7 bước để tạo ra Văn hóa theo hướng dữ liệu trong tổ chức của bạn


7 bước để tạo ra Văn hóa theo hướng dữ liệu trong tổ chức của bạn

Dữ liệu phân tích có rất nhiều trong các công ty hiện đại. Thông tin khách hàng, kết quả tiếp thị, thay đổi và đổi mới về giá của đối thủ cạnh tranh — số lượng và tính đa dạng của dữ liệu mà các doanh nghiệp tích lũy cho phép họ đưa ra các quyết định sáng suốt và đưa ra các dự đoán cực kỳ chính xác. Trên thực tế, việc không tận dụng dữ liệu lớn vào năm 2021 có nguy cơ khiến các công ty bị tụt hậu so với các công ty khởi nghiệp đang phát triển nhanh chóng trong ngành của họ.

Không giống như các doanh nghiệp truyền thống, một tổ chức dựa trên dữ liệu dựa vào dữ liệu lớn để định hướng hoạt động của mình. Mặc dù nó tạo ra một sự thay đổi đáng kể trong các thủ tục quen thuộc, nhưng việc thúc đẩy văn hóa dựa trên dữ liệu sẽ giúp nhân viên của bạn phát triển các cách tiếp cận mới đối với nhiệm vụ của họ và nắm bắt các công nghệ tiên tiến nhanh hơn.

Lợi ích của việc tận dụng Dữ liệu lớn

Trước khi đi vào chi tiết cụ thể, hãy cùng xem xét tác động tổng thể của dữ liệu đối với một công ty trung bình. Các lợi ích chính của việc ra quyết định dựa trên dữ liệu cho các doanh nghiệp trong nhiều ngành bao gồm các cơ hội sau:

 • thiết kế các sản phẩm cốt lõi mới;
 • mở rộng hoạt động kinh doanh đã tồn tại của bạn;
 • dự đoán nhu cầu đối với một dòng sản phẩm cụ thể;
 • sử dụng giá năng động dựa trên hồ sơ của khách hàng và giá của đối thủ cạnh tranh;
 • nghiên cứu các hành vi của khách hàng và cá nhân hóa hoạt động tiếp thị;
 • cải thiện nhắm mục tiêu của bạn;
 • xác định và ngăn chặn gian lận và hành vi sai trái;
 • tự động hóa các công việc nhỏ cho nhân viên.

Những ngành nào sử dụng văn hóa hướng dữ liệu?

Chế tạo

Vì giám sát chất lượng và hiệu suất là một quá trình dựa trên dữ liệu, nên ngành sản xuất có thể hưởng lợi từ việc bảo trì phòng ngừa, kiểm soát các điều kiện bảo quản, kiểm soát chất lượng sản phẩm và giảm chi phí do dự trữ hàng hóa tốt hơn và tối ưu hóa tuyến đường.

Năng lượng

Một quyết định dựa trên dữ liệu trong ngành năng lượng có thể cực kỳ hiệu quả trong việc đáp ứng nhu cầu năng lượng dự kiến ​​cho một mục đích cụ thể. Sử dụng dữ liệu lớn cũng có thể giúp các tổ chức khác nhau phát hiện rò rỉ năng lượng và do đó tối ưu hóa mức tiêu thụ năng lượng của họ, cho phép bảo trì dự phòng hệ thống và cắt giảm chi phí sửa chữa.

Ngân hàng

Các ứng dụng theo hướng dữ liệu trong ngân hàng giúp các tổ chức lớn tuổi cạnh tranh với các công ty khởi nghiệp fintech trẻ. Các giải pháp này chủ yếu nhằm mục đích số hóa các dịch vụ ngân hàng, cung cấp bảo mật tốt hơn, sử dụng phân tích dự đoán để xác định nhu cầu trong tương lai, xác định hoạt động đáng ngờ của người dùng và kiểm tra lịch sử tín dụng của khách hàng.

Chăm sóc sức khỏe

Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, văn hóa theo hướng dữ liệu cho phép các chuyên gia cung cấp dịch vụ chăm sóc chất lượng cao và dễ tiếp cận hơn từ xa cũng như tại bệnh viện. Phương pháp tiếp cận theo hướng dữ liệu giúp đánh giá tình trạng của từng bệnh nhân, dự đoán sự tiến triển của một số bệnh nhất định, tìm ra các lựa chọn điều trị tốt nhất và lưu giữ thông tin bệnh nhân được sắp xếp thuận tiện.

Làm thế nào để thiết lập một nền văn hóa theo hướng dữ liệu?

Xây dựng một doanh nghiệp dựa trên dữ liệu không chỉ là sử dụng một loại phần mềm cụ thể; đó là một sự thay đổi phức tạp trong hoạt động có thể khó nắm bắt. Trong bảy mẹo tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét cách bạn có thể đưa văn hóa dữ liệu vào công ty của mình một cách dần dần và hiệu quả.

1. Đảm bảo thông tin liên lạc minh bạch

Bước đầu tiên cần thực hiện khi phát triển một hệ sinh thái dữ liệu phức tạp mới tại công ty của bạn là truyền đạt ý định cho tất cả nhân viên. Hầu hết thời gian, những thay đổi đáng kể trong hoạt động dường như quá sức. Bằng cách tiết lộ không chỉ những nhu cầu mới mà cả tầm nhìn và kỳ vọng của bạn về những đổi mới đó, bạn khuyến khích nhân viên trực tiếp tham gia vào việc cải thiện các dịch vụ, quy trình nội bộ và điều kiện làm việc của công ty.

Một bước quan trọng khác là bắt đầu thực hành những gì bạn giảng. Đảm bảo rằng các giám đốc điều hành cấp cao hơn tại công ty của bạn dẫn dắt bằng gương và thường dựa vào dữ liệu cụ thể trong các cuộc họp và thảo luận. Khi quá trình chuyển đổi bắt đầu ở cấp cao nhất, nhân viên sẽ dễ dàng tuân theo và áp dụng phương pháp tiếp cận theo hướng dữ liệu hơn, vì nó cho phép họ mang lại những đóng góp có giá trị hơn và theo kịp với người giám sát của họ.

2. Cầu chì phân tích và hoạt động

Một trong những thách thức dai dẳng nhất mà phân tích doanh nghiệp phải đối mặt ngày nay là vô số khoảng cách giữa các bộ phận. Các công ty có dữ liệu nằm rải rác trên các cơ sở dữ liệu và các nhóm phân tích thường phải vật lộn để tìm ra thông tin hoặc bối cảnh chính xác cho công việc của họ. Do đó, điều này gây khó khăn cho việc thu thập các dự báo có giá trị và thông tin chi tiết hữu ích.

Việc tách nhóm khoa học dữ liệu của bạn ra khỏi sự cô lập này có thể là một trong những bước quan trọng nhất trong phân tích dữ liệu tại tổ chức của bạn. Một cách để hoàn thành công việc đó là luân chuyển nhân viên hoặc tạo ra các vai trò mới trong các bộ phận tương ứng. Nó cho phép nhóm phân tích làm việc chặt chẽ với các nhà phát triển, nhân viên bán hàng và nhà tiếp thị để nắm bắt tốt hơn các sản phẩm và mục tiêu kinh doanh của công ty, đồng thời nó cũng cung cấp cho các nhà khoa học dữ liệu quyền truy cập vào thông tin chính xác mà họ cần.

Một giải pháp khác là thu thập dữ liệu quan trọng nhất cho từng bộ phận và cấu trúc nó thành các lớp riêng biệt, cho phép các nhà phân tích của bạn truy cập vào những gì các dự án hiện tại của họ yêu cầu. Bằng cách này, bạn có thể từ từ tổ chức lại cơ sở dữ liệu của mình để thuận tiện hơn nhưng tránh làm đình trệ hoạt động của công ty trong quá trình này.

3. Bắt đầu với những đổi mới đơn giản nhưng hiệu quả

Phát triển theo hướng dữ liệu là một lĩnh vực mà cải tiến chậm có thể đi một chặng đường dài hướng tới đảm bảo quá trình tích hợp suôn sẻ. Bắt đầu với các nguyên mẫu cơ bản nhưng có chức năng khi bạn thử các ý tưởng mới. Tập trung vào mức độ hiệu quả về chi phí của chúng và liệu chúng có khả thi để duy trì hay không. Một khi bạn tự tin rằng ý tưởng đáng được phát triển hơn nữa, bạn có thể bắt đầu mở rộng hệ thống và thêm các phần chức năng và độ phức tạp mới.

4. Sử dụng số liệu hiệu suất

Các chỉ số kinh doanh cho các công ty dựa trên dữ liệu là một công cụ quan trọng để kiểm soát hiệu suất. Sau khi xác định dữ liệu nào sẽ sử dụng cho từng mục tiêu cụ thể và cách tận dụng dữ liệu đó, doanh nghiệp cần đánh giá kết quả đầu ra của quá trình xử lý dữ liệu này. Bằng cách thiết kế hoặc sử dụng các thước đo đã có, bạn có thể cải thiện cơ chế phân tích, đạt được kết quả tốt hơn và truyền cảm hứng cho nhân viên bằng cách chứng minh các sản phẩm định lượng của nỗ lực của họ.

5. Tập trung vào tính nhất quán

Mặc dù các chỉ số phân tích và các công cụ khác được cho là sẽ nâng cao công ty, nhưng sự thiếu nhất quán có thể khiến chúng không chỉ vô dụng mà còn có hại. Cố gắng duy trì nền tảng công nghệ và các chính sách của bạn đồng đều trong toàn tổ chức. Bằng cách này, tất cả các mô hình và phần mềm sẽ được thống nhất và nhân viên của bạn sẽ có thể nói cùng một ngôn ngữ.

Bạn cũng có thể phát hiện ra rằng việc thêm các ngôn ngữ lập trình mới và các tùy chỉnh vào bộ công cụ của công ty sẽ dễ dàng hơn khi bạn đã có một hệ thống ổn định với các tiêu chuẩn rõ ràng.

6. Tạo các chương trình đào tạo mới

Giáo dục doanh nghiệp nên giải quyết một số thách thức và sự bất an mà nhân viên luôn phải đối mặt trong quá trình chuyển đổi công ty lớn. Cụ thể, các chương trình đào tạo của bạn nên

 • dạy nhân viên vận hành các giải pháp phân tích và dữ liệu lớn mới;
 • huấn luyện họ về văn hóa dựa trên dữ liệu là gì, cách tiếp cận việc ra quyết định dựa trên dữ liệu và mô hình này có lợi gì về lâu dài;
 • bao gồm các kỹ năng viết mã cơ bản trong khóa đào tạo cơ bản; và
 • chỉ cung cấp các khóa học ngách cụ thể hơn khi chúng cần thiết cho một dự án hoặc nhiệm vụ cụ thể; Bằng cách này, những kỷ niệm sẽ không bị phai mờ khi không sử dụng.

7. Làm nổi bật các lợi ích cho nhân viên

Việc áp dụng công nghệ theo hướng dữ liệu rất khó và điều quan trọng là phải cho nhân viên của bạn biết không chỉ khách hàng mang lại lợi ích gì mà việc chuyển đổi mang lại mà còn hỗ trợ nhân viên như thế nào. Nhấn mạnh rằng khung tự động hóa theo hướng dữ liệu có thể giúp hoàn thành công việc nhanh hơn, tránh làm lại, tổ chức và tìm nạp dữ liệu hiệu quả hơn và tự động hóa các tác vụ nhỏ nhưng tốn thời gian.

Dữ liệu lớn là một thói quen

Thống kê theo hướng dữ liệu là một phần của bộ công cụ nâng cao mà các doanh nghiệp vào năm 2021 có thể sử dụng để đạt được lợi thế trên thị trường của họ. Nhìn chung, tận dụng dữ liệu là một nỗ lực toàn diện và bao trùm đòi hỏi những chuyển đổi đáng kể trong hoạt động và văn hóa của doanh nghiệp.

Xem xét áp lực liên tục để luôn dẫn đầu và những khó khăn liên quan trong việc phân bổ nguồn lực cho các đổi mới, điều cần thiết đối với các doanh nghiệp là phải dần dần đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu và biến nó trở thành bản chất thứ hai đối với tất cả nhân viên.

Bài đăng 7 bước để tạo Văn hóa theo hướng dữ liệu trong Tổ chức của bạn đã xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

Đánh giá hay post

Tags:

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo