6 cách để tăng năng suất của bạn tại nơi làm việc

6 cách để tăng năng suất của bạn tại nơi làm việc

Mặc dù nhiều người đã nỗ lực hết mình trong công việc nhưng họ không đạt được hiệu quả như mong muốn. Tuy nhiên, trong sâu thẳm, bạn biết rằng bạn đang không cống hiến hết sức mình. Không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều người có những thói quen xấu ảnh hưởng đến công việc của họ. Nếu không quản lý hiệu quả các hoạt động như vậy sẽ dẫn đến sự sụt giảm năng suất ổn định.

Tuy nhiên, bạn có thể kết thúc mỗi ngày làm việc với tư thế ngẩng cao đầu và vỗ ngực tự tin rằng bạn đã cống hiến hết sức mình. Điều này tốt hơn là kết thúc một ngày mệt mỏi và gục đầu sau bàn làm việc với hàng loạt dự án chưa hoàn thành và danh sách việc cần làm chưa được chạm tới khác.

Tất cả những ai không hài lòng với kết quả đầu ra của mình tại nơi làm việc đều có thể thay đổi nó. Áp dụng những thói quen tốt có thể thiết lập cho bạn năng suất tối ưu để bạn có thể cống hiến hết mình trong công việc.

Sáu mẹo này sẽ giúp bạn thành công và đạt năng suất tối đa trong công việc:

1. Tổ chức và khai báo

Sự lộn xộn quá mức có thể ảnh hưởng đến trí lực của chúng ta, làm tiêu hao khả năng tập trung của chúng ta. Nghiên cứu chứng minh rằng sự lộn xộn về thể chất có thể ảnh hưởng đến khả năng tập trung của bạn, hạn chế khả năng đồng hóa thông tin của bạn. Do đó, giữ cho môi trường làm việc của bạn, đặc biệt là bàn của bạn, sạch sẽ và sắp xếp là điều cần thiết.

Phát triển một hệ thống tổ chức có thể giúp bạn hạn chế sự lộn xộn và vô tổ chức, đặc biệt là khi tệp và giấy bắt đầu quá nhiều. Bên cạnh đó, một tổ chức tốt giúp bạn tiết kiệm thời gian mà có thể đã lãng phí để tìm kiếm những thứ khác nhau khi bạn cần. Theo một nghiên cứu của Hoa Kỳ, trung bình một nhân viên lãng phí đến một năm để tìm kiếm các món đồ không đúng vị trí.

Hãy thực hiện bước để khai báo ngay hôm nay; nó sẽ giúp ích cho sức khỏe tinh thần và năng suất tổng thể của bạn.

2. Giảm hoặc loại bỏ rượu

Uống rượu ảnh hưởng đến sự cân bằng, kỹ năng vận động, phối hợp tay và mắt và thời gian phản ứng. Tất cả điều này cản trở hiệu suất và làm tăng nguy cơ chấn thương.

Tuy nhiên, nghỉ uống rượu có thể mang lại lợi thế về năng suất làm việc ấn tượng. Bạn cũng có nguy cơ mất việc nếu có một cuộc thử nghiệm thuốc ngẫu hứng. Nếu bạn muốn có nước tiểu tổng hợp trước khi thử ma túy, hãy cân nhắc kiểm tra xem bạn có đi tiểu tổng hợp gần bạn không.

3. Đầu tư vào các công cụ phù hợp

Quyền truy cập vào các công cụ và tài nguyên phù hợp là điều quan trọng hàng đầu đối với hiệu quả và năng suất tổng thể của bạn. Do đó, hãy cố gắng đầu tư vào mọi thứ bạn cần để thực hiện thành công công việc của mình. Hãy tưởng tượng bạn sẽ mất thời gian nếu bạn phải đứng và bước sang phòng khác vì bạn cần photocopy!

Đầu tư vào các thiết bị và phần mềm chất lượng cao có thể cải thiện hiệu quả rất nhiều. Nó cũng nâng cao nhận thức về công ty. Nâng cấp PC của bạn và đảm bảo rằng bạn có phần mềm mới nhất. Bạn có thể không hoạt động hiệu quả nếu phần mềm của bạn bị chậm do bản cập nhật phần mềm hoặc nâng cấp PC quá hạn.

4. Tránh đa nhiệm

Ngay cả khi nó khiến bạn cảm thấy như một siêu nhân, nó cũng không đáng. Theo nghiên cứu, năng suất giảm tới 40% do các khối tinh thần khi mọi người chuyển đổi công việc. Một nghiên cứu khác từ Đại học London đã đưa ra một kết quả khá đáng lo ngại – một vài người đàn ông làm nhiều việc có chỉ số IQ của họ giảm tới 15 lần.

Hơn nữa, Đại học Sussex ở UL tiết lộ rằng não có thể bị tổn hại về thể chất do làm việc đa nhiệm. Nghiên cứu chỉ ra rằng những người nghiện sử dụng đồng thời nhiều thiết bị có mật độ chất xám giảm ở phần não được gọi là vỏ não trước. Phần này của não kiểm soát việc ra quyết định, cảm xúc, sự đồng cảm và cách bộ não xử lý phần thưởng.

Tóm lại: làm nhiều việc đồng thời có hại nhiều hơn lợi. Tập trung chú ý vào một nhiệm vụ duy nhất cùng một lúc và tăng hiệu quả của bạn. Khi bạn cảm thấy thôi thúc phải làm việc khác giữa chừng, hãy biết rằng bạn đang dần giết chết các tế bào não của mình.

5. Ngủ đủ giấc

Đáng buồn thay, nhiều người không ngủ đủ giờ tối thiểu cần thiết. Tuy nhiên, giấc ngủ rất cần thiết cho năng suất và sức khỏe tổng thể. Căng thẳng, lo lắng, đau đớn và nhiều thứ khác ảnh hưởng đến khả năng ngủ ngon của con người. Do đó, nhiều người ngủ quên trong công việc, điều này ảnh hưởng đến kết quả đầu ra của họ.

Ngủ không đủ giấc sẽ tự động dẫn đến năng suất làm việc thấp. Xem xét lần cuối cùng bạn thức dậy mà không ngủ đủ giấc. Rất có thể bạn cảm thấy uể oải trong ngày và rất muốn ngủ.

Thiếu ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần. Sự tập trung của bạn có tác dụng, cùng với năng lực tinh thần và khả năng suy luận logic của bạn. Vì vỏ não trước trán chủ yếu bị ảnh hưởng do thiếu ngủ, nên khả năng xử lý các công việc liên quan đến suy luận logic của bạn sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

Tốt nhất, hãy đặt mục tiêu ngủ từ bảy đến chín giờ mỗi đêm cho những người từ 26 đến 64. Cân nhắc chợp mắt vào ban ngày nếu bạn không ngủ đủ giấc vào ban đêm.

6. Nghỉ giải lao

Khi một người bị hạn chế trong cùng một nhiệm vụ trong thời gian dài, chắc chắn hiệu quả sẽ đạt được. Điều này khiến bạn cần có thời gian ra ngoài để giúp tăng năng suất của mình.

Không dành thời gian nghỉ ngơi cần thiết có thể tạo ra sự mệt mỏi khiến bạn mất đi năng lượng cần thiết để đạt được bất kỳ tiến bộ có ý nghĩa nào. Do đó, hãy lên kế hoạch cho một vài lần nghỉ giải lao nếu có thể. Những khoảng thời gian nghỉ ngắn như vậy sẽ cho phép bạn nạp năng lượng để theo kịp nhiệm vụ và có được sự nhanh nhẹn về tinh thần.

Phần kết luận

Các mẹo được thảo luận ở đây có thể giúp bạn cải thiện năng suất làm việc một cách lâu dài. Hãy áp dụng chúng ngay hôm nay và trải nghiệm hiệu quả tích cực đối với năng suất của bạn.

Bài đăng 6 Cách Tăng Năng Suất Tại Nơi Làm Việc xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

Đánh giá hay post

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo