Amazon Prime có thực sự xứng đáng không?

Amazon Prime có thực sự xứng đáng không?

Gần đây, tôi đã xem một đoạn quảng cáo vui nhộn trong đó một cặp đôi bị đem ra làm trò cười vì có quá nhiều đăng ký và điều đó khiến tôi giật mình khi xem xét các đăng ký và tư cách thành viên của chính mình. Và cậu bé, tôi có nhiều không.

Mặc dù Netflix, Plum Plus và thậm chí cả thẻ thư viện của tôi (mặc dù nó miễn phí!) Hoàn toàn là cho mục đích giải trí, nhưng một số tư cách thành viên nhất định có ý nghĩa vì nhiều lý do. Chỉ cần nhìn vào Costco – một ví dụ hoàn hảo mà việc trả tiền để trở thành thành viên có thể đáng giá đối với hàng nghìn người Canada.

Amazon “Hiệu ứng chính” cũng không khác. Đối với một số người, tư cách thành viên của họ đã biến thành một loại hợp đồng hôn nhân; chúng tôi ngày càng trở nên trung thành và dành nhiều thời gian chất lượng hơn (đọc: tiền) trên trang web – đặc biệt là kể từ khi Covid thành công. Một số người trong chúng ta có thể chưa nhận ra rằng chúng ta đã cam kết như thế nào.

“Hiệu ứng chính”

Nó chỉ ra rằng tôi là một ví dụ hoàn hảo. Để điều tra, tôi đã xem lịch sử đặt hàng trên Amazon của mình và quyết định thu thập một số con số.

  • Vào năm 2016, tôi không có Amazon Prime. Tôi nghĩ Amazon là giải pháp cuối cùng cho các mặt hàng giá rẻ mà tôi không muốn trả giá bán lẻ cao hơn tại các cửa hàng truyền thống trong thị trấn của mình hoặc cho những mặt hàng tôi không thể tìm thấy ở gần đó.
  • Tổng số tiền tôi đã chi tiêu tại Amazon vào năm 2017 là 744,03 đô la.
  • Vào năm 2018, tôi đã có Amazon Prime. Sau đó, tôi đã chi 1.499,37 đô la.
  • Và vào năm 2019, tôi đã chi 1.723,32 đô la.
  • Sau đó đến đại dịch. Tôi sẽ không đi sâu vào số tiền mà Amazon đã nhận được kể từ lần khóa đầu tiên vào năm 2020.

Bằng cách xem chi tiêu của tôi đã tăng lên như thế nào, tôi thấy rõ rằng tôi không còn coi Amazon là phương sách cuối cùng của mình nữa. Nó đã trở thành mục đích của tôi đối với hầu hết mọi thứ và tôi sẽ chỉ mua sắm ở một nơi khác nếu Amazon không có thứ tôi đang tìm kiếm hoặc nếu tôi (bằng cách nào đó) có tâm trạng đi dạo quanh một nơi quá sáng và trung tâm mua sắm quá đông đúc.

Và vì tôi đang trả khoảng 80 đô la mỗi năm cho nó, tôi biết tôi sẽ mua sắm ở đó trước để khiến khoản đầu tư của tôi trở nên đáng giá.

Tôi đã từng mua những thứ như trò chơi trên bàn cờ ở Toys R Us, sách ở Indigo, và quần áo làm việc ở Mark’s… nhưng giờ tất cả số tiền đó đang vào túi của Amazon.

Amazon Prime – Nó có xứng đáng với bạn không?

Với tất cả những gì đã nói, Amazon Prime có đáng để trả phí đăng ký không? Chúng ta hãy nhìn vào những gì dịch vụ này đã mang lại cho nó.

Giao hàng trong 2 ngày nhanh chóng

Có lẽ lợi ích lớn nhất của việc trở thành thành viên Amazon Prime là giao hàng miễn phí trong 2 ngày, với một số khu vực thậm chí còn đủ điều kiện để được giao hàng trong ngày.

Nếu thời gian giao hàng nhanh là mối quan tâm lớn nhất của bạn, thì Amazon Prime có thể là một may mắn, mặc dù không phải tất cả các mặt hàng đều đủ điều kiện. Vì vậy, đó là một canh bạc – mặt hàng bạn đang tìm mua có đủ điều kiện để giao hàng trong 2 ngày không? Nếu không, nó có thực sự xứng đáng?

Amazon Prime Video, Amazon Music và Amazon Reading

Amazon Prime Video

Ngoài việc cung cấp cho bạn giao hàng nhanh chóng và miễn phí, tư cách thành viên Amazon Prime của bạn bao gồm dịch vụ phát trực tuyến Prime Video của họ, giống như Netflix, chỉ với (hầu hết) các tùy chọn khác nhau. Trong vài năm gần đây, để cạnh tranh với vô số các tùy chọn phát trực tuyến khác đã xuất hiện, họ cũng đã bắt đầu đầu tư rất nhiều tiền và tài nguyên vào việc tạo các chương trình và phim gốc cho dịch vụ này. Nếu bạn sử dụng các dịch vụ phát trực tuyến video, thì chỉ điều này cũng có thể khiến đăng ký trở nên đáng giá.

Âm nhạc Amazon

Tương tự, các thành viên Amazon Prime cũng nhận được đăng ký Amazon Music. Phiên bản miễn phí của Amazon Music tương tự như Spotify: có giới hạn về số lượng thiết bị có thể sử dụng nó cùng một lúc và một số nội dung nhất định chỉ có sẵn cho những người sẵn sàng trả thêm vài đô la. Tuy nhiên, họ đã có mặt trên Spotify trong một lĩnh vực, vì phiên bản miễn phí của Amazon Music Prime không có bất kỳ quảng cáo nào.

Đọc Amazon

Nhiều người không nhận ra điều đó, nhưng tư cách thành viên Prime của bạn cũng cho phép bạn truy cập vào danh sách luân phiên các sách điện tử, bao gồm truyện tranh và tiểu thuyết đồ họa. Bạn sẽ cần trình duyệt internet, thiết bị Kindle hoặc một thiết bị khác để có thể tải xuống ứng dụng Kindle, nhưng ứng dụng này miễn phí. Các thành viên có thể mượn 10 đầu sách này cùng một lúc và (theo như tôi có thể nói) không có ngày đáo hạn. Nếu bạn định mua dù chỉ một tựa sách bìa mềm, không phải bản phát hành mới, thì nó có thể tốn hơn 15 đô la.

Phân tích chi phí thành viên

Đăng ký Amazon Prime hiện là 7,99 đô la một tháng hoặc phí hàng năm cố định là 79 đô la. Nếu bạn là người Canada trả tiền hàng tháng, con số này chỉ hơn 95 đô la một năm, chưa tính thuế.

Đó là gần 100 đô la một năm, cảm thấy rất nhiều. Nhưng hãy xem xét những gì bạn nhận được và các tùy chọn khác so sánh như thế nào. Đối với điều này, chúng tôi giả định rằng chúng tôi chỉ đặt hàng 1 mặt hàng cỡ sách từ Amazon mỗi tháng.

Dịch vụ Thay thế Amazon Prime
Vận chuyển từ Amazon $ 3,99 cho mỗi đơn đặt hàng (ước tính trung bình) Bao gồm
Âm nhạc phát trực tuyến $ 9,99 mỗi tháng (Spotify) Bao gồm
Phát trực tuyến video $ 14,99 mỗi tháng (Netflix trên nhiều thiết bị) Bao gồm
Mua sách $ 15,00 (trung bình ước tính cho bìa mềm) Bao gồm
Tổng hàng tháng $ 28,97 $ 7,99

Bạn có thể thấy rằng Amazon Prime là một sự ăn cắp của một thỏa thuận nếu bạn thực sự sử dụng nó để thay thế các đăng ký phát trực tuyến nhạc và video khác.

Tuy nhiên, nếu bạn đang giữ những đăng ký khác đó, thì việc miễn phí vận chuyển có thể không đáng giá, trừ khi bạn đang có những thứ được vận chuyển tương đối thường xuyên.

Điều này có ý nghĩa gì đối với cuộc thi?

Chúng tôi đã thấy tác động của Amazon đối với các hiệu sách địa phương và các nhà bán lẻ nhỏ, và nó không được tốt. Amazon cũng không ngừng mở rộng phạm vi tiếp cận của mình với những thứ như dịch vụ phát trực tuyến video, phát nhạc và sách điện tử. Họ cũng đã mở rộng sang lĩnh vực giao hàng tạp hóa, thông qua việc mua lại Whole Foods và gần đây họ mua lại MGM – báo hiệu cam kết không ngừng của họ trong việc mở rộng các dịch vụ giải trí. Tôi chắc chắn rằng sự mở rộng của họ còn lâu mới kết thúc. Hầu hết mọi ngành đều bắt đầu cảm thấy áp lực từ sự cạnh tranh của Amazon.

Thật dễ dàng nhận thấy tư cách thành viên Amazon Prime giúp tăng mức độ trung thành và chi tiêu như thế nào. Với việc đảm bảo giao hàng miễn phí, giá thấp và trả hàng dễ dàng, hầu hết các thành viên sẽ mặc định đặt hàng hầu hết mọi thứ từ Amazon như một điều tất nhiên. Các dịch vụ phát trực tuyến miễn phí được bổ sung chỉ là một phần thưởng, mang lại cho các thành viên một cách để tiết kiệm tiền bằng cách hủy các đăng ký cạnh tranh khác.

Tôi chắc rằng họ vẫn chưa hoàn thành việc mở rộng những gì Amazon Prime phải cung cấp. Vì vậy, hãy tự đánh giá giá trị cho bản thân và gia đình, nhưng đến cuối ngày, nếu bạn tận dụng hết những gì đã có thì đó là một cách tiết kiệm tiền khá rõ ràng.

The post Amazon Prime có thực sự xứng đáng? xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

5/5 - (1 bình chọn)

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo