9 thách thức di chuyển qua đám mây phổ biến hàng đầu và cách đối phó với chúng

9 thách thức di chuyển qua đám mây phổ biến hàng đầu và cách đối phó với chúng

Nói một cách đơn giản, di chuyển đám mây là chuyển các tài sản kỹ thuật số từ trung tâm dữ liệu vật lý sang cơ sở hạ tầng đám mây. Việc hoàn thành quá trình di chuyển này có thể mất nhiều thời gian và rất nhiều nỗ lực – trong khi có thể giải thích bằng một câu đơn giản, nhưng việc di chuyển qua đám mây chắc chắn nói dễ hơn làm.

Mặc dù quá trình di chuyển có thể tạo ra rất nhiều thách thức nhưng phần thưởng chắc chắn là xứng đáng. Thật khó để nói lợi ích lớn nhất của điện toán đám mây là gì, vì việc di chuyển các quy trình lên đám mây có thể cải thiện mọi thứ từ khả năng truy cập đến an ninh mạng.

Nếu bạn đang gặp khó khăn với việc di chuyển qua đám mây, bạn không đơn độc. Chúng tôi đã liệt kê một số thách thức phổ biến nhất gặp phải trong quá trình di chuyển bên dưới, cùng với một số giải pháp tiềm năng.

1. Đề kháng với sự thay đổi

Nếu bạn hiện đang làm việc ở vị trí xử lý nhiều sự cố CNTT, bạn sẽ biết rằng phần lớn thời gian chính là người gây ra sự cố, thay vì máy tính. Với di chuyển đám mây, nó cũng giống như vậy. Một số cá nhân trong nhóm của bạn có thể thấy việc di chuyển là không cần thiết hoặc gây gián đoạn.

Giải pháp tốt nhất để thuyết phục nhân viên mua dịch vụ di chuyển qua đám mây là đảm bảo dịch vụ đám mây bạn đang sử dụng trực quan và thân thiện với người dùng. Hệ thống và ứng dụng của bạn càng dễ sử dụng sau khi quá trình di chuyển trên đám mây hoàn tất, thì quá trình di chuyển sẽ càng hấp dẫn hơn đối với người lao động.

Thử thách này có thể gây thêm khó khăn nếu công ty của bạn vẫn còn áp dụng nhiều hạn chế của Covid-19, vì đặc biệt khó để có được mọi người trên cùng một trang khi bạn đang ở trong một môi trường làm việc từ xa. Tuy nhiên, điện toán đám mây đặc biệt hữu ích để tạo ra một môi trường làm việc từ xa hợp tác, vì vậy bạn nên liên hệ những lợi ích này với những người làm việc từ xa, những người ít tiếp thu với việc di chuyển qua đám mây.

2. Tuyển dụng nhân sự mới

Nếu bạn không có bất kỳ chuyên gia đám mây nào được tuyển dụng, nhưng bạn quan tâm đến việc di chuyển qua đám mây, thì bạn sẽ cần thuê nhân sự mới để trợ giúp quá trình này.

Hình ảnh được phép của Pixabay

Thách thức ở đây là tìm một người có kiến ​​thức chuyên sâu về cách thực hiện di chuyển qua đám mây, người mà bạn cũng có thể đào tạo để có kiến ​​thức sâu sắc về các tài sản kỹ thuật số mà bạn đang cố gắng di chuyển. Để các chuyên gia đám mây của bạn thực sự hữu ích, họ phải hiểu các hệ thống và ứng dụng của công ty bạn cũng như họ hiểu đám mây.

Khi bạn đã xác minh thông tin đăng nhập đám mây của họ và đào tạo họ trong các ứng dụng của công ty bạn, một thách thức khác là đảm bảo rằng nhân viên mới hiểu các quy trình hoạt động tiêu chuẩn của công ty bạn và làm việc tốt với nhóm hiện có của bạn. Tuy nhiên, điều này nên được giải quyết trong bất kỳ chương trình tích hợp tốt nào và không phải là duy nhất đối với di chuyển qua đám mây.

3. Đào tạo nhân sự hiện tại

Mặc dù bạn sẽ cần một đội ngũ chuyên gia cốt lõi làm việc trong quá trình di chuyển, nhưng điều quan trọng là tất cả các nhân viên có liên quan phải được đào tạo và giáo dục phù hợp.

Đây có thể là một thách thức cụ thể trong hai lĩnh vực. Trước tiên, bạn cần đào tạo các giám đốc điều hành trong công ty của bạn. Điều quan trọng là họ hiểu rằng di chuyển qua đám mây là một sáng kiến ​​có giá trị và đáng giá bằng thời gian và tiền bạc.

Thứ hai, bạn cần đào tạo những người sẽ sử dụng các ứng dụng mới được di chuyển để họ chấp nhận hệ thống dựa trên đám mây mới một cách hoan nghênh. Một ý tưởng hay là củng cố khả năng sử dụng và sự tiện lợi của hệ thống, như chúng tôi đã đề xuất trong phần đầu tiên của chúng tôi về Khả năng chống lại sự thay đổi.

Làm cho đám mây trở thành trọng tâm của khóa đào tạo, nhưng cũng đừng quên các chi tiết quan trọng đối với quy trình đào tạo tiêu chuẩn. Đảm bảo bạn đang đào tạo đúng người, đảm bảo những người đào tạo của bạn hiểu rõ về chủ đề và (nếu có ai đó đang làm việc từ xa) hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng công cụ giao tiếp.

4. Thiếu kế hoạch

Mặc dù bạn có thể nóng lòng chờ đợi để tận hưởng những lợi ích của điện toán đám mây, nhưng di chuyển qua đám mây không phải là điều bạn có thể mù quáng. Việc này đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và tiền bạc, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có một kế hoạch tài chính và hiểu rõ về việc việc di chuyển sẽ ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động của bạn.

Với suy nghĩ đó, thật thông minh khi thử lập bản đồ quy trình trước khi bạn bắt đầu di chuyển trên đám mây. Điều này sẽ cho phép bạn xem các quy trình tích hợp nhất trong doanh nghiệp của bạn là gì, vì vậy bạn có thể quyết định điều gì có thể bị trì hoãn trong khi di chuyển qua đám mây xảy ra và điều gì phải tiếp tục.

Bạn cũng cần phân tích trạng thái hiện tại của nhóm CNTT, mọi vấn đề đang diễn ra với hoạt động hàng ngày và ngân sách của bạn trước khi bạn bắt đầu lập kế hoạch di chuyển qua đám mây. Tác động của quá trình này sẽ ở phạm vi rộng và mặc dù nó sẽ là một cải tiến rất lớn sau khi hoàn thành, nhưng bạn càng chuẩn bị nhiều thì bạn càng gặp ít gián đoạn trong khi quá trình di chuyển xảy ra.

5. Chi phí tài chính

Về lâu dài, điện toán đám mây tiết kiệm tiền cho công ty của bạn bằng cách nâng cao hiệu quả và giảm chi phí phần cứng. Tuy nhiên, bản thân quá trình di chuyển có thể tốn kém. Bạn cần lập ngân sách cho việc đào tạo và thuê nhân viên, chi phí băng thông và chi phí của bất kỳ công cụ tự động hóa mới nào mà bạn có thể cần. Nếu không, bạn có thể hết tiền trước khi có thể tận hưởng những lợi ích của hệ thống dựa trên đám mây.

Hình ảnh được phép của Rút dây

Rải tiền quá mỏng là một trong những sai lầm phổ biến. Đừng thực hiện một quá trình lớn như di chuyển qua đám mây nếu tài chính của bạn vẫn đang phục hồi từ tích hợp điện thoại máy tính dịch vụ bạn vừa lắp đặt hoặc thiết bị mới mà nhóm vận chuyển đã đặt hàng.

Một giải pháp tốt cho chi phí là di chuyển theo từng bước. Không phải mọi nội dung đều cần phải dựa trên đám mây ngay lập tức, vì vậy hãy di chuyển các hệ thống theo thứ tự quan trọng. Điều này biến một dự án lớn, tốn kém thành một loạt các nhiệm vụ nhỏ hơn, rẻ hơn.

6. Thiếu tài liệu

Việc thiếu tài liệu là một trở ngại to lớn khi nói đến di chuyển qua đám mây. “Thiếu tài liệu” trong trường hợp này đề cập đến việc thiếu thông tin về cách ứng dụng bạn đang cố gắng di chuyển thực sự hoạt động.

Giả sử bạn đang cố gắng tổ chức VoIP kinh doanh hệ thống trên đám mây, nhưng các tính năng được thiết kế hoặc cài đặt bởi một nhóm không còn thuộc công ty. Bạn sẽ cần dành một chút thời gian để xem xét cách hệ thống hoạt động và quan trọng hơn, cách bạn có thể di chuyển nó từ cơ sở hạ tầng kế thừa của mình sang đám mây.

Tự động hóa có thể giúp ích rất nhiều cho việc này. Nếu bạn đang gặp khó khăn với việc thiếu tài liệu, hãy đầu tư vào các công cụ khám phá – đây là những loại phần mềm chuyên dụng có thể quét mạng của bạn để xác định và phân loại tất cả phần cứng và phần mềm mà bạn hiện đang sử dụng. Các công cụ khám phá cũng vạch ra cách mỗi nội dung này tương tác với nhau, điều bắt buộc phải có để di chuyển qua đám mây.

7. An ninh mạng

An ninh mạng luôn phải là mối quan tâm nếu công ty của bạn có dữ liệu quan trọng được lưu trữ. Khi chuyển sang điện toán đám mây, bạn cần đảm bảo duy trì cùng mức độ bảo mật.

May mắn thay, có rất nhiều giải pháp bảo mật khác nhau mà bạn có thể triển khai để bảo vệ dữ liệu của mình – mọi thứ từ mã hóa dữ liệu đến trí tuệ nhân tạo có thể cải thiện an ninh mạng của bạn. Bảo vệ mạng đám mây theo nhiều cách tương tự như bảo vệ trung tâm dữ liệu của bạn. Các biện pháp như xác thực hai yếu tố và bảo vệ phần mềm độc hại vẫn rất hữu ích.

Hình ảnh được phép của Pixabay

Điều đầu tiên mọi người có xu hướng nghĩ đến khi đề cập đến vấn đề an ninh mạng là bảo vệ các tệp công ty của bạn khỏi tin tặc, nhưng với đám mây, bạn cũng cần nhận thức được rủi ro bảo mật do nhân viên gây ra. Một lợi ích của điện toán đám mây là nó có thể được truy cập bên ngoài trang web, vì vậy bạn cần phải làm cho tất cả nhân viên có liên quan biết cách giữ mật khẩu của họ (và do đó là bất kỳ dữ liệu nhạy cảm nào) an toàn.

số 8. Phát trực tiếp mà không cần thử nghiệm

Như với bất kỳ công nghệ mới nào, bạn cần kiểm tra kỹ hệ thống của mình sau khi chuyển sang đám mây. Bạn cần đảm bảo rằng tất cả các tính năng bạn đã sử dụng trước đây vẫn hoạt động và bạn cần đảm bảo rằng mọi chức năng mới khả dụng do di chuyển đám mây cũng đang hoạt động.

Kiểm tra là rất quan trọng vì quy mô di chuyển đám mây. Nếu bạn tiếp tục hoạt động với một hệ thống sau khi nó đã được di chuyển và các vấn đề xuất hiện mà bạn không kiểm tra, việc khắc phục chúng sẽ gây gián đoạn hơn nhiều so với trước khi đưa hệ thống vào hoạt động.

Nếu bạn và nhân viên của bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc kiểm thử phần mềm, hãy cân nhắc việc thuê một chuyên gia để đảm bảo rằng tất cả các hệ thống của bạn đều hoạt động tốt. Nếu bạn có ý định tự mình thực hiện thử nghiệm, hãy đảm bảo rằng bạn đã thực hiện nghiên cứu của mình – có rất nhiều huyền thoại kiểm thử phần mềm có thể có những phân nhánh nghiêm trọng nếu bạn không biết về chúng.

9. Sử dụng tự động hóa

Xem xét chất lượng của các công cụ có sẵn để tự động hóa quy trình, không có lý do chính đáng nào để không tự động hóa ít nhất một phần của quá trình di chuyển trên đám mây của bạn. RPA (tự động hóa quy trình bằng robot) cực kỳ hữu ích cho việc di chuyển đám mây, xem xét số lượng các tác vụ lặp đi lặp lại và dựa trên quy tắc liên quan.

Kiểm thử phần mềm mà chúng tôi đã đề cập trong phần trước có thể được tự động hóa, vì bạn có thể tự động hóa các quy trình như kiểm tra khối lượng công việc. Các công cụ khám phá đã được thảo luận trước đây cũng là một dạng tự động hóa cực kỳ hữu ích.

Hình ảnh được phép của Rút dây

Tự động hóa rất hữu ích để giảm sức lao động của con người cần thiết cho các tác vụ lặp đi lặp lại, nhưng nó cũng có thể đảm nhận một số phần kỹ thuật của quá trình di chuyển cho bạn như tối ưu hóa mạng của bạn. Điều này loại bỏ một số nhu cầu về các chuyên gia đám mây của con người và có thể cắt giảm chi phí đào tạo và thuê mướn.

Khó, nhưng xa không thể

Chúng tôi sẽ không nói dối – di chuyển qua đám mây thành công rất khó. Như chúng tôi đã trình bày trong bài viết, có rất nhiều thách thức tiềm ẩn. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã đưa ra rất nhiều giải pháp. Có vô số tài nguyên trực tuyến thảo luận về cách tốt nhất để tiếp cận di chuyển qua đám mây và rất nhiều các công cụ để di chuyển qua đám mây giúp tự động hóa và hợp lý hóa quy trình. Nếu bạn gặp phải một trở ngại, đừng ngại tìm kiếm xung quanh – chắc chắn sẽ có giải pháp.

Bài đăng Top 9 thách thức di chuyển qua đám mây phổ biến và cách đối phó với chúng xuất hiện lần đầu trên Web Sinh viên.

Đánh giá hay post

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo