5 công cụ viết tốt nhất cho nhà tiếp thị kỹ thuật số

5 công cụ viết tốt nhất cho nhà tiếp thị kỹ thuật số

Tiếp thị kỹ thuật số có thể mất rất nhiều thời gian và công sức. Trên thực tế, nó có thể cực kỳ khắt khe, đặc biệt nếu bạn đang cố gắng làm mọi thứ cùng lúc một mình. Nó thậm chí có thể trở nên phản tác dụng khi bạn cố gắng làm việc với mọi loại hình tiếp thị kỹ thuật số trong khi không có đủ thời gian để quản lý nó.

May mắn thay, có một số công cụ nhất định bạn có thể sử dụng để trợ giúp bạn trong quá trình tạo và phân phối nội dung sẽ giúp các chiến dịch tiếp thị nội dung của bạn dễ dàng thực hiện hơn.

Tại sao các nhà tiếp thị nên sử dụng công cụ viết?

Trước khi xem xét những công cụ tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để giúp việc viết lách của mình trở nên dễ dàng hơn, bạn nên xem lý do tại sao bạn nên sử dụng những công cụ này. Là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, bạn sẽ cần phải làm việc với rất nhiều quy trình đòi hỏi nhiều thời gian và sự chú ý của bạn. Hơn nữa, viết có thể sẽ chiếm một phần đáng kể trong tất cả công việc của bạn.

Với quá nhiều việc phải làm, năng suất và hiệu quả của bạn có thể thấp hơn nếu bạn không làm việc quá sức. Đây là lý do tại sao việc sử dụng các công cụ viết để giúp bạn là rất quan trọng. Những công cụ này giúp bạn thực hiện một phần công việc và giúp phần còn lại dễ dàng hơn. Kết quả là bạn sẽ làm được nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn. Sau đây là năm công cụ viết tốt nhất mà mọi nhà tiếp thị kỹ thuật số nên sử dụng:

# 1 Grammarly

Bạn có thể đã nghe một hoặc hai điều về Grammarly, nhưng nó thực sự là một trong những công cụ tốt nhất mà người viết có thể sử dụng. Không chỉ là công cụ miễn phí bạn có thể sử dụng trên nhiều nền tảng (trực tuyến, máy tính để bàn, tiện ích mở rộng trình duyệt) mà còn là công cụ cung cấp nhiều tính năng ở mức cơ bản nhất. Và khi bạn cần thứ gì đó cao cấp hơn, bạn có tùy chọn nâng cấp lên gói trả phí cao cấp.

Marcus Travers, một chuyên gia từ dịch vụ viết giấy đại học đánh giá trang web, giải thích nó theo cách này, “Grammarly phổ biến vì một số lý do. Đầu tiên, nó dễ sử dụng và có sẵn ở các dạng khác nhau. Thứ hai, nó có một bộ tính năng tuyệt vời ngay cả với gói miễn phí. Thứ ba, nó cho phép bạn thiết lập công cụ để phù hợp với một loại văn bản nhất định và phân tích nó trong một ngữ cảnh cụ thể. Cả ba khía cạnh này là lý do tại sao Grammarly lại được yêu mến đến vậy ”.

Các tính năng mà Grammarly cung cấp (và cách chúng có thể được sử dụng) bao gồm:

 • Trình kiểm tra ngữ pháp, chính tả và dấu câu: Phát hiện các vấn đề trong văn bản của bạn và đề xuất các thay đổi bạn có thể thực hiện để giải quyết các vấn đề này.
 • Đối tượng, Hình thức, Miền, Giai điệu và Mục tiêu Ý định: Bạn có thể thiết lập công cụ để hiểu rõ hơn văn bản của bạn và ngữ cảnh của nó (ví dụ: khán giả chuyên nghiệp, không chính thức, văn bản kinh doanh, giọng điệu tự tin và tôn trọng, ý định kể một câu chuyện).
 • Lựa chọn từ và các từ đặt sai vị trí: Cải thiện cách diễn đạt của bạn và làm cho văn bản của bạn mạch lạc hơn và dễ đọc hơn.
 • Rõ ràng, Tương tác, Phân phối: Phát hiện các vấn đề nhỏ ảnh hưởng đến sự rõ ràng, tương tác và chuyển tải văn bản của bạn.
 • Tùy chọn Ngôn ngữ: Cho phép bạn chọn biến thể của tiếng Anh (Mỹ, Anh, Canada, Úc).
 • Phát hiện đạo văn: Kiểm tra văn bản của bạn để tìm các vấn đề tiềm ẩn về đạo văn.

# 2 Biên tập viên Hemingway

Trong khi Grammarly chắc chắn là một công cụ yêu thích của các nhà văn, có một công cụ viết rất phổ biến khác có lẽ được sử dụng thường xuyên như Grammarly. Biên tập viên Hemingway (hoặc Ứng dụng Hemingway) là một công cụ trực tuyến để kiểm tra văn bản của bạn và phát hiện các vấn đề phức tạp hơn bên trong chúng chứ không chỉ là lỗi ngữ pháp hoặc chính tả. Công cụ này hiện cũng có sẵn dưới dạng ứng dụng máy tính để bàn trả phí (phiên bản trực tuyến hoàn toàn miễn phí).

Công cụ viết này được đặt theo tên của nhà văn nổi tiếng, Ernest Hemingway – và có lý do cho điều này. Hemingway được biết đến với một phong cách viết luôn sạch sẽ và rõ ràng. Không có những từ không cần thiết trong các tác phẩm của ông, đó là một trong những lý do tại sao ông được coi là một trong những nhà văn vĩ đại nhất mọi thời đại. Hemingway Editor áp dụng phương pháp viết này để giúp bạn cải thiện văn bản của mình.

Khi bạn nhập văn bản của mình vào công cụ, các phần của nó sẽ được tô sáng bằng các màu khác nhau. Trạng từ sẽ có màu xanh lam, giọng bị động có màu xanh lá cây, các cụm từ phức tạp ở màu tím, các câu khó đọc có màu vàng và các câu rất khó đọc có màu đỏ. Hemingway Editor sẽ cung cấp cho bạn gợi ý về trạng từ, giọng bị động và các cụm từ phức tạp, nhưng bạn có thể chia nhỏ các câu của mình hay không. Thông qua những thay đổi này mà bạn thực hiện, chữ viết của bạn sẽ rõ ràng hơn và dòng chữ sẽ trôi chảy hơn, làm cho văn bản của bạn dễ đọc hơn.

# 3 Google Tài liệu

Một trình xử lý văn bản tốt có thể là một yếu tố thay đổi cuộc chơi rất lớn. Bạn sẽ có thể dễ dàng xuất tài liệu của mình và chia sẻ chúng với những người khác. Tương tự như vậy, một trình xử lý văn bản tốt có thiết kế không gây mất tập trung trong khi vẫn cung cấp cho bạn các công cụ cần thiết để viết, chỉnh sửa và định dạng văn bản của mình. MS Office Word ngay lập tức xuất hiện trong tâm trí – sau cùng, đó là lựa chọn phổ biến nhất hiện có. Nhưng đối với các nhà tiếp thị kỹ thuật số (đặc biệt là những người làm việc với nhóm), Google Tài liệu có thể là một giải pháp thích hợp hơn.

Về cốt lõi, Google Docs cũng giống như Word, nhưng trực tuyến. Word cũng có phiên bản trực tuyến, nhưng sự khác biệt giữa Google Tài liệu và Word (trực tuyến) là phiên bản trước tốt hơn nhiều cho cộng tác trong thời gian thực. Nói cách khác, khi bạn làm việc với một nhóm, Google Tài liệu sẽ là một công cụ tốt hơn để sử dụng thuần túy vì khả năng cộng tác của nó. Bạn vẫn có thể sử dụng Word (trực tuyến) để cộng tác, nhưng nó sẽ không hoạt động tốt như Google Documents.

Trong số nhiều tính năng được cung cấp bởi Google Tài liệu là các mẫu, tùy chọn chỉnh sửa và định dạng, đếm từ, tùy chọn xem, nhập giọng nói, nhận xét, in, kiểm tra chính tả và ngữ pháp, tùy chọn xuất và các tính năng khác. Bạn cũng có thể chọn cách bạn muốn chia sẻ tài liệu và có một tùy chọn để trình bày nó trong một cuộc họp. Khi những người khác nhau làm việc trên tài liệu cùng một lúc, tất cả các thay đổi sẽ xuất hiện trong thời gian thực, do đó, quy trình làm việc luôn trôi chảy và rất hợp tác.

# 4 Moz Keyword Explorer

Tất cả nội dung bạn tạo với tư cách là nhà tiếp thị kỹ thuật số sẽ được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Một số trong số đó sẽ được sử dụng cho quảng cáo hoặc cho các bài báo được đăng lên trang web hoặc blog, v.v. Và, tất nhiên, mục đích chính của tất cả nội dung bạn tạo là để phục vụ các mục tiêu tiếp thị của bạn. Đó là lý do tại sao bạn cần đảm bảo rằng tất cả các văn bản của bạn được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm. Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa như Moz Keyword Explorer để tìm trước tất cả các từ khóa bạn cần.

Cách thức hoạt động của công cụ này rất đơn giản. Ví dụ: bạn cần tìm các từ khóa tương tự như “viết bài nghiên cứu của tôi cho tôi” hoặc “viết luận văn của tôi”- hoặc bạn muốn lấy từ khóa cho một chủ đề cụ thể. Bạn nhập các từ khóa, chủ đề hoặc URL ban đầu của mình vào thanh tìm kiếm của Moz và đổi lại công cụ sẽ cung cấp cho bạn các gợi ý. Moz Keyword Explorer có hàng trăm triệu từ khóa trong cơ sở dữ liệu của nó và phân tích hơn 170 công cụ tìm kiếm của Google. Nói cách khác, nó là một công cụ nghiên cứu từ khóa chất lượng cao mà bạn có thể nhận được.

Bạn cũng có thể sử dụng các tính năng khác mà công cụ cung cấp, bao gồm:

 • Khối lượng Tìm kiếm Từ khoá: Để dự đoán khối lượng tìm kiếm mà một từ khóa cụ thể nhận được (với độ chính xác hơn 95%).
 • Danh sách Từ khoá: Để tạo và lưu danh sách từ khóa cho tương lai.
 • Xuất dữ liệu: Để xuất các phát hiện của bạn (đề xuất, phân tích và danh sách) dưới dạng CSV.
 • Từ khóa câu hỏi: Để tìm các từ khóa đuôi dài ở dạng câu hỏi để tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói.
 • Sắp xếp từ khóa: Để sắp xếp các từ khóa theo độ khó, khối lượng và tỷ lệ nhấp không phải trả tiền.
 • Phân tích SERP: Để xem xét chi tiết SERP theo từ khóa.
 • Phân loại quốc gia: Để sắp xếp các từ khóa theo quốc gia để nhắm mục tiêu thị trường quốc tế.
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh: Để xem trang web của bạn xếp hạng từ khóa nào và đối thủ cạnh tranh của bạn xếp hạng từ khóa nào.

# 5 Google Xu hướng

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một công cụ khác mà bạn có thể sử dụng để nghiên cứu chủ đề và từ khóa là xu hướng Google. Có nhiều lựa chọn thay thế khác nhau mà bạn có thể sử dụng, nhưng Google Xu hướng vừa miễn phí vừa cực kỳ thân thiện với người dùng, đó là lý do tại sao rất nhiều nhà tiếp thị ưa chuộng nó.

Đây là công cụ hoàn hảo để nhanh chóng so sánh các cụm từ khác nhau để xem cụm từ nào có khối lượng tìm kiếm cao hơn cũng như để kiểm tra xu hướng hiện tại trong thị trường ngách của bạn.

Bạn có thể so sánh các số liệu cho các tiểu vùng khác nhau trong một quốc gia cũng như cho các quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Bạn có thể xem các chủ đề thịnh hành mới nhất và các từ khóa khác nhau trong các chủ đề có liên quan. Hơn nữa, bạn có quyền truy cập vào dữ liệu từ nhiều năm trước, điều này có thể giúp bạn tìm thấy các chủ đề cũ có thể hoạt động tốt nếu chúng có một vòng quay mới. Nói cách khác, Google Xu hướng là một kho các từ khóa có liên quan để sử dụng và các chủ đề cần đề cập.

Phần kết luận

Tóm lại, tất cả các công cụ viết này sẽ giúp ích rất nhiều cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số. Không đáng để bạn cố gắng tự làm mọi thứ – đơn giản là bạn sẽ dành nhiều thời gian cho những việc có thể được tự động hóa hoặc thực hiện nhanh hơn với sự trợ giúp của các công cụ bổ sung. Do đó, việc sử dụng các công cụ này là điều cần thiết cho hiệu quả của các nỗ lực tiếp thị của bạn.

Bài đăng 5 công cụ viết tốt nhất cho nhà tiếp thị kỹ thuật số xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

Đánh giá hay post

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo