5 lý do đơn giản tại sao Backlinks lại quan trọng trong SEO

Cùng tìm hiểu:

5 lý do đơn giản tại sao Backlinks lại quan trọng trong SEO

Nếu bạn thực hành SEO trên trang web của mình, bạn có thể đã nghe về thuật ngữ “liên kết ngược”. Nó là một biến quan trọng có thể xác định liệu chiến dịch SEO của bạn có thành công hay không.

Nhưng tại sao backlink lại quan trọng đối với SEO? Trước hết, chúng ta hãy xem xét một chút về định nghĩa của backlink.

Liên kết ngược là một liên kết mà một trang web đến một trong các trang của nó từ một trang web khác. Nó thường được tạo ra khi một trang web muốn tham chiếu đến nội dung của trang web khác để giải thích thêm về nội dung của chính nó.

Vì nó là một tài liệu tham khảo, điều đó có nghĩa là chủ sở hữu trang web tạo ra backlink có một số sự tin tưởng vào mục tiêu backlink. Rốt cuộc, nếu bạn không cảm thấy tự tin về điều gì đó, bạn sẽ không giới thiệu nó cho người khác, phải không? Một liên kết ngược bạn tạo sẽ làm cho nội dung của bạn trở nên phong phú hơn và cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người dùng nội dung của bạn.

Có một số loại liên kết ngược liên quan đến SEO, chẳng hạn như dofollow, nofollow, được tài trợ và UGC. Từ bốn trong số đó, liên kết ngược dofollow là có giá trị nhất trong SEO mặc dù ba liên kết còn lại cũng có thể tăng thêm giá trị.

Bây giờ bạn đã đọc mô tả ngắn gọn về các liên kết ngược, đã đến lúc hiểu tầm quan trọng của chúng, đặc biệt là những liên kết dofollow. Dưới đây là những lý do đơn giản tại sao liên kết ngược là yếu tố quan trọng để cải thiện kết quả SEO của chúng tôi.

1. Google cho biết đó là một trong ba yếu tố xếp hạng quan trọng nhất trong thuật toán của nó

Theo những gì Google đã nói trong một bài báo của Bloomberg và phần Hỏi và Đáp của nó, có ba yếu tố xếp hạng quan trọng nhất của Google. Chúng là các liên kết ngược, nội dung và RankBrain (một hệ thống AI được Google sử dụng để hiểu rõ hơn về mục đích tìm kiếm của người dùng). RankBrain là quan trọng thứ ba trong khi thứ nhất và thứ hai là giữa các liên kết ngược và nội dung.

Bây giờ, nếu Google đã nói điều đó, bạn nên xem xét các liên kết ngược như một phương pháp để thúc đẩy chiến dịch SEO của bạn. Rốt cuộc, Google mới là người vận hành công cụ tìm kiếm mà bạn muốn xếp hạng cao, đúng không?

2. Nó hoạt động như một biểu quyết của sự tin cậy đối với nội dung trang của bạn

Như đã mô tả trước đây, các liên kết ngược là thứ thường được đưa ra như một loại phiếu tín nhiệm. Nếu một người liên kết đến trang web của bạn, điều này có nghĩa là người đó tin tưởng nội dung của nó. Do đó, trang web của bạn càng có nhiều liên kết ngược thì nội dung của nó càng đáng tin cậy.

Và điều này dường như cũng đúng với trường hợp của Google. Theo Ahrefs, điểm UR của nó (điểm đánh giá số lượng và chất lượng backlink của một trang web) tương quan tích cực với các vị trí xếp hạng của Google. Do đó, có vẻ như các liên kết ngược chất lượng hơn đối với trang của bạn sẽ giúp nó xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm của mọi người

3. Nó có thể cải thiện thẩm quyền cho miền của bạn

Tên miền càng có nhiều trang đáng tin cậy, thì tên miền đó càng đáng tin cậy. Điều này có nghĩa là trang web của bạn nên có nhiều quyền hơn trong những gì nó nói về. Đặc biệt, nếu các liên kết ngược của bạn đến từ các trang web có liên quan hoạt động trong cùng lĩnh vực với trang web của bạn.

Google cũng cho biết họ cũng xem xét tổng thể một trang web khi xác định SERP của nó. Có vẻ như nếu bạn muốn trang web của mình trở nên nổi bật hơn trong SEO, bạn nên cân nhắc việc có nhiều liên kết ngược chất lượng hơn

4. Nó có thể giúp bạn nhận thêm phản hồi để cải thiện nội dung trang của bạn

Liên kết ngược có thể dùng như một cách để bạn thu hút khách từ các nguồn khác ngoài công cụ tìm kiếm. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn nhận được các liên kết ngược của mình từ các trang web rất phổ biến và có liên quan.

Càng nhiều khách truy cập vào trang web của bạn có nghĩa là càng nhiều người sẽ tương tác với nội dung của bạn. Nếu bạn sử dụng một công cụ phân tích trên trang web của mình, bạn cũng sẽ có thể nhận được nhiều dữ liệu hơn để phân tích. Điều này có thể giúp bạn biết thêm về chất lượng nội dung của mình để cải thiện hơn nữa chất lượng nội dung trong tương lai. Hơn nữa, bạn cũng có thể nhận được phản hồi trực tiếp từ những khách truy cập bổ sung đó để bạn cân nhắc.

Nội dung tốt hơn sẽ giúp khách truy cập đến từ các công cụ tìm kiếm có trải nghiệm tốt hơn. Điều này cũng sẽ giúp làm cho các trang trên trang web của bạn được các công cụ tìm kiếm đó yêu thích hơn

5. Nó có thể làm cho bạn biết nhiều hơn về đối tượng tiềm năng của mình và nội dung mà họ có thể cần

Bằng cách sử dụng các công cụ phân tích, bạn sẽ có thể biết các trang web mà các liên kết ngược gửi cho bạn nhiều khách truy cập nhất. Từ đó, bạn có thể hiểu loại đối tượng trang web nào quan tâm hơn đến những gì trang web của bạn cung cấp. Điều này có thể giúp bạn phát triển hơn nữa trang web của mình để phục vụ tốt hơn các đối tượng tiềm năng của bạn.

Bạn có thể phát triển nội dung của mình dựa trên các từ khóa phù hợp với khán giả hoặc cập nhật nội dung hiện có của bạn để phục vụ cho họ. Hành động này sẽ thúc đẩy kết quả SEO của bạn vì nó cũng có khả năng giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Backlink Là một yếu tố quan trọng cần xem xét trong SEO như những lý do ở trên đã minh họa. Bạn nên nỗ lực để có được các liên kết ngược chất lượng cho trang web của mình để kết quả SEO của nó có thể được tối ưu hóa hơn nữa.

Bài đăng 5 lý do đơn giản tại sao Backlinks lại quan trọng trong SEO xuất hiện đầu tiên trên WebSinhvien.

Tóm tắt: Tại sao Backlinks lại quan trọng trong SEO

Backlink của website là gì?

Backlink hay liên kết ngược là một liên kết mà một trang web đến một trong các trang của nó từ một trang web khác. Nó thường được tạo ra khi một trang web muốn tham chiếu đến nội dung của trang web khác để giải thích thêm về nội dung của chính nó.
Xem tài liệu: https://top123.vn/vi//ban-hang-online/5-ly-do-don-gian-tai-sao-backlinks-lai-quan-trong-trong-seo.html

Vì nó là một tài liệu tham khảo, điều đó có nghĩa là chủ sở hữu trang web tạo ra backlink có một số sự tin tưởng vào mục tiêu backlink. Rốt cuộc, nếu bạn không cảm thấy tự tin về điều gì đó, bạn sẽ không giới thiệu nó cho người khác, phải không? Một liên kết ngược bạn tạo sẽ làm cho nội dung của bạn trở nên phong phú hơn và cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người dùng nội dung của bạn.

Tại sao Backlinks lại quan trọng trong SEO website?

1. Google cho biết đó là một trong ba yếu tố xếp hạng quan trọng nhất trong thuật toán của nó.
2. Nó hoạt động như một biểu quyết của sự tin cậy đối với nội dung trang của bạn.
3. Nó có thể cải thiện thẩm quyền cho miền của bạn
4. Nó có thể giúp bạn nhận thêm phản hồi để cải thiện nội dung trang của bạn.
5. Nó có thể làm cho bạn biết nhiều hơn về đối tượng tiềm năng của mình và nội dung mà họ có thể cần.

https://top123.vn/vi//ban-hang-online/lam-the-nao-de-tang-lien-ket-nguoc-voi-mot-chien-luoc-noi-dung-hieu-qua.html
https://top123.vn/vi//ban-hang-online/7-meo-seo-co-ban-cho-nguoi-moi-bat-dau-de-tang-luu-luong-truy-cap.html
https://top123.vn/vi//ban-hang-online/cach-khoi-phuc-tu-thu-hang-bi-mat-tren-google.html
5/5 - (10 bình chọn)
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo