7 mẹo tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả cho doanh nghiệp năm 2021


7 mẹo tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả cho doanh nghiệp năm 2021

Tiếp thị kỹ thuật số là một trong những khía cạnh quan trọng nhất để vận hành một doanh nghiệp thành công trong thế giới ngày nay. Internet đã làm cho việc đưa thông điệp của bạn ra ngoài đó dễ dàng hơn. Trong một thế giới mà bối cảnh kỹ thuật số đang thay đổi và các doanh nghiệp cần phải điều chỉnh để duy trì tính cạnh tranh, điều cần thiết là phải biết những gì sẽ hiệu quả cho công ty của bạn vào năm 2021.

Để dẫn đầu đối thủ, tiếp thị kỹ thuật số cần phải được thực hiện một cách chiến lược và có mục đích. Dưới đây là bảy mẹo tiếp thị kỹ thuật số được đảm bảo sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thành công hơn!

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)

Với hơn 4,6 tỷ người trực tuyến, điều cần thiết là phải ở trên trang kết quả hàng đầu khi khách hàng tiềm năng tìm kiếm doanh nghiệp của bạn.

Nhưng làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng trang web của bạn xuất hiện trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) khi khách hàng tiềm năng tìm kiếm những thứ mà bạn cung cấp? Đây là lúc SEO phát huy tác dụng.

Bạn có biết rằng ít hơn 10% mọi người không lướt qua trang thứ hai của kết quả tìm kiếm khi họ đang tìm kiếm thứ gì đó? Điều này có nghĩa là điều quan trọng là phải có một chiến lược SEO hiệu quả để đảm bảo rằng bạn đang nhận được lượng truy cập trang web tối đa.

Nội dung kỹ thuật số của bạn phải được cấu trúc theo cách tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm để dễ dàng tìm thấy chúng khi các từ khóa hoặc cụm từ liên quan đến doanh nghiệp của bạn được nhập vào thanh tìm kiếm. SEO bao gồm các yếu tố như nghiên cứu từ khóa, liên kết ngược, Google doanh nghiệp của tôi và thẻ meta.

Ví dụ: giả sử bạn là công ty quảng cáo ở Charleston. Trong trường hợp đó, các tài sản kỹ thuật số được tối ưu hóa cho SEO nên được trình bày để khi khách hàng tiềm năng tìm kiếm đại lý tiếp thị kỹ thuật số Charleston, doanh nghiệp của bạn sẽ được tìm thấy ở đầu các kết quả đó.

Tiếp thị truyền thông xã hội

Trong thế giới tiếp thị kỹ thuật số ngày nay, mạng xã hội là một tài sản không thể bỏ qua. Với một phần ba số công ty sử dụng nó như một chiến lược và hơn 70% người tiêu dùng sử dụng dịch vụ của nó để phục vụ khách hàng, điều quan trọng là phải tối đa hóa sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn.

Hơn 25% người dùng không chỉ dành thời gian sử dụng Internet trên các nền tảng này mà còn dựa vào chúng để kết nối với các thương hiệu. Hầu hết người dùng sử dụng các nền tảng này để làm nổi bật trải nghiệm mua sắm tích cực hoặc đăng bài đánh giá về sản phẩm- đảm bảo bạn được hàng triệu người liên hệ thông qua các kênh của mình nhanh hơn!

Tiếp thị truyền thông xã hội là một chiến lược được sử dụng để xây dựng nhận thức về thương hiệu của công ty bạn và tăng chuyển đổi. Các chiến dịch truyền thông xã hội thường tập trung vào một hoặc một số nền tảng, tùy thuộc vào sở thích của đối tượng mục tiêu và nền tảng mà họ lựa chọn.

Sự đa dạng của các nền tảng tiếp thị truyền thông xã hội bao gồm Facebook, Instagram, Twitter và Pinterest. Phương tiện truyền thông xã hội không chỉ quảng bá sản phẩm mà còn thúc đẩy mối quan hệ với người dùng trên nhiều nền tảng khác nhau.

PPC

Quảng cáo Pay-Per-Click (PPC) là một phương pháp quảng cáo kỹ thuật số được sử dụng để hướng lưu lượng truy cập có trả tiền đến một trang web khi một quảng cáo được nhấp vào.

Với quảng cáo PPC, bạn có khả năng nhắm mục tiêu đối tượng của mình theo vị trí, lượt thích, sở thích và giảm chi phí tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn. Trong nhiều trường hợp, chi tiêu PPC có thể làm giảm CPA (giá mỗi chuyển đổi) của bạn so với các phương tiện khác. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể xác định chi phí cho mỗi lần nhấp chuột để bạn biết chiến lược kỹ thuật số của mình hiệu quả như thế nào.

Mặc dù các chiến dịch PPC yêu cầu một số khoản đầu tư trả trước, nhưng nó đã được chứng minh là một trong những giải pháp tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả nhất. Nó làm giảm chi phí cho mỗi chuyển đổi của bạn trong khi đồng thời nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn trong người tiêu dùng.

Các doanh nghiệp không chỉ kiếm được 8 đô la cho mỗi đô la họ chi tiêu cho Google Ads, mà những người dùng nhấp vào quảng cáo có khả năng mua sản phẩm cao hơn 50%. Đến nay, điều này đã mang lại ROI ấn tượng là 2 đô la cho mỗi khoản đầu tư được thực hiện trên các nền tảng khác như Facebook hoặc Twitter.

Thư điện tử quảng cáo

Tiếp thị qua thư điện tử liên quan đến việc sử dụng các thông điệp kỹ thuật số để tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ khác nhau. Nó mang lại lợi tức đầu tư cao vì đây là một trong những cách trực tiếp nhất để xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

Tiếp thị qua thư điện tử cung cấp một cách để các doanh nghiệp kết nối với khách hàng của họ trên cơ sở cá nhân. Bằng cách gửi đi những e-mail được cá nhân hóa, nhắm mục tiêu giúp công ty của bạn luôn được chú ý và khuyến khích mua hàng lặp lại, e-mail làm tăng lòng trung thành và nhận thức của khách hàng, thúc đẩy tăng trưởng doanh số bán hàng.

Với ROI trung bình là 4400 phần trăm, tiếp thị qua thư điện tử mang lại tiềm năng tăng doanh thu của bạn thêm 44 đô la cho mỗi đô la đầu tư vào các chiến dịch thư điện tử! Hơn 60% người dùng cũng thích e-mail quảng cáo hàng tuần từ các công ty mà họ quan tâm và không ngại được liên hệ qua kênh này miễn là nó không quá thường xuyên hoặc gây gián đoạn.

Ví dụ, nhà tư vấn truyền thông xã hội Charleston, SC, các đại lý tiếp thị kỹ thuật số có thể sử dụng tiếp thị qua e-mail để quảng bá các sản phẩm kỹ thuật số như bản tin kỹ thuật số, sách kỹ thuật số hoặc báo cáo kỹ thuật số.

Tiếp thị Video

Tiếp thị video là một công cụ mạnh mẽ để tăng nhận thức về thương hiệu, tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu của công ty. Nội dung video hấp dẫn hành vi của người dùng hiện tại và đã tự chứng minh là một trong những cách hiệu quả nhất để tiếp cận khán giả mục tiêu. Theo Statista Research & Consulting Group (2016), người lớn dành đến 5 giờ mỗi ngày để xem video trên các trang web như YouTube!

Tiếp thị video đã trở thành một công cụ hữu hiệu trong chiến lược trực tuyến của bất kỳ công ty nào. Với video, bạn có thể cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và tạo khách hàng tiềm năng trong khi vẫn tiết kiệm chi phí. Video cũng hoạt động như một dạng nội dung khác cho các chiến dịch e-mail hoặc mạng xã hội, giúp tăng cơ sở khách hàng của bạn với mọi người xem mới.

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng 90% mọi người đưa ra quyết định mua hàng dựa trên những gì họ nhìn thấy trong video, vì vậy có thể áp dụng kỹ thuật tương tự khi bán sản phẩm thông qua các chiến lược tiếp thị nội dung.

SEO bằng giọng nói

Tìm kiếm bằng giọng nói đang trở thành một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số mới của nhiều công ty. Đó là một trong những cách mới nhất để tìm kiếm thông tin trực tuyến và với nhiều người mua điện thoại thông minh và loa kích hoạt bằng giọng nói như thiết bị Amazon Echo, nó đã trở thành một khía cạnh không thể thiếu của cuộc sống hiện đại.

Mục tiêu của việc tối ưu hóa thành công cho những tìm kiếm này là xếp hạng ở vị trí số 0 trên danh sách SERP của Google. Điều này làm tăng khả năng hiển thị của công ty bạn đối với người tiêu dùng và dẫn trở lại trang web hoặc trang đích của bạn, nơi bạn có thể chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng mua sản phẩm từ bạn trực tiếp thông qua trang web. Cách tiếp cận sáng tạo này cung cấp cả tính tức thời và mức độ liên quan.

Tiếp thị Nội dung

Tiếp thị nội dung là một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số tập trung vào việc tạo và phân phối nội dung có giá trị để thu hút khách hàng mục tiêu. Nó trở thành một phần thiết yếu của các chiến lược kỹ thuật số cho các doanh nghiệp thiết kế nội dung kỹ thuật số để giáo dục, tạo ảnh hưởng hoặc giải trí cho những người mua tiềm năng.

Nội dung có thể ở dạng sách kỹ thuật số, sách trắng, đồ họa thông tin, blog và các bài đăng trên mạng xã hội.

Tiếp thị nội dung được sử dụng tốt nhất cùng với các kỹ thuật tiếp thị kỹ thuật số khác như Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC). SEO giúp mọi người dễ dàng tìm thấy những gì bạn đang quảng cáo trực tuyến, trong khi PPC thu hút nhiều khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hơn để họ sẵn sàng mua hàng khi họ nhìn thấy sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Bắt đầu với Tiếp thị và Quảng cáo VIP

Bắt đầu với các mẹo tiếp thị kỹ thuật số này có vẻ khó khăn. Nhưng, thật may mắn khi bạn có các chuyên gia tiếp thị Quảng cáo và Tiếp thị VIP để giúp biến doanh nghiệp của bạn thành một câu chuyện thành công! Eric Elliott sẽ hướng dẫn bạn về chiến lược và thực thi phù hợp với những gì tốt nhất cho công ty của bạn. Liên lạc với chúng tôi hôm nay để bắt đầu.

Bài đăng 7 Mẹo Tiếp thị Kỹ thuật số Hiệu quả cho Doanh nghiệp Năm 2021 xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

Đánh giá hay post
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo