5 dự đoán chính về thương mại điện tử: Công nghệ sẽ thay đổi mọi thứ như thế nào

5 dự đoán chính về thương mại điện tử: Công nghệ sẽ thay đổi mọi thứ như thế nào

Ngành thương mại điện tử không ngừng phát triển, với những xu hướng mới nổi trong kinh doanh điện tử và hành vi của người tiêu dùng tác động rất lớn đến ngành. Công nghệ đã và vẫn đóng một vai trò to lớn trong cách ngành công nghiệp thích ứng với những thay đổi này trong hành vi và xu hướng của người tiêu dùng. Nhiều doanh nghiệp đã nắm bắt các xu hướng công nghệ thương mại điện tử mới nổi khác nhau để mang đến cho khách hàng của họ trải nghiệm mua sắm liền mạch đồng thời thúc đẩy các chiến lược và quy trình quản lý kinh doanh và duy trì tính cạnh tranh trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt trong ngành.

Một số tiến bộ công nghệ bao gồm các tùy chọn như trạng thái đơn hàng, theo dõi lô hàng, truy cập vào thanh toán an toàn, tùy chỉnh / cá nhân hóa, nền tảng di động và web, v.v. Ngoài ra, các công nghệ mới tiếp tục xuất hiện và do đó, tiếp tục định hình bộ mặt của e- ngành thương mại, làm cho tương lai của công nghệ thương mại điện tử rất tươi sáng. Vai trò của công nghệ đối với tăng trưởng thương mại điện tử là vô cùng to lớn. Tuy nhiên, tôi đã chọn năm vấn đề chính để thảo luận trong bài viết này. Vì vậy, chúng ta hãy đi sâu vào.

Cá nhân hóa thương mại điện tử

Người mua sắm trực tuyến thích tương tác được cá nhân hóa hơn với các nền tảng trực tuyến để giúp họ đưa ra quyết định nhanh hơn và dễ dàng hơn. Các đề xuất sản phẩm được hỗ trợ bởi AI và các dịch vụ khách hàng như chatbots và trợ lý trực tuyến đóng vai trò là người hướng dẫn hoặc trợ lý cửa hàng, hỗ trợ họ thông qua trang web của bạn và quyết định mua gì. Ngoài ra, trí tuệ nhân tạo (AI) đã cho phép thu thập nhiều thông tin khách hàng khác nhau khi truy cập trang web hoặc cửa hàng trực tuyến của bạn và sử dụng thông tin này để tạo ra trải nghiệm trực tuyến được cá nhân hóa hơn cho khách hàng.

Với công nghệ AI, giờ đây bạn có thể theo dõi sở thích của khách hàng và sử dụng dữ liệu này để thiết kế trang web hoặc cửa hàng trực tuyến cho phù hợp với những sở thích này và khiến họ quan tâm hơn đến thương hiệu của bạn. Ngoài ra, thống kê đã chỉ ra rằng cá nhân hóa trực tuyến mang lại nhiều doanh thu hơn cho các doanh nghiệp chấp nhận nó, với mức tăng doanh thu từ 10% trở lên đối với các doanh nghiệp sử dụng các công cụ cá nhân hóa cơ bản.

Do đó, với tiến bộ công nghệ này, lĩnh vực thương mại điện tử sẽ phải đối mặt với sự phát triển và phát triển hơn nữa trong những năm tới, và người tiêu dùng có thể có trải nghiệm mua sắm điện tử giống như ở các cửa hàng thực.

Sử dụng nền tảng di động

Việc phát minh ra điện thoại thông minh là một trong những tiến bộ công nghệ vĩ đại nhất của thế kỷ 20 và đã làm cho cuộc sống của con người trở nên dễ dàng hơn theo nhiều cách khác nhau, bao gồm cả trong ngành thương mại điện tử. Điện thoại thông minh đã cho phép khách hàng dễ dàng truy cập internet, giúp họ tiếp cận với nhiều loại sản phẩm, dịch vụ và thông tin trên nhiều nền tảng và cửa hàng trực tuyến khác nhau. Ví dụ, có thể dễ dàng nhận được chi phí vận chuyển từ Trung Quốc đến UAE bằng cách chỉ cần mở ứng dụng di động của doanh nghiệp.

Do đó, các doanh nghiệp thương mại điện tử phải có nền tảng di động, nơi khách hàng có thể truy cập nhiều thông tin, sản phẩm và dịch vụ khác nhau khi đang di chuyển, vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, xóa bỏ ranh giới về vị trí địa lý và thời gian. Ngoài ra, nền tảng di động giúp tăng nhận thức về thương hiệu. Bằng cách để các ứng dụng trên màn hình điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của họ, khách hàng luôn được nhắc nhở về thương hiệu.

Ngoài ra, các nền tảng di động giúp khách hàng luôn cập nhật các ưu đãi, khuyến mãi và sản phẩm mới nhất hiện có, khiến công cụ này trở thành một cửa hàng di động trong túi khách hàng. Do đó, các doanh nghiệp thương mại điện tử muốn nổi bật và duy trì tính cạnh tranh trong các ngành khác nhau của họ phải sở hữu nền tảng thương mại điện tử thân thiện với người dùng để thúc đẩy mối quan hệ giữa người dùng và thương hiệu và nâng cao trải nghiệm người dùng.

Công nghệ này được thiết lập để thúc đẩy các hoạt động thương mại điện tử hơn nữa trong những năm tới, với nhiều doanh nghiệp hiện đang sở hữu nền tảng di động, nơi họ khám phá những lợi ích đa dạng của công nghệ.

Hình ảnh hóa sản phẩm

Công nghệ đã nâng cao nhận thức về sản phẩm kỹ thuật số trong những năm qua, do đó cải thiện cách khách hàng xem sản phẩm trên nhiều nền tảng khác nhau. Với nhiều công nghệ trực quan khác nhau như Thực tế tăng cường (AR), 3D và Thực tế ảo (VR), khách hàng giờ đây có thể có cái nhìn nâng cao về sản phẩm từ các góc độ khác nhau, cho phép họ biết sản phẩm trông như thế nào trong thế giới thực.

Thực tế tăng cường cho phép người dùng xem hình ảnh kỹ thuật số của các sản phẩm chồng lên thế giới thực bằng điện thoại của họ. Do đó, cho phép họ biết các sản phẩm sẽ như thế nào trong thế giới thực. Điều này đặc biệt hữu ích trong các ngành như thời trang và trang trí vì nó cho phép khách hàng cảm nhận sản phẩm tốt hơn trước khi mua.

Ngoài ra, VR cho phép người dùng trải nghiệm sản phẩm ảo trước khi mua hàng. Với những tiến bộ công nghệ này, khách hàng giờ đây có thể có trải nghiệm gần như thực tế trong quá trình mua sắm trực tuyến, giúp họ đưa ra quyết định sáng suốt hơn về những gì cần mua và tạo ra trải nghiệm mua sắm tốt hơn cho họ.

Một trong những tác động của điều này là sự sẵn lòng mua sắm trực tuyến nhiều hơn do trải nghiệm tương tự như mua sắm thực tế. Với công nghệ trực quan hóa sản phẩm khác nhau, ngành thương mại điện tử được thiết lập để phá vỡ nhiều cơ sở hơn, khi ranh giới giữa thương mại điện tử và cửa hàng thực ngày càng mỏng.

Trí tuệ nhân tạo (AI)

Là công nghệ cho phép máy móc suy nghĩ như con người, AI tạo ra trải nghiệm mua sắm độc đáo cho khách hàng bằng cách cung cấp các dịch vụ tự động và nội dung được cá nhân hóa. Với công nghệ AI, các doanh nghiệp thương mại điện tử có thể thu thập thông tin khách hàng như cách họ mua sắm, họ mua gì, sở thích của họ, v.v. và sử dụng thông tin này để tạo ra trải nghiệm khách hàng được cá nhân hóa.

Ngoài ra, AI giúp khách hàng có thể nhận được đề xuất về những thứ cần mua dựa trên dữ liệu thu thập được từ những lần truy cập trước đó. Hơn nữa, công nghệ này cho phép khách hàng nhận được các dịch vụ hỗ trợ và giải pháp khác nhau cho các vấn đề của họ và đơn giản hóa các nhiệm vụ khác nhau của nhân viên bằng cách tự động hóa chúng.

Các lợi ích khác của công nghệ này bao gồm đưa ra quyết định hiệu quả hơn cho các doanh nghiệp thương mại điện tử và tìm kiếm khách hàng được nhắm mục tiêu nhiều hơn. Các công cụ AI cung cấp cho các doanh nghiệp những hiểu biết có giá trị về các khía cạnh khác nhau của doanh nghiệp. Sau đó, những thông tin chi tiết này có thể được sử dụng cho các hoạt động khác nhau như định giá sản phẩm và quản lý phân loại khách hàng. Có rất nhiều khả năng để khám phá với sự tích hợp của AI vào thương mại điện tử sẽ thúc đẩy hơn nữa sự phát triển và mở rộng của ngành công nghiệp này trong những năm tới.

Dịch vụ Thanh toán Bảo đảm

Phương thức thanh toán nhanh chóng, thuận tiện và an toàn là điều cần thiết để thành công trong kinh doanh thương mại điện tử, với việc khách hàng có nhiều khả năng mua sắm với các thương hiệu cung cấp cho họ những yêu cầu và đòi hỏi này. Tiến bộ công nghệ hiện đại đã cung cấp nhiều phương thức thanh toán khác nhau, từ thẻ tín dụng đến thẻ ghi nợ và các hình thức thanh toán kỹ thuật số khác.

Sự đa dạng của các tùy chọn thanh toán đã giúp khách hàng thực hiện thanh toán trực tuyến từ điện thoại thông minh hoặc bất kỳ thiết bị nào khác dễ dàng hơn. Ngoài ra, các tùy chọn thanh toán như Apple Pay và ví Google đã tăng mức độ bảo mật cho việc thanh toán của khách hàng. Điều này càng làm tăng niềm tin của khách hàng vào các giao dịch thương mại điện tử, thúc đẩy thanh toán điện tử và góp phần vào tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử hơn.

Bài đăng 5 Dự đoán thương mại điện tử chính: Công nghệ sẽ thay đổi mọi thứ như thế nào đã xuất hiện đầu tiên trên Top123 Vietnam.

Đánh giá hay post

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo