8 mẹo để quản lý hiệu quả các đơn đặt hàng tại cửa hàng điện tử của bạn trong mùa bán hàng

8 mẹo để quản lý hiệu quả các đơn đặt hàng tại cửa hàng điện tử của bạn trong mùa bán hàng

Là một chủ doanh nghiệp, lập kế hoạch và quản lý bán hàng có thể là một nhiệm vụ rất khó khăn.

Các mùa giảm giá mang đến cho người bán cơ hội tuyệt vời để dọn hàng cũ và cải thiện việc mua hàng. Tuy nhiên, toàn bộ quá trình có thể rất phức tạp và một bước sai có thể làm hỏng toàn bộ trải nghiệm.

Để đảm bảo bạn không mắc sai lầm trong đợt giảm giá áp đảo, chúng tôi đưa ra 8 mẹo có thể giúp bạn quản lý đơn hàng dễ dàng hơn mà không ảnh hưởng đến mục tiêu thương hiệu.

8 Mẹo để Quản lý Đơn hàng Tốt hơn

Dưới đây là 8 mẹo, chúng tôi nghĩ bạn nên cân nhắc để quản lý đơn hàng tốt hơn trong đợt giảm giá lớn.

1. Hiểu xu hướng bán hàng của bạn

Phân tích dữ liệu của bạn và đưa ra quyết định dựa trên các dữ kiện định lượng là rất quan trọng. Nếu bạn không biết xu hướng bán thương hiệu của mình và chỉ có một ý tưởng sống động, bạn sẽ không thể lập kế hoạch mọi thứ đúng đắn. Do đó, khi thương hiệu của bạn phát triển, bạn nên ghi lại tất cả các sản phẩm, doanh số bán hàng và dịch vụ của mình.

Việc quản lý các đơn đặt hàng trong thời gian bán hàng cường độ cao là một việc khó nhưng nếu bạn có dữ liệu trước đó để làm việc, bạn sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho bất kỳ điều gì xảy ra theo cách của mình!

Bạn có thể sử dụng trang tính excel để theo dõi dữ liệu của mình. Bạn có thể sử dụng đồ thị để phân tích bằng đồ thị hiệu suất của mình và giúp các nhân viên khác hiểu thương hiệu đang hướng đến đâu.

2. Sử dụng đúng công cụ

Trang web của bạn là một giao diện mà thông qua đó khách hàng biết đến thương hiệu của bạn và mua hàng. Mặc dù tính dễ sử dụng là vô cùng quan trọng đối với người dùng, nhưng nó cũng rất quan trọng đối với bạn. Nếu quy trình đặt hàng khó và kéo dài và bạn không có bất kỳ công cụ nào để sao lưu dữ liệu, thì việc quản lý một lượng khách hàng khổng lồ sẽ càng trở nên khó khăn hơn.

Để tránh điều đó, bạn nên sử dụng các công cụ phù hợp trên trang web của mình để giúp việc quản lý đơn hàng diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng!

Hãy lấy một ví dụ. Khi bạn phải đối mặt với những đơn hàng với số lượng lớn, tai nạn có thể xảy ra. Bạn có thể vô tình hủy một đơn đặt hàng. Nếu bạn không có các công cụ để lấy chúng, bạn sẽ mất doanh số bán hàng và cuối cùng sẽ rơi vào tình trạng hoảng loạn. Để ngăn chặn tình trạng đó, bạn có thể sử dụng một công cụ như Magento-2 khôi phục đơn hàng đã hủy gia hạn.

3. Phân tích thị trường

Biết thương hiệu của bạn và có các công cụ để quản lý hiệu quả các đơn đặt hàng là rất hữu ích. Tuy nhiên, biết xu hướng thị trường và cách chúng thay đổi cũng rất quan trọng. Nếu bạn muốn quản lý tốt, bạn cần có kiến ​​thức đúng đắn về những gì đang là xu hướng và những gì không để đưa ra quyết định đúng đắn và lập kế hoạch tốt.

Khi bạn đang thu thập dữ liệu để lập kế hoạch, bạn nên biết những sản phẩm nào sẽ được ưa chuộng trong các mùa giảm giá. Sau đó tìm hiểu số lượng khách hàng tiềm năng yêu cầu một sản phẩm nào đó. Cũng nhìn vào đối thủ cạnh tranh của bạn và xem họ đang làm gì.

4. Lập kế hoạch bán hàng và hàng tồn kho

Sau khi nhận thức được xu hướng thị trường và có dữ liệu bán hàng trước đó, bạn có thể bắt tay vào lập một kế hoạch chắc chắn. Dựa trên nghiên cứu của mình, bạn nên lập kế hoạch bán hàng hàng tuần trong những mùa có nhu cầu cao. Đảm bảo duy trì cách tiếp cận và kế hoạch thực tế dựa trên dữ liệu của bạn và những gì có thể xảy ra thay vì những gì bạn muốn.

Kiểm tra dữ liệu giảm giá của năm trước và thực hiện các thay đổi trong kế hoạch của bạn dựa trên các mặt hàng hết hàng, điều kiện thời tiết, khuyến mại một lần, v.v. Bạn có thể chia các danh mục sản phẩm lớn hơn thành các danh mục phụ để dễ dàng quản lý.

Sau khi hoàn tất, bạn nên lập kế hoạch dự trữ hàng tháng và dự phòng an toàn trong trường hợp doanh số bán hàng tăng đột biến. Đảm bảo tránh dự trữ quá nhiều vì bạn có thể bị bỏ lại rất nhiều sản phẩm rất khó bán. Đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu của bạn và bạn sẽ sẵn sàng!

5. Thuê nhân viên tạm thời và duy trì mối quan hệ tích cực

Một số mùa nhất định yêu cầu bạn phải thuê nhân viên tạm thời mới để đáp ứng nhu cầu bán hàng ngày càng tăng. Mặc dù tuyển dụng là một bước đi thông minh, nhưng hãy đảm bảo phát triển mối quan hệ bền vững với nhân viên mới của bạn và hiểu rất rõ ràng về các quy tắc.

Một số công ty không rõ ràng về tính chất tạm thời của công việc. Điều đó ảnh hưởng đến tinh thần của nhân viên và với những đánh giá không tốt và chất lượng công việc kém, việc quản lý đơn hàng của bạn có thể bị ảnh hưởng nặng nề.

Thêm vào đó, những đánh giá không tốt từ một nhân viên có thể ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu, do đó, hãy đảm bảo rằng nhân viên của bạn hài lòng và hài lòng với công việc của họ để mọi thứ có thể được quản lý tốt từ đầu của họ!

6. Theo dõi các điểm đánh dấu

Bán hàng là một cách tuyệt vời để loại bỏ những sản phẩm đang giảm giá trị. Nhiều thương hiệu cung cấp dịch vụ thanh lý hoặc giảm giá cuối năm để loại bỏ các mặt hàng mùa trước hoặc các mặt hàng lỗi thời. Tuy nhiên, nếu bạn không theo dõi doanh số bán hàng, doanh số bán hàng của bạn có thể bị tụt lại so với mục tiêu.

Bằng cách đó, mức chênh lệch (giảm giá) có thể giảm hơn nữa, dưới mức lợi nhuận ưu tiên. Bạn thậm chí có thể thấy khó bán sản phẩm của mình và hàng tồn kho của bạn (tài sản đang hoạt động hoặc có sẵn) có thể chồng chất. Điều đó có thể rất hỗn loạn!

Để ngăn chặn điều đó, bạn nên xem xét giảm giá trên các sản phẩm của mình ngay khi xác định được mặt hàng hoạt động kém. Dựa trên doanh số mục tiêu của mình, bạn nên giảm giá để có được mức giá tốt nhất cho các sản phẩm hoạt động kém trước khi mức giảm giá xuống quá thấp.

7. Sử dụng Mùa thấp điểm để nạp tiền

Trong một số mùa nhất định khi doanh số bán hàng thấp, bạn có thể dành thời gian để nạp năng lượng và lập kế hoạch. Khoảng thời gian bán thấp có thể là một cơ hội tuyệt vời để nghiên cứu chuyên sâu. Đảm bảo sử dụng nó một cách khôn ngoan để bạn có thể quản lý doanh số bán hàng tốt hơn trong mùa cao điểm.

Trong thời gian này, bạn nên lấy ý kiến ​​phản hồi từ nhân viên và đánh giá lại các mục tiêu và chiến lược của mình. Bạn có thể đưa ra những ý tưởng tuyệt vời mà không phải lo lắng về việc mua bán. Việc lập kế hoạch từ thời điểm này có thể giúp bạn đưa ra quyết định nhanh hơn khi mùa giảm giá đến!

số 8. Nhận trợ giúp của chuyên gia

Chúng ta không bao giờ có thể phủ nhận tầm quan trọng của kinh nghiệm khi nói đến quản lý và lập kế hoạch. Nếu có thể, bạn nên thuê một chuyên gia để giúp bạn hoạch định chiến lược bán hàng và quản lý doanh số bán hàng trong thời gian ngắn.

Các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm và họ biết rõ về động lực thị trường. Họ có thể sử dụng các công cụ phân tích khác nhau để giúp bạn quyết định bước đi tiếp theo của mình. Nếu bạn không thể thuê một chuyên gia toàn thời gian, bạn có thể làm việc với một công ty tư vấn có thể hướng dẫn bạn tốt hơn và giúp bạn quản lý bán hàng.

Phần kết luận

Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn 8 mẹo có thể giúp bạn quản lý doanh số bán hàng trong những mùa có nhu cầu cao. Điều đầu tiên là lên kế hoạch trước. Vì vậy, bạn nên có dữ liệu bán hàng của mình từ những năm trước. Bạn cũng nên thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng và biết rõ thị trường.

Để làm việc hiệu quả, bạn nên xem xét các công cụ để hoạt động nhanh hơn mà không bị lỗi. Các công cụ phù hợp sẽ tự động hóa các quy trình thủ công, cho phép sao lưu dữ liệu và cải thiện tốc độ công việc.

Các mùa giảm giá khiến khối lượng công việc tăng lên gấp bội, do đó bạn có thể cân nhắc việc thuê nhân viên mới. Nếu bạn làm như vậy, hãy đảm bảo khiến họ hài lòng để họ có thể làm việc có lợi cho bạn. Một điều khác bạn nên làm là theo dõi doanh số bán hàng và áp dụng chiết khấu để kiểm soát việc giảm giá.

Cuối cùng, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia hoặc một công ty để được giúp đỡ. Kinh nghiệm và lời khuyên của họ có thể là những người thay đổi cuộc chơi cho thương hiệu của bạn!

Bài đăng 8 Mẹo để Quản lý Hiệu quả Đơn hàng tại Cửa hàng Điện tử của Bạn Trong Mùa Bán hàng xuất hiện đầu tiên trên WebSinhvien.

Đánh giá hay post
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo