Bạn đã nghĩ đến tên của quốc gia này đứng đầu bảng xếp hạng giao dịch tiền điện tử chưa?


Bạn đã nghĩ đến tên của quốc gia này đứng đầu bảng xếp hạng giao dịch tiền điện tử chưa?

Cuộc phiêu lưu kéo dài của Bitcoin và vô số kẻ thách thức và bắt chước của nó trong thị trường tiền điện tử trị giá 2,22 nghìn tỷ đô la trên toàn thế giới dường như không có hồi kết. Mặc dù vậy, chỉ một tỷ lệ nhỏ người Mỹ có bất kỳ kinh nghiệm chức năng hoặc trực tiếp nào với nó. Vào năm 2020, chỉ ở Hoa Kỳ, chỉ có một số ít người có kiến ​​thức về tiền điện tử. Tuy nhiên, nó đang phát triển nhanh hơn rất nhiều trên toàn thế giới.

Statista đã tổng hợp 55 nghiên cứu riêng biệt báo cáo từ Khảo sát người tiêu dùng toàn cầu của Statista để tìm các quốc gia nơi Bitcoin và các loại tiền điện tử khác phổ biến nhất, cung cấp một số thống kê toàn diện nhất về vấn đề này. Các phát hiện chứng minh một mô hình rõ ràng. Người Châu Phi, Châu Á và Nam Mỹ có nhiều khả năng hơn người Châu Âu, Bắc Mỹ và Úc sở hữu hoặc sử dụng bitcoin và các loại tiền điện tử khác như Ethereum, Cardano, Tiền TPR, Vân vân.

Giới thiệu Bảng xếp hạng Vua tiền điện tử

Vua của tiền điện tử là nền kinh tế lớn nhất của Châu Phi. Ở Nigeria, gần một phần ba số người được hỏi – 32 phần trăm – cho biết họ đã sử dụng hoặc sở hữu bất kỳ hình thức tiền điện tử nào vào năm 2020. Trong khi đó, chỉ 6% người Mỹ cũng nói như vậy.

Văn hóa và hoàn cảnh cụ thể của Nigeria, theo Bitcoin.com, đang thúc đẩy phong trào này. Nghèo đói, ảnh hưởng đến 87 triệu trong số 200 triệu người của Nigeria, là một yếu tố quan trọng và các giao dịch tiền điện tử không tốn kém. Một lời giải thích khác cho sự phát triển này là người Nigeria có xu hướng sử dụng điện thoại để thanh toán và gửi tiền nhiều hơn. Cuối cùng, ở Nigeria, lạm phát hai con số là tiêu chuẩn hơn là ngoại lệ và các loại tiền điện tử như Bitcoin, vốn bị giới hạn về số lượng, hoạt động như một hàng rào chống lại lạm phát.

Gần một phần ba người Nigeria đồng ý rằng điều này đúng với họ. Theo Bitcoin.com, chi phí khổng lồ khi vận chuyển tiền qua biên giới theo cách truyền thống đã khiến nhiều người chuyển sang các sàn giao dịch bitcoin địa phương phục vụ cho người lao động ở nước ngoài và gia đình của họ. Các doanh nghiệp ở Nigeria gần đây đã bắt đầu bao gồm các plugin tiền điện tử trong các tùy chọn thanh toán qua điện thoại của họ, cung cấp thêm một phương pháp khác để người dân Nigeria sử dụng bitcoin trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Nghiên cứu điển hình

Abolaji Odunjo, một doanh nhân nhỏ bán điện thoại di động trong một khu chợ đường phố nhộn nhịp ở Lagos, đã tạo ra một bước cải thiện đáng kể cho hoạt động kinh doanh của mình bằng cách bắt đầu thanh toán cho các nhà cung cấp của mình bằng bitcoin.

Odunjo lấy điện thoại và phụ kiện của mình từ Trung Quốc và UAE. Ông nói thêm, để nhanh chóng và thuận tiện, các nhà cung cấp Trung Quốc của ông đã yêu cầu thanh toán bằng tiền điện tử.

Anh ta đã tăng lợi nhuận của mình do sự thay đổi này, vì anh ta không còn phải mua đô la ở Nigeria naira hoặc trả chi phí chuyển tiền. Đó cũng là một minh họa về cách bitcoin, đồng tiền điện tử đầu tiên và lớn nhất thế giới, đang tìm thấy các ứng dụng thực tế ở châu Phi mà nó chưa tìm thấy ở những nơi khác.

Theo số liệu thống kê được đưa ra bởi khoảng 20 người dùng bitcoin và năm sàn giao dịch tiền điện tử, Odunjo là một trong nhiều người ở cốt lõi của vụ nổ bitcoin lén lút ở châu Phi.

Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu blockchain của Mỹ Chainalysis, chuyển tiền điện tử hàng tháng đến và đi từ châu Phi dưới 10.000 đô la, thường được thực hiện bởi các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ, đã tăng hơn 55 phần trăm trong một năm.

Theo Chainalysis, số lượng chuyển khoản hàng tháng tăng khoảng một nửa, lên 600.700, tuyên bố nghiên cứu này là nghiên cứu toàn diện nhất từ ​​trước đến nay để vạch ra việc sử dụng tiền điện tử toàn cầu. Nigeria, nền kinh tế lớn nhất châu lục, cũng như Nam Phi và Kenya, đã có rất nhiều hành động.

Đây là một sự thay đổi đáng kể đối với bitcoin, mặc dù có nguồn gốc là một công cụ thanh toán hơn một thập kỷ trước, chủ yếu được sử dụng cho mục đích đầu cơ của các nhà đầu cơ tài chính hơn là thương mại.

Tại sao châu Phi lại phát triển vượt bậc như vậy?

Một số yếu tố đang hoạt động đằng sau sự bùng nổ này. Những người trẻ tuổi, am hiểu công nghệ; khó mua USD từ nội tệ; và quá trình chuyển tiền phức tạp và tốn kém.

Người dùng Bitcoin ở 5 quốc gia, từ Nigeria đến Botswana, nói rằng tiền điện tử đang hỗ trợ họ trở nên linh hoạt hơn và có lợi hơn trong doanh nghiệp của họ, cũng như cho phép những người làm việc ở châu Âu và Bắc Mỹ giữ nhiều tiền hơn mà họ gửi về nhà.

Tuy nhiên, nguy hiểm rất nhiều

Nhiều quốc gia không quản lý bitcoin và các loại tiền điện tử khác, và tình trạng pháp lý của chúng không được xác định, vì vậy không có mạng lưới an toàn và hạn chế khắc phục nếu bạn mất tiền.

Nhiều người dựa vào các nhà môi giới không chính thức để thay đổi tiền tệ bản địa của họ sang và chuyển từ bitcoin. Giá cả biến động, và mua và bán là một quy trình công nghệ đòi hỏi sự hiểu biết về kỹ thuật.

Vào tháng 6, các giao dịch chuyển bitcoin nhỏ ở Nigeria đạt tổng trị giá khoảng 56 triệu USD, tăng gần 50% so với năm trước. Số lượng giao dịch tăng hơn 55% lên 120.000.

Tuy nhiên, việc xác định cách sử dụng tiền điện tử ở những nơi cụ thể là rất khó. Đồng tiền kỹ thuật số cung cấp mức độ ẩn danh cao và trong khi giá trị của các giao dịch có thể được theo dõi trên blockchain, danh tính hoặc vị trí của người dùng không thể.

Chainalysis, công ty theo dõi các chuyển động tiền điện tử cho các tổ chức tài chính và thực thi pháp luật ở Hoa Kỳ, đã thu thập thông tin bằng cách phân tích lưu lượng truy cập web và xu hướng thương mại, mặc dù thực tế là các mạng riêng ảo có thể ngụy trang địa điểm. Nó phân biệt giữa các giao dịch dưới 10.000 đô la và số lượng cao hơn thường được sử dụng bởi các đại lý chuyên nghiệp.

Nền kinh tế phụ thuộc vào dầu mỏ của Nigeria đã bị ảnh hưởng bởi giá xăng dầu thấp và COVID-19, khiến ngân hàng trung ương phải làm suy yếu đồng naira hai lần trong năm nay. Kết quả là Odunjo và các nhà nhập khẩu khác đang phải chi nhiều hơn để mua đô la đang ngày càng trở nên khan hiếm.

Sự gia tăng của Bitcoin ở Nigeria

Do đồng naira mất giá, nhiều người Nigeria đang chuyển sang sử dụng bitcoin như một cách để mua các mặt hàng từ các quốc gia khác mà không cần phải mua đô la.

Yellow Card, có văn phòng ở năm quốc gia, dự báo khối lượng tiền điện tử hàng tháng sẽ tăng gấp 5 lần vào năm 2020, từ 5 triệu đô la vào tháng 8 lên 25 triệu đô la vào tháng 8. Theo nghiên cứu, công nhân sử dụng bitcoin để chuyển tiền là một vấn đề quan trọng.

Phí bitcoin thay đổi tùy theo sàn giao dịch hoặc nhà môi giới, nhưng để vận chuyển 100 bảng Anh, chúng thường sẽ vào khoảng 2% -2,5%.

Phần kết luận

Sở giao dịch và môi giới không cần kê đơn (OTC)mặt khác, cả hai đều dễ bị tin tặc và lừa đảo.

Và, mặc dù bitcoin hữu ích cho việc chuyển tiền, nhưng nó không được chấp nhận rộng rãi trên thực tế; ví dụ, các cửa hàng và chủ nhà hiếm khi chấp nhận nó. Điều này có nghĩa là số tiền mà người lao động gửi phải được bạn bè hoặc gia đình chuyển đổi lại thành tiền tệ thông thường, thường là thông qua một nhà môi giới ở cuối của họ, gây thêm rủi ro.

Tuy nhiên, phần lớn người dùng bitcoin cho rằng nhiều nhà môi giới OTC, những người dựa vào đánh giá truyền miệng, hoạt động đáng tin cậy trong một ngành ngày càng cạnh tranh và do dự gây nguy hiểm cho danh tiếng của họ.

Và đối với số lượng ngày càng tăng, lợi ích vượt quá rủi ro.

Bài đăng Bạn đã nghĩ đến tên của quốc gia này đứng đầu bảng xếp hạng giao dịch tiền điện tử chưa? xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

Đánh giá hay post
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo