5 Xu hướng Tiếp thị Kỹ thuật số trong Sản phẩm Chăm sóc Cá nhân

5 Xu hướng Tiếp thị Kỹ thuật số trong Sản phẩm Chăm sóc Cá nhân

Ngành công nghiệp chăm sóc cá nhân đã cho thấy là một ngành đi đầu trong đổi mới bán lẻ. Sự đổi mới này bắt nguồn từ quan điểm khoa học về phát triển sản phẩm và từ quan điểm tiếp thị kỹ thuật số, nơi các doanh nghiệp đã triển khai thành công các phương pháp thu hút và giữ chân khách hàng.

Chúng tôi đã tổng hợp danh sách năm xu hướng tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân hiện đang làm rung chuyển các nhà bán lẻ.

1. Nội dung truyền thông xã hội có chọn lọc

5 Xu hướng Tiếp thị Kỹ thuật số trong Sản phẩm Chăm sóc Cá nhân

Không còn là câu hỏi về việc có tài liệu tuyệt vời, hấp dẫn trên các tài khoản mạng xã hội của bạn. Theo một nghiên cứu của châu Âu, ngoài giá cả và các chương trình khuyến mãi, người tiêu dùng còn tìm kiếm những điều sau đây:

  • sự tiện lợi
  • để mua hàng thường xuyên trên internet
  • cảm hứng trang điểm và chăm sóc cá nhân

Các nền tảng mạng xã hội là một nguồn cảm hứng tuyệt vời. Các thương hiệu chăm sóc cá nhân nên tận dụng cơ sở khách hàng hiện có của họ để tạo nội dung được quản lý cho kênh của họ bằng cách cho phép những người theo dõi cung cấp ảnh về cách họ sử dụng sản phẩm của họ. Họ cũng có thể tạo nội dung trả lời các câu hỏi thường gặp như lý do rụng tóc, phương pháp điều trị mụn trứng cá tốt nhất và hơn thế nữa.

Các công ty chăm sóc cá nhân có thể sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội này để thuyết phục mọi người đến thăm cơ sở của họ. Trong thị trường chăm sóc cá nhân, “phygital” – sự kết hợp giữa vật lý và kỹ thuật số – có thể được áp dụng. Ví dụ: bạn có thể yêu cầu khách hàng sử dụng điện thoại trong cửa hàng để quét mã vạch để tìm mô tả sản phẩm và cho biết những khách hàng khác đã sử dụng sản phẩm của bạn như thế nào qua Instagram bằng một thẻ bắt đầu bằng # cụ thể.

2. Video mang lại cơ hội duy nhất

Mặc dù video đã đánh bại ngôi sao radio trong những ngày đầu của video âm nhạc, nhưng nó có thể cứu lĩnh vực chăm sóc cá nhân. Theo một khảo sát gần đây, hướng dẫn làm đẹp chiếm 68,5% trong tổng số 200 lượt xem video làm đẹp hàng đầu. Điều này có nghĩa là các hướng dẫn trang điểm giải thích cách sử dụng sản phẩm đúng cách chiếm hơn một nửa tổng số video làm đẹp. Đây chỉ là một ví dụ về khả năng của video trong việc thu hút phản hồi từ khách hàng.

Các nhà tiếp thị nội dung đã chú ý nhiều hơn đến video kể từ khi tìm hiểu về tác động của chúng đối với doanh số bán lẻ. Thật không may, không giống như các ngành công nghiệp khác, các công ty chăm sóc cá nhân thường bị hạn chế tài chính khi tạo phim như một phần của kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số của họ. Rất may, với sự gia tăng phổ biến của các video kiểu hướng dẫn, như đã nói trước đây, giờ đây họ có một cơ hội tuyệt vời để tham gia vào trò chơi.

Bạn không cần phải chi hàng ngàn đô la cho một quảng cáo thương mại sản phẩm với tư cách là một nhà tiếp thị. Thay vào đó, bạn có thể chỉ cần sử dụng các hướng dẫn để giới thiệu các mặt hàng của mình. Sử dụng nội dung video chuyển động trên các trang mạng xã hội là một lựa chọn tiếp thị video chi phí thấp khác. Olapic tuyên bố những video này rẻ hơn tới 70% so với các video sản phẩm thông thường. Kết quả là, họ nhận được gấp đôi mức độ tương tác của hình ảnh tĩnh, khiến video trở thành tình huống đôi bên cùng có lợi cho các nhà tiếp thị thương hiệu chăm sóc cá nhân. Clinique đã thay thế quảng cáo hiển thị tiêu chuẩn bằng video sáu giây tập trung vào sản phẩm và có mức truy lại quảng cáo tăng 70% và mức độ nhận biết sản phẩm tăng 26%.

3. Hợp tác trong Thực tế ảo, Thực tế tăng cường và Công nghệ

Vào cuối năm 2019, công ty kinh doanh thực tế tăng cường (AR) hàng đầu thế giới Perfect Corporation đã hợp tác với Tập đoàn Alibaba để kết hợp công nghệ thử nghiệm ảo vào trải nghiệm mua sắm trực tuyến. Trong vòng chưa đầy nửa năm, Alibaba của tỷ lệ chuyển đổi tăng gấp bốn lần.

Kể từ đó, công nghệ mới trong lĩnh vực chăm sóc cá nhân đã phát triển nhanh chóng, kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI), AR và thực tế ảo (VR) thành những cái tên quen thuộc.

Do đại dịch gần đây và ảnh hưởng đến thị trường, L’Oreal gần đây đã tuyên bố rằng họ đã thành lập sứ mệnh toàn cầu cho sự phát triển của thương hiệu làm đẹp thành một công ty “công nghệ làm đẹp”.

Và họ không phải là những người duy nhất. Nutox đã hợp tác với một công ty AR của Malaysia để phát triển một ‘công cụ chẩn đoán da’ sử dụng thị giác máy tính và học sâu để cung cấp cho người tiêu dùng trải nghiệm cá nhân hóa cao khi mua các sản phẩm chăm sóc da – một thứ khó mua nếu không có thử mẫu tại cửa hàng- ngoài. Thông qua công nghệ này, bạn có thể kiểm tra làn da của mình và phát hiện ra các vấn đề nghiêm trọng về da chỉ bằng điện thoại thông minh của mình.

Nutox phát hiện ra rằng bằng cách triển khai công cụ AR, họ có thể tương tác với khách hàng, gia tăng giá trị cho thương hiệu và thúc đẩy chuyển đổi và bán hàng liên tục, với những khách hàng đã thay đổi rõ ràng – bình chọn công ty không chỉ đơn giản là một thương hiệu chăm sóc cá nhân.

Sự phổ biến của các trải nghiệm tương tác cũng trở nên chiếm ưu thế hơn giữa các nền tảng truyền thông xã hội. Các trang mạng hàng đầu như YouTube và Instagram cũng sử dụng công nghệ trong các quảng cáo biểu ngữ cho phép người dùng nhấp vào và hầu như dùng thử các sản phẩm chăm sóc cá nhân mà không cần rời khỏi ứng dụng.

4. Cộng đồng kỹ thuật số

Kỳ vọng của người tiêu dùng về nhà sản xuất và cách thương hiệu đại diện cho thế giới mà họ đang sống được phản ánh trong xu hướng sản phẩm chăm sóc cá nhân phổ biến nhất hiện nay. Các công ty chăm sóc cá nhân phải sửa đổi cách họ sản xuất và quảng cáo sản phẩm của mình để vẫn phù hợp.

Các công ty chăm sóc cá nhân phải xây dựng những nơi mà họ có thể học hỏi từ khách hàng đồng thời cung cấp giáo dục về sản phẩm. Họ yêu cầu không gian đôi bên cùng có lợi, trong đó người tiêu dùng có thể thể hiện bản thân, được lắng nghe, học hỏi và cảm thấy được hỗ trợ. Họ cũng cần những con đường mà thương hiệu có thể thể hiện bản thân, tương tác với người tiêu dùng ở cấp độ cá nhân, đồng thời tiếp thu nguồn cảm hứng và cái nhìn sâu sắc từ cơ sở để giúp họ phát triển các sản phẩm và chiến dịch có liên quan.

Cộng đồng kỹ thuật số là một phương tiện để tăng cường sự ủng hộ và gắn kết thương hiệu bằng cách cho phép khách hàng tương tác với nhau và thậm chí đóng góp phát triển nội dung hoặc sản phẩm. Các cuộc trò chuyện giữa những người hâm mộ có thể được phát trên các nền tảng truyền thông xã hội như Instagram, Facebook hoặc YouTube cho nhiều đối tượng hơn và cũng ít tốn kém hơn so với các phương pháp quảng cáo truyền thống. Một cộng đồng kỹ thuật số sẽ hỗ trợ phát triển quảng bá thương hiệu, điều này sẽ giúp tăng doanh số bán hàng.

5. Hợp tác với những người có ảnh hưởng

Ngành công nghiệp chăm sóc cá nhân đã có sự mở rộng đáng kể trong những năm gần đây. Sự gia tăng này một phần là do sự gia tăng của những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội trên Facebook, Instagram, YouTube và TikTok.

Các thương hiệu dự kiến ​​sẽ chi tới 15 triệu đô la cho các chương trình người có ảnh hưởng vào năm 2022 và có lý do chính đáng. Trong ngành chăm sóc cá nhân, những người có ảnh hưởng đã tận dụng sức mạnh của tiếp thị truyền thông xã hội để mang lại lợi ích cho các thương hiệu liên kết của họ.

Nhiều người có ảnh hưởng trên mạng xã hội trong ngành chăm sóc cá nhân đã dành nhiều năm để xây dựng một lượng người theo dõi. Người hâm mộ của họ tìm đến họ để được tư vấn về các sản phẩm làm đẹp và thói quen chăm sóc cá nhân. Tiếp thị người ảnh hưởng liên quan đến việc các thương hiệu làm việc với các nhân vật trên mạng xã hội để quảng bá sản phẩm của họ thông qua nhiều nội dung khác nhau.

Phần kết luận

Chỉ sở hữu một thương hiệu chăm sóc cá nhân với các sản phẩm nổi bật là chưa đủ trong ngành kinh doanh mỹ phẩm và làm đẹp có tính cạnh tranh cao. Bạn sẽ phải nỗ lực rất nhiều để chia sẻ câu chuyện độc đáo của mình và đảm bảo những người thích hợp nghe được. Hãy để điều kỳ diệu bắt đầu bằng cách thực hiện một số chiến thuật được liệt kê ở trên.

Bài đăng 5 Xu hướng Tiếp thị Kỹ thuật số trong Sản phẩm Chăm sóc Cá nhân appeared first on WebSinhvien.

Đánh giá hay post

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo