6 yếu tố SEO chính cần xem xét trong thiết kế web

6 yếu tố SEO chính cần xem xét trong thiết kế web

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm rất quan trọng đối với các doanh nghiệp muốn hoạt động trực tuyến. Nhiều người trong chúng ta có quan niệm rằng yếu tố SEO là thứ sẽ được “thêm vào sau” sau khi tạo trang web. Tuy nhiên, SEO là thứ cần được tích hợp sẵn trong khi thiết kế trang web của bạn. Xét cho cùng, chính trang web của bạn là nơi thể hiện ấn tượng đầu tiên về doanh nghiệp của bạn đối với người dùng và công cụ tìm kiếm. Nhưng ấn tượng đầu tiên này không chỉ về cách trang web của bạn trông như thế nào mà còn về việc nó được tối ưu hóa như thế nào. Bài viết này chia sẻ 6 yếu tố SEO chính cần xem xét trong thiết kế web

1. Thiết kế thân thiện với thiết bị di động

Chúng ta đang sống trong thời đại ưu tiên thiết bị di động. Bất kể chúng tôi đang tìm kiếm một nhà hàng hay một cửa hàng địa phương, chúng tôi sẽ duyệt qua các trang web bằng điện thoại di động của mình trước tiên. Theo Oberlo, 53% người mua sắm trực tuyến hàng ngày dựa vào điện thoại thông minh của họ. Vì vậy, yếu tố đầu tiên cần xem xét trong thiết kế web là tính thân thiện với thiết bị di động.

Để tạo ra một thiết kế thân thiện với thiết bị di động, bạn phải xem xét nhu cầu của người dùng. Cách người dùng tương tác hoặc muốn tương tác với một trang web trên điện thoại di động của họ hoàn toàn khác với cách họ tương tác với một trang web thông qua máy tính để bàn hoặc bất kỳ thiết bị nào khác.

Hơn nữa, Google cũng đã coi tính thân thiện với thiết bị di động là một yếu tố quan trọng đối với SEO. Vì vậy, việc tạo một trang web thân thiện với thiết bị di động sẽ không chỉ mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn mà còn nâng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn.

2. Khả năng sử dụng của trang web

Bằng “khả năng sử dụng”, chúng tôi muốn nói đến việc sử dụng trang web của bạn dễ dàng như thế nào – liệu người dùng có thể thực hiện các tác vụ khác nhau trên trang web của bạn như điều hướng, đăng ký, đặt hàng mà không bị nhầm lẫn hay không và liệu người dùng lần đầu có thể hiểu mục đích của trang web của bạn một cách dễ dàng.

Khả năng sử dụng ảnh hưởng trực tiếp đến SEO của một trang web. Nếu một trang web khó điều hướng, người dùng sẽ nhanh chóng từ bỏ nó. Ngoài ra, nó sẽ ngăn họ quay trở lại trang web của bạn. Trang web của bạn phải được thiết kế theo cách đáp ứng tìm kiếm của họ và cung cấp cho họ những gì họ đang tìm kiếm. Google hiểu rõ điều đó trước khi người dùng lập chỉ mục một trang web và do đó sẽ không bao giờ xếp hạng một trang web “kém hiệu quả” trên công cụ tìm kiếm.

3. Nội dung của trang web

Nơi bạn đặt nội dung của mình và loại nội dung bạn đặt trên trang web của mình, tất cả những điều này rất quan trọng trong thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Cho dù bố cục trang web của bạn có rõ ràng đến đâu, nếu nội dung không bắt mắt và có giá trị, người dùng có thể không quan tâm đến dịch vụ / sản phẩm của bạn. Dưới đây là các loại nội dung khác nhau mà bạn cần trình bày trên trang web của mình để SEO tốt hơn:

  • Nội dung mang lại nhận thức: Blog, bài đăng thông tin, hội thảo trên web, Câu hỏi thường gặp và hướng dẫn
  • Nội dung giúp người dùng hiểu tại sao bạn là người giỏi nhất: Nghiên cứu điển hình, thông tin sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, video hướng dẫn
  • Nội dung thúc đẩy các cuộc trò chuyện: Chứng thực, đánh giá, tư vấn miễn phí, dịch vụ miễn phí

John, người cung cấp trợ giúp luận văn về quản lý kinh doanh cho sinh viên đại học cho biết, “việc tạo nội dung cho trang web của bạn phục vụ cho việc nâng cao nhận thức, thúc đẩy các cuộc trò chuyện và thể hiện mục đích của bạn sẽ không chỉ làm cho trang web của bạn dễ hiểu đối với khách hàng mà còn giải quyết một cách dễ hiểu hầu hết truy vấn của họ. Nói chung, nâng cao thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn. ”

4. Chọn văn bản trên hình ảnh

Hình ảnh làm cho mọi thứ dễ dàng hơn. Chúng hấp dẫn và cho phép người dùng hiểu và ghi nhớ trang web của bạn. Tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm đánh giá cao văn bản hơn hình ảnh khi xếp hạng một trang web. Nếu bạn thêm bất kỳ thông tin quan trọng nào về trang web của mình dưới dạng hoạt ảnh, video, hình ảnh, đồ họa hoặc JavaScript, nó có khả năng bị các công cụ tìm kiếm bỏ qua. Do đó, tất cả thông tin quan trọng nên được thêm dưới dạng mã HTML thay vì hình ảnh.

Nhưng, làm thế nào để bạn nâng cao trang web của mình nếu bạn không thêm hình ảnh?

Bạn có thể thêm thông tin bổ sung như chú thích, bản ghi và siêu dữ liệu để giúp các công cụ tìm kiếm xác định giá trị của nội dung và do đó thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của bạn. Luôn cung cấp văn bản hoặc mô tả thay thế cho hình ảnh. Bạn cũng có thể thêm OpenGraph và Twitter Cards để hình ảnh có thể được sử dụng trong chia sẻ trên mạng xã hội.

5. Tối ưu hóa tệp

Không chỉ văn bản thay thế được yêu cầu cho tất cả các hình ảnh của bạn, mà tên của các tệp hình ảnh của bạn hoặc bất kỳ tệp phương tiện nào khác cũng rất quan trọng. Ví dụ: thay vì để tên tệp là IMG001.jpg, IMG002.jpg, v.v., bạn có thể sử dụng nhiều tên theo ngữ cảnh hơn như Web_vital_Stosystem.jpg. vv Điều này sẽ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu ngữ cảnh của hình ảnh của bạn.

Tương tự, bạn nên chọn tải lên các kích thước tệp nhỏ để góp phần tối ưu hóa trang web. Các tệp lớn có thể làm chậm trang web của bạn, do đó làm tăng tỷ lệ thoát và trải nghiệm người dùng kém. Điều này có thể làm giảm thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Samantha, người làm việc với tư cách là chuyên gia SEO cho các dịch vụ viết luận văn trực tuyến cho biết, “nếu bạn đang sử dụng các tệp và video có kích thước lớn, bạn có thể chọn tải chậm, nơi thông tin hoặc trang cần thiết được tải trước để nâng cao trải nghiệm người dùng và giảm tỷ lệ thoát của trang web. ”

6. Tăng cường điều hướng trang web

Bạn có biết rằng điều hướng trang web rất quan trọng đối với SEO? Trên thực tế, các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và biết thêm về trang web của bạn thông qua điều hướng trang web. Steve, người cung cấp trợ giúp đề xuất xác nhận trực tuyến trong thương mại điện tử cho biết, “nếu bạn đã thiết kế một trang web có cấu trúc tốt có thể đưa trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm đến các trang quan trọng nhất trên trang web của bạn, thì điều đó có thể giúp nâng cao thẩm quyền cho trang web của bạn”.

Ngược lại, nếu trang web của bạn không có hệ thống điều hướng thích hợp hoặc nó bị quá tải với quá nhiều thông tin nằm rải rác trên trang web, trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm sẽ không thể xác định các trang quan trọng trên trang web của bạn.

Steve đã có nhiều luận án chứng tỏ rằng cấu trúc điều hướng của trang web cũng cho phép người dùng tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm. Nói chung, nó nâng cao thứ hạng công cụ tìm kiếm của trang web.

Kết thúc

Yếu tố SEO nên là ưu tiên của bạn trong khi thiết kế trang web của bạn. Tạo thiết kế thân thiện với thiết bị di động và làm việc dựa trên nâng cao trải nghiệm người dùng nhiều nhất có thể. Tối ưu hóa tệp cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao SEO của một trang web. Ưu tiên tải lên các tệp nhỏ hơn, giữ tên theo ngữ cảnh của tất cả các tệp của bạn và sử dụng tính năng tải chậm. Luôn cung cấp mô tả cho hình ảnh bạn tải lên và đảm bảo rằng trang web của bạn có điều hướng trơn tru. Hy vọng 6 thủ thuật này sẽ giúp bạn thiết kế một trang web thân thiện với công cụ tìm kiếm, không chỉ gây ấn tượng với nhiều người dùng mà còn cả các công cụ tìm kiếm!

Bài đăng 6 yếu tố SEO chính cần xem xét trong thiết kế web xuất hiện đầu tiên trên WebSinhvien.

5/5 - (5 bình chọn)
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo