6 câu hỏi để hỏi một nhà tư vấn quảng cáo về PPC (PayPerClick) _ SEO 2021

Nếu bạn đang cân nhắc làm việc với nhà tư vấn quảng cáo Pay-Per-Click – tức chỉ Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) để thiết lập và quản lý các chiến dịch của mình, có một số điều bạn nên hỏi trước khi bắt đầu.

Quảng cáo PPC là gì?

Mô hình CPC (Chi phí mỗi lần nhấp) hoặc PPC (Trả tiền cho mỗi lần nhấp) có nghĩa là bạn chỉ trả tiền cho một quảng cáo nếu có người nhấp vào quảng cáo đó.

Các mô hình quảng cáo khác bao gồm:

Chi phí mỗi lần hiển thị: mô hình này cho phép bạn trả tiền dựa trên số lần quảng cáo hiển thị (không phải số lần người dùng nhấp vào quảng cáo)
Chi phí mỗi lần tương tác: mô hình này cho phép bạn trả tiền khi người dùng hoàn thành một hoạt động tương tác mà bạn đã xác định trước (như xem quảng cáo video)

 

6 câu hỏi để hỏi một nhà tư vấn quảng cáo về PPC (PayPerClick) _ SEO 2021

6 câu hỏi để hỏi một nhà tư vấn quảng cáo về PPCMột nhà tư vấn PPC giỏi sẽ giúp bạn thiết lập và quản lý các chiến dịch hiệu quả trên các nền tảng như Google Ads và Microsoft Ads. Những nền tảng này giúp bạn tiếp cận những người và doanh nghiệp đang tìm kiếm doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Ví dụ: Google Ads là một nền tảng lớn với các công cụ máy học và trí tuệ nhân tạo (AI). Bạn có thể sử dụng các công cụ tự động này để tiếp cận các phân khúc thị trường của mình thông qua các loại chiến dịch có sẵn như Tìm kiếm, Hiển thị, Video và Mua sắm.

Tuy nhiên, có một số thách thức bạn sẽ phải đối mặt, đặc biệt nếu bạn cố gắng tự khởi chạy các chiến dịch này. Vì vậy, một nhà tư vấn của đại lý QC sẽ phân tích doanh nghiệp của bạn và đưa ra các ý tưởng về chiến lược mà bạn nên tuân theo.

Bạn có kinh nghiệm trong ngành của tôi không?

Kinh nghiệm trong ngành rất quan trọng khi quản lý các chiến dịch PPC. Một số chuyên gia tư vấn có chuyên môn trong các lĩnh vực B2C hoặc B2B và một số trong cả hai – và trong những lĩnh vực đó có hàng trăm ngành.

Không thể có một Tư vấn PPC đã làm việc với tất cả các ngành và thường họ sẽ có nhiều kinh nghiệm chỉ trong một số ngành. Điều này đặc biệt xảy ra nếu họ đang làm việc trong một đại lý cửa hàng chuyên về các ngành dọc nhất định.

Bạn Có Kinh nghiệm về Loại Chiến dịch nào?

Google Ads là một nền tảng lớn với nhiều loại chiến dịch khác nhau bao gồm Tìm kiếm, Hiển thị, Mua sắm, Video, Ứng dụng, Thông minh, Địa phương và Khám phá. Tư vấn của PPC sẽ có kinh nghiệm trong ít nhất một hoặc hai trong số này. Họ cũng sẽ đạt được chứng nhận trong Google Ads và Microsoft Ads nếu họ cũng làm việc với nền tảng này.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn tìm ra loại chiến dịch mà họ có kỹ năng và kinh nghiệm cụ thể.

Quy trình của bạn là gì?

Điều quan trọng là phải biết tư vấn đại lý QC tuân theo quy trình hoặc cách tiếp cận nào. Điều này giúp bạn lập kế hoạch các chiến dịch của mình cho phù hợp và cũng có được cái nhìn sâu sắc về những gì sẽ xảy ra khi bạn làm việc cùng nhau.

Quá trình này sẽ giúp bạn biết những gì mong đợi ở các giai đoạn khác nhau của quá trình làm việc với nhà tư vấn.

Quá trình này nên bao gồm thông tin về nghiên cứu từ khóa sẽ được thực hiện; khi nào họ sẽ gửi đề xuất và báo giá; chiến dịch thiết lập mất bao lâu và hơn thế nữa. Đề xuất nên đặt ra theo thứ tự điều này sẽ xảy ra như thế nào và tiến trình cho từng việc.

Tôi có thể mong đợi lợi nhuận gì từ các chiến dịch của mình?

Nghiên cứu từ khóa và thị trường sẽ giúp làm rõ các yếu tố quan trọng của thị trường của bạn. Nó sẽ thông báo các số liệu để nhắm mục tiêu và lợi nhuận bạn có thể mong đợi ở các mức chi tiêu và thời điểm khác nhau trong năm.

Vì vậy, hãy tìm hiểu từ nhà tư vấn PPC những gì bạn có thể mong đợi từ các chiến dịch của mình và khung thời gian cho chúng. Họ sẽ có thể thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng về đối thủ cạnh tranh của bạn và các từ khóa mà bạn muốn đặt giá thầu. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh sẽ tiết lộ quảng cáo và từ khóa họ đang chạy và số tiền họ chi tiêu và CPC trung bình của họ là bao nhiêu.

Bạn có phải là đối tác của Google không?

Chương trình Đối tác của Google dành cho các nhà quảng cáo và đại lý đã chứng tỏ mức độ thành thạo cao trong việc quản lý các chiến dịch PPC trong Google Ads.

Trạng thái đối tác đạt được bởi các nhà tư vấn luôn tạo ra kết quả cao cho tài khoản của khách hàng của họ.

Vì vậy, một trong những câu hỏi cần hỏi nhà tư vấn PPC là liệu anh ta có đạt được trạng thái Đối tác trong Google Ads hay không.

Có hai trạng thái Đối tác: Đối tác của Google và Đối tác cao cấp của Google. Các chuyên gia có năng lực của Google Ads có kinh nghiệm với ngân sách lớn và đã vượt qua các bài kiểm tra bắt buộc của Google để đạt được quan hệ đối tác. Các đối tác cao cấp ở cấp cao nhất và thường là một phần của các đại lý lớn hơn.

Tôi Nên Đặt Ngân sách Nào?

Nhiều nhà quảng cáo gặp khó khăn với việc thiết lập ngân sách cho các chiến dịch PPC và điều này đặc biệt như vậy đối với các nhà quảng cáo mới. Đó có thể là một thách thức để biết phải chi tiêu những gì mỗi ngày, mỗi tuần hoặc mỗi tháng và vào các thời điểm khác nhau trong năm.

Không giống như các hình thức quảng cáo khác, quảng cáo PPC cho phép bạn rất linh hoạt với những gì bạn có thể chi tiêu. Không có ngân sách cố định và tất cả phụ thuộc vào những gì bạn có thể chi trả và cũng như quy mô thị trường ngoài đó. Ngoài ra, vì quảng cáo trả cho mỗi nhấp chuột dựa trên mô hình đấu giá, chi tiêu có thể thay đổi hàng ngày tùy thuộc vào mức độ cạnh tranh và khối lượng tìm kiếm. Tuy nhiên, bạn vẫn đặt giới hạn ngân sách mà chiến dịch của bạn không được vượt quá bất kể giá mỗi nhấp chuột là bao nhiêu.

Vì vậy, điều đầu tiên hãy hỏi nhà tư vấn PPC là bạn nên đặt ngân sách nào cho các chiến dịch của mình. Anh ấy sẽ cung cấp cho bạn một số tùy chọn dựa trên kinh nghiệm và phát hiện của anh ấy trong quá trình nghiên cứu từ khóa.

Phần kết luận

Tóm lại, dù doanh nghiệp của bạn ở quy mô nào và yêu cầu của bạn, trước tiên hãy tìm hiểu xem bạn nhận được gì từ chuyên gia tư vấn của đại lý QC và liệu anh ta có thể trả lời thỏa đáng các câu hỏi được liệt kê ở trên hay không. Tất nhiên, đây không phải là danh sách đầy đủ và bạn có thể hỏi nhiều câu hỏi khác tùy thuộc vào yêu cầu của mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo