5+ Sai lầm quan trọng về SEO blacklink miễn phí có thể làm hại trang web vào năm 2021

5+ Sai lầm quan trọng về SEO blacklink miễn phí có thể làm hại trang web vào năm 2021

SEO blacklink

Những thay đổi về thuật toán gần đây và những cập nhật cốt lõi tại Google mang đến những thách thức mới cho các doanh nghiệp sử dụng tiếp thị kỹ thuật số vào năm 2021.

Nếu bạn là một doanh nghiệp nhắm mục tiêu khách hàng trong một khu vực địa lý xác định, không có gì bí mật khi trang web của bạn xuất hiện trên trang một trong các kết quả tìm kiếm của Google cho các cụm từ khóa phù hợp sẽ mang lại nhiều khách hàng hơn.

Có, có nhiều cách mà khách hàng tiềm năng quan tâm có thể tìm thấy doanh nghiệp của bạn, nhưng các doanh nghiệp nhỏ như doanh nghiệp của bạn mắc đủ loại lỗi tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) — những lỗi mà bạn và công ty của bạn chắc chắn nên cố gắng tránh. Dưới đây là năm sai lầm SEO doanh nghiệp nhỏ (SMEs) mà bạn sẽ muốn tránh để luôn cập nhật và cập nhật trong hoạt động tiếp thị trực tuyến của mình:

Không tận dụng phương tiện truyền thông xã hội để cải thiện kết quả SEO

Sự thành công của các nỗ lực SEO của bạn và tích cực tham gia vào các phương tiện truyền thông xã hội có mối quan hệ với nhau. Cố gắng thúc đẩy SEO của bạn trong khi bỏ qua hồ sơ mạng xã hội của bạn không chỉ là một cách tiếp cận sai lệch mà còn có khả năng mang lại kết quả mờ nhạt.

Khi ai đó nghiên cứu công ty của bạn trực tuyến, hồ sơ mạng xã hội của bạn sẽ xuất hiện trên trang web của bạn. Khách hàng tiềm năng của bạn, đối mặt với nhiều liên kết trên công ty của bạn, có thể kiểm tra các trang web truyền thông xã hội của bạn – Facebook, Twitter, LinkedIn – chỉ để tìm một tài khoản chưa được cập nhật trong nhiều tuần. Chính xác tại thời điểm đó, bạn sẽ mất công việc kinh doanh có thể có của họ.

Người mua trong tương lai tìm đến nội dung trên mạng xã hội của bạn để giúp họ nghiên cứu, xem xét đánh giá từ khách hàng trước đây, v.v. Bạn cũng có thể thu thập “liên kết ngược không phải trả tiền” —liên kết từ phương tiện truyền thông xã hội của người khác đến trang web của bạn được chèn mà không được yêu cầu.

Nếu bạn không có đủ những gì cần thiết để theo dõi một số hồ sơ tương tác trên mạng xã hội, hãy chọn một vài để tập trung vào. Kiểm tra nơi đối thủ cạnh tranh của bạn thiết lập sự hiện diện trực tuyến của họ và cạnh tranh trong không gian đó.

Không giữ cho thông tin trang web của bạn luôn mới, kịp thời và cập nhật

Bạn cần phải sử dụng cùng một lòng nhiệt thành để giữ cho trang web công ty của bạn luôn mới và cập nhật khi bạn thực hiện phương tiện truyền thông xã hội của mình. Quay lại và truy cập các trang cốt lõi của bạn thường xuyên, đảm bảo giữ cho chúng phù hợp với ngành và thị trường đang chuyển dịch của bạn. Những lời chào hàng chính cho nhu cầu theo mùa, cho công nghệ tiên tiến, cho tình hình thế giới không ngừng phát triển.

Một ví dụ là MatruDEV – Mặc dù DMOZ đã đóng cửa thư mục của nó vài năm trước, blog này vẫn giữ bài đăng này và chạy điều đó không có ý nghĩa gì.

Thuật toán xếp hạng của Google, đối với một thuật toán, phạt bạn vì nội dung không nguyên bản, ngay cả khi đó là nội dung do chính bạn viết – và nó chỉ bị trùng lặp trong trang web của bạn.

Bạn có thể đã viết một loạt các bản sao thú vị liên quan đến các sản phẩm, dịch vụ và công ty của bạn để đưa lên trang web của bạn. Bạn có đang tái chế nội dung này trên toàn bộ trang web, sử dụng lại một số phần văn bản trên các trang khác nhau không?

Nội dung kém làm tổn hại đến kết quả tiếp thị của bạn

Các thuật toán xếp hạng của công cụ tìm kiếm ngày càng phức tạp hơn mỗi năm. Giờ đây, họ có thể phân biệt giữa nội dung chất lượng thấp và các sản phẩm được nghiên cứu và chuẩn bị kỹ lưỡng với giá trị nâng cao. Ưu tiên số lượng hơn chất lượng không còn cắt giảm nữa.

Nó không chỉ là công cụ tìm kiếm khen thưởng nội dung chất lượng. Khách hàng tiềm năng đánh giá cao các trang web chất lượng thu hút và hướng dẫn họ đến các quy trình hành động tốt nhất. Cung cấp cho khách truy cập nội dung mà họ có thể sử dụng để sinh lợi khiến họ công nhận doanh nghiệp của bạn như một cơ quan có thẩm quyền. Đổi lại, điều này giúp bạn kiếm được khách truy cập trở lại, liên kết không phải trả tiền và tài liệu tham khảo — và cuối cùng là doanh số bán hàng.

Làm cho nội dung phù hợp với bạn và thương hiệu của bạn bằng cách dành thời gian lập kế hoạch và tạo tài liệu bằng văn bản hướng dẫn bạn và nhóm của bạn sử dụng hiệu quả thời gian và tiền bạc của bạn. Chiến lược tiếp thị nội dung của bạn nên bao gồm một số thành phần cơ bản:

 • Tạo các mục tiêu chính xác – Đặt ra một số mục tiêu thực tế và có thể đo lường được đóng góp trực tiếp vào sứ mệnh của tổ chức bạn. Ngoài ra, các mục tiêu của bạn phải trùng khớp với kế hoạch kinh doanh thường được định hướng cho công ty của bạn.
 • Nghiên cứu – Tìm hiểu những gì khách hàng của bạn cần và cách bạn có thể phân biệt các sản phẩm và dịch vụ của mình với các sản phẩm và dịch vụ của đối thủ cạnh tranh.
 • Xác định KPI – Thành công trông như thế nào đối với chiến lược nội dung của bạn? Bất kể bạn muốn xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm, thu thập khách hàng tiềm năng, tăng tỷ lệ chuyển đổi hoặc một số mục tiêu khác, hãy tìm hiểu cách đo lường kết quả trên con đường thành công của bạn.
 • Thông báo – Xác định các phương pháp và kênh tốt nhất để sử dụng cho việc quảng bá nội dung. Mặc dù bạn tạo nội dung chất lượng cao ở các định dạng phổ biến, nhưng nỗ lực của bạn sẽ chẳng đạt được kết quả gì trừ khi bạn kết nối nó với đúng đối tượng.
 • Lên lịch làm việc – Nhìn chung, các chiến lược nội dung thành công nhất xảy ra trong thời gian dài. Tạo một quy trình đảm bảo rằng bạn luôn xuất bản và quảng bá nội dung của mình.

Sử dụng Từ khoá Ít hơn đề nghị Tối ưu

Tìm kiếm thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm với các từ khóa không phù hợp với doanh nghiệp của bạn – và những gì bạn phải cung cấp – làm mất đi mục đích của bạn. Bạn có thể đã quen với các từ khóa rõ ràng hơn để tối ưu hóa nội dung, nhưng bạn có thể bỏ qua các thuật ngữ giúp tăng cường SEO của mình.

Phân tích tìm kiếm có thể giúp bạn hiểu rõ hơn từ khóa nào phù hợp nhất với ngành và cơ sở khách hàng của bạn – đảm bảo bạn vượt xa các thuật ngữ và cụm từ rõ ràng. Một số chiến lược cần thử khi chọn từ khóa tốt nhất để sử dụng trong trang web và nội dung mạng xã hội của bạn bao gồm:

 • ưu tiên các từ khóa có lợi nhất dựa trên phân tích
 • sử dụng các từ khóa thịnh hành liên quan đến các sự kiện đặc biệt hoặc tin bài có liên quan
 • so sánh các lựa chọn từ khóa của bạn với các lựa chọn từ khóa của đối thủ cạnh tranh

Sắp xếp SEO blacklink các liên kết ngược

Bạn đã từng thuê các công ty tiếp thị internet mua một loạt các “liên kết ngược” (Blacklink – các liên kết đến trang web của bạn từ các trang web khác) để giúp tăng lưu lượng truy cập trang web. Vấn đề là mức độ liên quan của một số trang web này và việc lạm dụng một số “anchor text” nhất định (văn bản được đánh dấu được nhấp để mở trang web).

Ví duh: Henry mua bán nhà – Tôi thấy backlink của nó đến từ InkHive.com – Bây giờ, InkHive ban đầu kinh doanh các chủ đề và giải pháp WordPress. Nhưng bài đăng này:

Trang web phát triển chủ đề WordPress này không liên quan gì đến chủ đề bất động sản hoặc tư vấn bán nhà. Và do đó, đây không phải là một thực và rõ ràng xuất hiện giống như một lược đồ liên kết bị thao túng.

Với những tiến bộ trong thuật toán của công cụ tìm kiếm, những chiến thuật này ban đầu có thể tăng thứ hạng trang của bạn nhưng lại dẫn đến sự sụt giảm đột ngột về lưu lượng truy cập. Đó là khi Google Penguin, để đặt tên cho thuật toán tiên tiến nhất, tìm ra trò chơi và kéo trang của bạn khỏi bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm.

Một số chiến lược xây dựng liên kết tốt hơn để thử bao gồm đa dạng hóa văn bản liên kết của bạn và:

 • Viết blog thường xuyên để tạo ra một kho tàng nội dung xứng đáng với liên kết
 • Giới thiệu các blogger chuyên nghiệp (“có thẩm quyền”) trên trang web của bạn
 • Viết blog của khách trên các trang web ngành liên quan

Bạn cũng nên tập trung vào việc tạo ra nhiều “nội dung thẩm quyền” nhiều thông tin (hoạt động giống như lãi kép) để tạo ra các “liên kết biên tập” cao cấp được ưu tiên hơn là “liên kết có được”. Các liên kết có được để đổi lấy tiền, yêu cầu hoặc một số hình thức giao dịch, nhưng các liên kết biên tập là kết quả của việc có nội dung hấp dẫn cao (và các kỹ thuật tiếp thị).

SEO địa phương cụ thể

Lưu lại sai lầm SEO doanh nghiệp nhỏ quan trọng nhất cần tránh cuối cùng: bỏ qua bối cảnh địa phương đang gặp nguy hiểm. Như với hầu hết các doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể chủ yếu dựa vào khách hàng địa phương — tuy nhiên, các chiến lược SEO của bạn mang tính toàn cầu hơn. Điều này có nghĩa là bạn phải tuân theo các hướng dẫn và blog cụ thể để được tư vấn về SEO và chủ động khi tiếp thị doanh nghiệp của mình trực tuyến, ngay cả khi bạn hiện đang ngồi trên trang một và tạo ra khách hàng tiềm năng.

Nếu hầu hết khách hàng của bạn giống như hầu hết, họ đang tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ trong khu vực địa lý của họ. Gần một phần ba số truy vấn của Google dành cho kết quả địa phương. Nội dung của bạn có được tối ưu hóa cục bộ để tập khách hàng tương lai của bạn tìm thấy nó không?

Thử:

 • sử dụng các từ khóa địa phương trong nội dung, tiêu đề và mô tả meta
 • chỉ định khu vực, các thành phố lân cận và các cụm từ địa phương có liên quan khác
 • bao gồm vị trí và thông tin liên hệ của bạn một cách nổi bật trên tất cả các trang

Và đăng công ty và trang web của bạn lên càng nhiều dịch vụ trang web tập trung vào địa phương càng tốt — Thường xuyên truy cập hồ sơ công ty của bạn tại các trang web này, đảm bảo rằng thông tin liên quan sẽ kể câu chuyện bạn muốn kể (và liên kết trở lại trang web của bạn).

Mặc dù Google và các công cụ tìm kiếm khác muốn kết luận rằng bạn là một doanh nghiệp hợp pháp, nhưng các tài khoản spam tìm thấy đường vào kết quả của công cụ tìm kiếm khiến điều quan trọng là bạn phải thuyết phục thuật toán tìm kiếm của Google rằng bạn là một doanh nghiệp địa phương đáng tin cậy và thực sự.

Phần kết luận

Rõ ràng là SEO không phải trả tiền và SEO địa phương là những kênh tuyệt vời cho tiếp thị trực tuyến, nhưng bạn phải đảm bảo chúng được tiếp cận theo cách tốt nhất có thể để cải thiện mức độ tương tác và tăng doanh số bán hàng. Bây giờ bạn biết những gì không nên làm khi nói đến tiếp thị SEO và do đó, bạn sẽ có thể kết hợp các nỗ lực tập trung và chính xác vào chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của mình.

Bài đăng 5+ 5+ Sai lầm quan trọng về SEO blacklink miễn phí có thể làm hại trang web vào năm 2021 xuất hiện đầu tiên trên WebSinhvien.

.

5/5 - (2 bình chọn)
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo