5 Mẹo thiết kế web để tạo một trang web thương mại điện tử tuyệt vời

5 Mẹo thiết kế web để tạo một trang web thương mại điện tử tuyệt vời

Bất kể sản phẩm của bạn có xuất sắc đến đâu hay bạn đã hoạch định chiến lược tiếp thị của mình cẩn thận đến mức nào, một trang web được thiết kế kém có thể kìm hãm sự phát triển kinh doanh của bạn ngay lập tức. Thực tế của vấn đề là, chỉ mất vài giây để khách truy cập trực tuyến hình thành ấn tượng và quyết định tiếp tục duyệt trên trang web của bạn hay rời khỏi và tìm một trang web thân thiện với người dùng hơn. Như vậy, việc có một trang web Thương mại điện tử hấp dẫn, rõ ràng và ngắn gọn là điều cấp thiết ngày nay. Để giúp bạn tối đa hóa chuyển đổi và giữ chân khách hàng, đây là một vài mẹo thiết kế web hàng đầu của chúng tôi để tạo một trang Thương mại điện tử tuyệt vời.

1. Đề cao chủ nghĩa tối giản

Mặc dù chủ nghĩa tối giản thường được sử dụng để mô tả thiết kế nội thất, nhưng nó đang trở thành một xu hướng quan trọng trong thiết kế web. Giữ mọi thứ rõ ràng, gọn gàng và thẳng thắn trong thế giới hiện đại, bận rộn của chúng ta là điều cần thiết. Và khi nói đến thiết kế một trang web Thương mại điện tử, nơi thường có nhiều loại sản phẩm và danh mục, điều quan trọng hơn là phải giữ cho nó đơn giản. Vì vậy, năm nay, hãy loại bỏ bất cứ thứ gì có thể khiến trang web của bạn trông choáng ngợp hoặc bận rộn và đi thẳng vào vấn đề. Tất cả những tiếng chuông và còi bổ sung đó chỉ tạo ra sự xao nhãng, làm giảm cơ hội khách mua hàng từ cửa hàng trực tuyến của bạn. Vì vậy, thay vào đó, hãy tập trung vào chương trình giảm giá và giúp bạn dễ dàng điều hướng bằng cách giữ cho nó hấp dẫn.

2. Xây dựng thương hiệu của bạn

Ngày nay, người dùng trực tuyến thận trọng hơn bao giờ hết về việc giao nộp thông tin cá nhân và thẻ tín dụng của họ do sự hiện diện quá nhiều của các trò gian lận trực tuyến. Vì lý do này, việc thiết lập niềm tin với cơ sở khách hàng của bạn là điều cơ bản để tạo ra một cửa hàng trực tuyến thành công. Để làm được điều này, thương hiệu của bạn cần phải được đánh bóng và có điểm nhấn. Điều này có nghĩa là hãy dành thời gian để hoàn thiện giao diện và tông màu cho thương hiệu của bạn và giữ cho nó nhất quán. Đó cũng là một phần quan trọng trong việc tạo sự khác biệt giữa cửa hàng của bạn với đám đông và tạo ra một kết nối cảm xúc với mọi người, chìa khóa để thúc đẩy doanh số bán hàng. Nếu bạn chưa có, hãy cố gắng sắp xếp thứ tự ưu tiên cho việc xây dựng thương hiệu, để bạn hiểu bản sắc doanh nghiệp của mình và những hình đại diện nào bạn đang nhắm mục tiêu.

3. Làm bài kiểm tra “Bà”

Nếu bạn định nhắm mục tiêu đến các thế hệ nhất định, như Baby Boomers, hãy nhớ rằng nhiều người mua sắm không thoải mái khi trực tuyến hoặc mới bắt đầu làm quen với khái niệm Thương mại điện tử. Đó là lý do tại sao có một bố cục dễ dàng, thân thiện với người dùng là điều cần thiết. Để đảm bảo trang web của bạn đạt được thành công, hãy thực hiện kiểm tra “bà”. Nhờ bạn bè hoặc người thân duyệt qua trang web của bạn để xem nó có dễ điều hướng hay không hoặc nó có thể sử dụng một số cải tiến hay không. Yêu cầu họ trung thực với phản hồi của họ, vì điều này sẽ giúp bạn cải thiện các chức năng trên trang web của mình để cải thiện tỷ lệ giữ chân. Nếu nó không rõ ràng hoặc dễ sử dụng, bạn có thể bỏ lỡ một phân khúc người mua sắm sinh lợi.

4. Không rẻ ngoài hình ảnh

Chất lượng của hình ảnh được sử dụng trên các trang web có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ chuyển đổi. Và vì người tiêu dùng có thể nhìn thấy hoặc chạm vào các sản phẩm được cung cấp, họ phải dựa vào ảnh của bạn để xác định xem nó có xứng đáng với số tiền bỏ ra hay không. Nếu bạn đang sử dụng hình ảnh mờ hoặc không đủ, sẽ không ai tin tưởng vào nó. Đây là lý do tại sao việc có những bức ảnh chuyên nghiệp, chất lượng cao lại càng quan trọng hơn đối với các doanh nghiệp Thương mại điện tử.

5. Giữ văn bản ở mức tối thiểu

Truyền tải niềm đam mê của bạn đối với các sản phẩm mà bạn đang bán là rất tốt, nhưng sự thật là hầu hết mọi người không có thời gian để dừng lại và đọc qua các mô tả dài. Thay vào đó, người dùng trực tuyến ngày nay muốn quét nhanh và tìm các thông tin quan trọng mà họ cần để đưa ra quyết định. Vì vậy, hãy tập trung vào việc hiểu rõ quan điểm của bạn, chia nội dung của bạn thành các phần nhỏ và giữ nó ở mức tối thiểu. Ngoài ra, hãy tách biệt các phần một cách rõ ràng bằng cách sử dụng phông chữ lớn, đậm và phân biệt các CTA của bạn. Hãy nhớ rằng nó càng đơn giản thì cơ hội chuyển đổi doanh số bán hàng của bạn càng cao.

Trên hết, trang web Thương mại điện tử của bạn cần phải trông chuyên nghiệp, điều này có thể phức tạp nếu bạn đang cố gắng quản lý một số vai trò trong quá trình khởi nghiệp của mình và không có kinh nghiệm phát triển web. Nhưng đó là nơi chúng tôi có thể giúp đỡ! Thuê các dịch giả tự do phát triển web hàng đầu tại Goodie Website. Bằng cách này, bạn có thể tránh được chi phí đắt đỏ và nhận được sự hỗ trợ của chuyên gia mà bạn cần để cho phép cửa hàng trực tuyến của bạn phát triển.

Bài đăng 5 Mẹo thiết kế web để tạo trang web thương mại điện tử tuyệt vời xuất hiện đầu tiên trên WebSinhvien.

5/5 - (1 bình chọn)
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo