5 Mẹo quan trọng để chỉnh sửa và đăng ảnh như một người chuyên nghiệp trên Instagram

5 Mẹo quan trọng để chỉnh sửa và đăng ảnh như một người chuyên nghiệp trên Instagram

Truyền thông xã hội đóng một vai trò to lớn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trên toàn cầu, hơn 4,26 tỷ cá nhân đã sử dụng mạng xã hội vào năm 2021 và con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên khoảng sáu tỷ người vào năm 2027. Instagram là một trong những nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất với một tỷ người dùng hoạt động. Nền tảng nhỏ tiện lợi này bắt đầu như một diễn đàn để chia sẻ hình ảnh và video và giờ đây đã trở thành một nền tảng mạnh mẽ của những người theo dõi.

Hiện tại, hầu hết các doanh nghiệp nhỏ muốn phát triển thương hiệu của họ có xu hướng ưa chuộng Instagram hơn bất kỳ hình thức truyền thông nào khác. Điều này là do Instagram cung cấp một hình thức kể chuyện sống động hơn thông qua các cuộn phim và bộ lọc, kết nối trực tiếp với người xem. Tuy nhiên, bất kể bạn là ai – một blogger, một người có ảnh hưởng hay một doanh nhân – chỉnh sửa ảnh là một vấn đề cơ bản mà mọi người trên Instagram đều gặp phải.

Mặc dù phần lớn mức độ tương tác của người dùng phụ thuộc vào nội dung của bạn, nhưng chất lượng của ảnh đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút người dùng và thu hút họ theo hướng tương tác (thích, nhận xét). Vì vậy, đây là 5 mẹo đơn giản để chỉnh sửa ảnh Instagram của bạn và thu hút nhiều người xem hơn.

5 mẹo đơn giản để có được một bức ảnh Instagram hoàn hảo

1. Chụp ảnh độ phân giải cao

Bạn cần trang điểm cho bài đăng trên Instagram của mình một hình ảnh lộng lẫy nếu bạn muốn nó nhận được hàng trăm lượt thích. Trong khi một số blogger chọn sử dụng máy ảnh DSLR, những người khác chọn điện thoại di động có máy ảnh có khả năng chụp ảnh của họ. Đây có thể là iPhone 11–12 Pro hoặc Samsung Galaxy A12, là một lựa chọn hợp lý hơn.

Nhưng bạn nên tránh chỉ đăng bất kỳ hình ảnh nào theo cách của bạn. Thay vào đó, quá trình chỉnh sửa ảnh của bạn nên bắt đầu từ khi bạn nhấp vào ảnh. Hãy xem xét các điểm sau khi nhấp vào ảnh của bạn.

 • Nhấp vào Ánh sáng tự nhiên: Chọn chiếu sáng tự nhiên bên trên các nguồn sáng nhân tạo nếu có thể. Thời điểm tốt nhất để lên lịch chụp ảnh bên ngoài là vào những giờ bình minh và hoàng hôn.
 • Tập trung vào đối tượng chính: Trước khi bạn bắt đầu chụp ảnh, hãy đảm bảo rằng tiêu điểm được đặt chính xác. Một hình ảnh mất nét có thể trở thành một hình ảnh mờ và nhàm chán.
 • Tin tưởng vào lưới: Sử dụng lưới mà máy ảnh hoặc điện thoại thông minh của bạn cung cấp để sắp xếp ảnh một cách chính xác. Tuân theo các nguyên tắc cơ bản của bố cục và duy trì mức đường chân trời.
 • Sử dụng giá ba chân, nếu có thể: Nếu điện thoại thông minh của bạn không có bộ ổn định bên trong đáng tin cậy, hãy đầu tư vào một chân máy giá rẻ để giảm rung máy khi chụp ảnh.
 • Nhận ảnh RAW: Đảm bảo máy ảnh của bạn được đặt thành RAW nếu bạn đang chụp ảnh. Định dạng RAW ghi lại nhiều thông tin nhất về hình ảnh và thuận tiện hơn khi chỉnh sửa.

Ngay cả sau khi thực hiện tất cả những điểm này, nếu ảnh của bạn không hoàn hảo, đừng lo lắng, vì có nhiều kỹ thuật chỉnh sửa có sẵn để giúp bạn có được bức ảnh hoàn hảo cho nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tiếp cận công ty chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp nếu bạn có đủ ngân sách để chỉnh sửa cao cấp.

2. Tập trung vào kích thước của ảnh

Tốt nhất bạn nên chuẩn bị cho mình bằng cách tìm hiểu về kích thước và định dạng phù hợp nếu bạn không muốn mất hàng giờ để thay đổi kích thước và chỉnh sửa ảnh cho Instagram.

Kích thước hình ảnh lớn nhất có thể là rộng và cao 1080 pixel. Đó là một hình vuông về mọi mặt. Bạn có thể phóng to ảnh lên kích thước 1080 x 1350 pixel nếu ảnh không phù hợp với thiết kế hình vuông. Bạn chỉ có thể tải lên tệp JPG hoặc PNG. Hãy nhớ rằng bạn cũng có thể sử dụng tính năng Băng chuyền của Instagram để thêm tối đa 10 ảnh vào một bài đăng.

30 MB là kích thước tối đa cho một bức ảnh có thể chấp nhận được trên Instagram. Vì vậy, bạn có thể nén hình ảnh lớn hơn từ một trong những công cụ chỉnh sửa phổ biến, chẳng hạn như Adobe Lightroom hoặc Photoshop, nếu bạn có. Bạn sẽ tìm thấy các công cụ thay đổi kích thước ảnh trực tuyến miễn phí, nhưng chúng sẽ tác động tiêu cực đến chất lượng ảnh của bạn nên phần mềm chuyên nghiệp là lựa chọn tốt hơn, mặc dù chúng có tính phí. Nếu bạn không có phần mềm liên quan và cần hoàn thành công việc với chi phí hợp lý, bạn có thể sử dụng dịch vụ cắt ảnh từ bất kỳ công ty chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.

3. Hướng đến Chân dung Hoàn hảo

Để có được một bức chân dung đẹp luôn là một nhiệm vụ đầy thách thức. Tuy nhiên, khi nói đến Instagram, bạn không thể bỏ qua bất cứ thứ gì kém hoàn hảo hơn.

Các vấn đề với chân dung có phạm vi rộng. Bạn phải làm việc trên nền, tư thế và các chi tiết nhỏ như quầng thâm, bóng, v.v. Một số trong số chúng có thể được quản lý trong khi chụp, nhưng một số khác được xử lý tốt hơn với sự trợ giúp của một công cụ chỉnh sửa thích hợp.

Ví dụ, bạn có thể sử dụng công cụ Crop để cải thiện bố cục của hình ảnh. Bạn có thể điều chỉnh hình ảnh trên thang màu và thử nghiệm với độ phơi sáng, độ tương phản, cân bằng trắng hoặc độ bão hòa của nó. Nhiều công cụ chỉnh sửa cũng có các tính năng để làm sạch một số điểm nhất định trong hình ảnh. Nếu bạn muốn đi trước một bước và làm sạch một số chi tiết, hãy sử dụng mặt nạ, các lớp hoặc Dodge và Burn trong Photoshop. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ như PicsArt, Snapseed và Adobe Photoshop Camera.

4. Điều chỉnh màu sắc & độ phơi sáng

Cho dù hình ảnh của bạn được chiếu sáng tốt như thế nào, có thể bạn sẽ cần phải thực hiện một vài điều chỉnh trước khi đăng chúng trực tuyến. Điều này chủ yếu bao gồm hiệu chỉnh màu sắc và hiệu chỉnh độ phơi sáng cơ bản. Bạn có một số cách để thực hiện những thay đổi này trong hình ảnh của mình.

 • Tính năng Instagram được tích hợp sẵn: Instagram Lux là một tính năng có sẵn trên trang Xem trước ảnh. Công cụ này cung cấp các tùy chọn để điều chỉnh các yếu tố của hình ảnh và tạo hiệu ứng giống như HDR trong ảnh bằng cách làm sáng bóng, giảm độ sáng và tăng độ tương phản để giúp hình ảnh có vẻ bắt mắt hơn.
 • Công cụ của bên thứ ba: Có nhiều ứng dụng khác có sẵn như SnapSeed, Adobe Lightroom (dành cho điện thoại di động), Movavi Clips, FilmoraGo, v.v., với sự trợ giúp của bạn, bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh theo cách mình muốn. Tuy nhiên, hầu hết các đăng ký này tính phí.

Có một số mẹo mà bạn có thể cân nhắc khi đang trong quá trình điều chỉnh màu sắc:

 1. Giữ nó tự nhiên: Điều chỉnh tông màu của màu sắc nhưng không tạo ra các thay đổi màu có chủ ý.
 2. Thay đổi nhiệt độ màu: Tùy thuộc vào tâm trạng của cài đặt hình ảnh của bạn, việc thay đổi nhiệt độ màu có thể giúp tạo ra hiệu ứng mong muốn.
 3. Sử dụng các màu tương phản: Sử dụng các màu đối lập với nhau trên bánh xe màu (các màu tương tự) có thể gợi lên cảm giác yên bình hoặc hạn chế, vì vậy hãy sử dụng chúng để thay đổi tâm trạng của hình ảnh của bạn.
 4. Điều chỉnh tinh tế: Bạn có thể tăng cường một màu cụ thể (hoặc tất cả chúng) bằng cách điều chỉnh mức độ bão hòa.

5. Đi để bão hòa

Một lỗi thường gặp khi chỉnh sửa ảnh là làm quá mức tất cả các tông màu, điều này có tác động tiêu cực đến hình ảnh cuối cùng theo hướng tiêu cực. Đây là lý do tại sao hầu hết người chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp đề nghị mọi người cân nhắc khử ẩm nếu ảnh của họ có cảm giác sáng hoặc nhạt một cách bất thường. Khử bão hòa một phần cũng là một thủ thuật mạnh mẽ để điều chỉnh hình ảnh hiệu quả. Vì việc điều chỉnh hình ảnh không dễ dàng như có vẻ, nên các blogger sẽ luôn có tùy chọn thuê ngoài dịch vụ chỉnh sửa hình ảnh để hình ảnh của họ được biến đổi tốt nhất.

Sự kết luận

Nếu bạn là một blogger mới chớm nở trên Instagram hoặc bất kỳ nền tảng nào khác, những bức ảnh được chỉnh sửa tốt chắc chắn sẽ giúp cải thiện mức độ nổi tiếng của bạn. Tuy nhiên, bạn phải luôn cập nhật các xu hướng mới nhất trong chụp ảnh trên mạng xã hội và chỉnh sửa ảnh có thể truy cập để có thể tạo ra kết quả bạn muốn trong khi vẫn phù hợp với túi tiền của mình.

Tôi hy vọng những lời khuyên này hữu ích cho bạn. Để biết thêm các mẹo như thế này, hãy theo dõi không gian này.

Bài đăng 5 Mẹo quan trọng để chỉnh sửa và đăng ảnh giống như một chuyên gia trên Instagram đã xuất hiện đầu tiên trên Top123 Vietnam.

Đánh giá hay post

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo