5 công cụ và kỹ thuật tự động hóa đám mây Microsoft Azure hàng đầu

5 công cụ và kỹ thuật tự động hóa đám mây Microsoft Azure hàng đầu

Nhu cầu ngày càng tăng đối với các công nghệ tiên tiến như AI, phân tích dữ liệu lớn và điện toán đám mây, là lý do quan trọng khiến tự động hóa đám mây Azure đóng vai trò là động cơ chính cho các mô hình và hoạt động kinh doanh tiên tiến. Theo phân tích Thị trường và Thị trường, thị trường điện toán đám mây toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng từ 371,4 tỷ USD vào năm 2020 lên 832,1 tỷ USD vào cuối năm 2025. Hơn nữa, theo phân tích, ngành sẽ mở rộng với mức đáng kinh ngạc 17,5%. tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) trong năm dự kiến.

Rõ ràng là trong mọi doanh nghiệp, các công ty được yêu cầu cung cấp cho khách hàng của họ các giải pháp hợp lý hóa, gia tăng giá trị nhất quán và không có lỗi. Tuy nhiên, các tổ chức gặp khó khăn trong việc phát triển một lộ trình phù hợp để tự động hóa các hoạt động trên đám mây. Họ cũng phải vượt qua những khó khăn bao gồm bảo trì, ra quyết định và bảo mật.

Câu trả lời cho các vấn đề nói trên là tự động hóa các hoạt động trên đám mây của công ty. Mặc dù nó có vẻ đơn giản như thế nào, nhưng việc triển khai tự động hóa trong kiến ​​trúc đám mây hiện có là một nhiệm vụ đầy thách thức. Trước khi chuyển tự động hóa sang đám mây, công ty phải xem xét việc vượt qua các trở ngại như VM Sprawl, SLA Giám sát, Tuân thủ & Bảo mật và quan trọng nhất là tích hợp các hoạt động tự động vào cơ sở hạ tầng hiện tại.

Các doanh nghiệp đang hướng tới Tự động hóa đám mây Azure để khắc phục các vấn đề tự động hóa này. Microsoft đã tạo ra Azure như một nền tảng điện toán đám mây để tạo, thử nghiệm, triển khai và quản lý các ứng dụng và dịch vụ thông qua các trung tâm dữ liệu dưới sự quản lý của Microsoft. Tự động hóa các hoạt động trên đám mây đã đặt ra nhiều vấn đề về bảo mật và quản trị cho các doanh nghiệp.

Bây giờ chúng ta hãy thảo luận:

Các phương pháp hay nhất của Microsoft Azure để tự động hóa đám mây

Hãy cùng xem xét các quy trình và thiết bị mà các doanh nghiệp sử dụng để tự động hóa việc triển khai đám mây của họ trên Microsoft Azure.

Tái chế các ứng dụng

Thật vậy, Azure có một số tính năng mạnh mẽ. Họ không thể chạy chương trình một cách độc lập trong môi trường được cung cấp do điểm yếu của họ. Rất may, có một cách giải quyết để thực hiện thao tác này. Một tùy chọn là thiết kế và sao chép quy trình làm việc bằng cách sử dụng các mẫu mã dưới dạng cơ sở hạ tầng của Trình quản lý tài nguyên Azure. Mặc dù không phải tất cả các yếu tố quy trình công việc này đều cần thiết, nhưng việc giữ lại một số yếu tố trong số chúng sẽ giúp việc sửa đổi và thực hiện các công việc mới trong tương lai trở nên đơn giản hơn.

Chọn phương pháp tính toán không máy chủ tốt nhất

Việc duy trì bất kỳ cơ sở hạ tầng hỗ trợ nào sẽ làm tăng thêm khối lượng công việc cho các doanh nghiệp nơi mà nhu cầu về lưu lượng và biểu diễn dữ liệu thông suốt là rất quan trọng. Thông qua việc giám sát và quản lý cơ sở hạ tầng, máy tính không máy chủ có thể giảm bớt một phần khối lượng công việc bảo trì.

Nhiều tùy chọn điện toán không máy chủ có sẵn thông qua Microsoft Azure để hỗ trợ các doanh nghiệp tự động hóa đám mây của họ. Mô hình kinh doanh của tổ chức cuối cùng sẽ quyết định phương án nào trong số một số phương án mà Azure đưa ra có tiềm năng lớn nhất.

Khi chọn máy tính không máy chủ, điều quan trọng là phải hiểu liệu ứng dụng sử dụng logic của riêng nó hay được quản lý bởi bên thứ ba. Ví dụ: nếu chương trình dựa trên logic của nó, các công ty có thể chọn Azure Function từ việc lựa chọn các giải pháp máy tính không máy chủ. Các bên liên quan có thể được thông báo khi logic của ứng dụng bắt đầu một nhiệm vụ bằng cách thực hiện việc này.

Thẻ theo dõi quy trình làm việc

Khi nói đến tự động hóa, mỗi thành phần của dữ liệu được lưu trữ trên đám mây là điều cần thiết. Việc phân chia dữ liệu thành các nhóm của các loại có thể so sánh được là rất quan trọng để tận dụng tối đa thông tin này. Tuy nhiên, khối lượng dữ liệu đi vào cơ sở hạ tầng của công ty là rất lớn, và nó bao gồm dữ liệu văn bản, lời nói và đồ họa, trong số những dữ liệu khác. Do đó, người dùng phải đối mặt với quá trình khó khăn trong việc phân loại và tách dữ liệu.

Các tổ chức phải gắn thẻ dữ liệu một cách chính xác và thích hợp để phân loại nó nhằm giải quyết khó khăn nói trên. Các doanh nghiệp có thể thực hiện điều này bằng cách sử dụng tính năng gắn thẻ của Azure, cho phép họ thu thập và quản lý siêu dữ liệu từ nhiều nguồn.

Phát triển Microsoft Azure do Microsoft Cloud cung cấp bao gồm toàn bộ vòng đời phát triển ứng dụng, từ nguồn cảm hứng đến thử nghiệm cho đến triển khai.

Tiến xa hơn, hãy xem xét các công cụ có thể làm cho tự động hóa đám mây trở nên đơn giản đối với bạn vì chúng tôi đã biết rõ về các phương pháp hay nhất để sử dụng tự động hóa đám mây Azure.

5 công cụ tự động hóa đám mây Microsoft Azure hàng đầu

1. Azure Active Directory

Khi nói đến an ninh mạng hiện đại, AD – Azure Active Directory có mọi thứ mà một công ty có thể cần để bảo vệ hoạt động tài khoản hoặc bảo vệ dữ liệu của mình. Chương trình cung cấp đăng nhập và xác thực đa yếu tố cùng với nhiều tính năng bảo mật khác. Các công cụ có thể đồng bộ hóa với một thư mục hoạt động tại chỗ và cung cấp xác thực cho nhiều hệ thống dựa trên đám mây thông qua OAuth.

2. Đường ống Azure

Với sự hỗ trợ của Azure Pipeline, các doanh nghiệp có thể tự động hóa đường ống CI / CD của họ. Với sự trợ giúp của công nghệ này, các doanh nghiệp có thể tự động hóa việc triển khai và phát triển mã trong khi giám sát mọi thứ nhỏ nhặt. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của môi trường, các tổ chức có thể nhanh chóng thực hiện những thay đổi cần thiết, cho phép họ dễ dàng áp dụng tự động hóa.

3. Máy ảo Azure

Đối với nhiều công ty trên thị trường, có một máy ảo (VM) được cung cấp bởi Microsoft Azure là một lợi thế. Nó cho phép các doanh nghiệp tận dụng tối đa điện toán đám mây hiện đại. Công nghệ này giúp các doanh nghiệp có thể sử dụng thiết bị hoặc hệ thống của mình mà không phải lo lắng về chi phí mua hoặc bảo trì thiết bị vật lý mới.

4. Azure Automation

Khách hàng có thể triển khai các ứng dụng nhiều tầng với Azure Automation bằng cách kết hợp các công cụ để quản lý cấu hình và điều phối như RUDDER, SaltStack và Terraform bằng một lệnh duy nhất. Sử dụng công cụ tự động hóa Azure, quản trị viên có thể chỉ cần thực hiện các tác vụ quản trị bằng cách tạo sổ sách chạy, một ma trận có thứ tự chứa danh sách các lệnh. Ngoài ra, các công cụ cho phép người dùng tạo webhook và thực hiện các thay đổi cơ sở hạ tầng cần thiết bằng cách sử dụng các mẫu Trình quản lý tài nguyên ARM – Azure.

5. Công cụ cho Business Intelligence

Có rất nhiều lợi thế khi dựa vào các giải pháp kinh doanh thông minh như Power BI của Microsoft. Tất nhiên, thu thập và xử lý dữ liệu hiệu quả là một trong những lợi ích lớn nhất. Sau đó, các doanh nghiệp có thể tổ chức thêm dữ liệu của mình, thực hiện phân tích và tạo trang tổng quan, báo cáo và các loại hình ảnh trực quan khác nhau.

Kết thúc…

Việc sử dụng tự động hóa đám mây Azure trong thế giới kinh doanh đang tăng tốc đáng kể ngay bây giờ. Trong môi trường kinh tế khó khăn như hiện nay, các doanh nghiệp có thể đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của mình bằng cách sử dụng các công cụ và dịch vụ tiên tiến của Azure. Việc tối ưu hóa cơ sở hạ tầng đám mây để triển khai tự động hóa có thể là một thách thức. Chúng tôi tại Prakash Software Solutions Pvt. Ltd nhận thức được rằng mỗi công ty đều có những nhu cầu và vấn đề cụ thể khác nhau mà đôi khi công ty phải xử lý. Kết nối với chúng tôi nếu có bất kỳ yêu cầu nào về dịch vụ phát triển Microsoft Azure của bạn.

Bài đăng Top 5 công cụ và kỹ thuật tự động hóa đám mây Microsoft Azure xuất hiện đầu tiên trên Top123 Vietnam.

Đánh giá hay post

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo