễ dàng, giúp các chuyên gia nhân sự của bạn tập trung vào các nhiệm vụ phức tạp đòi hỏi chuyên môn sâu.

Chúng tôi đang sử dụng nhiều hơn những bot hiểu những gì chúng tôi nói và có thể trả lời lại chúng tôi. Điều này được sử dụng trong các công cụ giúp mọi người tìm việc.

Bots có thể được sử dụng với HR. Chúng đặc biệt tốt để xử lý các câu hỏi lặp đi lặp lại, như làm thế nào để có được bằng chứng tuyển dụng từ công ty.

Phần kết luận

Ngày nay, có rất nhiều ứng dụng thu hút nhân tài khác nhau trên thị trường, nhưng trí tuệ nhân tạo là rất phổ biến.

AI có thể làm mọi thứ cho bạn. AI sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được người phù hợp nhất cho công việc bằng cách xem qua dữ liệu và cũng sẽ giúp tuyển dụng người.

Một số công ty sẽ sử dụng rất nhiều AI trong nhân sự của họ. Họ sẽ thành lập các ủy ban để giúp họ quyết định cách họ muốn sử dụng nó.

Vì công nghệ AI thực hiện những việc như đưa ra lựa chọn, điều quan trọng cần lưu ý là con người nên kiểm tra kết quả. Bạn cần đảm bảo dữ liệu được phân tích là chính xác và kết quả đầu ra là tốt cho công ty.

Bài đăng 5 Cách bạn có thể Triển khai AI trong Chiến lược Tuyển dụng của mình đã xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

Đánh giá hay post

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo