9 Mẹo Tiếp thị qua Email

9 Mẹo Tiếp thị qua Email

Tiếp thị qua email là một trong những cách quan trọng nhất để giữ liên lạc với khách hàng và tạo mối quan hệ lâu dài. Nó cũng là một trong những loại rẻ nhất, vì bạn có thể tiết kiệm tiền in tài liệu và bưu phí bằng cách sử dụng email thay thế.

Bài viết này tập trung vào 9 mẹo tiếp thị qua email sẽ giúp cải thiện tỷ lệ mở, nhấp qua và bán hàng của bạn.

Bắt đầu nào!

1. Gửi các bản tin có liên quan mà mọi người muốn đọc

Không có gì khó chịu hơn việc mở một bản tin email mà không có bất cứ điều gì trong đó mà bạn quan tâm. Nếu các bản tin của bạn chứa đầy nội dung không liên quan – hoặc bị nhồi nhét bởi những quảng cáo không có bất kỳ giá trị thực nào – thì mọi người sẽ không đọc chúng khi họ đến hộp thư đến của họ.

Thay vào đó, hãy thử gửi email dựa trên xu hướng hiện tại trong ngành của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang tham dự một hội nghị hoặc cuộc họp nơi những người đáng chú ý đang phát biểu, hãy gửi bản tin email với những điểm nổi bật trong bài phát biểu của họ. Hoặc, nếu khách hàng của bạn vừa mua thứ gì đó từ bạn, hãy gửi cho họ lời cảm ơn và xem họ phản ứng như thế nào.

Tương tự như vậy, hãy gửi thông tin chi tiết về sản phẩm cho những người quan tâm muốn biết về sản phẩm. Ví dụ: nếu bạn đang quảng cáo một CRM dành cho bất động sản và mọi người muốn biết giá cả, hãy chỉ tập trung vào tùy chọn định giá.

2. Tránh lộn xộn bằng cách giữ nó đơn giản

Một email lộn xộn khiến mọi người khó đọc thông tin quan trọng hoặc đi vào vấn đề một cách nhanh chóng. Điều này không chỉ khiến mọi người ít có khả năng nhấp qua trang web của bạn mà còn cảm thấy căng thẳng khi đọc nó – đó không phải là điều bạn muốn khi họ đang xem một trong những bức thư chào hàng của bạn!

Giữ mọi thứ đơn giản bằng cách chỉ sử dụng 1-3 phông chữ, không nhiều hơn hai màu trong thiết kế của bạn. Tương tự, hãy giữ mọi thứ ngắn gọn. Bạn càng giúp mọi người duyệt qua bản tin của bạn dễ dàng hơn thì họ sẽ phản hồi tốt hơn.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các công cụ như Grammarly, ứng dụng Hemingway và proposa chuyên nghiệpl tạo các ứng dụng để giữ cho nội dung của bạn ngắn gọn nhưng mạnh mẽ.

3. Tôn trọng Hộp thư đến

Là một nhà tiếp thị email, bạn muốn xây dựng lòng tin với khách hàng của mình để họ biết rằng khi nào họ nhận được email từ bạn thì bạn nên mở lòng.

Tuy nhiên, nếu bạn liên tục chia sẻ hộp thư đến của họ với các bản tin hoặc phiếu mua hàng không được yêu cầu mà họ không đăng ký – bất kể có liên quan hay thú vị đến đâu – thì rất có thể bạn sẽ đánh mất lòng tin của họ (và công việc kinh doanh trong tương lai).

Hãy nhớ rằng điều này cũng diễn ra theo cả hai cách; Nếu ai đó chưa mở bất cứ thứ gì trong hơn 6 tháng nhận được email của bạn, hãy đảm bảo tôn trọng lựa chọn của họ bằng cách không gửi cho họ bất kỳ thứ gì khác.

4. Cá nhân hóa khi có thể

Mọi người bận rộn – thực sự bận rộn. Giữa công việc, trường học, cuộc sống cá nhân và các cam kết khác, không có gì lạ khi nhiều người hầu như không còn thời gian để ăn những bữa ăn thích hợp nữa! Vì vậy, khi họ mở email từ doanh nghiệp của bạn và thấy rằng bạn chỉ sử dụng kiểu chào ‘Kính gửi khách hàng’ mặc định thay vì một thứ gì đó được cá nhân hóa hơn, rất có thể họ sẽ coi đó là thư rác hoặc thư rác.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng những thứ như tên thay vì họ (trừ khi bạn biết họ thích khác hơn), chức danh công việc và bất kỳ tên công ty nào mà họ có thể nhận ra, bạn có thể tăng lượng tin nhắn của mình được đọc. Điều này cũng áp dụng cho những gì họ nhìn thấy khi mở email của bạn.

5. Bao gồm Kêu gọi hành động mạnh mẽ

Tôi dám cá rằng thỉnh thoảng bạn không ngại nhận những email ‘phiếu giảm giá’ đó từ các cửa hàng, phải không?

Nhưng tại sao bạn nhận được những email đó thay vì bản tin thực tế của cửa hàng với phiếu giảm giá hoặc ưu đãi đặc biệt? Bởi vì các bản tin email của họ thiếu một lời kêu gọi hành động rõ ràng khiến nó có vẻ như là một lời đề nghị đáng để tận dụng.

Lời kêu gọi hành động hiệu quả có thể bao gồm “mua ngay bây giờ”, “nhận của bạn trước khi chúng biến mất” và thậm chí là các cụm từ đơn giản như “nhấp vào đây”. Điều này không chỉ làm tăng cơ hội mọi người nhấp vào liên kết của bạn mà còn khuyến khích họ mua thứ gì đó ngay lập tức – điều này có xu hướng khiến họ trở thành khách hàng hạnh phúc hơn.

6. Bao gồm các nút chia sẻ xã hội

Nếu bản tin của bạn sẽ là một nguồn tài nguyên có giá trị cho mọi người, hãy cân nhắc đưa vào đó một phần để họ có thể chia sẻ bản tin với bạn bè và gia đình của họ. Điều này không chỉ giúp quảng bá những gì bạn đang cung cấp mà còn tăng người đăng ký email của bạn – tương đương với nhiều tiền hơn từ việc bán hàng!

7. Sử dụng Dấu đầu dòng hoặc Hình ảnh để làm nổi bật thông tin chính

Khi bạn gửi một email chứa đầy thông tin, điều hợp lý là bạn muốn mọi người xem từng chút một của nó. Tuy nhiên, đôi khi điều này khiến người đọc cảm thấy nhàm chán và không hứng thú khi mọi thứ trở nên quá dài dòng.

Đừng để thông điệp của bạn bị bỏ qua bởi vì bạn không thể cưỡng lại sự thôi thúc phải lấp đầy nó bằng từ ngữ!

Giải pháp tốt nhất cho việc này là sử dụng gạch đầu dòng hoặc hình ảnh xuyên suốt bản tin để chia nhỏ mọi thứ. Bạn cũng có thể thêm đồ họa thông tin để minh họa quan điểm của mình mà không cần lời nói!

Bằng cách này, mọi người có nhiều khả năng dừng lại và xem thông tin quan trọng nhất của bạn, giúp họ hiểu rõ hơn về lý do tại sao họ nên mua hàng của bạn ngay bây giờ.

8. Giữ cho bản tin email của bạn ngắn gọn

Không có gì khó chịu hơn việc tham gia vào một cuộc trò chuyện trong chuỗi email chỉ để nhận ra rằng nó còn dài hơn Chiến tranh và Hòa bình – đặc biệt là nếu có hàng tá thư đến trước của bạn, tất cả đều bắt đầu lan man theo những hướng kỳ lạ. Bạn có thể tránh những vấn đề này bằng cách giữ cho email của mình ngắn gọn và dễ hiểu; trong lý do, tất nhiên.

Đừng cố gắng nhồi nhét quá nhiều thông tin vào một email và hãy đảm bảo rằng luôn có lời kêu gọi hành động rõ ràng và ngắn gọn (xem # 5 để biết thêm về điều này.) Bạn cũng có thể loại bỏ một số phần thừa mà bạn có thể đã thêm vào trong quá trình chỉnh sửa, ngay cả khi nó có nghĩa là mất một hoặc hai giai thoại thú vị.

9. Đảm bảo mọi người biết họ đang nhận email từ công ty của bạn

Đây là điều mà tôi ước ai đó sẽ nói với tôi khi tôi mới bắt đầu; điều quan trọng là cho mọi người biết bạn là ai và công ty của bạn làm gì! Điều này áp dụng cho cả trường ‘Từ’ và nội dung thư chính của bạn.

Những thứ khác mà bạn có thể bao gồm là tên sản phẩm, URL trang web, thông tin vị trí và bất kỳ chi tiết nhỏ nào khác sẽ giúp mọi người cảm thấy quen thuộc với bạn hơn. Nó cũng làm rõ rằng họ đang nhận được email từ công ty của bạn, điều này có thể hữu ích khi giải quyết các khiếu nại về spam.

Sự kết luận

Bất kể bạn đang gửi gì cho người đăng ký email của mình, 9 bước đơn giản này sẽ giúp cải thiện cơ hội đọc chúng của mọi người.

Hãy nhớ rằng tuân theo các nguyên tắc này không có nghĩa là mọi người sẽ đọc từng từ. Nhưng nếu bạn viết một bản tin email chứa nhiều thông tin quan trọng, dễ điều hướng và cung cấp cho mọi người lý do để mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, thì điều đó chắc chắn sẽ làm tăng cơ hội.

Vì vậy, hãy bắt đầu viết! Và đừng quên ghi nhớ những mẹo này khi thực hiện nhé!

Bài đăng 9 Mẹo Tiếp Thị qua Email Có Sức Mạnh Có Trí Tuệ đã xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

Đánh giá hay post

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo