6 Cân nhắc chính để Lựa chọn Hệ thống IAM vào năm 2021


6 Cân nhắc chính để Lựa chọn Hệ thống IAM vào năm 2021

Các doanh nghiệp ngày nay đang di chuyển lên đám mây với tốc độ chưa từng có để vượt qua những thách thức kinh doanh sinh ra giữa đại dịch. Nói một cách dễ hiểu, cuộc khủng hoảng đã đóng vai trò như một chất xúc tác trên thực tế cho việc áp dụng đám mây. Tuy nhiên, sự chuyển đổi đột ngột sang đám mây đang gây ra một cuộc khủng hoảng nhận dạng kỹ thuật số.

Do nhu cầu ngày càng tăng, các hệ thống quản lý truy cập nhận dạng hiện tại ngày càng bị quá tải. Cuối cùng, việc chứng nhận quyền truy cập trên nhiều thiết bị và máy chủ đã trở thành một quá trình gian khổ. Ngay cả khi các công ty quản lý để làm như vậy với tốc độ nhanh chóng, những quyền đó thường không được xác định hoặc hiểu đầy đủ. Sự thiếu hiểu biết này đang mở đường cho những rủi ro không cần thiết và giảm năng suất. Khi các nhà quản lý chạy từ trụ cột này sang bài đăng khác để định cấu hình quyền truy cập, các nhân viên sẽ đợi độ tuổi mong muốn rõ ràng hơn.

Các công ty nên kiểm tra lại và cải tạo hệ thống IAM hiện tại của họ với các tính năng được thiết kế để giải quyết các yêu cầu truy cập đa diện ngày nay.

Dưới đây là một số khía cạnh chính mà các tổ chức phải xem xét để đạt được một giải pháp IAM mạnh mẽ:

6 Đặc điểm chính của Hệ thống IAM Mạnh mẽ

1. MFA nâng cao

Mật khẩu không còn đủ nữa. Trên thực tế, việc đánh cắp mật khẩu và vi phạm các máy chủ dữ liệu đã trở thành lối đi cho tội phạm mạng. Cuộc tấn công ransomware của Colonial Pipeline đã minh chứng cho nhận định này. Tin tặc Darkside đã xâm nhập vào mạng của Colonial thông qua một tài khoản VPN chỉ có xác thực một yếu tố.

Bây giờ là lúc để các tổ chức thêm MFA vào các kiểm soát truy cập của họ. Xác thực đa yếu tố ngăn chặn truy cập trái phép bằng cách yêu cầu người dùng cung cấp các yếu tố xác thực bổ sung ngoài mật khẩu trước khi quyền truy cập được cấp.

Sinh trắc học, OTP hoặc liên kết email là một số yếu tố phổ biến mà MFA sử dụng để đảm bảo quyền truy cập đúng người dùng. Mật khẩu động này ngăn không cho tội phạm mạng truy cập vào mạng doanh nghiệp ngay cả khi đã có được thông tin đăng nhập bị xâm phạm.

2. Quản lý truy cập bên ngoài

Các tổ chức phải theo đuổi một cách tiếp cận toàn diện để quản lý quyền truy cập danh tính. Người ta phải tiếp cận doanh nghiệp và bản sắc bên ngoài với một triết lý tương tự. Mặc dù việc cung cấp quyền truy cập cho người dùng bên ngoài, bao gồm đối tác, khách hàng và nhà cung cấp, là rủi ro, nhưng nó là điều bắt buộc đối với sự phát triển kinh doanh.

Đảm bảo rằng giải pháp IAM của bạn được xây dựng để cung cấp khả năng truy cập liền mạch vào danh tính bên ngoài trên các môi trường CNTT đa dạng với mức độ bảo mật tương tự như các hệ thống IAM lấy nhân viên làm trung tâm.

3. Thông minh về Đe doạ

Thông tin tình báo về mối đe dọa là một yếu tố bắt buộc phải có của hệ thống IAM. Các doanh nghiệp cần phản ứng nhanh chóng với các mối đe dọa bảo mật và điều đó yêu cầu giám sát và phản hồi trong thời gian thực. Một hệ thống IAM với thông tin tình báo về mối đe dọa sâu sắc sẽ giúp nhanh chóng phát hiện các hoạt động đáng ngờ và kích hoạt cảnh báo để có phản ứng nhanh chóng. Ngoài ra, cần thực hiện các hành động ngay lập tức để giảm gấp đôi mức độ tin cậy hoặc tạm ngưng các tài khoản đáng ngờ. Các công ty nên thuê một nhà cung cấp đám mây bên thứ ba như Ve Viêm để giám sát và loại bỏ các mối đe dọa khi chúng xuất hiện.

4. IAM di động

Các tổ chức buộc phải áp dụng cách làm việc từ xa để đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục trong bối cảnh đại dịch. Và bình thường mới là ở đây để ở lại.

Mặt khác, làm việc từ xa đã trở thành một cửa ngõ cho các hình thức đánh cắp dữ liệu mới, gây ra rủi ro bảo mật nghiêm trọng cho các doanh nghiệp. Để ngăn chặn điều này, các tổ chức phải đảm bảo rằng chỉ các thiết bị hoặc hệ thống hợp lệ mới có thể kết nối với mạng doanh nghiệp và kiểm soát dữ liệu nào mà thiết bị được phép nhận và truyền. Để đạt được điều này, các tổ chức phải triển khai giải pháp quản lý danh tính và truy cập với các tính năng để bảo mật môi trường di động và từ xa.

5. Khả năng tương thích nâng cao

Các quy trình kinh doanh thường trải dài trên nhiều môi trường CNTT. Do đó, các tổ chức phải đảm bảo rằng giải pháp IAM tương thích với nhiều kiến ​​trúc mạng, hệ điều hành và hệ thống kinh doanh. Điều khôn ngoan là chọn một hệ thống IAM có thể tích hợp và đồng bộ linh hoạt các thư mục và dữ liệu liên quan đến danh tính trên các ứng dụng và hệ thống đã biết và chưa biết.

6. Luôn cập nhật các xu hướng bảo mật

Xu hướng an ninh mạng đang ngày càng phát triển và IAM cũng vậy. Việc thu nhỏ các bức tường kỹ thuật số, thay đổi hành vi truy cập của người dùng và các công nghệ mới nổi làm tăng nhu cầu về một giải pháp IAM đa năng. Do đó, các tổ chức phải cân nhắc linh hoạt khi lựa chọn dịch vụ quản lý quyền truy cập danh tính. Hệ thống IAM không chỉ phải được trang bị cho nhu cầu kinh doanh hiện tại mà còn phải được chứng minh trong tương lai.

Lời kết

Một chiến lược quản lý quyền truy cập danh tính toàn diện được áp dụng với các phương pháp trên giúp ngăn chặn khủng hoảng danh tính kỹ thuật số. Hơn hết, một phương pháp nhận dạng kỹ thuật số thống nhất cho phép người dùng cuối trải nghiệm tối ưu mà không ảnh hưởng đến bảo mật.

Với sự phổ biến ngày càng tăng của làm việc từ xa, có nhiều khả năng là môi trường hoạt động để quản lý danh tính sẽ ngày càng trở nên phức tạp. Điều hướng môi trường phức tạp này một mình có thể là khó khăn. Một nhà cung cấp dịch vụ IAM bên ngoài như Ve Viêm có thể giúp củng cố doanh nghiệp của bạn bằng chính sách IAM mạnh mẽ. Tham gia lực lượng với chúng tôi để tránh khỏi bối cảnh mạng nguy hiểm.

Bài đăng 6 Cân nhắc Chính để Lựa chọn Hệ thống IAM vào năm 2021 xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

5/5 - (1 bình chọn)

Tags:

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo