6 lĩnh vực ưu tiên để tái đầu tư lợi nhuận từ doanh nghiệp nhỏ của bạn


6 lĩnh vực ưu tiên để tái đầu tư lợi nhuận từ doanh nghiệp nhỏ của bạn

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, không có gì hài lòng hơn là nhìn vào bảng cân đối kế toán của bạn và nhận ra lợi nhuận ròng. Nếu bạn đang ở trong tình huống này, đó là công ty độc quyền vì chỉ có 40% doanh nghiệp nhỏ của Mỹ thực sự có lãi.

Những gì bạn làm với lợi nhuận của bạn sẽ xác định hướng đi trong tương lai của doanh nghiệp nhỏ của bạn. Tái đầu tư thông minh có thể đưa công ty của bạn lên mặt trăng hoặc có thể thấy nó lùi hai bước.

Hãy xem xét các lĩnh vực ưu tiên chính để tái đầu tư lợi nhuận của doanh nghiệp nhỏ của bạn.

Bạn có nên trả tiền cho mình trước?

Mục tiêu chính của bất kỳ chủ doanh nghiệp nào là kiếm tiền và tận hưởng mức sống cao hơn. Tự trả tiền là một thành phần thiết yếu trong việc phân bổ lợi nhuận cuối năm của bạn. Tuy nhiên, việc lấy ra quá nhiều có thể khiến tổ chức của bạn bị trì trệ.

Đặc biệt, nhiều doanh nhân thiếu kinh nghiệm trải qua “lối sống leo thang”, theo đó họ càng làm cho chi phí sinh hoạt của họ tăng lên.

Tự trả tiền là quan trọng nhưng hãy theo dõi chi phí sinh hoạt của bạn và đừng bao giờ trả cho bản thân nhiều hơn mức bạn cần để tận hưởng cuộc sống của mình.

1. Mở rộng cơ sở hạ tầng của doanh nghiệp của bạn

Các doanh nghiệp nhỏ tạo ra lợi nhuận thường đã đạt đến công suất. Nâng cấp cơ sở hạ tầng của bạn để mở rộng có thể cho phép bạn cải thiện trải nghiệm khách hàng, nâng cao hiệu quả và đảm nhận các mức năng lực lớn hơn.

Ví dụ, nếu một cửa hàng nội thất có một danh sách khách hàng chờ đợi dài, đây không phải là điều tốt. Nó có nghĩa là những khách hàng không muốn đợi tủ quần áo tùy chỉnh đó sẽ đi nơi khác.

Bằng cách mở rộng cơ sở hạ tầng của doanh nghiệp, bạn có thể đảm nhận các dự án lớn hơn và tốt hơn, đồng nghĩa với lợi nhuận lớn hơn.

2. Nâng cấp thiết bị hiện có của bạn

Hầu hết các doanh nhân chọn khởi động công việc kinh doanh của họ bởi vì họ không có lựa chọn nào khác. Khi bắt đầu, rất có thể bạn đang mua thiết bị cũ hơn, đã qua sử dụng để đưa tổ chức của bạn phát triển.

Thật không may, thiết bị kinh doanh cũ hơn thường chậm hơn, hoạt động ở tiêu chuẩn thấp hơn và hỏng hóc thường xuyên hơn. Điều này có thể gây ra gián đoạn đáng kể và chi phí tăng lên.

Lấy một nhà bếp nhà hàng làm ví dụ. Nếu vỉ nướng cũ hoặc lò nướng mỡ sâu bị hỏng, nhà hàng đó sẽ mất bao nhiêu tiền từ việc mất chi phí sửa chữa và tùy chỉnh?

Đầu tư lại lợi nhuận của bạn bằng cách nâng cấp thiết bị hiện có của bạn ngay bây giờ có thể làm cho hoạt động của bạn hiệu quả hơn và đáng tin cậy hơn.

3. Thuê nhân viên mới

Thuê nhân viên mới là một bước tiến lớn cần thực hiện. Các doanh nghiệp nhỏ thường do dự trong việc tuyển dụng mới, ngay cả khi họ cần thêm nhân viên để xử lý khối lượng công việc gia tăng. Phần lớn điều này là do chi phí thuê nhân công tiềm ẩn.

Các công ty chi trung bình 4.000 đô la để tuyển dụng, thuê và đào tạo nhân viên mới, với những nhân viên mới phải mất trung bình năm tháng để đạt được năng suất đầy đủ.

Tuy nhiên, việc tuyển dụng phù hợp có thể thay đổi doanh nghiệp của bạn với dự đoán về các giai đoạn tăng trưởng lớn. Tái đầu tư lợi nhuận vào các nhân viên mới có thể là động thái tốt nhất mà bạn thực hiện.

4. Đi vào Tiếp thị

Tiếp thị sẽ chiếm phần lớn chi tiêu của bạn. Những ngày của tiếp thị tự do, không phải trả tiền đã không còn nữa. Cho dù đó là trên đường phố hay mạng xã hội, chúng ta đang sống trong một môi trường trả tiền để chơi.

Phần lớn lý do cho điều này có thể bắt nguồn từ năm 2008, nơi cuộc đại suy thoái buộc hàng chục nghìn người phải tự kinh doanh. Xu hướng tự kinh doanh không hề thuyên giảm. Sự cạnh tranh gia tăng này có nghĩa là bạn cần một ngân sách lớn để tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh của mình.

Việc tái đầu tư một phần lợi nhuận của bạn vào hoạt động tiếp thị có thể mang lại nhiều khách hàng hơn, cũng như bán được nhiều khách hàng hiện tại.

5. Cải thiện dòng tiền của bạn

Bạn có biết rằng 82% doanh nghiệp nhỏ đã đóng cửa do thiếu dòng tiền?

Rất nhiều doanh nghiệp có lợi nhuận đã thất bại trước những ý tưởng tuyệt vời và những khách hàng lớn chỉ đơn giản là vì họ thiếu vốn cần thiết để duy trì bản thân. Khi nguồn vốn bên ngoài không có sẵn, các doanh nhân thường chuyển sang tài khoản ngân hàng cá nhân của họ.

Cải thiện dòng tiền của bạn khi mặt trời ló dạng có thể bảo vệ doanh nghiệp của bạn khỏi thất bại trong tương lai.

6. Thanh toán các khoản nợ của bạn (Khi nó có ý nghĩa)

Trong hoàn cảnh này, các doanh nghiệp nhỏ trả hết nợ thường ở vị thế tốt hơn để tự nâng mình lên trong tương lai.

Trả hết nợ chưa thanh toán là một lựa chọn khi có các khoản phạt thoát sớm tối thiểu. Nếu bạn có thể giảm thiểu các khoản thanh toán lãi suất của mình bằng cách loại bỏ một phần nợ của mình ngay bây giờ, điều đó có thể có ý nghĩa. Ngoài ra, bạn có thể thanh toán một phần các khoản nợ của mình thông qua hợp nhất.

Trước khi đưa ra quyết định này, hãy tính toán tổng giá trị các khoản thanh toán lãi suất của bạn trong dài hạn và những gì bạn cần làm để giảm bớt hoặc loại bỏ số tiền này.

Ví dụ, sẽ không có ý nghĩa gì nếu bạn không phải trả 5.000 đô la tiền lãi khi là một doanh nghiệp nhỏ nếu bạn cần phải trả 60.000 đô la một lần để thực hiện điều đó.

Lời kết

Có nhiều cách để tái đầu tư lợi nhuận của doanh nghiệp nhỏ của bạn. Nếu bạn đã có một năm bội thu, hãy dành thời gian để ngồi xuống và suy nghĩ xem bạn muốn doanh nghiệp của mình đi đến đâu.

Hãy chiêm nghiệm những gì bạn có thể làm ngay bây giờ để nhận được lợi nhuận lớn nhất trong năm sau.

Bài đăng 6 lĩnh vực ưu tiên để tái đầu tư lợi nhuận từ doanh nghiệp nhỏ của bạn xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

.

5/5 - (6 bình chọn)
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo