5 cách tận dụng trí tuệ nhân tạo để có dịch vụ khách hàng hiệu quả


5 cách tận dụng trí tuệ nhân tạo để có dịch vụ khách hàng hiệu quả

Trí tuệ nhân tạo có thể thực sự cải thiện dịch vụ khách hàng của doanh nghiệp bạn không?

Là một chủ doanh nghiệp, có lẽ bạn không chắc làm thế nào bạn có thể kết hợp công nghệ AI vào quy trình làm việc của mình.

Bạn cũng có thể băn khoăn về việc liệu nó có mang lại lợi ích đáng kể nào cho trải nghiệm khách hàng của bạn ngay từ đầu hay không. Rốt cuộc, bạn sẽ không muốn làm xáo trộn những gì đang hoạt động, nếu lợi ích cuối cùng là không đáng kể.

Nhưng đó không phải là trường hợp của AI trong dịch vụ khách hàng.

Trí tuệ nhân tạo mang lại cho doanh nghiệp của bạn nhiều lợi ích về dịch vụ khách hàng, chẳng hạn như tính khả dụng 24/7 và giảm thời gian xử lý khách hàng, đến tên một vài.

Bạn cũng bắt kịp thời đại vì cứ 10 công ty thì có ít nhất 3 công ty sử dụng các giải pháp dịch vụ khách hàng dựa trên AI, theo một cuộc khảo sát của Consultancy Services.

Bây giờ đến câu hỏi quan trọng tiếp theo:

Làm thế nào để AI thực tế có thể đạt được tất cả những điều này cho công ty của bạn?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về năm cách tận dụng trí tuệ nhân tạo để phục vụ khách hàng hiệu quả trong doanh nghiệp của bạn.

Hãy bắt đầu nào.

1. Sử dụng Chatbots để Cải thiện Xử lý Khách hàng

Bạn hiện có hệ thống nào để xử lý các câu hỏi và thắc mắc của khách hàng?

Nếu bạn giống như hầu hết các doanh nghiệp truyền thống, bạn có thể có một hoặc hai nhân viên phụ trách phản hồi và giải quyết.

Tuy nhiên, vấn đề với truyền thống chiến lược giao tiếp là phản hồi hoặc quay vòng của khách hàng không phải lúc nào cũng tối ưu.

Khi bạn đóng cửa trong ngày, các kênh liên lạc của bạn cũng làm như vậy.

Ngoài ra, nếu nhân viên được chỉ định của bạn đang làm việc khác, thì thời gian phản hồi cũng có sự chậm trễ.

Khi bạn triển khai chatbots, bạn có thể đưa ra phản hồi kịp thời cho khách hàng của mình, do đó tăng ý định mua hàng và thông báo cho khách hàng để kết thúc giao dịch.

Nếu khách hàng tiềm năng của bạn truy cập trang web của bạn sau giờ làm việc, thì chatbot có thể hướng cuộc trò chuyện thành việc mua hàng thông qua một cuộc trò chuyện được thiết kế trước.

Ví dụ: một câu hỏi về mối quan tâm hoặc sở thích của khách hàng của bạn có thể được chuyển thành một kênh tiếp thị không phải trả tiền cho một số sản phẩm bạn đang bán.

Thông qua xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NPL), chatbot có thể kiểm tra phản hồi của khách hàng của bạn và sử dụng dữ liệu này, hoặc các phân đoạn quan trọng của nó, để tìm nạp các câu trả lời được xác định trước từ cơ sở dữ liệu.

Mastercard đã và đang tạo ra làn sóng với chatbot dịch vụ khách hàng hóm hỉnh của nó.

2. Triển khai IVR được hỗ trợ bởi AI cho các Trung tâm cuộc gọi Decongest

Nếu trung tâm cuộc gọi B2C (doanh nghiệp với khách hàng) là một phần quan trọng trong hoạt động hàng ngày của bạn, thì có một số thách thức bạn thường phải đối mặt.

Ở đầu danh sách của bạn có thể là một trung tâm cuộc gọi làm việc quá sức, nơi các đại lý của bạn phải giải quyết các thắc mắc của khách hàng.

Khách hàng thời hiện đại của bạn vẫn ưu tiên các cuộc gọi hơn các hình thức liên lạc khác.

Một nghiên cứu của BrightLocal đã chứng minh rằng 60% khách hàng tiềm năng mới của bạn muốn liên hệ với doanh nghiệp của bạn qua cuộc gọi điện thoại sau khi tìm kiếm trên internet.

Bạn có thể sử dụng phần mềm Nhận dạng giọng nói tương tác được hỗ trợ bởi AI để hướng đến các truy vấn cơ bản của ứng dụng khách gây tắc nghẽn hàng đợi của bạn.

Ví dụ, Humana, một công ty bảo hiểm sức khỏe, đã sử dụng các công cụ IBM Watson để giảm bớt gánh nặng cho các nhân viên trực điện thoại của công ty. Humana đã có thể cắt giảm hơn 60% cuộc gọi thông qua các đại lý NPL ảo, IVR sẽ trả lời các câu hỏi cơ bản của khách hàng.

Ví dụ: nếu bạn gọi Humana để hỏi xem bạn có được bảo vệ cho một quy trình nhất định hay không, bộ thu điều khiển bằng AI sẽ xác định các từ khóa trong giọng nói của bạn và đưa ra phản hồi được lập trình sẵn cho bạn biết những gì bạn cần biết.

Bạn có thể tìm hiểu về trí tuệ nhân tạo tại đây và cách nó làm cho các trung tâm cuộc gọi IVR tự trị như Humana trở nên khả thi.

3. Sử dụng AI để quản lý email tốt hơn

Bạn nhận được bao nhiêu email trong một ngày từ khách hàng của mình?

Có lẽ quá nhiều, cho đến khi bạn đang đấu tranh để theo kịp từng thứ. Tuy nhiên, phản hồi của khách hàng đi đôi với sự hài lòng, vì vậy bạn hoặc nhân viên của bạn cần phải cẩn thận mở từng phản hồi.

Với phần mềm điều khiển bằng AI, doanh nghiệp của bạn có thể dễ dàng thực hiện chiến lược tiếp thị qua email, chiến lược có tiềm năng đạt ROI 3.800%, theo báo cáo email khách hàng quốc gia của DMA.

AI phân tích cú pháp email có thể cho phép doanh nghiệp của bạn trích xuất từ ​​khóa từ hàng đống email. Do đó, bạn có thể phân biệt giữa các mối quan tâm khẩn cấp để giải quyết nhanh hơn.

Ví dụ: phần mềm phân tích cú pháp email có thể bao gồm một thuật toán để chọn ra những từ như xấu, kém hoặc những từ khác có liên quan đến trải nghiệm tiêu cực.  

Ngoài ra, cũng có áp lực là phải viết các bản sao bán hàng và dòng tiêu đề tốt nhất quán cho khách hàng của bạn.

Trình tạo bản sao thấm NPL có thể viết bản sao bán hàng cấp độ con người cho tiếp thị qua email của bạn.

Ví dụ: Phrasee sử dụng công nghệ AI chạy trên nền tảng học sâu và tạo ngôn ngữ tự nhiên để viết nhiều bản sao của nó, những bản sao này đang được đánh giá tốt so với các phiên bản thủ công.

4. Triển khai OCR để giới thiệu ứng dụng khách nhanh hơn

Quy trình tiếp cận khách hàng mới tại công ty của bạn như thế nào?

Nó có thể liên quan đến rất nhiều thủ tục giấy tờ và các công việc nhập dữ liệu thủ công cho nhân viên của bạn. Do đó, khách hàng của bạn phải xếp hàng chờ đợi trong một khoảng thời gian đáng kể để được phục vụ đến lượt.

Ngoài vấn đề quản lý thời gian này, còn có một vấn đề là nhân viên của bạn có thể mắc lỗi trong quá trình giới thiệu. Các tệp cũng có thể bị đặt sai vị trí sau này và thông tin được khớp với ứng dụng khách sai.

Tóm lại, các chiến thuật tiếp cận khách hàng truyền thống liên quan đến các phương pháp nhập dữ liệu thủ công tốn nhiều thời gian, không chính xác, và không thể hiện tốt trước mặt khách hàng của bạn.

Bạn có thể tiết kiệm thời gian và rắc rối cho công ty bằng cách triển khai công nghệ OCR do AI hỗ trợ để khai thác thông tin khách hàng chính xác và nhanh hơn.

Kết quả là, bạn sẽ có thể tăng tốc các quy trình giới thiệu, do đó cải thiện năng suất, giảm thời gian chờ đợi và tăng sự hài lòng của khách hàng. Việc giảm dấu vết giấy cũng có nghĩa là bảo mật tốt hơn cho thông tin nhận dạng cá nhân của khách hàng của bạn.

Máy quét OCR sử dụng nhiên liệu AI có thể xử lý bản in cứng hoặc tác phẩm viết tay thành định dạng kỹ thuật số. Điều này có thể thực hiện được nhờ một thuật toán cơ bản kết hợp xử lý ngôn ngữ tự nhiên, trong khi học máy cho phép phần mềm OCR tạo ra kết quả đầu ra tốt hơn.

Công ty đầu tư Whittier Trust đã sử dụng công nghệ OCR do AI hỗ trợ để loại bỏ các công việc giấy tờ lặp đi lặp lại và hợp lý hóa trải nghiệm của khách hàng.

5. Sử dụng Nhắm mục tiêu Dự đoán cho Quảng cáo Có Liên quan

Bạn có chắc chắn rằng quảng cáo của bạn luôn kết thúc ở đúng vị trí không?

Nếu quảng cáo của bạn liên tục xuất hiện ở sai vị trí và không đúng thời điểm, bạn đang làm cho việc kinh doanh của mình có hại nhiều hơn có lợi.

Theo một cuộc khảo sát của HubSpot, Cứ 10 người thì có 9 người nhận thấy nhiều quảng cáo không liên quan hoặc vô cơ, và do đó xâm phạm. Do đó, những khách hàng cảm thấy như vậy cuối cùng sẽ chặn nội dung quảng cáo của bạn và các nỗ lực chiến dịch của bạn sẽ đổ tiền xuống đáy.

Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi tình trạng đó thông qua quảng cáo hiệu quả bằng cách sử dụng nhắm mục tiêu dự đoán.

Bộ phận phân tích dự đoán, nhắm mục tiêu dự đoán cho phép doanh nghiệp của bạn sử dụng lịch sử khách hàng hoặc các mẫu hành vi để thông báo cho các chiến lược quảng cáo của bạn.

Thông qua sức mạnh của học máy được cung cấp bởi các công cụ nhắm mục tiêu dự đoán, bạn có thể tạo quảng cáo siêu liên quan bao gồm thông tin chính xác về thị trường mục tiêu của bạn, với khả năng nhấp qua tuyệt vời.

Vì vậy, công ty của bạn có thể tạo quảng cáo tiếp cận đúng người và cũng vào thời điểm thuận tiện nhất theo các phân tích về các mẫu nhấp qua của khách hàng của bạn.

Gã khổng lồ mô tô Harley-Davidson đã đặt AI nhắm mục tiêu dự đoán để hoạt động trong việc xác định những khách hàng giá trị cao có khả năng mua hàng bằng cách phân tích lịch sử dữ liệu khách hàng.

Sự kết luận

Bạn có biết rằng dịch vụ khách hàng ảnh hưởng đến cách thị trường của bạn lựa chọn thương hiệu?

Một báo cáo của Microsoft cho thấy 58% khách hàng mục tiêu của bạn đưa ra quyết định kinh doanh về việc có giao dịch với bạn hay không, tùy thuộc vào trải nghiệm dịch vụ khách hàng của công ty bạn.

Nếu dịch vụ khách hàng của bạn không được cải thiện, do đó bạn đang mất rất nhiều công việc kinh doanh vì nó.

Các giải pháp được hỗ trợ bởi AI có thể giúp doanh nghiệp của bạn cải thiện dịch vụ khách hàng để có ấn tượng đầu tiên tốt hơn và lòng trung thành với thương hiệu.

Bạn có thể giải quyết các thách thức dịch vụ khách hàng phổ biến như không có sẵn hoặc xử lý khách hàng chậm bằng các giải pháp dựa trên AI như chatbots, phân tích cú pháp email và hệ thống IVR hiện đại.

Làm cho doanh nghiệp của bạn thậm chí còn có lợi nhuận và hấp dẫn hơn bằng cách triển khai công nghệ được thúc đẩy bởi AI.

Bài đăng 5 cách tận dụng trí tuệ nhân tạo để phục vụ khách hàng hiệu quả appeared first on WebSinhvien.

5/5 - (2 bình chọn)
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo