7 mẹo để xây dựng chiến lược SEO thành công với ngân sách thấp nhất

7 mẹo để xây dựng chiến lược SEO thành công với ngân sách thấp nhất

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là không thể thiếu trong mọi chiến lược tiếp thị trực tuyến. Cho dù bạn là một doanh nghiệp khổng lồ hay mới bắt đầu, điều quan trọng là sử dụng SEO cho trang web của bạn.

Ngày nay, người dùng internet đạt khoảng 3,6 tỷ người trên toàn thế giới. Điều đó có nghĩa là hầu hết mọi người trên thế giới đều sử dụng internet để tìm kiếm và tìm kiếm thông tin và thậm chí kết nối với những người khác một cách dễ dàng. Điều đó nói rằng, trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) hiển thị trang web hàng đầu khi người dùng nhập truy vấn trở nên cần thiết.

Chỉ những trang web xuất hiện trên trang đầu tiên của công cụ tìm kiếm mới có thể thu hút sự chú ý của khán giả, có nghĩa là sẽ có nhiều người truy cập vào các trang web nhất định vì chúng được hiển thị đầu tiên sau khi chạy một từ khóa. Nếu bạn đang kinh doanh, việc đặt trang web của bạn ở vị trí đầu tiên của Google sẽ rất có ý nghĩa vì nó đảm bảo cho bạn lượng truy cập khổng lồ và doanh thu có thể có.

Tuy nhiên, làm việc để cải thiện SEO có thể là một công việc khó khăn và chưa kể đến phương pháp tốn thời gian của nó. Đó là lý do tại sao hầu hết các doanh nghiệp lớn sẽ chọn phiên bản trả phí, cụ thể là Search Engine Marketing (SEM), để có kết quả nhanh chóng. Đây là điều mà các doanh nghiệp nhỏ thiếu, và họ không có quỹ lớn cho mục đích này.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều cách các doanh nghiệp nhỏ có thể xây dựng trò chơi SEO của họ. Bài viết này sẽ thảo luận về các mẹo để cải thiện SEO với ngân sách eo hẹp.

1. Nghiên cứu từ khóa

Không cần phải là một chuyên gia SEO hoặc thuê một chuyên gia khi nói đến các doanh nghiệp nhỏ. Thay vào đó, hãy học những điểm cơ bản và chính mà bạn cần biết. Ví dụ: thực hiện nghiên cứu từ khóa thích hợp có thể giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn và tăng lưu lượng truy cập vì bạn có thể nhắm mục tiêu các từ khóa cụ thể có lượng tìm kiếm cao.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách phân tích các từ khóa đuôi ngắn và thực hiện nghiên cứu xem cụm từ đó có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn hay không. Google Xu hướng cho phép bạn kiểm tra những từ khóa nào đang phổ biến ở thời điểm hiện tại và công cụ này cũng đưa ra dự đoán về việc liệu từ khóa đó có còn phù hợp trong tương lai hay không.

2. Tốc độ tải trang web

Bạn phải luôn kiểm tra xem các trang web bạn làm việc có tải đủ nhanh hay không. Các trang web tải nhanh có tính xác thực hơn bằng cách cho thấy rằng bạn quan tâm đến thời gian và sự thuận tiện của khách truy cập. Nếu mọi người đợi lâu trước khi trang web của bạn được mở, họ có thể không thích nó và rời đi ngay lập tức mà không đọc nội dung của bạn trước. Nó cũng ảnh hưởng đến xếp hạng tốc độ trang trong thuật toán tìm kiếm mới nhất của Google.

3. Nội dung chất lượng

Một trong những phần thiết yếu của SEO là nội dung trang web của bạn, còn được gọi là tiếp thị nội dung. Bạn có thể đã nhìn thấy điều này nhiều lần, nhưng nó vẫn quan trọng. Nội dung có chất lượng cao được chia sẻ bởi những người khác trong các cộng đồng khác nhau trực tuyến vì nó có giá trị đối với họ trực tiếp hoặc gián tiếp. Nếu bạn muốn trang web của mình có thêm quyền hạn, hãy thử đầu tư thời gian vào việc tạo nội dung độc đáo và hữu ích cho người đọc.

Nội dung độc đáo như video và hình ảnh có thể cải thiện chất lượng trang web của bạn vì bạn có nội dung đa dạng để cung cấp. Quan trọng hơn, điều này sẽ thu hút khách truy cập ở lại trang web của bạn lâu hơn. Nếu bạn có các trang sản phẩm, thay vì lấp đầy chúng bằng các trang văn bản về mặt hàng, bạn có thể sử dụng video giới thiệu sản phẩm để giải thích và trình diễn sản phẩm của mình một cách hiệu quả.

4. Xây dựng liên kết ngược

Các liên kết ngược trỏ trực tiếp đến trang web của bạn và Google coi chúng là phiếu bầu cho trang web của bạn. Bạn càng có nhiều liên kết ngược, cơ hội xếp hạng tốt hơn trong thuật toán công cụ tìm kiếm của họ càng cao. Bạn có thể xây dựng các liên kết này theo cách thủ công hoặc thuê các công ty sẽ làm công việc này cho bạn.

Một backlink đến từ một trang web có uy tín là điều mà Google rất thích. Nó sẽ tự động tăng xếp hạng của bạn vì Google tin tưởng các trang web khác đưa ra ý kiến ​​tích cực của họ về bạn. Điều này giúp bạn có lợi thế hơn khi cạnh tranh với các doanh nghiệp khác kinh doanh cùng ngành với bạn.

5. Tham gia xã hội

Nhiều doanh nghiệp hiện đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội không chỉ để thu hút khách hàng của họ tốt hơn mà còn cho các mục đích tiếp thị. Khai thác vào các trang web truyền thông xã hội khác nhau là một phần quan trọng của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm vì nó làm cho trang web của bạn hiển thị với khán giả đã truy cập internet và những người chưa trực tuyến hoặc không biết SEO là gì. Với điều này, bạn sẽ có cơ hội cao hơn trong việc tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn, từ đó mang lại cho bạn nhiều cơ hội doanh thu hơn.

6. Tương tác trên mạng xã hội

Một cách dễ dàng khác để cải thiện SEO là đảm bảo rằng các tài khoản mạng xã hội của bạn, chẳng hạn như Facebook, Twitter và Instagram, có một lượng người theo dõi tương đối. Nhiều người sẽ truy cập hồ sơ của bạn và xem nội dung trên đó nếu họ đã tương tác với nó thường xuyên (miễn là họ thích những thứ được đăng ở đó).

Điều này cũng cung cấp cho họ ý tưởng về mức độ tích cực của bạn trực tuyến và mang lại giá trị cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn đang làm rất tốt trong việc xây dựng khán giả trên các trang web truyền thông xã hội, bạn sẽ có thể nhận được các liên kết ngược tự nhiên mà Google yêu thích.

7. Tối ưu hóa trên trang

Đảm bảo rằng nội dung trang web của bạn được tối ưu hóa đúng cách. Điều này cho phép các công cụ tìm kiếm dễ dàng đọc những gì trên đó, giúp họ dễ dàng lập chỉ mục và xếp hạng trang web của bạn cao hơn các đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể cân nhắc việc thuê một chuyên gia hoặc chuyên gia thực hiện nhiệm vụ này để cải thiện kế hoạch trò chơi SEO của mình.

Tóm lại, tối ưu hóa trên trang có nghĩa là bạn tối ưu hóa nội dung trang web của mình. Thêm các yếu tố chính như mô tả meta và văn bản thay thế và sử dụng các từ khóa phù hợp có thể giúp nội dung của bạn được khám phá dễ dàng và xếp hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm.

Lấy đi

Các doanh nghiệp nhỏ có thể tận dụng chiến lược SEO mà không cần lo lắng về phần tài chính. Mặc dù càng có nhiều quỹ, bạn càng dễ dàng cải thiện hoạt động kinh doanh của mình trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bất kỳ lý do nào nếu bạn muốn thúc đẩy SEO ngay từ đầu.

Bạn có thể xây dựng SEO với ngân sách eo hẹp. Những gì bạn cần làm là tối ưu hóa chất lượng nội dung của mình và đảm bảo xây dựng các liên kết ngược chất lượng cao có thể hỗ trợ các trang của bạn. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn cũng nên cải thiện SEO trên trang của mình bằng cách lưu ý yếu tố quan trọng góp phần vào xếp hạng SEO nhiều nhất.

Bài đăng 7 Mẹo để Xây dựng Chiến lược SEO Chiến thắng với Ngân sách Ít nhất đã xuất hiện đầu tiên trên Top123 Vietnam.

Đánh giá hay post

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo