AI đang thay đổi tương lai của thiết kế web như thế nào


AI đang thay đổi tương lai của thiết kế web như thế nào

Hollywood có nhiều người nghĩ về trí tuệ nhân tạo (AI) như những người máy muốn chiếm lấy thế giới (xin chào, Kẻ hủy diệt). Nhưng đó là một ấn tượng sai lầm về AI thực sự là gì hoặc cách nó đã thay đổi thế giới chúng ta đang sống ngày nay.

Trong khi định nghĩa về những gì cấu thành nên trí tuệ nhân tạo đã phát triển theo thời gian, ý tưởng chính vẫn không đổi – những cỗ máy có khả năng suy nghĩ, học hỏi và đưa ra quyết định giống như chúng ta. Thực tế là chúng ta sử dụng AI để làm cho cuộc sống của chúng ta thuận tiện hơn. Siri và Alexa chỉ là hai ví dụ.

Các doanh nghiệp sử dụng AI để làm cho nơi làm việc của họ hiệu quả hơn và cải thiện trải nghiệm người dùng với chi phí thấp hơn. Facebook dựa vào AI để cung cấp nội dung phù hợp trong nguồn cấp tin tức cá nhân của bạn. Nó cũng sử dụng AI để loại bỏ tin tức giả mạo.

AI có liên quan gì đến trang web của bạn?

AI cần thiết như thế nào?

Khách hàng quyết định uy tín của doanh nghiệp dựa trên thiết kế web

Theo Nghiên cứu Uy tín Web Stanford, 75% người dùng báo cáo rằng họ đánh giá mức độ tin cậy của một doanh nghiệp dựa trên thiết kế trang web của doanh nghiệp đó. Báo cáo tương tự cũng chỉ ra rằng độ tin cậy cũng đạt được khi một trang web dễ truy cập và hữu ích.

Mặc dù tính hữu ích chủ yếu dựa trên nội dung trang web của bạn, nhưng tính dễ truy cập và sử dụng đều phụ thuộc vào thiết kế. Đối với những người không biết cách viết mã, AI có thể giúp họ dễ dàng xây dựng và quản lý trang web của riêng mình — một trang web được thiết kế theo chủ đề, nội dung và sở thích của họ.

Việc sử dụng trợ lý giọng nói và chatbot thông minh đã tăng lên rất nhiều

Các chatbot và trợ lý giọng nói dựa trên AI đã trở nên phổ biến hơn vì chúng có thể mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn. Ví dụ, chatbots dựa trên AI, trò chuyện có ý nghĩa hơn với khách hàng vì họ có thể hiểu người dùng đang hỏi gì ngay cả khi câu hỏi được diễn đạt theo cách khác.

Trợ lý giọng nói cũng trở nên cá nhân hóa hơn. Các công cụ AI này có thể phân tích các cuộc trò chuyện trong quá khứ, tìm hiểu sở thích của người dùng và phản hồi phù hợp để đảm bảo tương tác tốt hơn và tăng sự hài lòng của khách hàng.

Tại sao nên tích hợp AI trong phát triển web

Đã có những bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và nó vẫn chưa kết thúc. Các chuyên gia dự đoán rằng công nghệ này sẽ càng trở nên nổi bật hơn trong cuộc sống của chúng ta. Trên thực tế, IBM tuyên bố rằng 85% doanh nghiệp bán lẻ và 79% sản phẩm tiêu dùng dự định triển khai giải pháp quản lý chuỗi cung ứng dựa trên AI vào năm 2021.

Riêng năm nay, 86% CEO cho biết AI là công nghệ chủ đạo trong văn phòng của họ. Ngoài ra, 80% giám đốc điều hành công ty bán lẻ kỳ vọng rằng họ sẽ sử dụng tự động hóa thông minh do AI hỗ trợ vào năm 2027.

Rõ ràng, AI đang phát triển mạnh mẽ trong nhiều ngành khác nhau và sẽ tiếp tục như vậy. Nhưng nó có liên quan gì đến trang web của bạn? Dưới đây chỉ là một số lợi ích của việc tích hợp AI trong phát triển web.

Giảm chi phí trang web

Việc tạo và thiết kế một trang web được sử dụng để yêu cầu chuyên môn của các chuyên gia và chi phí có thể khá tốn kém. Đối với các doanh nghiệp có ngân sách hạn chế, thiết kế và tạo web có thể có giá cả phải chăng hơn bằng cách sử dụng các công cụ AI. Hơn nữa, nó làm cho quá trình dễ dàng hơn vì AI sử dụng tùy chọn và chủ đề của người dùng để hướng dẫn “người sáng tạo” trong thiết kế, bố cục và thậm chí cả nội dung của trang web.

Quản lý trang web cũng ít tốn kém hơn đáng kể. AI không chỉ thực hiện các nhiệm vụ khác nhau liên quan đến quản lý trang web như phát hiện lỗi, nó có thể giúp các nhà phát triển tạo ra các giải pháp nhanh hơn bằng cách tạo mã từ đầu. Thời gian quay vòng nhanh hơn có nghĩa là ít chi phí hơn.

Nâng cao thiết kế trang web

AI không chỉ có thể thiết kế trang web của bạn theo sở thích cụ thể của bạn, công nghệ này có thể đi sâu hơn so với bề ngoài. AI có thể sử dụng các xu hướng thị trường hiện tại cũng như phân tích hành vi của khách hàng để tạo ra một trang web được thiết kế cho tất cả người dùng của bạn.

Đảm bảo trải nghiệm điểm tiếp xúc đầu tiên tích cực với khách hàng

Ấn tượng đầu tiên cuối cùng. Trên thực tế, bạn chỉ có khoảng 0,05 giây để tạo ra một trang web tốt trước khi người dùng quyết định ở lại hoặc rời khỏi trang web của bạn. Trải nghiệm trang chủ được cá nhân hóa có thể đảm bảo rằng khách hàng ở lại trang web của bạn và tiếp tục quay lại. AI có thể giúp bạn thu thập dữ liệu khách hàng có giá trị và phân tích dữ liệu đó để cung cấp thông tin chi tiết về khách hàng theo thời gian thực.

Công nghệ này có thể giúp bạn hiểu cách mọi người đang sử dụng và tương tác với trang web của bạn. Quan trọng hơn, nó có thể sử dụng sự hiểu biết đó để cung cấp cho khách hàng của bạn trải nghiệm tích cực. Ví dụ: sử dụng dữ liệu đó, nó có thể cung cấp cho khách hàng các đề xuất được cá nhân hóa, chẳng hạn như các bài báo hoặc sản phẩm hữu ích mà họ có thể quan tâm.

Một cách khác mà AI có thể tạo ra trải nghiệm điểm tiếp xúc đầu tiên tích cực là cung cấp hỗ trợ 24/7 cho những người cần nó. Các chatbot dựa trên AI có thể dễ dàng hiểu các câu hỏi của khách hàng mặc dù chúng được diễn đạt khác nhau. Họ thậm chí có thể điều chỉnh phản ứng của họ dựa trên các dấu hiệu ngôn ngữ và hành vi của khách hàng. Quan trọng hơn, các chatbot dựa trên AI trở nên thông minh hơn theo thời gian bằng cách sử dụng dữ liệu mà họ thu thập được về các tương tác của họ với khách hàng. Nói một cách đơn giản, họ có thể hoàn thành tốt hơn công việc của mình trong việc đảm bảo khách hàng của bạn tìm thấy câu trả lời mà họ đang tìm kiếm.

Thực hiện nhiều tác vụ hơn so với những người không phải là nhà phát triển

Ngoài việc thiết kế và tạo trang web của bạn, AI còn có thể thực hiện rất nhiều nhiệm vụ khác có thể giúp doanh nghiệp của bạn đạt được mục tiêu. Tạo khách hàng tiềm năng là một ví dụ. Thay vì có một nhóm bán hàng chuyên trách xử lý tất cả các câu hỏi trên trang web của bạn, một chatbot dựa trên AI có thể giảm tải bằng cách xử lý một số khách hàng tiềm năng hoặc thậm chí tất cả chúng. Sử dụng dữ liệu và máy học, chatbot có thể trò chuyện nhiều hơn và cung cấp trải nghiệm được cá nhân hóa hơn.

AI cũng có thể giúp nhóm bán hàng của bạn đủ điều kiện cho khách hàng tiềm năng bằng cách thu thập và phân tích dữ liệu nhanh hơn nhiều. Họ có thể phân loại khách hàng tiềm năng dựa trên vị trí của họ trên đường dẫn. Họ thậm chí có thể phân tích dữ liệu và xác định ai là “khách hàng tiềm năng tốt nhất” của công ty.

Bán hàng không phải là khía cạnh duy nhất trong công việc kinh doanh của bạn mà AI có thể giúp cải thiện. Nó có thể giúp cải thiện các nỗ lực tiếp thị bằng cách thu thập và phân tích các xu hướng tiếp thị hiện tại cũng như phân tích tình cảm trực tuyến về thương hiệu của bạn. Nó có thể sử dụng dữ liệu để xác định các vấn đề trên trang web của bạn ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn trên Google và cung cấp cho bạn các giải pháp về cách cải thiện nó.

AI thậm chí có thể giúp đảm bảo rằng trang web của bạn có thể truy cập được bằng cách sao chép video hoặc cung cấp bản đọc âm thanh của nội dung trên trang web của bạn.

Cách cung cấp nội dung bao hàm cho mọi người

Nói về khả năng truy cập, điều quan trọng là công ty của bạn phải tuân thủ luật hỗ trợ truy cập web. Mặc dù việc này là tốt nhất và dễ dàng hơn nhiều khi bạn đang thiết kế và tạo trang web của mình, nhưng nó không phải là lý tưởng đối với đa số các công ty đã có. May mắn thay, AI có thể giải cứu họ.

Các giải pháp được hỗ trợ bởi AI có thể phân tích tất cả các khía cạnh của trang web của bạn, từ nội dung đến điều hướng, dựa trên các nguyên tắc WCAG 2.1 để bạn có thể khắc phục mọi sự cố. Ví dụ, AI có thể tạo mô tả nội dung bằng âm thanh cho người khiếm thị. Dưới đây là các ví dụ khác về cách AI có thể giúp bạn tạo nội dung bao hàm.

Tìm hiểu thêm về khán giả của bạn

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, AI có thể thu thập dữ liệu về xu hướng thị trường hiện tại cũng như hành vi của khách hàng. Nó cũng có thể xử lý tất cả thông tin đó và chuyển tiếp cách bạn có thể sử dụng nó để đạt được các mục tiêu kinh doanh. Cụ thể, nó có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về khách hàng theo thời gian thực mà bạn có thể sử dụng để đảm bảo nội dung của bạn có sẵn cho tất cả mọi người.

Khắc phục các tệp PDF và tài liệu

AI có thể đảm bảo rằng tất cả mọi tài liệu bạn đã công khai đều có thể truy cập được. Các công cụ xử lý PDF dựa trên AI sẽ phân tích tài liệu của bạn và cho bạn biết những gì cần khắc phục để chúng có thể được đọc bằng công nghệ hỗ trợ.

Mặc dù việc gắn thẻ tài liệu sẽ vẫn đòi hỏi một số nỗ lực thủ công, nhưng điều này sẽ rút ngắn thời gian gắn thẻ tài liệu. Nó cũng có thể làm tăng độ chính xác của các nỗ lực khắc phục của bạn.

Bao gồm văn bản thay thế

Khả năng truy cập có nghĩa là tất cả nội dung của bạn có thể được người dùng sử dụng, bất kể họ bị khuyết tật như thế nào. Các công cụ AI có thể được sử dụng để xác định hình ảnh thiếu văn bản thay thế để bạn có thể thêm mô tả cho phép những người khiếm thị tương tác hoàn toàn với trang web của bạn.

Lời kết

Khi chúng ta hướng tới tương lai, không thể phủ nhận rằng trí tuệ nhân tạo sẽ tiếp tục phát triển. Và đó không hẳn là một điều xấu. Những tiến bộ trong AI không chỉ là giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn mà còn tốt hơn. Với AI ngày nay, bất kỳ ai cũng có thể tạo ra một trang web hoạt động đầy đủ, có tính thẩm mỹ cao, có thể truy cập và giúp họ đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình. Hãy tưởng tượng những gì khác nó sẽ có thể làm cho chúng ta trong nhiều năm kể từ bây giờ.

Bài đăng Làm thế nào AI thay đổi tương lai của thiết kế web xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

5/5 - (2 bình chọn)

Tags:

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo