89% phụ huynh Canada tin rằng trẻ em nghiện màn hình. Rủi ro là gì

89% phụ huynh Canada tin rằng trẻ em nghiện màn hình.  Rủi ro là gì

Chuyên gia về quyền riêng tư kỹ thuật số chia sẻ những rủi ro mà trẻ em phải đối mặt khi bị nghiện màn hình

Người Canada dành hơn 22 năm cuộc đời của họ để trực tuyến và con cái của họ dường như không làm tốt hơn chút nào. Trong thực tế, 89% cha mẹ Canada tin rằng con cái nghiện thiết bị. Năm học mới sắp bắt đầu, các bậc phụ huynh đang lo lắng hơn bao giờ hết về thời gian sử dụng màn hình của con em mình.

Tuy nhiên, cha mẹ dường như không giúp họ: 88% người Canada đang phụ thuộc quá nhiều vào màn hình khiến con cái họ bận rộn. Những rủi ro là gì và làm cách nào để cha mẹ có thể làm cho thời gian trực tuyến của con cái họ an toàn hơn?

“Trong khi dựa vào màn hình để chiếm giữ, vui chơi và trông trẻ, các bậc cha mẹ thường quên mất những rủi ro tiềm ẩn của chúng. Một trong những nội dung phổ biến nhất là nội dung không phù hợp, bao gồm các chủ đề về tình dục, bạo lực, lời nói căm thù, tự làm hại bản thân hoặc tự tử. Bên cạnh sự hướng dẫn của cha mẹ, mức độ nguy hại phụ thuộc rất nhiều vào các kỹ năng kỹ thuật số của cha mẹ, chẳng hạn như khả năng quản lý cài đặt quyền riêng tư, ”Daniel Markuson, chuyên gia về quyền riêng tư kỹ thuật số tại NordVPN.

Những vấn đề trực tuyến nào đang xảy ra với quá nhiều thời gian sử dụng thiết bị?

Bên cạnh nội dung không phù hợp và đe dọa trực tuyến, những căng thẳng chính khác đối với sự an toàn của trẻ em trực tuyến là:

  • Xác nhận tuổi. Nhiều trẻ em đang tiếp xúc với nội dung mà chúng không nên thấy ở những nơi mà chúng không nên đến. Nghiên cứu của CyberSafeKids cho thấy 82% trẻ em từ 8 đến 12 tuổi có hồ sơ trên mạng xã hội và các ứng dụng nhắn tin. Cha mẹ nên đánh giá xem con họ có thực sự cần hồ sơ mạng xã hội đó hay không.
  • Sự riêng tư. Các công ty cần quyết định về các tính năng của sản phẩm, kiểm duyệt nội dung và cài đặt hồ sơ người dùng với sự hiểu biết sâu sắc về các tác động đối với tất cả các bên liên quan, bao gồm cả trẻ em. Cha mẹ nên kiểm tra cài đặt quyền riêng tư trên ứng dụng của con mình.
  • Bất bình đẳng thông tin. Không phải lúc nào cũng dễ dàng đánh giá các biện pháp an toàn dựa trên sự hiểu biết khác nhau và ngày càng phát triển về công nghệ, quy trình và các vấn đề giữa trẻ em.

Với những rủi ro đang gia tăng như vậy, kể từ đầu năm 2021, tất cả Các trường tiểu học công lập của Úc đã cấm thiết bị thông minh. Mặc dù trong khoảng thời gian ngắn, họ nhận thấy sự giảm đáng kể các vấn đề hành vi liên quan đến điện thoại và tăng cường hoạt động thể chất.

“Công nghệ vốn dĩ không tệ. Nó có nhiều khía cạnh tích cực. Nhưng chúng ta, đặc biệt là những đứa trẻ của chúng ta, không nên bị nó làm nô lệ. Nhiều bậc cha mẹ ở Thung lũng Silicon nuôi dạy con cái của họ miễn phí công nghệ, đó nên là một hình mẫu cho mỗi chúng ta. ” Daniel Markuson cho biết thêm.

Các cách giúp con bạn quản lý thời gian sử dụng thiết bị của chúng

Daniel Markuson, một chuyên gia về quyền riêng tư kỹ thuật số tại NordVPNchia sẻ lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ về cách giúp trẻ quản lý thời gian sử dụng thiết bị của mình tốt hơn:

  • Hãy tham gia và khuyến khích sự cân bằng. Theo dõi các trò chơi, ứng dụng và thiết bị mà con bạn sử dụng. Trò chuyện với con bạn thường xuyên và giúp chúng nhận biết được chúng đang dành bao nhiêu thời gian cho các hoạt động trực tuyến và ngoại tuyến khác nhau.
  • Cho phép con bạn tạo một kế hoạch. Cho con bạn lập kế hoạch cho thời gian giải trí cân bằng thời gian ngồi trước màn hình – bao gồm cả thời gian trực tuyến và xem TV – và một loạt các hoạt động ngoại tuyến.
  • Giảm thời gian sử dụng thiết bị của riêng bạn cũng là một ví dụ tích cực. Bạn cũng có thể cân nhắc việc tạo một thỏa thuận bằng văn bản đã ký – một hợp đồng an toàn trực tuyến dành cho gia đình, với những hậu quả rõ ràng nếu không tuân theo nó.
  • Đặt ranh giới cho việc sử dụng thiết bị kỹ thuật số trong nhà của bạn. Các khu vực và thời gian không có thiết bị có thể giúp bạn quản lý thời gian sử dụng thiết bị, chẳng hạn như tất cả các màn hình tắt trong phòng ngủ sau một thời gian nhất định hoặc tất cả các thành viên trong gia đình tắt vào giờ ăn tối.

Bài đăng 89% phụ huynh Canada tin rằng trẻ em nghiện màn hình. Rủi ro là gì xuất hiện đầu tiên trên Top123 Vietnam.

Đánh giá hay post

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo