7+ mẹo để khôi phục từ các bản cập nhật thuật toán cốt lõi của Google


7+ mẹo để khôi phục từ các bản cập nhật thuật toán cốt lõi của Google

Các bản cập nhật thuật toán cốt lõi của Google là gì?

Nói một cách đơn giản, thuật toán của Google được cập nhật vài lần trong năm và không nhất thiết phải nhắm vào các mối quan tâm cụ thể. Bản cập nhật cốt lõi rộng rãi là sự thay đổi đối với thuật toán tìm kiếm chính của họ nhằm xem xét kiến ​​thức chuyên môn, tính có thẩm quyền, độ tin cậy (EAT) và chất lượng của một trang web theo cách tổng thể hơn.

Bởi vì tất cả các biến số này, Google không thể trung thực cho chúng ta biết những gì phải thay đổi trên một trang web mà không tiết lộ các thành phần quan trọng nhất trong thuật toán của họ. Việc cập nhật thuật toán thường bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật thuật toán, đặc biệt nếu trang web của bạn vẫn còn nhiều tiềm năng để phát triển.

Dưới đây là mọi thứ bạn phải biết về quá trình khôi phục từ các bản cập nhật thuật toán của Google.

Mẹo để khôi phục từ Cập nhật thuật toán cốt lõi của Google

Kiểm tra các mẹo này để biết phải làm gì sau khi bản cập nhật mới nhất của Google cảnh cáo. Dưới đây là tất cả các thủ thuật sẽ giúp bạn vượt qua các bản cập nhật cốt lõi:

1. Tìm kiếm sự mâu thuẫn trong trang web của bạn bằng cách sử dụng các nguyên tắc của Google.

Sử dụng các nguyên tắc cập nhật cốt lõi rộng rãi của Google để mang lại lợi ích cho trang web của bạn. Họ cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì trang web của bạn có thể làm tốt hơn. Tận dụng tối đa của nó. Nó có thể mất thời gian và công việc, nhưng nó sẽ rất đáng giá cho sự thành công của SEO của bạn. Bạn cũng có thể đọc Nguyên tắc đánh giá chất lượng tìm kiếm đã sửa đổi của Google để nắm bắt tốt hơn các tiêu chí của Google về một trang web hữu ích, chất lượng cao.

2. Tận dụng kiến ​​thức chuyên môn thực sự

Một gợi ý phổ biến để cải thiện LNST là đảm bảo rằng tất cả các tác giả đều có tiểu sử đính kèm với dòng phụ trong các bài báo của họ hoặc trên một trang tiểu sử tác giả riêng biệt. Điều quan trọng hơn là nội dung của bạn được viết với sự hỗ trợ của các chuyên gia khách quan.

Các chuyên gia đánh giá, chẳng hạn như bác sĩ, nhà tâm lý học và y tá, được nhiều trang web chiến thắng sử dụng để kiểm tra thông tin và đảm bảo thông tin đó là chính xác. Mặc dù việc sử dụng những người đánh giá chuyên nghiệp không phải là một tiêu chí xếp hạng do Google xác minh, nhưng nó cải thiện nội dung của bạn bằng cách làm cho nội dung chính xác hơn và do đó đáng tin cậy.

3. Sử dụng Chính sách Biên tập và Tiết lộ Quảng cáo để có lợi cho bạn.

Các trang web cởi mở với người dùng và rõ ràng về sứ mệnh của họ có xu hướng hoạt động tốt hơn trong tìm kiếm không phải trả tiền. Đây là lý do tại sao điều cần thiết là phải có các tiêu chuẩn biên tập và quảng cáo rõ ràng giải thích cách nội dung của bạn được xem xét, người viết cho bạn, loại quảng cáo nào sẽ được hiển thị và cách chọn những quảng cáo đó.

4. Cải thiện chất lượng nội dung để cập nhật SEO mới nhất

Không phải ngẫu nhiên mà phần lớn những người chiến thắng bản cập nhật thuật toán của Google có chất lượng nội dung tốt nhất. Nội dung phải được nghiên cứu kỹ lưỡng, cân bằng và chỉnh sửa tốt, và nên bao gồm các trích dẫn đến các nguồn có uy tín. Các liên kết bên ngoài hỗ trợ Google tạo kết nối giữa các trang web của bạn và nội dung mà bạn lấy thông tin của mình.

5. Sử dụng ngôn ngữ không quá bán hàng.

Trên các trang cung cấp lời khuyên hoặc thông tin, điều quan trọng là tránh trộn lẫn ngôn ngữ giao dịch và thông tin. Sự kết hợp giữa nội dung thông tin và lời kêu gọi hành động có thể khiến người dùng nghi ngờ phần thông tin còn lại của trang. Ví dụ: một trang liên quan đến “bệnh rosacea” không được thúc đẩy người dùng mua sách của tác giả như một phương pháp điều trị bệnh rosacea.

Biện pháp khắc phục này rất hiệu quả để vượt qua các bản cập nhật thuật toán mới nhất của Google. Đó cũng là một trong những mối liên hệ hấp dẫn được phát hiện trong nghiên cứu mới nhất giữa các trang web bị mất và các yếu tố của trang: những người thua cuộc có khả năng cao hơn 433% so với những người chiến thắng khi bao gồm lời kêu gọi hành động trên các trang có tài liệu y tế.

6. Giải quyết mọi vấn đề kỹ thuật có thể phát sinh.

Sau khi hiệu suất liên quan đến thuật toán giảm, việc giải quyết EAT, chất lượng nội dung và trải nghiệm người dùng là rất quan trọng, nhưng không thể bỏ qua SEO kỹ thuật. Tất cả những nỗ lực khác của bạn có thể vô ích nếu Google gặp sự cố khi thu thập thông tin, lập chỉ mục và trình bày tài liệu của bạn.

Sau một thay đổi cốt lõi, đây là một số tùy chọn để nâng cao kỹ thuật SEO của bạn:

  • Đối với các mối quan tâm về khả năng thu thập thông tin và lập chỉ mục, hãy xem báo cáo mức độ phù hợp trong Google Search Console.
  • Kiểm tra xem trang web của bạn có bất kỳ vấn đề hiệu suất trang có hệ thống nào có thể ảnh hưởng đến khả năng sử dụng tổng thể của trang hay không.
  • Đảm bảo rằng không có bất kỳ sự cố AMP nào mà bạn có thể kiểm tra trong Google Search Console.
  • Đảm bảo rằng việc phân trang của bạn không bị hỏng ngay từ đầu.
  • Kiểm tra thông báo Google Search Console của bạn thường xuyên để đảm bảo trang web của bạn không nhận được thao tác thủ công.

7. Trong SERPs, hãy tìm Ý định cục bộ.

Xem xét tất cả các kết quả tìm kiếm cho truy vấn của bạn và kiểm tra xem các từ khóa bạn tin là “chung chung” không đột nhiên được phân loại là “cục bộ” trong mục đích. Ví dụ: từ khóa “nệm” chẳng hạn, có thể khiến Google đưa ra các kết quả địa phương. Nếu bạn thấy tên thành phố, gói bản đồ và các trang được bản địa hóa xếp hạng cho một truy vấn, thì đó là một dấu hiệu tốt cho thấy bạn cần phải phát triển một chiến lược cho nó.

số 8. Yêu cầu hỗ trợ

Với tư cách là chủ sở hữu, bạn sẽ khó phát hiện ra những sai sót trong trang web của mình vì bạn có quan điểm của mình để làm việc. Tuy nhiên, giả sử bạn tìm kiếm sự hỗ trợ từ một cộng đồng có cùng sở thích với bạn hoặc am hiểu về các chủ đề tương tự như bạn; trong trường hợp đó, bạn có thể yêu cầu họ cung cấp phản hồi về trang web của bạn và bạn sẽ có thể thấy những sai sót mà trước đây bạn không hề hay biết. Nó sẽ chỉ giúp bạn cải thiện và trở nên tốt hơn trong thời gian khôi phục bản cập nhật cốt lõi.

Phần kết luận

Đó là tất cả để có nó. Nó có vẻ đơn giản, nhưng hoàn thành những nhiệm vụ này có thể khó khăn. Tuy nhiên, kết quả chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Bài đăng 7+ Mẹo để Khôi phục từ Bản cập nhật Thuật toán Chính của Google xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

Đánh giá hay post
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo