5 mẹo để cứu doanh nghiệp của bạn khỏi thảm họa

5 mẹo để cứu doanh nghiệp của bạn khỏi thảm họa

Công nghệ kinh doanh là chìa khóa để tiết kiệm thời gian và tiền bạc để doanh nghiệp của bạn có thể tránh được những thảm họa.

Bạn có những gì cần thiết để trở thành một doanh nghiệp thế hệ tiếp theo? Bạn đã bao giờ tự hỏi điều gì ngăn cách một doanh nghiệp thành công với những doanh nghiệp khác (hay còn gọi là các đối thủ cạnh tranh trên thị trường)? Bí quyết nằm ở việc áp dụng sự kết hợp phù hợp của các công cụ công nghệ kinh doanh giúp bạn thực hiện các hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả nhất. Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ, nơi mọi thứ không chỉ nhanh hơn, dễ dàng hơn mà còn thông minh hơn. Đối với các doanh nhân và nhà quản lý, những người có tư tưởng tương lai, việc khai thác một số công cụ nhất định để tiết kiệm thời gian và tiền bạc sẽ giúp mở rộng toàn bộ tiềm năng kinh doanh của họ.

Tuy nhiên, quyết định chọn một công cụ kinh doanh duy nhất không phải là điều dễ dàng. Với phần mềm và nền tảng phong phú hiện có, việc tìm kiếm một công cụ phù hợp giống như mò kim đáy bể! Để làm cho cuộc sống dễ dàng hơn và hoạt động kinh doanh trơn tru hơn, chúng tôi đã ghi lại một danh sách các công cụ kinh doanh phải có. Bắt đầu với 5 mẹo đơn giản sau để cứu doanh nghiệp của bạn khỏi thảm họa cuối cùng!

1. Phần mềm Tiếp thị

Chúng ta đang sống trong thế giới kỹ thuật số và hình ảnh. Thu hút sự chú ý của người dùng tiềm năng là điều tối quan trọng đối với các doanh nghiệp. Tiếp thị liên quan đến tiếp thị truyền thông xã hội, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tiếp thị có trả tiền, v.v. Đây là những công việc hàng ngày đòi hỏi phải lập kế hoạch và quản lý chuyên sâu. Các nhiệm vụ “công việc bận rộn” liên tục như vậy có thể được tự động hóa để chủ doanh nghiệp có thể tập trung vào nỗ lực cốt lõi của họ.

Các hệ thống tiếp thị qua email như HubSpot, Sendinblue và MailChimp cho phép bạn dễ dàng cập nhật thông tin cập nhật về doanh nghiệp của bạn cho người đăng ký email. Các công cụ lên lịch trên mạng xã hội như Buffer và HootSuite cho phép bạn lên lịch cho các bài đăng phát đi vào ngày giờ mong muốn mà không cần phải đặt chân vào các kênh truyền thông xã hội khác nhau. Hơn nữa, bạn có thể phân tích và tối ưu hóa sự hiện diện kỹ thuật số của mình bằng các công cụ như Google Analytics. Và các chủ doanh nghiệp, bạn sẽ bị sốc khi biết rằng đây mới chỉ là sự khởi đầu! Danh sách các công cụ và phần mềm tiếp thị hiện có trên thị trường là vô tận. Điều quan trọng là bạn tận dụng và sử dụng chúng như thế nào để có lợi cho mình.

2. Công cụ Business Intelligence (Phần mềm BI)

Bạn đã bao giờ nghe nói về Tableau hoặc Power BI? Đây là những công cụ theo yêu cầu cung cấp thông tin chi tiết về dữ liệu doanh nghiệp của bạn. Tất cả chúng ta đều biết rằng dữ liệu là vua. Khi nói đến kinh doanh, chỉ những người có thể quản lý dữ liệu, đưa ra kết luận dựa trên đó và thực hiện các thay đổi cho phù hợp mới có thể phát triển hoạt động của mình. Các công cụ kinh doanh thông minh cho phép các doanh nghiệp hiện đại khai thác tiềm năng tiềm ẩn của họ bằng cách phát hiện ra điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa của họ. Điều này giúp các nhà quản lý hiểu dữ liệu của họ dễ dàng hơn mà không cần bí quyết kỹ thuật sâu rộng. Có rất nhiều nền tảng BI có sẵn để trực quan hóa dữ liệu, khai thác dữ liệu và phát triển các bảng điều khiển tùy chỉnh.

3. Phần mềm ERP

Các công cụ hoạch định nguồn lực doanh nghiệp và quản lý công việc là những phương tiện đơn giản, hiệu quả về chi phí để chủ doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Các công cụ ERP trực tuyến như SAP Business One và SAP Business ByDesign có thể giúp bạn luôn cập nhật về tài chính, nhân sự, sản xuất, chuỗi cung ứng, mua sắm, dịch vụ và các hoạt động khác. Chúng cũng hoạt động như những công cụ hợp tác để tất cả nhân viên trong nhóm của bạn biết những gì đang được hoàn thành, những gì nổi bật và ai đã được giao nhiệm vụ. Thêm vào đó: Các công cụ ERP cũng có khả năng xác định nguồn lực cho tương lai. Giờ đây, bạn có thể dự đoán nhu cầu đối với hàng tồn kho và tính toán lượng hàng tồn kho của mình cho phù hợp. Nó có thể trở nên tốt hơn không?

4. Công cụ tương tác

Với mô hình làm việc tại nhà và mô hình làm việc kết hợp đang đạt được sức hút, điều quan trọng là có thể giao tiếp hiệu quả trong nội bộ và bên ngoài. Các nền tảng như Microsoft Teams, Slack, Zoom, v.v. cho phép các nhóm điều phối công việc và tương tác liền mạch. Một số công ty có thể giao dịch với khách hàng nước ngoài hoặc nhân viên tự do có thời gian chênh lệch, nhưng với các ứng dụng tương tác trực tuyến, phí gọi điện cắt cổ đã là dĩ vãng. Nhiều tính năng gọi điện, video và trò chuyện kết hợp với nhau để tạo thành một cấu trúc xã hội mạnh mẽ và một công cụ kinh doanh thậm chí còn mạnh mẽ hơn.

5. Phần mềm hỗ trợ quản trị viên

Có rất nhiều hoạt động kinh doanh nội bộ mà phần mềm có thể hỗ trợ. Lấy ví dụ, thiết lập các cuộc họp. Các công cụ lập lịch như Acuity và Calendly có thể tự động hóa quá trình thiết lập cuộc họp. Khi bạn cần chữ ký điện tử trên các tài liệu chính thức, DocuSign hoặc HelloSign có thể giúp bạn. Không còn phải chạy theo đồng nghiệp hoặc khách hàng để xin chữ ký hoặc hy vọng bưu điện vẫn mở cửa để bạn có thể nhận được hợp đồng càng sớm càng tốt.

Để theo dõi các khách hàng tiềm năng, hiện tại và quá khứ từ lần tương tác đầu tiên thông qua kênh bán hàng và tiếp thị của bạn, các nền tảng Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) như SalesForce, Hubspot và Insightly tỏ ra rất hữu ích. Họ cũng có thể cung cấp những hiểu biết có giá trị để nuôi dưỡng những mối quan hệ đó. Thêm vào đó, mọi doanh nghiệp cần hợp tác với những người khác một cách chính thức. Các hệ thống chia sẻ tệp như Google Drive và Dropbox đảm bảo rằng mọi người đều có quyền truy cập vào cùng một phiên bản của cùng một tài liệu. Bạn có thể làm việc trong thời gian thực hoặc sử dụng các công cụ này với khách hàng và nhà cung cấp để theo dõi những gì mọi người muốn và cần.

Bây giờ bạn đã biết về các công cụ kinh doanh cần thiết để đạt được thành công cuối cùng trong kinh doanh, điều quan trọng là chọn đúng nền tảng. Lựa chọn của bạn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như quy mô doanh nghiệp, thị trường mục tiêu, lĩnh vực hoạt động kinh doanh, một vấn đề kinh doanh cụ thể mà bạn đang tìm cách giải quyết và quan trọng nhất là ngân sách của bạn. Khi bạn biết mình muốn đạt được điều gì, hãy dành thời gian để khám phá các lựa chọn phù hợp cho bạn và doanh nghiệp của bạn. Bằng cách bắt đầu với một công cụ ERP hoặc phần mềm Business Intelligence, bạn có thể tiến một bước dài trong việc quản lý hoạt động gọn gàng. Về lâu dài, tất cả các công cụ này giải phóng thời gian của bạn, cho phép bạn làm được nhiều việc hơn trong một ngày. Xem xét kịch bản làm việc từ xa hiện tại, chúng cũng có thể giảm bớt nhu cầu quản lý thêm, giảm chi phí chung của bạn. Và điều này có nghĩa là bạn có thời gian và tiền mặt cần thiết để phát triển, dù bạn làm việc ở đâu và bằng cách nào!

Bài đăng 5 mẹo để cứu doanh nghiệp của bạn khỏi thảm họa xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

5/5 - (1 bình chọn)

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo