7 điều chính bị bỏ qua khi lập kế hoạch kinh doanh

7 điều chính bị bỏ qua khi lập kế hoạch kinh doanh

Lập kế hoạch kinh doanh cần rất nhiều sự quan tâm và chú ý đến từng chi tiết. Bạn rất dễ bỏ qua một vài bước hoặc bỏ qua một điều gì đó quan trọng nếu bạn vội vàng bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình. Bất kỳ một trong những thiếu sót này đều có thể biến doanh nghiệp của bạn thành một thất bại ngay cả khi nó chưa bắt đầu. Dưới đây là 7 điều quan trọng bị bỏ qua khi lập kế hoạch kinh doanh có thể dẫn đến thất bại.

1. Không lập được kế hoạch kinh doanh

Trừ khi bạn viết một kế hoạch kinh doanh, bạn sẽ không thể đánh giá khả năng tồn tại của công việc kinh doanh mới của mình, chưa nói đến việc nó có sinh lời hay không. Có một số thành phần của một kế hoạch kinh doanh tốt, hầu hết trong số đó được đề cập dưới đây. Một kế hoạch kinh doanh tốt là nền tảng của kế hoạch kinh doanh của bạn: lý do bạn bắt đầu kinh doanh, cách nó được phát triển và các mục tiêu cuối cùng của nó.

Nếu bạn đang thi công một món đồ nội thất, bạn cần có một kế hoạch để làm theo. Một danh sách các vật liệu và cách chúng được kết hợp với nhau là rất quan trọng. Bạn có thể sẽ sử dụng kế hoạch này để xác định xem mua hay tự chế tạo có rẻ hơn không. Cách tiếp cận tương tự cũng áp dụng cho việc lập kế hoạch kinh doanh. Bạn cần xác định một quá trình của các sự kiện từ khái niệm đến hoàn thành. Bạn cần đánh giá chi phí của mình và xác định xem bạn có cần tài trợ hay không. Nếu vậy, bạn sẽ phải trình bày kế hoạch kinh doanh của mình với những người cho vay tiềm năng như ngân hàng của bạn.

2. Bỏ qua kế hoạch tài chính của bạn

Kế hoạch tài chính là một khía cạnh quan trọng của kế hoạch kinh doanh. Do đó, bạn phải xem xét những điều sau:

  1. Nguyên liệu thô và bất kỳ chi phí nhân viên nào
  2. Giá hoặc phí bán hàng hóa hoặc dịch vụ có lãi
  3. Thu nhập dự kiến ​​trong các khoảng thời gian cụ thể

– và nhiều hơn nữa. Kiểm tra kế hoạch kinh doanh ban đầu của bạn và chi phí của từng bước.

Hình ảnh do Pexels cung cấp

Nhiều người đang bắt đầu một công việc kinh doanh mới không lập kế hoạch tài chính một cách nghiêm túc cho đến khi hoàn cảnh buộc họ phải làm như vậy. Mọi doanh nghiệp mới đều cần dự báo dòng tiền, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm nguồn tài chính. Bạn sẽ phải đánh giá thu nhập và chi phí của mình. Ngoài ra, bạn phải có khả năng trình bày bảng cân đối kế toán. Bạn phải chứng minh rằng doanh nghiệp của bạn đáng để đầu tư và bạn có thể hoàn trả bất kỳ khoản vay kinh doanh nào được cung cấp.

3. Bỏ qua nghiên cứu thị trường

Trước khi làm bất cứ điều gì khác, bạn phải đảm bảo có thị trường cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Nhiều doanh nghiệp thất bại vì mọi người đã bỏ qua nghiên cứu thị trường và cuối cùng nhận thấy rằng họ không có khách hàng hoặc khách hàng để bán. Bạn có thể dễ dàng tránh điều này. Chỉ cần thực hiện một số nghiên cứu thị trường – điều này thường có thể được thực hiện trực tuyến. Nghiên cứu thị trường là một khía cạnh quan trọng của việc lập kế hoạch kinh doanh, bất kể doanh nghiệp của bạn đang cung cấp những gì.

Kiểm tra các diễn đàn và phương tiện truyền thông xã hội. Hỏi “điều gì xảy ra nếu bạn có…” và tìm câu trả lời. Kiểm tra Amazon để biết các sản phẩm tương tự như sản phẩm của bạn, sau đó xem các bài đánh giá và câu hỏi của người dùng. Điều này có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về cách điều chỉnh sản phẩm của bạn để cung cấp giải pháp cho các vấn đề mà mọi người đang gặp phải với các sản phẩm hiện có.

Bạn có thể sử dụng Trang Doanh nghiệp của Facebook để trình bày bảng câu hỏi trực tuyến. Thiết kế các câu hỏi để tìm ra câu trả lời tiềm năng cho sản phẩm mới của bạn. Không bao giờ hỏi chi tiết cá nhân – chỉ là những câu hỏi có thể giúp bạn phân tích thị trường tiềm năng cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Điều tối quan trọng là đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn có thị trường và bạn có những người quan tâm đến loại sản phẩm của bạn.

4. Bỏ qua cuộc thi

Chọn bỏ qua sự cạnh tranh khi lập kế hoạch kinh doanh là một sai lầm nghiêm trọng. Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn đang bán sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự như bạn, bạn dự định cạnh tranh với họ như thế nào? Nếu kế hoạch kinh doanh và phân tích tài chính của bạn nói rằng bạn phải bán ở mức 20 đô la và đối thủ cạnh tranh của bạn cũng bán ở mức 16 đô la, thì cuối cùng họ sẽ mua hàng của ai? Bạn thấy tại sao bỏ qua sự cạnh tranh nên được tránh bằng mọi giá, phải không?

Một khía cạnh khác của cuộc cạnh tranh là sự bão hòa thị trường trong khu vực của bạn. Thậm chí trước khi xem xét việc thành lập một doanh nghiệp tại địa phương, bạn phải kiểm tra xem ai khác đang cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trong khu vực địa lý dự kiến ​​của bạn. Tìm hiểu xem các doanh nghiệp đó là ai, họ tính phí gì và có khả năng bạn cạnh tranh với họ ở mức giá của họ hay không.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng khách hàng có xu hướng trung thành. Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn cung cấp một dịch vụ tốt và đáng tin cậy, tại sao họ nên chuyển sang bạn – trừ khi bạn đang cắt giảm họ với cùng một dịch vụ hoặc dịch vụ tốt hơn? Bạn phải đưa ra một lý do tuyệt vời để họ chuyển sang bạn.

Đó có thể là lợi thế về giá, sản phẩm tốt hơn hoặc dịch vụ toàn diện hơn – hoặc thậm chí là tất cả những điều này. Bạn có thể đưa ra các cam kết hoặc bảo hành tốt hơn, thiết kế nhiều hơn hoặc thông số kỹ thuật cao hơn hoặc một số lý do khác để thuyết phục họ mua hàng của bạn. Đặt mình vào vị trí của người mua: “Ai đó sẽ phải cung cấp cho bạn điều gì để thuyết phục bạn chọn một nhà cung cấp khác?”

5. Bỏ qua Tiếp thị Trực tuyến

Bỏ qua tiếp thị trực tuyến khi lập kế hoạch kinh doanh là một tội lỗi lớn trong thời đại điện tử này. Nhiều người – trên thực tế, rất có thể – sẽ tìm kiếm trực tuyến những gì họ đang tìm kiếm. Cho dù họ đang tìm kiếm một dịch vụ hay một sản phẩm, họ sẽ kiểm tra Google Địa phương để tìm các doanh nghiệp cung cấp cho họ phương tiện mong muốn.

Nhiều người sẽ đến thẳng Amazon để đáp ứng nhu cầu về sản phẩm của họ! Bạn phải đăng ký trên Amazon và có trang kinh doanh Facebook của riêng mình. Quảng cáo trên Facebook và bán trên Amazon. Ngày càng có nhiều người truy cập trực tuyến để tìm những gì họ muốn.

Nhiều người sử dụng Amazon và được giao hàng miễn phí trong nhiều trường hợp (mà không phải trả tiền cho Amazon Prime.) Họ có thể xem các đánh giá về sản phẩm của mình và đưa ra quyết định mua hàng dựa trên những đánh giá này.

Bạn không cần phải có một trang web, mặc dù điều đó sẽ có lợi. Điều gì sẽ giúp bạn là:

  • Nhận một trang Facebook cho doanh nghiệp của bạn.
  • Nhận các sản phẩm của bạn được chào bán trên Amazon.
  • Đăng ký với các phương tiện truyền thông xã hội khác như LinkedIn, Pinterest và Twitter: Đăng các sản phẩm hoặc cập nhật mới cho những người theo dõi Twitter của bạn.
  • Chạy blog – có sẵn các ứng dụng viết blog miễn phí để bạn sử dụng. Bạn có thể giữ liên lạc với khách hàng và khách hàng bằng cách viết blog về tin tức mới, giao dịch đặc biệt và thông tin hữu ích khác.

Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của internet. Bạn có thể chắc chắn rằng đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng nó.

6. Bỏ qua các kỹ thuật SEO trong Internet Marketing

Nếu bạn quyết định sử dụng một trang web hoặc blog để quảng bá doanh nghiệp của mình, thì bạn cần phải hiểu một số nguyên tắc SEO cơ bản. Trọng tâm của Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) nằm ở việc cải thiện thiết kế trang web của bạn và đảm bảo rằng nội dung trang web của bạn được liệt kê trên Google cũng như các công cụ tìm kiếm khác. Từ khóa là điều cần thiết, nhưng bạn không nên lạm dụng chúng. Khi lập kế hoạch hoặc điều hành một công việc kinh doanh, bạn nên trình bày chi tiết về niềm đam mê của mình đối với lĩnh vực kinh doanh nói trên và thu hút khán giả của bạn theo cách này.

SEO là cần thiết và chính Google sẽ dạy bạn rất nhiều điều về nó. Xem trang Hỗ trợ quản trị viên web của Google để tìm hiểu thêm. Không khó để làm theo, nhưng nếu bạn cảm thấy mình cần trợ giúp về SEO, thì hãy đưa một số chi tiêu cho nó vào kế hoạch kinh doanh của bạn.

Dưới đây là một số kỹ thuật SEO không nên bỏ qua:

Sử dụng từ khóa

Google sẽ sử dụng thuật toán LSI (Lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn) để thiết lập chủ đề cho nội dung web của bạn. Công cụ này phân tích từ vựng được sử dụng trên mỗi trang web để tự quyết định nội dung của trang đó.

Tuy nhiên, sẽ hữu ích nếu bạn không bao giờ viết cho các công cụ tìm kiếm. Viết cho độc giả của bạn và Google sẽ tự quyết định bạn viết về cái gì. Việc sử dụng quá nhiều từ khóa sẽ bị trừng phạt và trong nhiều trường hợp, tất cả những gì bạn cần là mật độ từ khóa khoảng 1%. Nếu bạn tiếp tục sử dụng các từ khóa giống nhau lặp đi lặp lại, bạn sẽ không chỉ làm phiền Google mà còn cả người đọc của bạn.

Kết nối mạng xã hội

Đừng bao giờ bỏ qua sức mạnh của truyền thông xã hội. Nếu bạn không có trang kinh doanh Facebook, thì hãy lấy một trang. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn có trang Google+. Mạng xã hội không chỉ kết nối với số lượng khách hàng tiềm năng ngày càng tăng mà còn có thể kết nối với chính họ.

Mọi người nói về những gì họ thấy và cũng Retweet hoặc Chia sẻ các bài đăng cụ thể mà họ quan tâm. Bạn không chỉ có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để kết nối với những người quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn mà họ còn có thể chia sẻ thông tin đó với những người khác và ngược lại: để nội dung của bạn lan truyền và bạn sẽ nhận được một lượng lớn quảng cáo miễn phí.

Không chỉ vậy, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn có liên kết trang web trên các bài đăng và tweet của mình. Sau đó, bạn có thể nhận được các liên kết đi khắp nơi trên web – đó là SEO ấn tượng!

Đây chỉ là hai kỹ thuật SEO được sử dụng để đảm bảo rằng các trang web của bạn được hiển thị khi khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn có thể cung cấp. Đừng bao giờ bỏ qua SEO – nhưng hãy sử dụng nó một cách khôn ngoan để tận dụng tốt hơn những gì nó có thể mang lại.

7. Bỏ qua tài chính

Bỏ qua tài chính có thể kết thúc công việc kinh doanh của bạn trước khi nó bắt đầu. Bạn phải chắc chắn rằng bạn có đủ tiền để bắt đầu. Nếu bạn cần vay vốn, thì kế hoạch kinh doanh của bạn phải đủ tốt để thuyết phục các ngân hàng rằng bạn là người chịu rủi ro hợp lý. Chỉ bao giờ nhận được tài trợ từ ngân hàng hoặc thiên thần kinh doanh hoặc nhà tài chính được công nhận. Các khoản vay ngắn hạn lãi suất cao có thể khiến bạn mất tất cả.

Đó là lý do tại sao kế hoạch kinh doanh của bạn nên được chuẩn bị đầy đủ – ngay cả khi bạn phải trả tiền để hoàn thành nó. Tài chính là rất quan trọng, nhưng đừng bao giờ vay nhiều hơn số tiền bạn cần để bắt đầu. Kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện nhận bất kỳ khoản vay kinh doanh “khởi nghiệp” nào của chính phủ hay không. Tất nhiên, có những cách khác để có được nguồn tài chính cho một doanh nghiệp mới: Hãy xem tại đây để biết thêm một số ý tưởng.

Khi lập kế hoạch kinh doanh, điều quan trọng là tạo cho mình cơ hội thành công tốt nhất có thể. Kế hoạch của bạn chắc chắn phải tính đến lý do tại sao một số doanh nghiệp đã thất bại, nhưng cũng nên xem xét lý do tại sao nhiều doanh nghiệp đã thành công. Tránh thất bại và làm theo thành công đã được chứng minh.

7 lời khuyên được thảo luận trong bài viết này sẽ giúp bạn tránh được những yếu tố chính mà những người thất bại bỏ qua, nhưng chúng cũng sẽ chỉ cho bạn hướng đi đúng để thành công.

Bài đăng 7 Điều Chính Bị Bỏ Qua Khi Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Lần Đầu Tiên Trên WebSinhvien.

Đánh giá hay post
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo