7 mẹo sử dụng LinkedIn để tìm kiếm khách hàng tiềm năng


7 mẹo sử dụng LinkedIn để tìm kiếm khách hàng tiềm năng

LinkedIn đã chuyển từ một nền tảng mạng sang một trang web nơi người ta có thể thực hiện công việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Tại sao? Lý do là nó có các tính năng truyền thông xã hội và ý tưởng kinh doanh ở một nơi. Bằng cách đó, mọi người có thể hợp tác và thảo luận các vấn đề liên quan đến kinh doanh.

Hãy tưởng tượng rằng 40% các nhà tiếp thị nhấn mạnh phương tiện này là phương tiện truyền thông xã hội hiệu quả nhất để tạo khách hàng tiềm năng. Đối với các công ty b2b, LinkedIn trở thành một môi trường hoàn hảo để bán sản phẩm và giao tiếp với các khách hàng tiềm năng.

Bài đăng này nhằm chỉ ra cách thu hút khách hàng trên LinkedIn với sự trợ giúp của một số mẹo tìm khách hàng tiềm năng.

Làm thế nào để có triển vọng trên LinkedIn

Sử dụng LinkedIn để bán hàng, đặc biệt là tìm kiếm khách hàng tiềm năng, có thể có nhiều ý nghĩa. Trước hết, chúng đề cập đến việc tìm kiếm, kết nối và tương tác với khách hàng tiềm năng. Hơn nữa, phần quan trọng của nó là đánh giá của khán giả của bạn. Do đó, tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên LinkedIn có nghĩa là thu hút nhu cầu, bán hàng giá mềm hoặc gửi email lạnh. Mỗi hành động này có thể mang lại chuyển đổi nếu nó phù hợp với chiến lược mà công ty đang sử dụng.

Tuy nhiên, bạn có thể liên hệ việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên LinkedIn với một thuật ngữ như bán hàng trên mạng xã hội. Đó là về việc xây dựng mối quan hệ với các khách hàng tiềm năng trong quá trình bán hàng.

Nếu bạn tự hỏi mình làm thế nào để có được khách hàng trên Linkedin, câu trả lời rất đơn giản – sự tương tác. Nó đóng một vai trò quan trọng ở đây vì sự kết nối với khách hàng cho phép các nhà quản lý hàng đầu hoặc các nhà tiếp thị giới thiệu nhẹ nhàng các đề nghị của họ.

Làm sao? Họ có thể bán giá trị trước. Về vấn đề này, một nhà tiếp thị có thể sử dụng nội dung, kiến ​​thức chuyên môn hoặc lời khuyên để chia sẻ. Đồng thời, nhân viên bán hàng có thể thu hút nhiều người hơn bằng cách kết nối, nhắm mục tiêu hoặc tìm kiếm trên LinkedIn do yếu tố truyền thông xã hội.

Vì vậy, để có khách hàng tiềm năng trên LinkedIn, bạn nên truyền tải hình ảnh của sản phẩm, bắt đầu cuộc đối thoại ngay và thu thập thông tin. Tại sao? Bằng cách đó, bạn thu hút sự chú ý của khách hàng, khiến họ quan tâm và tạo ra nhiều tương tác hơn. Cuối cùng, mỗi hoạt động này đều dẫn đến triển vọng mua lại dịch vụ.

Các mẹo tìm khách hàng tiềm năng được trình bày dưới đây có thể giúp bạn thực hiện đúng:

Nâng cao trang cá nhân của bạn

Trước bất kỳ hành động bán hàng trên mạng xã hội nào, bạn nên xem hồ sơ của mình. Hãy tự hỏi liệu nó có nói đủ về công ty của bạn, sản phẩm của bạn và những gì bạn làm hay không. Trang của bạn nên thu hút khách hàng tiềm năng và trình bày giải pháp mà khách hàng tiềm năng tìm kiếm. Thử chèn ảnh để tăng lượt xem. Ngoài ra, hãy viết tiểu sử ngắn gọn nhưng rõ ràng và đăng một số nội dung hữu ích trên nguồn cấp dữ liệu của bạn. Nhìn chung, nó sẽ làm tăng thêm sự tin tưởng và hình ảnh cá nhân của bạn.

Xây dựng mối quan hệ với sự tiếp cận của LinkedIn

Vâng, có LinkedIn Outreach. Nó liên quan đến việc liên hệ với các khách hàng tiềm năng qua tin nhắn hoặc InMail. Chiến lược cụ thể phụ thuộc vào kết nối bạn thực hiện, vì có những giới hạn đối với tài khoản miễn phí. Ví dụ: bạn có thể áp dụng tìm kiếm trên LinkedIn để nhắm mục tiêu các chuyên gia cụ thể hoặc những người cụ thể có mạng lưới rộng lớn.

Kết nối với họ sẽ cho phép bạn tiếp cận với những người khác vì bạn sẽ là người kết nối thứ 2 hoặc thứ 3 với họ. Hãy nhớ rằng thông tin trang của họ là chìa khóa cho các thông điệp được cá nhân hóa và tương tác nhiều hơn. Cá nhân hóa rất quan trọng vì nó giúp thu hút người nhận.

Kết nối với khách hàng tiềm năng

Mẹo thứ hai trong số các mẹo tìm kiếm khách hàng tiềm năng là một lời nhắc nhở rằng LinkedIn là một nền tảng xã hội. Để tạo ảnh hưởng đến mọi người, bạn cần tạo mối liên hệ với họ. Bạn có thể tìm kiếm các khách hàng tiềm năng cụ thể bằng cách sử dụng các bộ lọc tìm kiếm của LinkedIn và viết thư cho họ qua tin nhắn trực tiếp để bắt đầu cuộc trò chuyện.

Bạn càng có nhiều kết nối, bạn càng có thể duyệt qua nhiều hồ sơ hơn. Đổi lại, nó có nghĩa là truy cập vào thông tin có thể được sử dụng để hiểu chúng tốt hơn.

Tương tác với những người tương tác với bạn

Khi khách hàng tiềm năng tương tác hoặc tương tác với hồ sơ của bạn, hãy cố gắng sử dụng sự kiện này để xây dựng mối quan hệ. Ví dụ: nếu họ thích bài đăng của bạn hoặc nhận xét về nó, hãy viết thư trực tiếp cho họ và trả lời nhận xét của họ. Bạn cũng có thể đưa ra một số quan hệ đối tác hoặc hợp tác để ghi nhớ kinh nghiệm của họ. Một tùy chọn khác là viết thư cho mọi người sau khi bạn xem hồ sơ của họ. Đó là một cách để làm cho sự tiếp cận với giá lạnh trở nên ấm áp hơn.

Cuối cùng, nếu bạn đã chốt một giao dịch, hãy yêu cầu người giới thiệu. Tận dụng giới thiệu có thể hiệu quả vì chúng ảnh hưởng đến khoảng 90% doanh số bán hàng b2b. Nó chỉ là một cách khác để sử dụng chúng và làm cho một vùng tiếp cận lạnh ấm hơn.

Thúc đẩy giao tiếp trong các nhóm LinkedIn

Đối với một nhà tiếp thị, bán hàng trên mạng xã hội trên LinkedIn thường bắt đầu với chuyên môn và sự chia sẻ của nó. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng có thể bắt đầu bằng một cuộc thảo luận trong một số nhóm để cung cấp cho họ một số giá trị hoặc lời khuyên. Đồng thời, bạn có thể tạo cộng đồng của riêng mình và chia sẻ thông tin chi tiết về b2b, nhờ đó củng cố hình ảnh của bạn.

Áp dụng các công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng của LinkedIn để có được lợi thế

Một mẹo tìm kiếm khách hàng tiềm năng khác liên quan đến việc sử dụng các công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Chức năng của chúng là gì? Họ có thể thu thập thông tin, trích xuất email của công ty hoặc cung cấp cơ sở dữ liệu có chứa URL LinkedIn. Tại sao phải sử dụng các công cụ như vậy? Họ có thể giúp tổ chức khách hàng tiềm năng, nhận thông tin quan trọng để liên hệ trực tiếp hoặc thông tin cấu trúc. Một số người trong số họ có hệ thống CRM dựa trên web làm cốt lõi của họ. Chúng rất quan trọng để sắp xếp các khách hàng tiềm năng vào danh sách và tìm kiếm email công ty của họ. Sau này có thể cực kỳ hữu ích cho phương pháp tiếp cận cộng đồng.

Tạo quảng cáo và để LinkedIn phân phối nó

Luôn có cơ hội sử dụng các giải pháp thay thế tiến bộ mà LinkedIn đề xuất. Một trong số đó là quảng cáo được nhắm mục tiêu sẽ hiển thị các ưu đãi, nội dung hoặc sự kiện của bạn cho khách hàng tiềm năng dựa trên tính cách của người mua của bạn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn không bán hàng mà đưa ra các giải pháp hữu ích trong quảng cáo của mình. Sẽ là tốt nhất nếu bạn thể hiện giá trị và kiến ​​thức chuyên môn trước để thu hút khách hàng trên LinkedIn.

Alona là một nhà tiếp thị kỹ thuật số làm việc trong lĩnh vực tạo khách hàng tiềm năng. Từng làm việc cho một số công ty và công ty khởi nghiệp, cô ấy hiện có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếp thị qua email, tiếp cận và truyền thông. Nó giúp cô ấy nhìn nhận thế hệ khách hàng tiềm năng từ một góc độ khác, ngụ ý rằng các công nghệ mới mang lại cơ hội mới. Cô ấy cố gắng chia sẻ nó với cộng đồng tiếp thị.

Bài đăng 7 Mẹo Sử dụng LinkedIn để Tìm kiếm Khách hàng tiềm năng xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

.

Đánh giá hay post
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo