7 bước cần thực hiện để tạo video đào tạo nhân viên

7 bước cần thực hiện để tạo video đào tạo nhân viên

Trong thời đại ngày nay, video chắc chắn đã trở thành một phương thức học tập mới. Theo một nghiên cứu của Pew Research, 87% người dùng YouTube sử dụng nền tảng này để tìm ra cách thực hiện những việc họ chưa từng làm trước đây.

Một báo cáo khác nói rằng vào năm 2021, 71% số người sử dụng để xem hai hoặc nhiều video hướng dẫn mỗi tuần. Con số này không có gì đáng ngạc nhiên vì các công nghệ mới đã giúp việc tạo và chia sẻ các video hấp dẫn về mặt hình ảnh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Điều thú vị là video cũng đã trở thành một phần cốt lõi trong quá trình đào tạo nhân viên. Ngày trước, các doanh nghiệp sẽ phát băng VHS có nội dung đào tạo chung về sức khỏe và an toàn hoặc tuân thủ. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi và như thế nào!

Điều gì làm cho Video đào tạo cho nhân viên trở nên hiệu quả?

Nói một cách dễ hiểu, video giúp việc đào tạo trở nên tương tác và hấp dẫn hơn. Điều đó đặc biệt hữu ích khi giải quyết các chủ đề khô khan như giới thiệu nhân viên, giáo dục sản phẩm và tuân thủ. Thêm vào đó, kiến ​​thức chung cho rằng hình ảnh dễ nhớ hơn hơn lời nói.

Video cung cấp ngữ cảnh và âm điệu trực quan phong phú hơn nhiều so với văn bản, kết hợp nhiều phương thức giao tiếp thành một định dạng duy nhất. Khi ai đó có thể thấy “cách” nên làm điều gì đó trước khi tự mình thử nó hơn là đọc về nó, điều đó sẽ hữu ích.

Cuối cùng, video tiết kiệm chi phí hơn so với các phiên trực tiếp. Trên thực tế, đào tạo từ xa với video đã được ưu tiên hơn do đại dịch với 28% trong số các công ty báo cáo ngân sách đào tạo của họ giảm, trong khi 49% cho biết ngân sách vẫn giữ nguyên.

Các loại video đào tạo nhân viên

Bây giờ chúng tôi biết rằng video có giá trị sư phạm đáng kể và thúc đẩy học tập và phát triển theo nhiều cách, chúng ta hãy xem các video đào tạo khác nhau mà bạn có thể tạo để giải thích các khía cạnh khác nhau của doanh nghiệp và hoạt động của bạn:

1. Screencasts

Video truyền hình thường là bản ghi lại màn hình máy tính, nơi giảng viên giải thích hoặc thực hiện một nhiệm vụ trong thời gian thực. Các bản ghi như vậy cũng có thể được chỉnh sửa để tạo các bản demo video độc lập. Nếu bạn muốn tạo các video giải thích ngắn, nhanh chóng, các đoạn video trên màn hình là một lựa chọn tuyệt vời.

Được sử dụng đúng cách, chúng có thể hấp dẫn và tiết kiệm chi phí để giáo dục và đào tạo nhân viên của bạn về nhiều thứ, từ hướng dẫn trang web và dự đoán tìm hiểu sâu về giải thích nhân sự và trình diễn kỹ thuật.

2. Hướng dẫn hoặc video hướng dẫn

Những video như vậy giúp nhân viên mới hướng dẫn từng bước về cách làm theo quy trình hoặc thực hiện một nhiệm vụ cụ thể trong công ty. Câu đố giữa video, câu đố tương tác và chú thích thường xuyên giúp tăng tỷ lệ tương tác.

Các hướng dẫn rất linh hoạt và bạn có thể bao gồm hầu hết mọi chủ đề với chúng. Ngay cả trong các video hướng dẫn, bạn có thể thực hiện một số cách tiếp cận khác nhau:

  • Bản trình diễn: Những video như vậy thể hiện một quy trình hoặc sản phẩm đang hoạt động.
  • Hướng dẫn: Như tên cho thấy, chúng giải thích cách thực hiện điều gì đó, thường là theo các bước được đánh số.
  • Các video hoạt hình: Những điều này hoạt động tuyệt vời cho mục đích trực quan hóa dữ liệu, trong đó việc một người ngoài đời thực giải thích có thể khiến nhân viên bối rối.

3. Chụp bản trình bày

Gần như 90% của những người đã nỗ lực rất nhiều vào bài thuyết trình của họ. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa chúng vẫn là một thách thức, chủ yếu vì một khi người đó đã thuyết trình về việc ra mắt sản phẩm hoặc thay đổi chính sách tuân thủ, người đó không thể quay lại và phát lại nó trong cuộc sống thực.

Đó là nơi mà việc ghi lại có ích. Bạn có thể ghi lại bản trình bày trong thời gian thực khi bạn trình bày hoặc thực hiện trước để hưởng lợi từ mô hình lật.

Bằng cách đó, bài thuyết trình của bạn có thể được cung cấp theo yêu cầu cho cả những người không thể tham dự và cho những nhân viên tương lai. Nhiều công cụ chụp ảnh màn hình rất hữu ích, chẳng hạn như Camtasia, cho phép bạn ghi âm giọng nói của mình qua bản trình bày của bạn trực tiếp bên trong PowerPoint.

4. Video do nhân viên làm

Họ tạo ra một bổ sung tuyệt vời cho chương trình đào tạo vì bằng cách yêu cầu nhân viên tạo video về các chủ đề cụ thể, bạn có thể kiểm tra chúng đồng thời. Họ có thể thực hành những gì họ đã học qua video và tạo ra các phiên bản dễ tiếp cận hơn cho những người mới thuê.

Bảy bước cần thực hiện để tạo video đào tạo nhân viên hấp dẫn

Tạo một video có thể khó khăn. Một người cần phải có mọi thứ đúng – thiết bị, ánh sáng, kịch bản, hiệu ứng đặc biệt, v.v.

Vì vậy, trước khi bạn bị choáng ngợp, hãy hít thở sâu và chỉ cần làm theo bảy bước này từng bước một để tạo video hấp dẫn sẽ ở lại với nhân viên của bạn ngay cả sau khi họ xem xong:

1. Đầu tiên, hãy quyết định những gì bạn muốn dạy

Bạn có thể tạo video về nhiều chủ đề, nhưng tốt nhất là phát triển lịch có chứa thông tin chi tiết về những gì bạn muốn sản xuất và thời điểm sử dụng tài nguyên của bạn một cách tối ưu. Hiểu các yêu cầu kinh doanh của bạn và sau đó tập trung vào một chủ đề có lợi cho nhân viên của bạn.

Bạn có thể xem xét nhiều chủ đề khác nhau như đạo đức nghề nghiệp, tuân thủ, sáng kiến ​​sản phẩm, sự đa dạng và hòa nhập, v.v. Bạn cũng có thể chia video thành nhiều đoạn để làm cho video sắc nét và dễ xem hơn.

2. Viết kịch bản và thiết kế bảng phân cảnh

Khi bạn bắt đầu viết ra kịch bản, bạn sẽ có hình dung rõ ràng hơn trong tâm trí về cách bạn muốn video trôi chảy. Từ bố cục của các cảnh đến loại hình ảnh, bạn có thể hình dung toàn bộ thiết lập với bài tập này.

Khi viết kịch bản, hãy đọc to để âm điệu và dòng chảy của nó khớp với toàn bộ thiết lập đã khắc sâu trong tâm trí bạn. Loại bỏ tất cả các từ thừa và biệt ngữ không cần thiết. Hãy rút ngắn các câu của bạn và đảm bảo rằng thông điệp của bạn trực tiếp và hữu ích cho nhiều người khác nhau.

Nếu bạn sản xuất một video mà không có bất kỳ kịch bản nào, điều đó sẽ cho thấy rằng bạn đã làm việc một cách vô trật tự. Khi bạn đã hoàn tất việc này, hãy tạo bảng phân cảnh hiển thị chuỗi hình ảnh của video.

Vui lòng sử dụng ảnh chụp màn hình, ảnh sao chép, và hình vẽ phác thảo để thể hiện từng cảnh video trên giấy trước khi bắt đầu sản xuất.

3. Chọn một định dạng video phù hợp

Bước # 2 sẽ giúp bạn quyết định định dạng video mà bạn muốn chọn. Hãy suy nghĩ về các loại mà chúng ta đã thảo luận trong các phần trước và cố gắng chọn một loại dựa trên loại hình đào tạo bạn muốn cung cấp. Ví dụ: bạn có thể tạo video đào tạo dạng phát sóng màn hình để hướng dẫn nhân viên qua giao diện CRM mới.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ tạo video hoạt hình, thì tốt nhất bạn nên đầu tư vào một nhà sản xuất video hoạt hình xuất sắc như Người làm phim hoạt hình, Doratoon, và VIDEO. Khi bạn biết toàn bộ phạm vi của quá trình tạo video, hãy thiết lập một công cụ quản lý dự án như Trello để giữ cho tất cả các bên liên quan đi đúng hướng. Bạn cũng có thể theo dõi ghi chú dự án và tiến trình phân phối trên một trang tính có thể chia sẻ của Google.

4. Sắp xếp thiết bị của bạn

Đây không phải là vấn đề vì mọi người đều có điện thoại thông minh và máy tính xách tay với camera tích hợp. Nhưng nếu bạn đang muốn sản xuất video ở định dạng HD, thì việc đầu tư vào một máy ảnh cao cấp về lâu dài sẽ không ảnh hưởng gì đến chất lượng – vấn đề chất lượng.

Và nếu bạn sử dụng công cụ chụp ảnh màn hình, bạn thậm chí sẽ không cần đến máy ảnh. Bạn có thể mua các thiết bị khác như micrô cài ve áo, giá ba chân và phản xạ ánh sáng trực tuyến. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem bạn có cần giấy phép cho phần mềm chỉnh sửa video hay không.

Nếu bạn định đưa nhạc vào video, có nhiều thư viện nhạc trả phí như AirbitSongtradr từ đó bạn có thể chọn nhịp phù hợp với giao diện tổng thể của video.

5. Quay video đào tạo của bạn

Sau khi thiết bị được sắp xếp, hãy bắt đầu quay video của bạn trừ khi bạn quyết định quay video hoạt hình hoặc quay bản trình bày mà bạn đưa ra trong thời gian thực. Lập kế hoạch ngày, giờ và địa điểm chụp và điều phối lịch trình của các bên liên quan, những người sẽ xuất hiện trên màn hình.

Chọn một môi trường yên tĩnh chẳng hạn như phòng hội nghị hoặc thuê một studio bên ngoài khuôn viên. Tránh nền đông đúc, nơi có đồ vật hoặc người thường xuyên di chuyển. Trọng tâm chỉ nên tập trung vào người thuyết trình.

Khi ghi âm, hãy tập trung vào chất lượng âm thanh hơn video. Âm thanh kém làm mất tập trung nhiều hơn hình ảnh kém. Ngoài ra, đừng quên ghi lại cảnh quay b-roll. Ví dụ: nếu người thuyết trình của bạn nói về “cách làm việc theo nhóm”, hãy ghi lại cảnh quay bổ sung về các đồng nghiệp làm việc cùng nhau.

Nếu bạn đang ghi trên màn hình của mình, hãy sử dụng các công cụ như Prezi Để làm việc đó. Trải nghiệm hình ảnh cần phải sạch sẽ nhất có thể, vì vậy hãy đóng tất cả các tab và dọn dẹp màn hình của bạn. Trước khi ghi, hãy đảm bảo rằng bạn biết cách tự điều hướng trong quá trình.

Tránh tìm ra nó khi đang di chuyển. Thực hành các bước càng nhiều càng tốt để bản thu âm của bạn hấp dẫn và trôi chảy.

6. Chỉnh sửa video

Lợi thế lớn nhất của việc sản xuất video đào tạo nhân viên của bạn là bạn có toàn quyền kiểm soát cách chúng kết hợp với nhau. Khi bạn đã quay video, tạo hoạt ảnh hoặc ghi lại màn hình của mình, hãy sử dụng bất kỳ phần mềm chỉnh sửa video nào để đánh bóng sản phẩm cuối cùng và thêm thương hiệu, âm nhạc và chuyển tiếp để hấp dẫn hơn. Một số giải pháp tốt nhất hiện có trên thị trường bao gồm Vimeo TạoAdobe Premiere Pro.

7. Lưu trữ và phân phối các video đào tạo nhân viên của bạn

Khi video đã sẵn sàng, bạn sẽ cần một nơi để lưu trữ và chia sẻ video với lực lượng lao động của mình. Một LMS tốt giúp bạn nhúng các video bên ngoài từ các trang web như YouTube và giúp nhân viên dễ dàng truy cập chúng.

Nếu nội dung video nhạy cảm và bạn chỉ muốn một nhóm người cụ thể xem chúng, hãy sử dụng giải pháp lưu trữ video như Panopto để phát trực tuyến nội dung theo cách an toàn nhất có thể. Bạn cũng có thể hủy công khai video trên YouTube và đảm bảo chỉ những người được chọn mới có liên kết.

Cho bạn

Có lẽ một trong những lợi thế lớn nhất của video đào tạo là bạn có thể đảm bảo mọi nhân viên đều có trải nghiệm giống nhau, điều không thể xảy ra khi một người ngoài đời thực đào tạo.

Khi công ty dược phẩm AstraZeneca muốn đào tạo 70.000 nhân viên của mình, họ muốn có một nền tảng tương tác và thực hiện tốt công việc.

Tính thống nhất là điều tối quan trọng, vì vậy họ đã sử dụng nền tảng Workplace của Facebook để thông báo cho nhân viên về chiến lược của công ty thông qua các video trực tiếp. Phương pháp đào tạo này dẫn đến một 35% tăng mức tiêu thụ nội dung so với khi họ sử dụng mạng nội bộ.

Khi bạn tạo và khởi chạy video đào tạo, bạn sẽ thu hút nhân viên của mình tốt hơn và đảm bảo họ có thể xem lại bất kỳ lúc nào họ cần xem lại. Vì vậy, bạn đã sẵn sàng tạo chuỗi video đào tạo nhân viên của riêng mình chưa?

Bài đăng 7 bước cần thực hiện để tạo video đào tạo nhân viên xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

5/5 - (2 bình chọn)

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo