9 yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng SEO

9 yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng SEO

SEO mất bao lâu? Làm cách nào để đo lường hiệu suất trang web của tôi? Câu trả lời cho những câu hỏi này và các câu hỏi khác sẽ phụ thuộc vào các yếu tố nhất định có thể tác động đến SEO của trang web. Là một quản trị viên web hoặc chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số, bạn cần tìm hiểu càng nhiều càng tốt về các chỉ số này. Bằng cách đó, bạn có thể tạo một hệ thống theo dõi số liệu phù hợp sẽ giúp trang web của bạn (và khách hàng của bạn) có thứ hạng cao hơn trên Google và các công cụ khác.

Lưu lượng không phải trả tiền

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền thể hiện số lượng người mà trang web của bạn thu hút dựa trên tìm kiếm không phải trả tiền. Nó quan trọng hơn lưu lượng truy cập tổng thể vì nó cho bạn biết chiến lược SEO của bạn đang hoạt động tốt hay kém bất cứ khi nào ai đó nhập bất kỳ từ khóa nào liên quan đến doanh nghiệp và ngành của bạn. Điều này cho phép bạn cải thiện hoặc thay thế chiến lược của mình để đảm bảo thành công cho trang web của bạn. Để kiểm tra lưu lượng truy cập không phải trả tiền của trang web của bạn, chỉ cần sử dụng Google Analytics.

Xếp hạng Từ khoá

Bạn cũng cần theo dõi thứ hạng cho các từ khóa bạn sử dụng, vì nó cũng có thể ảnh hưởng đến SEO trang web của bạn. Để có kết quả tốt nhất, bạn phải thực hiện việc này theo cách thủ công cho các từ khóa quan trọng nhất của mình. Bằng cách đó, bạn sẽ biết vị trí của họ trên Google và các công cụ tìm kiếm khác. Nhưng nếu bạn muốn có một cái nhìn tổng quan toàn diện hơn về thứ hạng từ khóa của chúng tôi, hãy thử sử dụng SEMrush. Sử dụng công cụ này sẽ giúp bạn theo dõi bất kỳ thay đổi xếp hạng nào theo thời gian và nó sẽ cho phép bạn đánh giá mức độ cải thiện toàn bộ trang web của bạn.

Cạnh tranh

Bằng cách áp dụng các phương pháp SEO tuyệt vời (hoặc thuê ngoài), bạn sẽ dần dần tăng thứ hạng của mình. Tuy nhiên, trang web của bạn càng có nhiều cạnh tranh thì càng khó để nó leo cao hơn trên các công cụ tìm kiếm. Và nhiều khả năng hơn là không, một số đối thủ của bạn cũng sẽ có một chiến lược SEO tốt. Vì vậy, ngoài trang web của riêng bạn, bạn cũng cần theo dõi các trang của các cuộc thi bằng Google Analytics.

Liên kết trong nước

Các liên kết đến có thể đến từ các trang web của người khác hoặc từ một trang web chị em (miễn là nó có một tên miền khác). Nó có thể ảnh hưởng đến độ dài của quá trình SEO trang web của bạn và nó có thể cung cấp một số lợi ích SEO lớn nhất mà trang web của bạn từng có. Điều đó đang được nói, nó là khá khó khăn để có được một. Vì vậy, một khi trang web của bạn kiếm được một hoặc hai liên kết đến, hãy làm mọi thứ trong khả năng của bạn để duy trì nó.

Nội dung

Tạo nội dung chất lượng vẫn là một cách chắc chắn để đạt được lưu lượng truy cập không phải trả tiền, cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm và tăng thứ hạng của bạn. Và giống như các liên kết đến và sự cạnh tranh, nó cũng có thể ảnh hưởng đến việc bạn sẽ phải đợi bao lâu trước khi thấy kết quả. Vì vậy, tốt nhất hãy đảm bảo tối ưu hóa nội dung trang web của bạn, quá khứ, hiện tại và tương lai. Điều đó có nghĩa là kiểm tra xem các từ khóa có được chèn đúng cách và có chiến lược hay không, đảm bảo không có lỗi ngữ pháp hoặc cụm từ đạo văn, v.v.

Tính thân thiện với thiết bị di động

Trong thời đại ngày nay, ngày càng có nhiều người thực hiện các truy vấn tìm kiếm bằng điện thoại hơn là máy tính xách tay. Để đáp ứng điều này, Google đã điều chỉnh thuật toán của mình để hướng tới việc lập chỉ mục các trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động trước tiên. Và đó là một lý do khác tại sao bạn nên đảm bảo trang web của mình thân thiện với thiết bị di động. Kiểm tra xem các trang của bạn có thiết kế đáp ứng hay không (và sửa lại nếu không). Làm cho các menu của bạn dễ tiếp cận hơn để Google có thể điều hướng qua chúng một cách trơn tru hơn. Và sử dụng phông chữ lớn để nội dung trang web của bạn có thể đọc được ngay cả trên màn hình nhỏ hơn.

Tín hiệu xã hội

Tín hiệu xã hội là số lượt xem, thích và chia sẻ thu được từ blog hoặc các bài đăng trên mạng xã hội của bạn. Các công cụ tìm kiếm như Google sử dụng nó để kiểm tra xem nội dung của bạn có chất lượng tốt hoặc mức độ liên quan hay không, cũng như đánh giá lượng truy cập mà nó nhận được. Ngoài ra, nó có thể ảnh hưởng đến Cơ quan quản lý miền của trang web của bạn, vì Moz đã tính đến nó khi tính điểm DA. Vì vậy, ngoài việc cải thiện sự hiện diện trên mạng xã hội, bạn phải tìm cách theo dõi nó. Một công cụ để sử dụng là Smash Balloon, cho phép bạn hiển thị nguồn cấp dữ liệu của các trình xử lý phương tiện truyền thông xã hội trên trang web của bạn.

Tốc độ trang

Tốc độ trang ảnh hưởng đến chất lượng trải nghiệm người dùng, do đó ảnh hưởng đến tiềm năng trang web của bạn có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Vì vậy, tốt hơn hãy theo dõi thời gian tải trang web của bạn. May mắn thay, bạn có thể dễ dàng thực hiện điều này nhờ Thông tin chi tiết về tốc độ trang của Google. Thông qua công cụ này, bạn có thể bao gồm bất kỳ số liệu nào bạn muốn theo dõi trong một báo cáo. Điều này cho phép bạn đánh giá trải nghiệm người dùng mà trang web của bạn cung cấp, cũng như phát hiện bất kỳ vấn đề nào có thể làm hỏng nó.

Tỷ lệ thoát

Tỷ lệ thoát đề cập đến tỷ lệ người truy cập trang web của bạn và sau đó rời đi ngay lập tức. Tỷ lệ thoát trang web của bạn càng lớn thì càng có nhiều khả năng các công cụ tìm kiếm sẽ cho rằng các trang của bạn không có nội dung liên quan. Điều này sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng trang web của bạn nếu bạn để nó không được cập nhật. Vì vậy, tốt hơn hãy sử dụng Google Analytics để theo dõi tỷ lệ thoát của bạn.

Kết thúc

Thường xuyên theo dõi các yếu tố này sẽ giúp bạn đảm bảo chất lượng SEO của trang web. Điều này cuối cùng sẽ dẫn đến việc trang web của bạn có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, nâng cao danh tiếng và tăng doanh số bán hàng của bạn trong quá trình này. Vì vậy, nếu bạn chưa làm điều đó, hãy tạo thói quen kiểm tra các chỉ số này thường xuyên nhất có thể.

Bài đăng 9 yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng SEO xuất hiện đầu tiên trên WebSinhvien.

5/5 - (2 bình chọn)
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo