7 phương pháp bảo mật tốt nhất để chống lại các mối đe dọa trực tuyến trên mạng

7 phương pháp bảo mật tốt nhất để chống lại các mối đe dọa trực tuyến trên mạng

Các doanh nghiệp ngày nay cần một ứng dụng web để tăng trưởng có mục tiêu. Những tiến bộ kỹ thuật số đang làm cho tất cả các doanh nghiệp và tổ chức hoạt động trên các ứng dụng web của họ để chúng có thể nổi bật với nhau. Trong giai đoạn phát triển, tất cả các tính năng đều được dành thời gian và ưu tiên tối đa ngoại trừ một tính năng, đó là bảo mật.

Bảo mật của các ứng dụng trực tuyến nên là mối quan tâm trước đối với các nhà phát triển và doanh nghiệp vì nó có sẵn cho những người khác, điều này khiến họ phải đối mặt với nhiều mối đe dọa mạng. Ứng dụng trực tuyến có bảo mật không là điều mà nhiều người quan tâm. Mặc dù, đó là điều cần được chú ý trong khi phát triển một ứng dụng chứ không phải sau khi bạn đã phát triển một ứng dụng.

Mỗi thành phần của ứng dụng phải có các tính năng bảo mật đi sâu và bảo mật phải là một phần trong mỗi bước của quy trình phát triển phần mềm để bảo vệ khỏi các mối đe dọa mạng.

Tầm quan trọng của bảo mật ứng dụng

Một ứng dụng phải được bảo mật và bảo vệ nếu không mọi người sẽ không sử dụng nó cho dù tổ chức của bạn lớn đến đâu. Bảo mật đã trở thành một trong những yếu tố cần thiết nhất trong thời đại ngày nay khi mọi thứ đều trở nên số hóa. Các ứng dụng dễ bị tấn công bởi các mối đe dọa mạng nhất vì chúng được liên kết với các mạng đám mây giúp chúng có thể dễ dàng truy cập.

Các ứng dụng có nguy cơ rò rỉ dữ liệu, tấn công và các mối đe dọa mạng cao hơn, đó là lý do tại sao chúng phải luôn được bảo mật. Cho dù một công ty nhỏ hay lớn, nếu nó có một ứng dụng thì nó phải đảm bảo nó được bảo mật, nếu không, khách hàng sẽ không tin tưởng vào ứng dụng và công ty cũng có thể mất lòng trung thành của khách hàng.

Dưới đây là một số lý do tại sao bảo mật ứng dụng lại quan trọng:

1. Để tránh rò rỉ dữ liệu

Một ứng dụng an toàn sẽ được bảo vệ trước mọi nguy cơ rò rỉ dữ liệu. Các ứng dụng thường chứa dữ liệu của người dùng mà những kẻ tấn công mạng và tin tặc rất quan tâm. Nếu ứng dụng của bạn được bảo mật, tin tặc sẽ khó đánh cắp bất kỳ dữ liệu nào mà không có sự cho phép của bạn.

2. Để có được sự tin cậy của người dùng vào ứng dụng

Một ứng dụng không an toàn và không được bảo vệ sẽ không được tải xuống bởi bất kỳ ai. Thay vào đó, người dùng tránh xa các ứng dụng như vậy. Nếu ứng dụng của bạn an toàn, nó sẽ giúp xây dựng lòng tin của người dùng và tăng số lượt tải xuống. Hơn nữa, người dùng sẽ thoải mái hơn khi chia sẻ thông tin của họ với công ty của bạn.

3. Đáp ứng các quy định cụ thể của quốc gia

An ninh là một trong những quy định quan trọng nhất mà một quốc gia áp dụng. Trước khi tung ra một ứng dụng trên thị trường, các công ty phải đảm bảo rằng ứng dụng đó tuân theo các quy định dành riêng cho Quốc gia. Vì lý do này, điều quan trọng là bạn phải tạo một ứng dụng được bảo vệ và an toàn.

4. Để chống lại các vi phạm và đe dọa an ninh

Các tổ chức phải đảm bảo rằng ứng dụng của họ được bảo mật vì một ứng dụng không an toàn sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho các mối đe dọa và vi phạm bảo mật. Đây là điều cuối cùng mà một doanh nghiệp muốn, đó là lý do tại sao bảo mật ứng dụng trực tuyến là rất cần thiết.

5. Để tránh các cuộc tấn công lừa đảo

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bảo mật ứng dụng trực tuyến là cần thiết để ngăn chặn các cuộc tấn công lừa đảo. Một ứng dụng không có các biện pháp bảo mật sẽ dễ bị tin tặc tấn công. Nhờ các công cụ bảo mật tiên tiến, tin tặc có thể bị ngăn chặn thực hiện bất kỳ cuộc tấn công lừa đảo nào trên ứng dụng của bạn.

7 phương pháp hay nhất để chống lại các mối đe dọa từ mạng trên các ứng dụng trực tuyến của bạn

Khi thế giới ngày càng được số hóa nhiều hơn, nhu cầu sử dụng ứng dụng web của các doanh nghiệp ngày càng tăng. Hầu hết mọi doanh nghiệp trong thời đại ngày nay đều có một ứng dụng web. Các công ty trong khi đáp ứng nhu cầu về một ứng dụng lại quên mất phần thiết yếu nhất, đó là tính bảo mật của các ứng dụng trực tuyến. Phát triển một ứng dụng web an toàn là bước quan trọng nhất mà bất kỳ doanh nghiệp nào có thể thực hiện trong thời đại ngày nay khi tội phạm mạng đang gia tăng.

Dưới đây là 7 phương pháp hay nhất để doanh nghiệp chống lại các mối đe dọa từ mạng:

1. Chứng chỉ SSL

Bạn có thể bảo mật ứng dụng trực tuyến của mình bằng cách mã hóa tất cả dữ liệu được chia sẻ trên ứng dụng đó với việc sử dụng chứng chỉ SSL. Đây là một trong những phương pháp hay nhất để chống lại các mối đe dọa mạng vì nó sử dụng các giao thức Secure Socket Layer hoặc Transport Layer Security để bảo mật thông tin có sẵn trên ứng dụng khỏi bọn tội phạm mạng.

Kích hoạt Chứng chỉ SSL rất quan trọng đối với Ứng dụng trực tuyến của bạn. Nếu bạn không làm điều đó thì tin tặc và tội phạm mạng có thể dễ dàng truy cập thông tin được chia sẻ. Mặt khác, nếu bạn đang sử dụng Chứng chỉ SSL thì các khóa mật mã sẽ khiến tin tặc khó đọc.

2. Quản lý quyền của người dùng

Một bước rất cần thiết để có một ứng dụng web an toàn là quản lý các quyền của người dùng một cách khôn ngoan. Một công ty có thể có nhiều nhân viên và không phải mọi công nhân đều cần có quyền truy cập đầy đủ vào hệ thống để hoàn thành công việc của họ. Một thực hành khôn ngoan cho ứng dụng của bạn là thực hiện “Nguyên tắc ít đặc quyền nhất”. Điều này sẽ hạn chế quyền truy cập của mọi người.

Ngược lại, nếu bạn cho phép mọi người truy cập thì chỉ cần một cuộc tấn công mạng của kẻ lừa đảo là có thể truy cập tất cả dữ liệu trên ứng dụng của bạn.

3. Cung cấp đào tạo

Một thực tiễn rất quan trọng để chống lại các mối đe dọa mạng là đào tạo công nhân và nhân viên của bạn về tội phạm mạng và các mối đe dọa mạng. Bạn không thể mong đợi nhân viên của mình có tất cả thông tin cần thiết về các trò gian lận và tấn công mạng. Nếu bạn không đào tạo cho cán bộ và nhân viên của mình thì điều này có thể dẫn đến các cuộc tấn công mạng vì nhân viên của bạn có thể trở thành nạn nhân của tin tặc.

Công ty của bạn nên tiến hành đào tạo về an ninh mạng cho nhân viên và nhân viên của bạn để chống lại những sự cố như vậy. Một chuyên gia bảo mật ứng dụng web có kinh nghiệm nên được thuê cho các buổi đào tạo để họ có thể tìm hiểu về ứng dụng trực tuyến và các mối đe dọa tiềm ẩn xung quanh. Việc bảo vệ an ninh mạng bắt đầu bằng cách đào tạo tài sản lớn nhất của công ty bạn là nhân viên và nhân viên của bạn. Nếu nhân viên của bạn thận trọng và biết về tội phạm mạng thì tin tặc sẽ sợ phát động một cuộc tấn công vào ứng dụng của bạn.

4. Thuê tin tặc có đạo đức

Điều này nghe có vẻ hơi kỳ quặc nhưng không phải vậy. Thay vào đó, đây là một trong những phương pháp hay nhất để giữ an toàn cho ứng dụng trực tuyến của bạn. Thuê một vài hacker có đạo đức và để họ kiểm tra ứng dụng trực tuyến của bạn. Những chuyên gia này sử dụng các kỹ thuật và thủ thuật tương tự mà bọn tội phạm mạng sử dụng để khởi động một cuộc tấn công, đó là lý do tại sao bạn có thể biết ứng dụng của mình an toàn đến mức nào.

Tin tặc có đạo đức sẽ không làm hại bạn. Thay vào đó, họ sẽ giúp bạn hiểu các rủi ro bảo mật. Họ sẽ thực hiện một bài kiểm tra thâm nhập, sau đó bạn sẽ biết về bảo mật ứng dụng của mình và các điểm yếu của nó. Bằng cách này, bạn có thể cải thiện tính bảo mật của ứng dụng và chống lại các mối đe dọa.

5. Sử dụng VPN

Một trong những cách tốt nhất để bảo vệ khỏi tội phạm mạng là sử dụng VPN. Không phải là tội phạm mạng không thể tiếp cận bạn nếu bạn sử dụng Mạng riêng ảo nhưng nó bổ sung thêm một lớp bảo vệ giúp bạn tăng cường bảo mật. VPN bảo vệ chống lại các cuộc tấn công mạng theo nhiều cách vì nó mã hóa lưu lượng truy cập của bạn.

Cho dù bạn có một doanh nghiệp nhỏ hay một doanh nghiệp lớn hơn, có nhiều dịch vụ hàng tháng rẻ nhất khác nhau mà bạn có thể lựa chọn.

6. Cập nhật ứng dụng của bạn thường xuyên

Một phương pháp hay nhất rất khôn ngoan để đảm bảo an ninh trước các mối đe dọa là phát hành các bản cập nhật ứng dụng thường xuyên cho người dùng của bạn. Hầu hết thời gian, một phần mềm lỗi thời có thể dẫn đến các tính năng bảo mật yếu, cho phép tin tặc dễ dàng thao túng dữ liệu trên ứng dụng.

Bạn cần phải cập nhật và tắt các thành phần ứng dụng trực tuyến của mình dựa trên cơ sở hạ tầng của nó để tin tặc không thể truy cập thông tin. Bằng cách này, ứng dụng của bạn sẽ được bảo vệ khỏi các mối đe dọa và tấn công mạng.

7. Sao lưu tất cả dữ liệu

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, số lượng ngày càng tăng của tội phạm mạng và các mối đe dọa đã khiến thế giới phải đau đầu. Cho dù ứng dụng của bạn có an toàn đến đâu thì cũng sẽ luôn có một chút khả năng bị đánh cắp, đó là lý do tại sao bạn phải có một bản sao lưu tất cả dữ liệu của mình ở khía cạnh an toàn hơn. Đây là biện pháp phòng ngừa bạn phải thực hiện trong trường hợp tin tặc truy cập vào dữ liệu ứng dụng trực tuyến của bạn và bạn gặp rắc rối nghiêm trọng.

Bạn nên lưu trữ tất cả thông tin ứng dụng trực tuyến của mình ở một vị trí khác và sao chép các bản lưu trữ ở nhiều nơi. Điều này sẽ giúp bạn bảo vệ công ty của mình khỏi những tổn thất nghiêm trọng trong trường hợp vị trí chính bị tấn công và xâm phạm.

Sự kết luận

Những kẽ hở trong các ứng dụng trực tuyến đang dẫn đến ngày càng nhiều tội phạm mạng. Tội phạm mạng đang học những cách mới để tấn công các ứng dụng, đó là lý do tại sao việc bảo vệ và bảo mật các ứng dụng trực tuyến của bạn là vô cùng cần thiết trong thời đại ngày nay. Tin tặc và tội phạm mạng luôn tìm kiếm các ứng dụng và trang web có khả năng bảo mật và bảo vệ kém, đó là lý do tại sao với tư cách là một công ty, bạn phải đảm bảo ứng dụng trực tuyến của mình được bảo vệ và an toàn.

Để ngăn chặn các cuộc tấn công mạng, bạn phải cập nhật ứng dụng của mình mọi lúc và giữ cho nhân viên của bạn biết về các cuộc tấn công độc hại và các hình thức tội phạm mạng tuân theo. Nhân viên là tài sản lớn nhất mà một công ty có thể có, đó là lý do tại sao điều rất quan trọng là họ phải được đào tạo để thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết.

Bài đăng 7 phương pháp bảo mật tốt nhất để chống lại các mối đe dọa trực tuyến trên mạng xuất hiện đầu tiên trên Top123 Vietnam.

Đánh giá hay post

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo